Liên kết website

CĐCS công ty TNHH Soto huyện Quảng Xương tổ chức đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2012 - 2015

Thực hiện kế hoạch số 03/KH-LĐLĐ ngày 18 tháng 5 năm 2012 của Ban thường vụ LĐLĐ huyện Quảng Xương về việc tổ chức đại hội Công đoàn cơ sở tiến tới đại hội công đoàn huyện lần thứ VIII. Sau một thời gian chuẩn bị khẩn trương về nội dung báo cáo hoạt động, báo cáo kiểm điểm của ban chấp hành công đoàn, về nội qui, qui chế Đại hội,và nguồn nhân sự khoá IV nhiệm kỳ 2012 – 2015, được sự quan tâm và tạo điều kiện của Tổng giám đốc công ty, cùng với sự chỉ đạo sát sao của Ban thường vụ LĐLĐ huyện, ngày 30 tháng 9 năm 2012 tại hội trường Công ty SOTO, ban chấp hành công đoàn  đã tổ chức Đaị hội lần thứ IV nhiệm kỳ 2012 - 1015.

Về dự và chỉ đạo đại hội có các đ/c Phạm Đình Hải- Tổng giám đốc công ty, chủ tịch HĐQT, đ/c Lê Thị Thu - giám đốc điều hành công ty và các đ/c thường trực LĐLĐ huyện Quảng Xương. Đại hội vinh dự được đón tiếp 106 đ/c là cán bộ đoàn viên ưu tú, tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo đến từ 5 phòng ban, phân xưởng sản xuất của công ty đại diện cho 700 lao động về dự Đaị hội.

Sau lời khai mạc của đ/c Lê Thị Thu, Giám đốc điều hành, phó chủ tịch công đoàn công ty, đ/c Lê Thị Hương, Chủ tịch Công đoàn công đoàn thông qua báo cáo của ban chấp hành công đoàn  nhấn mạnh: Trong nhiệm kỳ qua năm từ năm (2008 - 2012), cùng với sự phát triển kinh tế của huyện nhà, sự năng động sáng tạo của Tổng giám đốc, sự đoàn kết gắn bó của tập thể người lao động trong công ty,hiện nay công ty có 700 lao động trong đó có 670 lao động nữ, số lao động có trình độ đại học, cao đẳng là 15 người.

Trong nhiệm kỳ qua mặc dù điều kiện vô  cùng khó khăn về giá cả thị trường, hàng hoá ,giá bán không ổn định, xong BCH công đoàn đã phối hợp với chuyên môn tạo điều kiện làm việc cho công nhân lao động, kiến nghị nhiều giải pháp và tìm kiếm việc làm thường xuyên cho 700 lao động,thu nhập ổn định với mức lương từ 2.700đ - 3.700.000đ người/tháng người có mức lương cao nhất là 6.500.000đ, các chế độ chính sách như: BHXH,BHYT, BHTN luôn được thực hiện. Thời gian làm việc trong ngày 8 tiếng và 26 ngày/ tháng theo qui. Môi trường, điều kiện làm việc thông thoáng,đảm bảo an toàn vệ sinh lao động. Công tác BHLĐ được thường xuyên quan tâm, do vậy trong suốt nhiệm kỳ qua  không xảy ra vụ tai nạn nào. Công ty có nhà ở tập thể cho công nhân, xây dựng nhà ăn tập thể và hỗ trợ 10.000đ/ bữa ăn cho người lao động, do đó người lao động có đủ thời gian nghỉ ngơi để an tâm làm việc.

Về công tác tuyên truyền giáo dục là nhiệm vụ thường xuyên trong hoạt động của ban chấp hành công đoàn cơ sở.Trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm của chỉ đạo của Ban thường vụ LĐLĐ huyện Quảng Xương và Tổng giám đốc công ty tạo điều kiện về thời gian cũng như cơ sở vật chất, Ban chấp hành CĐCS tranh thủ mọi thời gian tuyên truyền bằng nhiều hình thức như: Thông qua hệ thống loa truyền thanh trong phân xưởng sản xuất, phát tờ rơi, tờ gấp do công đoàn cấp trên cung cấp đến tận tay người lao động, thông qua băng hình video tại nhà ăn tập thể. BCH công đoàn đã tổ chức nhiều buổi sinh hoạt tập thể người lao động tuyên truyền, giáo dục, phổ biến các chủ trương đường lối của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước có liên quan trực tiếp đến người lao động nhằm nâng cao nhận thức, sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ của người lao động.

Thường xuyên tổ chức phát động các phong trào thi đua trong công ty, hàng tháng có tổ chức sơ kết bình xét phân loại để khen thưởng kịp thời khuyến khích người lao động hăng hái thi đua trong lao động sản xuất phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo đại hội đ/c Phạm Đình Hải- Tổng giám đốc công ty, chủ tịch HĐQT và đ/c Đỗ Đình Cường- Huyện uỷ viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện đã ghi nhận những thành tích đã đạt được trong thời gian qua của công đoàn cơ sở Công ty, đồng thời cũng chỉ ra một số việc mà BCH công đoàn cơ sở chưa làm được cần khắc phục trong nhiệm kỳ tới.

Đại hội đã bầu BCH công đoàn gồm 7 đ/c, bầu chủ tịch, phó chủ tịch, bầu uỷ ban kiểm tra và chủ nhiệm uỷ ban kiểm tra khoá IV nhiệm kỳ 2012 - 2015. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội công đoàn huyện lần thứ VIII nhiệm kỳ 2012 - 2017 là 4 đ/c đoàn viên ưu tú tiêu biểu trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn trong nhiệm kỳ qua.


Trần Bá Trường - LĐLĐ huyện Quảng Xương