Liên kết website

Công đoàn Giáo dục Thị xã Sầm Sơn tổ chức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2012 – 2017.

Ngày 12/11/2012, Công đoàn Giáo dục Thị xã Sầm Sơn đã long trọng tổ chức Đại hội công đoàn Giáo dục huyện lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2012 – 2017. Đến dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Quốc Uy, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; Đồng chí Phạm Thị Loan, Phó Chủ tịch công đoàn ngàng Giáo dục Thanh Hóa và các đồng chí đại diện các Ban LĐLĐ tỉnh, đồng chí Vũ Thị Hoa – CHủ tịch LĐLĐ thị xã đến dự và chỉ đạo Đại hội. Về phía Phòng giáo dục thị xã Sầm Sơn, có đồng chí Hoàng Trung Kiên, Trưởng phòng Giáo dục thị xã cùng các đồng chí đại diện cho các phòng, ban, cơ quan chuyên môn của Thi ủy, Ủy ban nhân dân thị xã Sầm Sơn và 79 đại biểu chính thức của đại hội đã có mặt đông đủ.

Đại hội lần thứ XVIII Công đoàn Giáo dục thị xã Sầm Sơn diễn ra trong thời điểm ngành giáo dục đào tạo thị xã đã có nhiều đổi mới theo chiều hướng phát triển ngày càng vững chắc và lớn mạnh, cơ sở vật chất cho giáo dục ngày một hoàn chỉnh, khang trang và hiện đại hơn; đội ngũ nhà giáo ngày càng phát triển cả về số lượng lẫn chất lương đáp ứng yêu cầu đổi mới, chất lượng giáo dục, góp phần xứng đáng trong việc nâng cao dân trí và cung cấp nguồn lao động có chất lượng cho địa phương trong những năm qua.

alt

Sau khi nghe diễn văn khai mạc đại hội do đồng chí Lê Tiến Dũng – Phó Chủ tịch Công đoàn GD huyện khó XVII trình bày, đại hôi đã được nghe toàn văn báo cáo của ban Chấp hành Công đoàn Giáo dục huyện khóa XVII, nhiệm kỳ 2008 – 2012, trong đó đã đánh giá khách quan, toàn diện, những kết quả đã đạt được và cả những hạn chế tồn tại trong phong trào viên chức lao động và hoạt động công đoàn nhiệm kỳ  2008 - 2012 và  mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2012 -2017. Có thể nói rằng, trong 5 năm qua, tình hình viên chức lao động, đoàn viên công đoàn giáo dục thị xã Sầm Sơn đã  và đang phát triển cả về số lượng và chất lượng. Với số lượng 20 CĐCS, tổng số đoàn viên là 702 đồng chí với 99,6% đoàn viên công đoàn có trình độ đạt chuẩn trở lên đã đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. Đội ngũ viên chức lao động  có lập trường giai cấp vững vàng, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và sự nghiệp đổi mới, giữ vững truyền thống dạy tốt, học tốt của, xứng đáng với niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thi xã.

Trong năm năm qua dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Công đoàn Giáo dục thị xã nhiều hoạt động công đoàn được tổ chức có  hiệu quả như đã phối hợp với các cơ quan chuyên môn, phòng giáo dục thị xã, các nhà trường tuyên truyền giáo dục đoàn viên, viên chức lao động góp phần xây dựng giai cấp công nhân ngày càng lớn mạnh; tổ chức tốt các phong trào thi đua như phong trào thi đua “Hai tốt”(Dạy tốt, học tốt), phong trào học tập rèn luyện nâng cao tay nghề, tổng kết đúc rút kinh nghiệm trong việc làm sáng kiến kinh nghiệm và làm đồ dùng dạy học, phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”;  hưởng ửng tốt cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương tự học, tự sáng tạo”; cuộc vân động “Dân chủ - kỷ cương – tình Thương. – trách nhiệm” do ngành giáo dục phát động… Từ những kết quả đạt được trên các mặt hoạt động, với tinh thần phát huy những mặt mạnh, khắc phục những hạn chế, tồn tại trong nhiệm kỳ qua,  BCH LĐLĐ huyện đã xây dựng mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và giả pháp thực hiện cho nhiệm kỳ tới.

Đại hội lần thứ XVIII Công đoàn Giáo dục thị xã Sầm Sơn còn có nhiệm vụ bầu ra BCH Công đoàn Giáo dục thị xã, đại hội đã thống nhất và bỏ phiếu bầu 15 đồng chí vào BCH Công đoàn Giáo dục thị xã Sầm Sơn nhiệm kỳ 2012 – 2017

Với khẩu  mục tiêu phương hướng tổng quát là bám sát nhiệm vụ trọng tâm của ngành trong từng năm học các cấp công đoàn tăng cường phối hợp chặt chẽ với chuyên môn tổ chức triển khai thực hiện chương trình công tác công đoàn và nhiệm vụ các năm học trong nhiệm kỳ. Quan tâm, chủ trọng xây dựng đội ngũ cán bộ giáo viên, đội ngũ cán bộ Công đoàn, chăm lo hơn nữa đến đời sống tinh thần vật chất, các điều kiện công tác, sinh hoạt cho đội ngũ đoàn viên, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu đổi mới giáo dục, phát triển kính tế xã hội của thị xã … và hiệu hành động: “ Không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, nâng cao vị trí, vai trò của tổ chức công đoàn các cấp”. Công đoàn Giáo dục thị xã  sẽ có nhiều bước đột phá mới trong công tác tổ chức điều hành hoạt động công đoàn trong thời gian tới.

Trịnh Thị Tuyết – Ban Tổ chức