Liên kết website

Đại hội công đoàn cơ sở Bệnh viên đa khoa Hợp lực

Ngày 08/9/2012, CĐCS Bệnh viện đa khoa Hợp Lực đã tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ (2012-2014) với sự tham gia của 118 đại biểu đại diện cho hơn 400 Đoàn viên Công đoàn. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Mai Gia Bình Chủ tịch Công đoàn ngành y tế Thanh Hoá, Đồng chí Lê Văn Bằng Bí thư Đảng bộ-Phó giám đốc Bệnh viện. Tới dự Đại hội còn có Ông Nguyễn Văn Đệ Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tổng Công ty cổ phần Hợp Lực, Ông Phạm Văn Phượng Phó giám đốc Sở Y tế Thanh Hoá.

Bệnh viện đa khoa Hợp Lực là Bệnh viện ngoài công lập với 580 lao động,trong đó lao động có trình độ trên đại học là 30; đại học là 130; kỹ thuật viên và điều dưỡng viên là 285, còn lại là lao động khác. Sau 7 năm thành lập, cùng với sự đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, đội ngũ cán bộ nhân viên y tế không ngừng tăng lên về số lượng và chất lượng, từng bước đáp ứng yêu cầu đổi mới và phát triển của Bệnh viện cũng như nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân.

alt

Trong thời gian qua, trước những khó khăn do lạm phát phát kinh tế, Bệnh viện vẫn đảm bảo việc làm cho người lao động, tiền lương, tiền thưởng và các chế độ Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội, Bảo hộ lao động… vẫn được thực hiện đầy đủ kịp thời, thu nhập tiền lương bình quân 3,5 triệu đồng/người/tháng.          

Các phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt là phong trào thi đua nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phong trào thi đua thực hiện Y đức, phong trào thực hiện khẩu hiệu hành động của Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tổng công ty cổ phần Hợp Lực: “Bệnh viện rất thông cảm, chia sẻ với Bệnh nhân khi đến khám chữa bệnh. Y, bác sỹ xin từ chối nhận tiền, quà của Bệnh nhân và người nhà Bệnh nhân” được thực hiện nghiêm túc và hiệu quả đã gây được lòng tin của nhân dân khi đến khám chữa bệnh. Trong nhiệm kỳ qua, Bệnh viện đã có 2 đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh, 25 đề tài cấp cơ sở đã mang lại hiệu quả trong điều trị và giá trị kinh tế thiết thực cho Bệnh viện. Tiêu biểu cho hoạt động nghiên cứu khoa học là Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Thanh Vân được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng Lao động sáng tạo.

Công đoàn Bệnh viện đã tích cực vận động người lao động đóng góp ủng hộ các loại quỹ nhân đạo, từ thiện mỗi năm trên 500 triệu đồng, gần 200 cán bộ nhân viên của Bệnh viện đã trực tiếp hiến máu tình nguyện. Trong nhiệm kỳ qua, 12 Đoàn viên Công đoàn được kết nạp vào Đảng…

Với tinh thần “Dân chủ, kỷ cương, đoàn kết, đổi mới, thiết thực”, 100% đại biểu đã biểu quyết thông qua nghị quyết Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ (2012-2014). Đại hội cũng đã bầu ra Ban chấp hành CĐCS khóa II nhiệm kỳ (2012-2014) gồm 13 đồng chí, bầu 1 đại biểu đi dự Đại hội XVII Công đoàn ngành y tế Thanh Hoá.

         Lê Văn Tạo công đoàn ngành y tế