Liên kết website

Công ty cổ phần Dược-Vật tư y tế Thanh Hoá tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2012-2015

Ngày 25/9/2012, CĐCS Công ty cổ phần Dược-Vật tư y tế Thanh Hoá đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2012-2015 với sự có mặt của 136 đại biểu. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Đức Huấn Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Mai Gia Bình Chủ tịch CĐ ngành Y tế. Về phía Công ty có đồng chí Hoàng Đức Nghi, Bí thư đảng bộ-Phó Tổng giám đốc; đồng chí Lường Văn Sơn Phó bí thư đảng bộ; Chủ tịch Hội đồng quản trị; Tổng giám đốc Công ty

Công ty cổ phần Dược-Vật tư y tế Thanh Hóa làddoanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thuốc chữa bệnh và vật tư y tế có mạng lưới phân phối trong cả nước. Hiện nay Công ty có 964 lao động (số nữ là 582, chiếm 60%). Lao động có trình độ đại học trở lên là 189 (chiếm 19,6%).

Trong 3 năm qua, biên chế của Công ty không tăng nhưng chất lượng lao động tăng lên rõ rệt: Lao động có trình độ đại học và trên đại học tăng 34%; trình độ trung cấp và cao đẳng tăng 17%.

alt

Trong hai năm qua, trong bối cảnh thị trường giá cả có nhiều biến động, lạm phát kinh tế… đã gây cho các doanh nghiệp không ít khó khăn trong sản xuất kinh doanh, nhiều doanh nghiệp đã phải ngừng hoạt động hoặc phá sản… xong 100% người lao động của công ty vẫn có việc làm và thu nhập ổn định, các chế độ chính sách cho người lao động được thực hiện đầy đủ. Hàng năm công ty trích 6-7 tỷ đồng mua BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động. Thu nhập của người lao động bình quân năm 2010 là 4,1 triệu; năm 2012 là 5,193 triệu/người/tháng. Hàng năm, Công ty chi hàng tỷ đồng cho người lao động đi tham quan du lịch, tổ chức cho người lao động được khám sức khỏe định kỳ 1 lần, lao động nữ 2 lần…đời sống, việc làm, thu nhập của người lao động  ổn định và ngày càng được cải thiện rõ rệt, tư tưởng tâm trạng luôn phấn khởi, tin tưởng vào sự ổn định và phát triển của công ty.

Các hoạt động xã hội: Từ năm 2010 đến tháng 6/2012, Công ty đã trích quỹ cùng với sự quyên góp của người lao động ủng hộ cho các loại quỹ từ thiện nhân đạo trên 1,8 tỷ đồng. Năm 2010 Công ty được nhận giải thưởng “Nhân ái Việt Nam”.

Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn công ty đã phối hợp chặt chẽ với Tổng giám đốc thông qua quy chế phối hợp, tham gia các ban, hội đồng xây dựng và thực hiện các quy định về quyền, nghĩa vụ của người lao động. Hàng năm phối hợp mở Hội nghị Đại biểu người lao động,  ký kết thỏa ước lao động tập thể.

Các phong trào thi đua yêu nước trong CNVC-LĐ luôn được duy trì và đẩy mạnh, đặc biệt là phong trào thi đua sản xuất-kinh doanh giỏi, lao động sáng tạo: Năm 2011, doanh thu tiêu thụ đạt 880,4 tỷ đồng, sản xuất hàng hoá đạt 257,6 tỷ đồng, nộp thuế nhà nước 20,4 tỷ đồng. Trong hai năm (2010-2011) Công ty có 121 sáng kiến-đề tài nghiên cứu khoa học được công nhận với số tiền thưởng là 47 triệu đồng, 2 đề tài đạt giải thưởng Vifotex và được tặng Bằng Lao động sáng tạo. Năm 2012 được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen “đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động sáng tạo” giai đoạn (2007-2011)…

Hàng năm có 80-82% đoàn viên CĐXS, 95% nữ CN-LĐ đạt danh hiệu 2 giỏi cấp cơ sở trở lên, 82% công đoàn bộ phận đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc, trong đó có 15% CĐBP đạt vững mạnh xuất sắc tiêu biểu được cấp trên khen thưởng. CĐCS được công nhậnVMXS nhiều năm liền. Trong nhiệm kỳ có 35 đoàn viên CĐ được kết nạp vào đảng…Vì vậy, trong nhiệm kỳ qua nhiều tập thể công đoàn bộ phận và cá nhân được các cấp CĐ khen thưởng. Đặc biệt tháng 7-2011 CĐCS Công ty được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng III.

Đại biểu đã biểu quyết thông qua Nghị quyết cho nhiệm kỳ tới với một số chỉ tiêu quan trọng:

Đảm bảo 100% CNVC-LĐ  có việc làm và thu nhập ổn định, phấn đấu thu nhập bình quân hàng năm tăng 5-8%. Các chế độ chính sách, quyền và lợi ích chính đáng của người lao động được thực hiện đầy đủ, đúng theo quy định của Nhà nước .

Trên 90% CNVC-LĐ được quán triệt nghị quyết của Đảng, của Công đoàn các cấp và giáo dục kiến thức pháp luật. Hàng năm có 70% CN-LĐ được đào tạo tại chỗ về chuyên môn, nghiệp vụ. Đặc biệt phấn đấu nâng cao trình độ CN-LĐ có tay nghề trung cấp trở lên chiếm 85% (trong đó đại học và trên đại học chiếm 25%).

100% lao động mới tuyển dụng được kết nạp vào tổ chức CĐ, hàng năm trên 80% ĐVCĐ đạt danh hiệu ĐVXS, 90% nữ công đạt danh hiệu 2 giỏi các cấp. 80% công đoàn bộ phận đạt VM không có CĐBP yếu kém, CĐCS đạt VMXS, 90 % gia đình đạt “Gia đình văn hóa”, 100% lao động cam kết thực hiện tốt Pháp lệnh Dân số-Kế hoạch hoá gia đình.

Đại hội đã dân chủ bầu BCH mới gồm 15 đồng chí, bầu 3 đồng chí đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn ngành Y tế lần thứ XVII.

 

Lê Văn Tạo,  CĐ ngành Y tế Thanh Hoá