Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa
Trang chủ   /   Pháp luật, chính sách KT-XH

Một số quy định về nghĩa vụ của người sử dụng lao động và người lao động đối với công tác đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động.

Trong quá trình làm việc, lao động nói chung, người lao động sẽ chịu nhiều tác động yếu tố khách quan, môi trường làm việc, trong đó có nhiều yếu tố nguy hiểm, rủi do tiềm ẩn, có hại và bất lợi đối với bản thân người lao động. Thậm chí ở mức nguy hiểm, có thể dẫn đến tai nạn lao động, ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng người lao động. Vì thế người lao động cần được bảo vệ để tránh những tác động tiêu cực của những yếu tố này.

Công đoàn Công ty TNHH giầy Aleron Việt Nam tổ chức lớp tập huấn về kỹ năng đối thoại và thương lượng tập thể năm 2019.

Thực hiện chương trình công tác trọng tâm năm 2019. Ngày 03/3/2019 Công đoàn Công ty TNHH giầy Aleron Việt Nam tổ chức lớp tập huấn kỹ năng đối thoại và thương lượng tập thể cho Ủy viên Ban chấp hành, Ủy ban kiểm tra và đại diện các tổ trưởng công đoàn trong các phân xưởng nhà máy.

Công ty TNHH Rose Orchard Việt Nam tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2019

Chiều ngày 9/3/2018 Công ty TNHH Rose Orchard Việt Nam tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2019. Về dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Yên Định, các đồng chí lãnh đạo đại diện cho một số phòng, ban cấp huyện; Ban Giám đốc công ty và gần 100 công nhân lao động được bầu đại diện cho 9 tổ lao động sản xuất tại công ty.

Mức đóng BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động từ 01-01-2019

Ngày 16-11-2018, Chính phủ ban hành Nghị định số 157/2018/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động.

Một số thay đổi quan trọng của việc quản lý và sử dụng thẻ BHYT sẽ được thực hiện từ đầu năm 2019, người lao động cần biết.

Từ năm 2019, sẽ có một số thay đổi quan trọng liên quan đến thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) mà người lao động cần biết như: không in mới, không đổi thẻ BHYT; cấp lại thẻ BHYT chỉ trong 24 giờ.

Nga Sơn: Kiểm tra việc chấp hành pháp luật tại các doanh nghiệp

Ngày 05/01/2019, Chủ tịch UBND huyện Nga Sơn đã ban hành Quyết định số 06/QĐ-UBND về việc thành lập đoàn kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và thực hiện chính sách đối với người lao động tại các công ty trên địa bàn huyện Nga Sơn năm 2019 gồm 11 thành viên là các ông, bà đại diện các phòng, ban, cơ quan: Phòng Lao động thương binh và xã hội; phòng Kinh tế- hạ tầng; Phòng Tư pháp; Văn phòng HĐND-UBND huyện; phòng Y tế; Bảo hiểm xã hội huyện; Công an huyện và Liên đoàn Lao động huyện Nga Sơn. Do lãnh đạo Phòng Lao động thương binh và xã hội làm Trưởng đoàn.

Công đoàn ngành Giáo dục Thanh Hóa với các hoạt động chăm lo Tết Sum vầy năm 2019 cho CBGV, NLĐ

Công đoàn ngành Giáo dục Thanh Hóa hiện nay trực tiếp quản lý 104 CĐCS với 6865 đoàn viên, trong những năm qua các cấp công đoàn trong ngành luôn thực hiện tốt việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động.

Mái ấm Công Đoàn - Ấm tình đồng nghiệp

Đến thăm gia đình thầy giáo Trịnh Đình Cường - giáo viên trường THPT Thọ xuân 4 vào những ngày đầu năm 2019, khó có thể nói hết được niềm vui, niềm hạnh phúc lớn lao và không khỏi xúc động khi đón tiếp chúng tôi trong ngôi nhà ấm áp nghĩa tình đồng nghiệp.

Công ty Cổ phần dụng cụ thể thao Delta đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì và phát động thi đua, ra quân sản xuất năm 2019.

Ngày 8/2, (tức ngày mùng 4 tết Kỷ Hợi 2019), Công ty Cổ phần dụng cụ thể thao Delta long trọng tổ chức lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì và phát động thi đua, ra quân sản xuất năm 2019.

LĐLĐ huyện tổ chức tết Sum vầy cho Đoàn viên, CNVCLĐ năm 2019.

Đã trở thành thường xuyên trong nhiều năm vừa qua, cứ vào dịp chuẩn bị đón tết Cổ truyền của Dân tộc, LĐLĐ huyện lại tổ chức tết Sum vầy cho Đoàn viên, CNVCLĐ trên địa bàn huyện. Sáng ngày 01/02/2019 LĐLĐ huyện đã phối hợp với Công ty TNHH Đream FVINA tại xã Đồng Lợi tổ chức tết Sum vầy cho Đoàn viên, CNVCLĐ năm 2019.

  • Trang thông tin điện tử Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa
  • Giấy phép số 14/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 17/01/2011
  • Địa chỉ: Số 37 - Đại lộ Lê Lợi - Tp. Thanh Hóa
  • Điện thoại: 02373.852.369 ; Fax: 02373.852.369; Email: congdoanthanhhoa@thanhhoa.gov.vn
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa