Liên kết website

Đại hội công đoàn Thị xã Bỉm Sơn lần thứ VII (Nhiệm kỳ 2012 – 2017)

Thực hiện Kế hoạch số: 17/KH-LĐLĐ ngày 09/4/2012 của LĐLĐ tỉnh Thanh Hoá V/v tổ chức Đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XVIII Công đoàn tỉnh Thanh Hoá và Đại hội XI Công đoàn Việt Nam. Ban Thường vụ LĐLĐ thị xã Bỉm Sơn đã xây dựng kế hoạch và hướng dẫn các Công đoàn cơ sở tổ chức Đại hội thành công đúng theo quy trình và hướng dẫn của LĐLĐ thị xã.

Trong 2 ngày 28 và 29/11/2012, Liên đoàn Lao động Thị xã Bỉm Sơn đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ VII (Nhiệm kỳ 2012-2017) với sự tham gia của 106 đoàn viên đại diện cho gần 6.000 CNVC-LĐ của 71 Công đoàn cơ sở trực thuộc trên địa bàn thị xã.

Về dự và chỉ đạo Đại hội có Đồng chí Nguyễn Quốc Uy- Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa; Đ/c Nguyễn Tiến Thuận - Phó Bí thư thường trực thị ủy, Đ/c Lê Văn Dũng - Chủ tịch UBND Thị xã; các đồng chí trong Ban Thường vụ thị ủy, Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ Thị xã; Trưởng các Ban, Ngành, đoàn thể cấp thị; đại diện LĐLĐ một số huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; Bí thư, Chủ tịch UBND các xã, phường; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn.

alt

Trong nhiệm kỳ qua, đội ngũ CNVC-LĐ thị xã Bỉm Sơn đã tích cực lao động sản xuất, công tác, rèn luyện bản lĩnh chính trị, luôn là lực lượng đi đầu trong công cuộc đổi mới quê hương, xây dựng nông thôn mới; tổ chức công đoàn từ thị xã đến cơ sở đã phát huy được chức năng chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, CNVC-LĐ, là chỗ dựa vững chắc của Đảng bộ, chính quyền, góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế, ổn định chính trị, giữ vững trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thị xã trong những năm qua.

Việc làm và thu nhập của người lao động ngày càng được đảm bảo; Có trên 80% người lao động được ký HĐLĐ, trên 70% lao động đã được đóng BHXH, BHYT, BHTN.  Các phong trào thi đua yêu nước trong CNVC-LĐ như: “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Học tập nâng cao trình độ mọi mặt đáp ứng yêu cầu CNH - HĐH đất nước”, “Thực hành tiết kiệm chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực”, Phong trào “Xanh-sạch-đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”, phong trào “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà”, phong trào, “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” phong trào “Chung tay xây dựng nông thôn mới” được các công đoàn cơ sở triển khai và tổ chức đạt hiệu quả thiết thực.

Trong 5 năm, LĐLĐ Thị xã đã thành lập mới được 18 CĐCS, kết nạp được trên 2.000 đoàn viên, đạt tỷ lệ 120% so với Nghị quyết công đoàn khoá VI, nâng tổng số đoàn viên công đoàn lên 5.314 người, chiếm tỷ lệ 73,9% so với tổng số CNVC-LĐ. Hàng năm có 85% số công đoàn cơ sở đạt vững mạnh, không có công đoàn cơ sở yếu kém.

Với những kết quả đã đạt được, trong 5 năm qua, nhiều Công đoàn cơ sở đã được trao tặng Cờ thi đua và Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ Tỉnh Thanh Hoá. Năm 2011, LĐLĐ thị xã Bỉm Sơn được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Cờ thi đua “Đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh”.

Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận sôi nổi và thông qua báo cáo tổng kết phong trào CNVC-LĐ và hoạt động công đoàn nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ  trong nhiệm kỳ tới với một số chỉ tiêu phấn đấu như:  90% các doanh nghiệp có đủ điều kiện thành lập được tổ chức Công đoàn;  phát triển được trên 1.000 đoàn viên trở lên; giới thiệu cho Đảng xem xét để kết nạp trên 350 đoàn viên ưu tú; 90% CĐCS đạt vững mạnh, trong đó 65% đạt vững mạnh xuất sắc, không có Công đoàn cơ sở yếu kém. LĐLĐ thị xã là đơn vị đạt vững mạnh xuất sắc được Tổng LĐLĐ VN tặng Cờ thi đua.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Quốc Uy - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa và đồng chí Nguyễn Tiến Thuận - Phó Bí thư thường trực thị ủy đã biểu dương những kết quả mà LĐLĐ Thị xã  đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị: Trong nhiệm kỳ tới, LĐLĐ thị xã cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền; chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động;  tổ chức các phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp và hiệu quả thiết thực. Vận động CNVC-LĐ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh, xứng đáng là lực lượng đi đầu trong sự nghiệp CNH-HĐH đất nước.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Khoá VII  gồm 17 đồng chí và bầu  đoàn đại biểu đi dự đại hội LĐLĐ tỉnh Thanh Hoá gồm 11 đồng chí. Tại phiên họp thứ nhất Ban chấp hành LĐLĐ thị xã Bỉm Sơn Khoá VII đã bầu ra Ban thường vụ gồm 5 đồng chí. Đồng chí Tạ Thị Liên được bầu giữ chức vụ Chủ tịch, đồng chí Trần Khắc Tấn giữ chức vụ Phó Chủ tịch, đồng chí Nguyễn Xuân Chiến được bầu làm Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra LĐLĐ thị xã Bỉm Sơn Khoá VII (Nhiệm kỳ 2012-2017).


Lương Hoà - LĐLĐ thị xã Bỉm Sơn