Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa
Trang chủ   /   Pháp luật, chính sách KT-XH

CBVC-LĐ Trường Đại học Hồng Đức tham gia ủng hộ quỹ “Mái ấm công đoàn” năm 2018

Tiếp tục hưởng ứng Chương trình ủng hộ quỹ “Mái ấm công đoàn” do Tổng LĐLĐ Việt Nam và Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa phát động, nhằm giúp đỡ, hỗ trợ những gia đình đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

LĐLĐ Cẩm Thủy tổ chức Hội nghị Cụm thi đua, năm 2018

Thực hiện quy chế khen thưởng của LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa năm 2018. Ban thường vụ LĐLĐ huyện Cẩm Thủy đã hướng dẫn hoạt động Cụm thi đua trong hệ thống của LĐLĐ huyện Cẩm Thủy, gồm 5 Cụm thi đua.

LĐLĐ huyện Nga Sơn giám sát thực hiện dân chủ nơi làm việc tại các trường THCS trên địa bàn huyện theo Quyết định 217 của Bộ Chính trị

Thực hiện Quyết định số 217-QĐ/TW ngày 12/12/2013 của Bộ Chí trị về “Quy chế giám sát và phản biện xã hội của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội”; Nghị định số 04/2015/NĐ-CP ngày 09/01/2015 của Chính phủ về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập;

CĐCS Công ty giầy Alina Việt Nam tặng quà hỗ trợ người dân bị thiệt hại do mưa lũ tại Huyện Mường Lát

Trong đợt mưa lũ cuối tháng 8 vừa qua, bản Poọng, xã Tam Chung, huyện Mường Lát là một trong những bản bị thiệt hại nặng nề nhất. Cả bản có 89 hộ dân, có 63 hộ bị sập nhà hoàn, thiệt hại toàn bộ hoa màu, vật nuôi. Dù đã được các cấp chính quyền, các tổ chức và các nhà hảo tâm giúp đỡ, song cuộc sống của người dân sau lũ vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn.

Một số vấn đề về chế độ thai sản lao động nữ cần biết

Kể từ năm 2018, một số quy định về chế độ thai sản sẽ chính thức có hiệu lực mà người lao động (NLĐ) để tự giám sát quyền lợi chính đáng cho bản thân.

Thành phố đẩy mạnh truyền thông về chính sách BHXH tự nguyện

Bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện là một trong những chính sách an sinh xã hội đang được Đảng và Nhà nước ta hết sức quan tâm, chỉ đạo thực hiện quyết liệt. Mặc dù chính sách BHXH tự nguyện có nhiều điểm ưu việt, nhiều lợi ích đối với người dân song tỷ lệ tham gia vẫn còn hạn chế.

Công đoàn xã Yên Thọ: Hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2018

Trong thời gian qua thực hiện công văn của LĐLĐ huyện Yên Định Về hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn. Công đoàn xã Yên Thọ đã xây dựng kế hoạch thực hiện công tác vệ sinh môi trường và triển khai phát động đến cán bộ, công chức, đoàn viên công đoàn tham gia hưởng ứng thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường vào ngày thứ sáu hàng tuần.

Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Triệu Sơn kiểm tra việc chấp hành pháp luật và quản lý lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn

Thực hiện quyết định số 334/QĐ-UBND ngày 18 tháng 01 năm 2018 của Chủ tịch UBND huyện Triệu Sơn về việc thành lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc chấp hành pháp luật và quản lý lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn.

Các đơn vị trực thuộc Trường Đại học Hồng Đức tổ chức thành công Hội nghị CBVC - LĐ năm học 2018 – 2019

Căn cứ Nghị định số 04/2015/NĐ-CP ngày 09/01/2015 của Chính phủ về “Thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập”; Công văn số 343/LĐLĐ, ngày 27/8/2018 của Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa về việc tổ chức Hội nghị công chức, viên chức, lao động trong khối các trường giáo dục, đào tạo năm học 2018 – 2019.

Công ty TNHH Sakurai Việt Nam: Phát triển kinh doanh gắn với chăm lo đời sống người lao động

Công ty TNHH Sakurai Việt Nam là doanh nghiệp (DN) 100% vốn đầu tư của Nhật Bản, chuyên gia công các sản phẩm may mặc xuất khẩu. Những năm qua, công ty không ngừng đầu tư đổi mới thiết bị, công nghệ, nâng cao chất lượng sản phẩm… từng bước khẳng định vị trí trên thị trường. Ngày đầu công ty chỉ có 1 xưởng sản xuất với 500 công nhân, qua gần 10 năm hình thành và phát triển, quy mô DN liên tục mở rộng. Hiện nay, DN đã có 14 xưởng sản xuất với hơn 11.000 NLĐ. Nhờ triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao hiệu quả sản xuất nên doanh thu của DN năm sau cao hơn năm trước, đời sống của người lao động (NLĐ) ngày càng được cải thiện và nâng cao, thu nhập bình quân 6 triệu đồng/người/tháng.

  • Trang thông tin điện tử Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa
  • Giấy phép số 14/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 17/01/2011
  • Địa chỉ: Số 37 - Đại lộ Lê Lợi - Tp. Thanh Hóa
  • Điện thoại: 02373.852.369 ; Fax: 02373.852.369; Email: congdoanthanhhoa@thanhhoa.gov.vn
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa