Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa
Trang chủ   /   Pháp luật, chính sách KT-XH

Doanh nghiệp FDI giải quyết việc làm cho 146.491 lao động

Những năm gần đây các doanh nghiệp (DN) có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) luôn duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh ổn định, đóng góp tích cực vào doanh thu và giá trị xuất khẩu của tỉnh.

Nâng cao chất lượng bữa ăn ca cho người lao động

Thực hiện Nghị quyết 07c/NQ-BCH của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về chất lượng bữa ăn ca của người lao động (NLĐ), Liên đoàn Lao động tỉnh đã chỉ đạo các cấp công đoàn phối hợp với doanh nghiệp (DN) đã triển khai đồng bộ các biện pháp để đảm bảo bữa ăn ca được an toàn, đảm bảo sức khỏe cho NLĐ.

Công ty TNHH giầy Venus Việt Nam tổ chức Hội nghị người lao động năm 2021

Thực hiện Nghị định 145/2020/NĐ – CP ngày 14/12/2020 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Bộ luật Lao động năm 2019 về điều kiện lao động và quan hệ lao động; Công văn số 190/LĐLĐ ngày 18/12/2020 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện về việc công đoàn phối hợp tổ chức hội nghị người lao động trong các doanh nghiệp, HTX dịch vụ công nghiệp. Nhằm phát huy quyền dân chủ trực tiếp của người lao động trong việc tham gia xây dựng và thực hiện dân chủ tại nơi làm việc.

Quy định về chi phí cách ly y tế, khám, chữa bệnh và một số chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 08/02/2021, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 16/NQ-CP về chi phí cách ly y tế, khám, chữa bệnh và một số chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch Covid-19 như sau:

Những trường hợp đủ điều kiện giải quyết hưởng lương hưu từ ngày 01/01/2021

Theo hướng dẫn tại Công văn 362/LĐTBXH-BHXH ngày 22/02/2021 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc thực hiện Nghị định số 135/2020/NĐ-CP Chính phủ, đối tượng thuộc một trong những trường hợp dưới đây sẽ đủ điều kiện giải quyết hưởng lương hưu từ ngày 01/01/2021:

Tháng công nhân năm 2021: Đoàn kết, sáng tạo, vướt khó, phát triển

Với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, phát triển”, các cấp công đoàn tiếp tục tổ chức các hoạt động đang phát huy hiệu quả, được đông đảo đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ đón nhận, được các cấp ủy đảng, chính quyền, người sử dụng lao động quan tâm, ủng hộ.

Tết Sum vầy: Trao 400 suất quà cho công nhân lao động khó khăn

400 suất quà và nhiều “Mái ấm công đoàn” đã được trao đến công nhân lao động khó khăn, tại Chương trình Tết Sum vầy - Kết nối yêu thương - Xuân Tân Sửu 2021.

Ấm áp “Tết sum vầy – kết nối yêu thương” cho đoàn viên, người lao động

Hằng năm, khi Tết đến xuân về, hoạt động chăm lo, thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) được các cấp công đoàn tích cực triển khai ở các vùng, miền trong tỉnh. Mùa xuân năm nay, chương trình “Tết sum vầy” với chủ đề “Kết nối yêu thương” được tổ chức rộng khắp ở các địa phương, đơn vị đã mang đến một không khí vui tươi, ấm áp trước thềm xuân mới Tân Sửu.

Nguyễn Đức Tuấn- Công đoàn ngành Giáo dục Thanh Hóa

Không khí xuân đang lan tỏa khắp các phố phường, thôn, bản, mang theo bao niềm hân hoan, hy vọng về một tương lai tươi đẹp. Đối với những đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) nghèo được hỗ trợ xây dựng nhà ở “Mái ấm công đoàn”, niềm vui, hạnh phúc được nhân lên gấp bội bởi họ được sum vầy, đón xuân trong ngôi nhà mới - ngôi nhà thấm đượm tình người và lòng nhân ái.

Trao tiền hỗ trợ gia đình nhà giáo gặp hoạn nạn

Vừa qua, Công đoàn Ngành Giáo dục Thanh Hóa phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện Mường Lát, trường THPT Hoàng Lệ Kha thăm hỏi, động viên, trao số tiền 10.000.000 đồng từ Quỹ “Xã hội Công đoàn giáo dục Việt Nam” cho các gia đình nhà giáo Nguyễn Thị Hải, giáo viên trường THPT Hoàng Lệ Kha, nhà giáo Ngân Thị An gặp hoạn nạn.

  • Trang thông tin điện tử Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa
  • Giấy phép số 14/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 17/01/2011
  • Địa chỉ: Số 37 - Đại lộ Lê Lợi - Tp. Thanh Hóa
  • Điện thoại: 02373.852.369 ; Fax: 02373.852.369; Email: congdoanthanhhoa@thanhhoa.gov.vn
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa