Liên kết website

Đại hội công đoàn huyện Tĩnh Gia khoá VIII, nhiệm kỳ 2012 -2017

Sáng ngày 15/12/2012, Tại Trung tâm Hội nghị huyện Tĩnh Gia, LĐLĐ huyện Tĩnh Gia đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn huyện VIII, nhiệm kỳ 2012 – 2017.

Đến dự đại hội có đồng chí Lê Đức Huấn – Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Đồng chí Trương Bá Phúc Bí thư huyện uỷ, các đồng chí lãnh đạo các ban của LĐLĐ tỉnh, các đồng chí trong ban thường vụ huyện uỷ , HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể cùng 150 đại biểu đại diện cho gần 4000 đoàn viên công đoàn huyện.

Trong nhiệm kỳ 2008 -2012, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ đảng, chính quyền huyện và Công đoàn cấp trên ,các tổ chức Công đoàn từ huyện đến cơ sở đã không ngừng lớn mạnh và trưởng thành về mọi mặt; tham gia tích cực và thực hiện có hiệu quả chương trình hành động của tổ chức công đoàn  và nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị.

Các phong trào thi đua yêu nước được phát động có hiệu quả, đáng chú ý là phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, được các cấp công đoàn triển khai nghiêm túc hiệu quả. Hàng năm có từ 85% trở lên CNVCLĐ đạt danh hiệu lao động tiên tiến, trong nhiệm kỳ có 913 đồng chí đạt chiến sỹ thi đua các cấp, 1282 sáng kiến kinh nghiệm, trong đó có 482 sáng kiến được hội đồng khoa học công nhận và xếp loại A, nhiều sáng kiến được áp dụng rộng rãi trong giáo dục có hiệu quả cao. Nhiều phong trào khác cũng được các cấp công đoàn thực hiện thường xuyên trong suốt quá trình hoạt động như: Phong trào “học tập nâng cao trình độ kỹ năng nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu sự nghiệp CNH, HĐH”, phong trào “thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng lãng phí và tiêu cực”,  phong trào “Xanh , sạch đẹp đảm bảo ATVSLĐ”, phong trào “giỏi việc nước đảm việc nhà”, phong trào “thi đua phục vụ NN & PTNN”..…  Qua các phong trào đã xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân tiên tiến, điển hình được tôn vinh, tạo sức lan toả trong đội ngũ công nhân viên chức trong toàn huyện.

alt

Không những thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, trong nhiệm kỳ qua, LĐLĐ huyện còn tham gia vào giải quyết các vấn đề xã hội, tạo ra sự gắn kết hài hoà giữa phát triển kinh tế với đảm bảo tiến bộ và công bằng xã hội. Các cấp công đoàn chú trọng công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách; phối hợp với chính quyền chăm lo đời sống, việc làm, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp cho công nhân viên chức lao động. Phát động CNVC LĐ ủng hộ hơn 2 tỷ đồng quỹ nhân đạo từ thiện; phối hợp với LĐLĐ Tỉnh xét hỗ trợ sửa chữa, xây mới nhà “Mái ấm công đoàn” cho 11 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn với số tiền hơn 471 triệu đồng. Hàng năm có hơn 82% trở lên CĐCS đạt vững mạnh, trong đó có 60% đạt vững mạnh xuất sắc.

Tuy nhiên , bên cạnh nhữnh thành tích đạt được, trong nhiệm kỳ qua các cấp công đoàn  vẫn còn những tồn tại hạn chế cần khắc phục như: Một số công đoàn cơ sở tổ chức sinh hoạt chưa thường xuyên, nội dung sinh hoạt còn nghèo nàn; sự lãnh đạo của một số BCH CĐCS chưa hiệu quả.

Đến dự và chỉ đạo đại hội, đồng chí Lê Đức Huấn – Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thanh Hoá biểu dương, ghi nhận những thành tích Công đoàn huyện Tĩnh Gia đã đạt được. Để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu đại hội đã đề ra trong nhiệm kỳ tới, đồng chí Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh  nhấn mạnh: Các cấp công đoàn huyện Tĩnh Gia cần thực hiện tốt các giải pháp khắc phục những tồn tại hạn chế. Tập trung thực hiện một số nội dung trọng tâm phối hợp chặt chẽ với cấp uỷ, chính quyền, tổ chức tuyên truyền  giáo dục các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và Công đoàn cấp trên đến CNVCLĐ; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ chính sách đối với CNVCLĐ; Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trọng tâm là phong trào thi đua Lao động giỏi, Lao động sáng tạo; Tiếp tục đổi mới nội dung phương thức hoạt động, đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ  chức công đoàn vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đặt ra cho tổ chức công đoàn trong tình hình mới.

Với tinh thần nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành LĐLĐ huyện Tĩnh Gia khóa VIII, nhiệm kỳ 2012 – 2017 gồm 21 đồng chí ; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn tỉnh gồm 4 đồng chí. Tại phiên họp thứ nhất, Ban Chấp hành khoá mới đã bầu đồng chí Nguyễn Thị Hóa là Chủ tịch LĐLĐ huyện ; đồng chí Nguyễn Văn Chuyên được bầu làm Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện.

Chúng ta tin tưởng rằng, trong nhiệm kỳ 2012 – 2017 tập thể Ban chấp hành công đoàn mới sẽ tiếp tục đoàn kết , năng động, sáng tạo, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tăng cường chăm lo ,bảo vệ quyền, lơị ích hợp pháp chính đáng cho CNVCLĐ và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, góp sức cùng với Đảng bộ, chính quyền xây dựng huyện Tĩnh Gia trở thành huyện giàu mạnh, văn minh và phát triển bền vững.

 

Mai Ngọc Tuấn, Ban Tuyên giáo