Liên kết website

Đại hội CĐCS công ty CP Xi măng Công Thanh và Tư Thành thuộc khu kinh tế Nghi Sơn Thanh Hoá

Thực hiện Kế hoạch số 45/KH-CĐNS ngày 08/05/2012 của Ban Thường vụ Công Đoàn khu kinh tế Nghi Sơn về việc tổ chức Đại hội công Đoàn cơ sở tiến tới Đại hội lần thứ II Công Đoàn khu KTNS, ngày 29/09/2012 Công Đoàn Công ty cổ phần Xi măng Công Thanh Chi nhánh tại Thanh Hóa đã tiến hành Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2012- 2015. Đại hội diễn ra Trong không khí thi đua, lập nhiều thành tích nâng cao  năng suất chất lượng trong sản xuất, khắc phục các sự cố hỏng máy móc, dây chuyền trong thời gian vừa qua. Về dự với Đại hội có đồng chí Vũ Tuấn Minh UVBCH Liên đoàn Lao động tỉnh, chủ tịch CĐ Khu KTNS và các đồng chí cán bộ, chuyên viên của CĐ khu; về phía Doanh nghiệp có đồng chí Lê Trung Chính – phó chủ tich HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty, có đại diện Đảng ủy, chính quyền, Công Đoàn xã Tân Trường Huyện Tĩnh Gia và có 70 đại biểu tiêu biểu đại diên cho gần 250 công nhân lao động của Công ty về dự.

Trong báo cáo đánh giá trong nhiệm kỳ I ( 2010- 2012) BCH Công Đoàn công ty luôn bám sát mục tiêu sản xuất kinh doanh, đã phát động các phong trào thi đua để tăng năng xuất lao động đạt hiệu quả cao, chất lượng tốt. Với quan điểm coi CNLĐ là một tài sản quý giá, là lực lượng lao động hùng hâu, luôn đoàn kết để hoàn thành KH sản xuất hằng năm một cách xuất sắc. Sự tăng trưởng ngày một cao năm sau cao hơn năm trước ( Sản lượng năm 2010 đạt 620.000 tấn Clinker, năm 2011 đạt 650.000 tấn. Thu nhập bình quân của công nhân năm 2010 được 4.000.000 đ/ người/ tháng – năm 2011 đạt 4.500.000 đ/ người / tháng dự tính năm 2012 đạt 4, 5 triêu đến xấp xỉ 5 triệu đồng ). Công đoàn đã đề xuất với lãnh đạo công ty tổ chức bếp ăn tập thể, đảm bảo sức khỏe cho người lao động, nâng cấp định lượng ăn ca lên mức 20.000 đ/ xuất. Kết quả đạt được như trên là nhờ sự phấn đấu nỗ lực của cán bộ, CNLĐ của công ty đặc biệt là sự năng động của đội ngũ cán bộ công đoàn, gần gũi sẽ chia thăm hỏi động viên kịp thời khi khó khăn hoạn nạn, tạo điều kiện cho cán bộ công nhân viên có đời sống thu nhập ổn đinh và từng bước nâng cao đời sống tinh thần của CNLĐ.

alt

Phát biểu tại Đại hội, các đồng chí lãnh đạo CĐ Khu Kinh tế nghi sơn và Doanh nghiệp biểu dương những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua của Công Đoàn công ty, làm rõ hơn về mối quan hệ trong cùng một mục tiêu phát triển giữa Doanh nghiệp và công nhân. Đồng thời định hướng trước mắt và lâu dài các mục tiêu trọng tâm trọng điểm của Doanh nghiệp cũng như Công tác CĐ trong nhiệm kỳ tới. Lãnh đạo DN đề cập trong thời gian tới sẽ khởi công xây dựng Cư xá cho công nhân với 2 phương án vừa cho công nhân ở, vừa bán theo hình thức trả góp để tạo cho CNLĐ có nơi ở lâu dài và bền vững. Dây chuyền 2 của công ty đang được đầu tư với tổng số vốn lên đến trên 10.000 tỷ đồng mở rộng về quy mô và nâng cao sản lượng vào năm 2014, khi ấy dự tính có khoảng trên 1000 công nhân nên đòi hỏi cả khâu quản lý và hoạt động CĐ cần được đẩy mạnh hơn nữa vì vậy cần phát huy tính tích cực của cả tập thể cán bộ và CN của công ty. Đại hôi đã lựa chọn bầu ra 11 đồng chí vào BCH Công Đoàn công ty Khóa II, và 6 đồng chí trong đoàn đại biểu đi dự CĐ Khu KTNS nhiệm kỳ 2012-2017.

Chiều cùng ngày Công Đoàn Công ty TNHH Tư Thành cũng đã tổ chức Đại Hội khóa III (nhiệm kỳ 2012-2015). Về dự có 32 đoàn viên công đoàn của công ty. Đại hội đã tập trung đánh giá các kết quả đạt được  của nhiệm kỳ II, chỉ ra phương hướng nhiệm vụ của nhiệm kỳ tới. Với chức năng và là sản xuất và chế biến rau quả xuất khẩu, công đoàn đã cùng với giám đốc công ty bàn các giải pháp để đẩy mạnh chế biến đáp ứng với nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng ngoài nước, đảm bảo các khâu bảo quản các mặt hàng đúng quy cách, quy định. Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho người lao động xây dụng nội quy của cơ quan, bếp ăn tập thể .Đươc biết mặc dù khó khăn nhưng Công ty vẫn duy trì đảm bảo việc làm thường xuyên cho CNLĐ thu nhập bình quân đạt 2.100.000 đ/ người/ tháng, 6 tháng đầu năm đã xuất khẩu thu về với tổng doanh thu trên 20 tỷ đồng đây là dấu hiệu lạc quan để CNLĐ tin tưởng vào sự lãnh đạo của Công ty trong thời kỳ ảnh hưởng suy thoái kinh tế. Đại hội đã lựa chọn bầu 3 đồng chí vào BCH nhiệm kỳ 2012-2015 và bầu 2 đồng chí đi dự Đại hội CĐ cấp trên./.

 

 Ngô Thế Anh, Công Đoàn Khu KTNS