Liên kết website

Đại Hội Công đoàn công ty cổ phần Thiết bị giáo dục Hồng Đức

     Thực hiện Kế hoạch Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội lần thứ II Công đoàn Khu Kinh tế Nghi Sơn, Đại hội XVIII Công đoàn tỉnh Thanh Hóa và Đại hội XI Công đoàn Việt Nam. Ngày 7 tháng 10 năm 2012 được sự đồng ý của lãnh đạo công ty và Công đoàn Khu kinh tế Nghi Sơn, công đoàn cơ sở công ty cổ phần Thiết bị giáo dục Hồng Đức tổ chức Đại Hội lần thứ III nhiệm kỳ (2012 - 2015). Tham dự Đại hội có 210 đại biểu chính thức, trong đó lao động nam là 164 người, nữ 46 người.

     Về dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí: Vũ Tuấn Minh – UVBCH Liên đoàn Lao động tỉnh, Chủ tịch công đoàn và các đồng chí cán bộ, chuyên viên của CĐ khu kinh tế Nghi Sơn. Về phía Doanh nghiệp có  đồng chí: Nguyễn Thị Thủy– Phó chủ tịch hội đồng quản trị Tổng công ty, Đ/c Vũ Thị Ngọc Anh – Giám đốc công ty.

 

         Ảnh : BCH Công đoàn công ty CP TBGD Hồng Đức lần III nhiệm kỳ  (2012-205)

 Công ty Giáo dục thiết bị Hồng Đức được thành lập từ ngày 20/4/2004 với ngành nghề sản xuất kinh doanh chính là nội thất trường học, văn phòng gia đình, đồ chơi thiết bị mầm non, thiết bị giảng dạy, dạy nghề, sản xuất cửa xếp, cửa cuốn, cửa nhựa các loại

Nhiệm kỳ qua do ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế trong nước và thế giới nên việc sản xuất kinh doanh của công ty gặp rất nhiều khó khăn nhưng với sự cố gắng nỗ lực, sự sáng suốt của Hội đồng quản trị, ban giám đốc công ty đã  tạo mọi điều kiện cho tổ chức công đoàn hoạt động.

      Công tác chăm lo đời sống và các chế độ chính sách cho người lao động được quan tâm, đời sống tinh thần, vật chất được cải thiện từng bước làm cho người lao động yên tâm sản xuất, công ty luôn bám sát mục tiêu sản xuất kinh doanh, đã phát động các phong trào thi đua để tăng năng xuất lao động đạt hiệu quả cao, chất lượng tốt. Với quan điểm coi CNLĐ là một tài sản quý giá, là lực lượng lao động hùng hâu, luôn đoàn kết để hoàn thành kế hoạch sản xuất hằng năm một cách xuất sắc. 100% người lao động được đóng đầy đủ BHXH, BHYT, BHTN, công tác trang cấp bảo hộ dầy đủ và cấp vượt chỉ tiêu chuẩn so với nhà nước quy định. Công tác vệ sinh, an toàn viên đạt tiêu chuẩn cho phép. Sự tăng trưởng ngày một cao năm sau cao hơn năm trước (doanh thu năm 2010 đạt 36 tỷ đồngr, năm 2011 đạt 57,7 tỷ đồng và dự kiến năm 2012 tăng 25% so với năm 2011. Thu nhập bình quân của công nhân năm 2011 đạt 3.500.000 đ/ người / tháng tăng 300.000đ so với cùng kỳ năm 2010)

     Công đoàn cũng đã kết hợp với chuyên môn đẩy mạnh các phong công tác tuyên truyền giáo dục, pháp luật trong CNLĐ. Tổ chức các hoạt động phong trào thi đua như: “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, uống nước nhớ nguồn, ủng hộ đồng bào thiên tai, ..... .Trong năm qua  đã có hơn 50  sáng kiến có giá trị đã được ứng dụng đưa lại hiệu quả kinh tế cao, sáu sáng kiến đã được Tổng liên đoàn lao động Việt Nam tặng 3 bằng lao động sáng tạo, được hội khoa học kỹ thuật tỉnh tặng 2 giải khuyến khích cho các đề tài tham dự hội thi.

     Đại hội đã thông qua báo cáo tổng kết nhiệm kỳ, báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành công đoàn  nhiệm kỳ (2010- 2013) và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2012- 2015. Đại hội đã tập trung thảo luận đánh giá khách quan những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, thảo luận góp ý vào dự thảo báo cáo của công đoàn cấp trên, tham gia góp ý vào Điều lệ CĐ Việt Nam và chỉ ra những hạn chế tồn tại cần khắc phuc. Đồng thời rút ra bài học kinh nghiệm qua việc thực hiện Nghị quyết Đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2010- 2013. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành khóa mới, bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội công đoàn Công đoàn Khu kinh tế Nghi Sơn và nhất trí thông qua nghị quyết đại hội CĐCS lần thứ III với các mục tiêu cụ thể, phù hợp với tình hình thực tế của công ty để công ty ngày càng phát triển đảm bảo việc làm và ổn định đời sống cho CBCNLĐ.

                                    Đỗ Thị Thương Huyền -  Công đoàn KKT Nghi Sơn