Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa
Trang chủ   /   Công tác nữ công

Công đoàn Công ty CP thiết bị giáo dục Hồng Đức chung tay cùng học sinh huyện Mường Lát

Trong đợt vừa qua, do ảnh hưởng của cơn bão số 3, ngoài các thiệt hại nặng nề tại huyện Quan Sơn, thì trên địa bàn huyện Mường Lát cũng xảy ra mưa lớn liên tục gây lũ lụt nghiêm trọng làm thiệt hại rất lớn về người và tài sản của nhân dân , các trường học bị cô lập, bàn ghế học sinh bị lũ cuốn trôi, hư hỏng nặng…

LĐLĐ tỉnh trao tặng cặp phao, áo đồng phục cho học sinh Trường Tiểu học Hiền Kiệt- xã Hiền Kiệt và Trường Tiểu học Xuân Phú, xã Xuân Phú, huyện Quan Hóa.

Nhân dịp đầu năm học mới 2019-2020, sáng ngày 23/8/2019, đoàn công tác của LĐLĐ tỉnh do đồng chí Lương Thị Minh, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh đã đến thăm, động viên các thầy giáo, cô giáo cùng các em học sinh, đồng thời trao tặng 500 cặp phao cứu sinh do Quỹ xã hội từ thiện Tấm Lòng Vàng và Ngân hàng BIDV tài trợ cho các em học sinh Tiểu học vùng đặc biệt khó khăn, sông nước huyện Quan Hóa.

Hưởng ứng tháng Hành động vì Trẻ em và ngày Gia đình Việt Nam năm 2019.

Thực hiện chương trình công tác năm 2019 và nhân tháng Hành động vì Trẻ em, ngày quốc tế Thiếu nhi và ngày Gia đình Việt Nam; ngày 23/5/2019 và ngày 31/5/2019, Đồng chí Lương Thị Minh - Phó chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh đã đi thăm và trao quà cho cháu Đào Lê Quỳnh Thương con chị Lê Thị Liên, cháu Lê Trần Quỳnh Chi con chị Trần Thị Tình giáo viên trường Tiểu học Yên Cát huyện Như Xuân và cháu Nguyễn Hoài Anh con anh Nguyễn Thành Đạt cán bộ xã Thạch Tân, huyện Thạch Thành có hoàn cảnh khó khăn, xuất quà trị giá 1.000.000đ. Cũng trong dịp này Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức thăm và tặng 60 xuất quà trị giá 60.000.000đ cho các cháu con CNVC-LĐ trong tỉnh bị nhiễm chất độc da cam, các cháu bị tật nguyền và các gia đình công nhân viên chức Lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở LĐLĐ huyện Như Xuân, huyện Thạch Thành, huyện Hoằng Hóa, huyện Hậu Lộc, huyện Mường Lát, huyện Quan Sơn , huyện Quảng Xương, huyện Như Thanh, thị xã Bỉm Sơn và Công đoàn ngành Y Tế.

Công đoàn Công ty TNHH Giầy Sunjade Việt Nam tổ chức lớp tập huấn về bình đẳng giới và vấn đề phòng, chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc.

Chiều ngày 01/6/2019 Công đoàn Công ty TNHH Giầy Sunjade Việt Nam đã phối hợp cùng cán bộ Phòng trẻ em và bình đẳng giới, Sở Lao động -Thương binh và Xã hội tỉnh Thanh Hóa tổ chức lớp truyền thông, tập huấn về bình đẳng giới và vấn đề phòng, chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc.

Hội nghị Tập huấn nghiệp vụ công tác nữ công tại huyện Yên Định

Nhằm nâng cao chất lượng hoạt động nữ công trong hoạt động Công đoàn, sáng ngày 23/4/2019, LĐLĐ huyện Yên Định phối hợp với Ban Nữ công LĐLĐ tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác nữ công cho đội ngũ cán bộ làm công tác nữ công của các công đoàn cơ sở trong toàn huyện. về dự Khai mạc buổi tập huấn có các đồng chí trong Ban Thường vụ LĐLĐ huyện, các đồng chí phụ trách công tác nữ công của gần 120 đơn vị trực thuộc.

LĐLĐ huyện Triệu Sơn tổ chức hội nghị tập huấn công tác nữ công 2019 và công tác báo cáo viên quý II năm 2019.

Ngày 10/4/2019 tại hội trường cơ quan ngành dân, LĐLĐ huyện Triệu Sơn phối hợp với Ban Tuyên giáo, Ban nữ công LĐLĐ tỉnh đã tổ cức hội nghị tập huấn công tác nữ công 2019 và công tác báo cáo viên quý II năm 2019. Về dự hội nghị có các đồng chí đại diện LĐLĐ tỉnh, đồng chí Hoàng Văn Huy, Chủ tịch LĐLĐ huyện, các đồng chí ủy viên BCH Công đoàn, các báo cáo viên, phụ trách nữ công của các công đoàn cơ sở.

Hoạt động công đoàn quý 1/2019 của Công đoàn ngành giao thông vận tải Thanh Hóa

Thực hiện Chương trình công tác hoạt động công đoàn năm 2019, quý 1 năm 2019, Công đoàn ngành Giao thông vận tải Thanh Hóa đã triển khai đầy đủ các nhiệm vụ của tổ chức công đoàn đến các Công đoàn cơ sở, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), trong đó có các hoạt động nổi bật đó là:

Liên đoàn Lao động huyện Thiệu Hóa tập huấn về công tác nữ công và bình đẳng giới

Ngày 9 tháng 4 năm 2019, Liên đoàn Lao động huyện Thiệu Hóa phối hợp với Ban Nữ công Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa tập huấn về công tác nữ công và bình đẳng giới, một số chính sách liên quan đến lao động nữ và công đoàn với công tác bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình. Tham dự hội nghị có hơn 100 người là trưởng ban nữ công và các đồng chí phụ trách công tác nữ công công đoàn cơ sở.

Chăm lo đời sống nữ công nhân, viên chức, lao động

Có mặt tại buổi truyền thông tư vấn sức khỏe sinh sản (SKSS) và thăm khám chuyên khoa cho nữ công nhân, lao động Công ty TNHH May Man Seon Global (Vĩnh Lộc) do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh và Trung tâm Chăm sóc SKSS tỉnh phối hợp tổ chức, chúng tôi chứng kiến nữ công nhân trong độ tuổi sinh đẻ và một số chị em mang thai tham dự rất đông. Mọi người chăm chú lắng nghe cán bộ Trung tâm Chăm sóc SKSS tỉnh tư vấn và hướng dẫn kỹ năng làm mẹ an toàn, SKSS, phòng tránh thai ngoài ý muốn, dự phòng và điều trị các bệnh lây truyền qua đường tình dục...

Công đoàn Tổng Công ty đầu tư phát triển đô thị: Tổ chức tọa đàm kỷ niệm ngày 8/3 với chủ đề "Đàn ông vào bếp”.

Bữa cơm là một trong những yếu tố gắn kết các thành viên của gia đình với nhau, và người phụ nữ chính là “người giữ lửa” cho bữa cơm gia đình. Thông qua cuộc thi lần này, các đấng mày râu Tổng công ty đô thị - Công ty cổ phần được trải nghiệm cảm giác một ngày làm “người giữ lửa”, để hiểu và chia sẻ nhiều hơn với vất vả của người mẹ, người vợ trong gia đình. Quan trọng hơn, thành phẩm của các đội thi là món quà ý nghĩa nhất dành tặng chị em phụ nữ nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8-3.

  • Trang thông tin điện tử Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa
  • Giấy phép số 14/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 17/01/2011
  • Địa chỉ: Số 37 - Đại lộ Lê Lợi - Tp. Thanh Hóa
  • Điện thoại: 02373.852.369 ; Fax: 02373.852.369; Email: congdoanthanhhoa@thanhhoa.gov.vn
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa