Liên kết website

CĐCS Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Thủy Sản Thanh Hóa tổ chức Đại hội (nhiệm kỳ 2012-2015)

Căn cứ công văn hướng dẫn số: 11- HD/LĐLĐ ngày 26/4/2012 của LĐLĐ tỉnh về việc tổ chức đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XI Công đoàn Việt Nam và kế hoạch số: 45/KH - CĐNS ngày 08/5/2012 của Công đoàn Khu kinh tế Nghi Sơn về việc tổ chức đại hội công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2012 – 2015;

Được sự thống nhất của Đảng ủy, Hội đồng quản trị công ty. Ngày 23/9/2012, CĐCS Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Thủy Sản Thanh Hóa tổ chức Đại hội nhiệm kỳ (2012 - 2015) với sự có mặt của 120 đại biểu chính thức. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Vũ Tuấn Minh Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế Nghi Sơn, Đồng chí Lê Quý Việt Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty cổ phần Thanh Hoa, đồng chí Trịnh Thị Cúc, Bí thư Đảng ủy - Giám đốc công ty.

Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Thủy Sản Thanh Hóa có 250 CBCNLĐ, số lao động nam chiếm (22,5%) số lao động Nữ (77,5)% số lao động có trình độ đại học - cao đẳng chiếm 27,8%, trung cấp, công nhân kỹ thuật chiếm 14%.

Trong nhiệm kỳ 2010 - 2012 do tình hình kinh tế thế giới và trong nước gặp nhiều khó khăn, nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban giám đốc, CBCNLĐ của công ty cổ phần xuất nhập khẩu Thủy Sản luôn có việc làm ổn định, đời sống người lao động được nâng lên đáng kể, các chế độ chính sách được thực hiện đầy đủ theo quy định của nhà nước, đóng BHXH, BHYT, BHTN cho CNLĐ, xây dựng nhà ăn tập thể, khu vui chơi thể thao.....Bên cạnh đó công ty nâng cấp, hiện đại hóa dây chuyền sản xuất, chế biến và mở rộng hoạt động thu mua hải sản trong nước và nước ngoài. Thu nhập bình quân đầu người đến tháng 8 năm 2012 là 3.500.000đ/người/tháng. Đời sống vật chất của CNLĐ ngày càng được cải thiện, người lao động yên tâm sản xuất và gắn bó lâu dài với công ty góp phần công ty ngày càng phát triển và vững mạnh, đưa công ty trở thành lá cờ đầu trong ngành xuất khẩu thủy sản Thanh Hóa.

Thực hiện Nghị quyết đại hội CĐCS nhiệm kỳ 2010 - 2012, trong thời gian qua, CĐCS Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Thủy Sản Thanh Hóa đã làm tốt các chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng của CNLĐ. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, pháp luật trong CNLĐ. Tổ chức các hoạt động phong trào thi đua như: “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, uống nước nhớ nguồn, ủng hộ đồng bào thiên tai, quỹ “chắp cánh ước mơ” được đẩy mạnh.....

Ban chấp hành luôn duy trì các hoạt động văn hóa văn nghệ thể dục thể thao, giao lưu giữa các công ty trong Tổng công ty Thanh Hoa, tham gia các cuộc thi về pháp luật, an toàn vệ sinh viên do Công đoàn Khu kinh tế Nghi sơn và LĐLĐ tỉnh tổ chức.

Hàng năm Công đoàn phối hợp với Ban giám đốc công ty đánh giá xếp loại lao động cho các CBCNLĐ có thành tích tốt trong công việc và trong các phong trào do công ty và công đoàn phát động.

Đại hội cũng xác định đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng cho CBCNLĐ công ty   nên tập trung kiểm điểm những thiếu sót, tồn tại trong nhiệm kỳ vừa qua cần được khắc phục, sữa chữa trong nhiệm kỳ tới, các đại biểu đóng góp vào mục tiêu phương hướng nhiệm vụ của CĐCS nhiệm kỳ 2012 - 2015, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành khóa mới, bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội công đoàn Công đoàn Khu kinh tế Nghi Sơn và nhất trí thông qua nghị quyết đại hội CĐCS lần thứ VIII với các mục tiêu cụ thể, phù hợp với tình hình thực tế của công ty để công ty ngày càng phát triển đảm bảo việc làm và ổn định đời sống cho CBCNLĐ.

 

Nguyễn Hữu Quang - Công đoàn Khu kinh tế Nghi Sơn