Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa
Trang chủ   /   Pháp luật, chính sách KT-XH

Công đoàn Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tiếp tục tổ chức tuyên truyền tư vấn pháp luật cho CNLĐ tại các khu nhà trọ - Khu công nghiệp Hoàng Long

Tối ngày 21/5/2019 Công đoàn Nghi Sơn tiếp tục tổ chức buổi tuyên truyền CSPL thứ 2 tại Khu nhà trọ thuộc Khu phố Phượng Đình 1 - Khu công nghiệp Hoàng Long.

Đẩy mạnh chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn và người lao động

Thực hiện “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn và người lao động (NLĐ)” của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, thời gian qua, LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo các cấp công đoàn tập trung triển khai, thực hiện nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực cho đoàn viên, NLĐ.

Công ty May Man Seon Global: Điểm sáng trong phong trào “Xanh, sạch, đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”

Công ty (CT) May Man Seon Global,đóng trên địa bàn xã Vĩnh Thành (Vĩnh Lộc) có 100% vốn Hàn Quốc, chuyên sản xuất hàng may mặc xuất khẩu. Trong những năm qua, công đoàn CT May Man Seon Global, luôn chú trọng phối hợp tốt với chuyên môn trong công tác an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) cũng như đảm bảo môi trường làm việc xanh, sạch, đẹp cho người lao động (NLĐ).

Cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao thu nhập cho người lao động

Cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao thu nhập cho người lao động(NLĐ) là một trong những nhiệm vụ quan trọng của tổ chứccông đoàn nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ. Và đây cũng là những yếu tố then chốt trong thúc đẩy phát triển sản xuất, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh. Vì vậy, những năm qua, công đoàn Tổng công ty (TCT) Đầu tư phát triển đô thị - CT cổ phần (CP) phối hợp cùng chuyên môn nỗ lực tìm ra các giải pháp tối ưu để cải thiện, tổ chức tốt điều kiện sống và làm việc, nâng cao thu nhập cho NLĐ.

Công đoàn KKT Nghi Sơn và các KCN tổ chức tuyên truyền tư vấn pháp luật cho CNLĐ tại các khu nhà trọ - Khu công nghiệp Lễ Môn

Thực hiện chương trình công tác năm 2019 của Công đoàn Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa; Căn cứ Kế hoạch số: 56/KH-CĐNS ngày 11/3/2019 của Công đoàn Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa về tổ chức Tháng công nhân năm 2019.

Công đoàn Ngành Công Thương Thanh Hóa thăm và làm việc với lãnh đạo Công ty CP Bao bì Lam Sơn, để nắm tình hình sản xuất kinh doanh và đời sống người lao động

Thực hiện chương trình công tác tháng 5 của Ban Thường vụ Công đoàn ngành Công Thương Thanh Hóa; nhằm thực hiện hiệu quả Tháng Công nhân và Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2019.

Tọa đàm “Đề xuất các giải pháp nâng cao phúc lợi và lợi ích cho đoàn viên, người lao động”.

Ngày 10/5/2019, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Đề xuất các giải pháp nâng cao phúc lợi và lợi ích cho đoàn viên, người lao động”. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ “Phiên chợ công nhân” năm 2019 do Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam phối hợp với Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức tại Hà Nam.

Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị giao ban tháng 3 và tháng 4/2019 với các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tại Thanh Hóa

Chiều 26/4/2019, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức Hội nghị giao ban tháng 3 và tháng 4/2019 với các doanh nghiệp FDI có đông công nhân lao động trên địa bàn tỉnh, để nắm bắt tình hình sản xuất, việc làm, đời sống, tư tưởng trong công nhân lao động và phối hợp giải quyết những vướng mắc liên quan đến chế độ, chính sách, quan hệ lao động, nhằm góp phần ổn định sản xuất, kinh doanh tại các doanh nghiệp.

Bữa cơm công nhân và nỗi lo thực phẩm “bẩn”

Nhiều năm trở lại đây, tình trạng chợ tạm, chợ tự phát gần khu công nghiệp, các doanh nghiệp có đông công nhân (CN), lao động bày bán nhiều loại thực phẩm, hàng hóa hoạt động hết sức nhộn nhịp. Dù biết chất lượng hàng hóa ở các chợ tạm, chợ tự phát không bảo đảm nhưng rất đông CN vẫn mua vì tiện lợi và giá rẻ.

Nâng cao trách nhiệm của tổ chức Công đoàn trong việc tham gia thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở

Trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế việc thực hiện tốt Quy chế dân chủ (QCDC) ở cơ sở vừa là mục tiêu, vừa là động lực của đổi mới và phát triển, góp phần quan trọng tạo lập môi trường làm việc minh bạch, thân thiện, đoàn kết, chuyên nghiệp và hiệu quả. Thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở tại nơi làm việc có tác động tích cực đến mọi hoạt động của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, phòng tránh được việc mất đoàn kết nội bộ, đơn thư khiếu kiện, đình công, ngừng việc tập thể…. giúp đoàn viên, công nhân viên chức, lao động (CNVCLĐ) yên tâm làm việc, gắn bó với cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tháo gỡ những xung đột trong quan hệ lao động, góp phần tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa cán bộ lãnh đạo quản lý với nhân viên, giữa người lao động và người sử dụng lao động, qua đó giúp nâng cao tinh thần làm việc, lao động, cống hiến của đoàn viên, CNVCLĐ.

  • Trang thông tin điện tử Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa
  • Giấy phép số 14/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 17/01/2011
  • Địa chỉ: Số 37 - Đại lộ Lê Lợi - Tp. Thanh Hóa
  • Điện thoại: 02373.852.369 ; Fax: 02373.852.369; Email: congdoanthanhhoa@thanhhoa.gov.vn
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa