Liên kết website

Công ty cổ phần Thiết bị vật tư y tế Thanh Hóa tổ chức Đại hội lần thứ V nhiệm kỳ (2012-2014)

Ngày 08/9/2012, Công ty cổ phần Thiết bị vật tư y tế Thanh Hóa (tên giao dịch là THEMCO) đã tổ chức Đại hội lần thứ V nhiệm kỳ (2012-2014), tới dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Mai Gia Bình Chủ tịch CĐ ngành Y tế; Đồng chí Nguyễn Văn Thi Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty cùng với  sự tham gia của 115 đoàn viên Công đoàn.

THEMCO hiện nay có 115 lao động, (trong đó số nữ  33 chiếm 28%). Lao động có trình độ Đại học và trên Đại học là 48 (chiếm 42%), trình độ Cao đẳng, Trung cấp là 44 (chiếm 38%).

Trong nhiệm kỳ qua, trước những khó khăn do lạm phát kinh tế trong nước và  trên thế giới, kinh doanh tiêu dùng không ổn định, CĐCS THEMCO đã phối hợp chặt chẽ với Ban giám đốc, động viên người lao động tích cực thi đua lao động sản xuất kinh doanh, phấn đấu hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu, nhiệm vụ mà nghị quyết Đại hội CĐCS THEMCO lần thứ IV đã đề ra: Doanh số năm 2010 đạt 353 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 10 tỷ đồng. Năm 2011 doanh số đạt 404 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 11,5 tỷ đồng. Thu nhập bình quân đầu người: Năm 2010 là 7,5 triệu đồng/tháng, năm 2011 là 8,5 triệu đồng/tháng. 100% lao động đều có việc làm ổn định, thu nhập, đời sống không ngừng được cải thiện. Các chế độ chính sách theo như: Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế, Bảo hộ lao động, chế độ chính sách đối với lao động nữ, chế độ thăm hỏi khi ốm đau, hiếu hỷ, tham quan du lịch, nghỉ mát hàng năm…đều được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng theo quy định của pháp luật.

alt

Các phong trào thi đua yêu nước như: Lao động giỏi, lao động sáng tạo, phong trào Văn hoá-Văn nghệ, Thể dục-Thể thao được duy trì và thường đạt giải cao trong các Hội diễn, Hội thi do các cấp tổ chức…Vì vậy, trong nhiệm kỳ qua CĐCS THEMCO luôn được xếp loại CĐCS Vững mạnh xuất sắc.

Đại hội đã tập trung tham gia ý kiến tham luận về các mục tiêu, chỉ tiêu và giải pháp của hoạt động Công đoàn trong nhiệm kỳ tới. 100% Đại biểu đã nhất trí thông qua Nghị quyết của Đại hội và kêu gọi toàn thể toàn thể người lao động và đoàn viên Công đoàn THEMCO tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, sát cách cùng với Ban lãnh đạo Công ty trong việc tiếp tục mở rộng thị trường, ngành, hàng, trong và ngoài tỉnh, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, đáp ứng nhu cầu xã hội, đem lại lợi nhuận cho Công ty đồng thời đảm bảo việc làm, cải thiện đời sống tinh thần, vật chất cho người lao động, riêng năm 2012 phấn đấu doanh thu toàn Công ty là 450 tỷ đồng; thu nhập bình quân 9,5 triệu đồng/người/tháng, nộp thuế Nhà nước, đóng Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, thực hiện các chế độ chính sách cho người lao động đầy đủ, kịp thời theo luật định.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành khóa V nhiệm kỳ (2012-2014) gồm 5 đồng chí, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 01 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết. Đại hội CĐCS THEMCO khóa V nhiệm kỳ (2012-2014) là Đại hội của “Đoàn kết – Dân chủ - Sáng tạo và hiệu quả”, thể hiện ý chí, nguyện vọng của đội ngũ cán bộ, công nhân lao động trong toàn Công ty./.


Lê Văn Tạo, CĐ ngành Y tế