Liên kết website

Pháp luật, chính sách KT-XH

Như chúng ta đều biết, khám sức khỏe định kỳ giúp người lao động phát hiện sớm nhất những dấu hiệu bất thường có nguy cơ phát triển thành bệnh lý, đặc biệt là nhiều bệnh lý nguy hiểm đang dần trở nên phổ biến hiện nay như: tiểu đường, tim mạch, đột quỵ

Những năm qua, công đoàn cơ sở xã Quảng Thái- Quảng Xương đã làm tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cũng như bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên trên địa bàn. Từ đó, giúp họ yên tâm lao động và công tác, góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng ở địa phương.

Qua việc tổ chức các hoạt động mang đậm nét công đoàn, người lao động thêm vui tươi phấn khởi càng ngày càng gắn bó với Công ty; thi đua lao động sản xuất với năng suất chất lượng hiệu quả, đảm bảo hài hòa quyền lợi ích giữa Công ty và người lao động

Nhằm chăm lo cho người lao động, sáng ngày 29/9/2017 Công đoàn Công ty TNHH Giầy Annora Việt Nam đã phát quà trung thu cho toàn thể người lao động (gần 14.000 người) đang làm việc trong nhà máy. Mỗi suất quà là một cặp bánh Trung thu Hải Hà.

Ngày 27/9/2017, Công ty tổ chức đối thoại với CNLĐ, về dự và chỉ đạo có đồng chí Hà Long Biên Chủ tịch LĐLĐ huyện, gần 300 CNLĐ đại diện cho hơn 6400 CNLĐ ở 3 xưởng tham gia đối thoại.

Với những việc làm thiết thực, tổ chức công đoàn Công ty TNHH Giầy Aleron Việt Nam đã thực hiện được chức năng cầu nối giữa DN với NLĐ, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng, động viên, thúc đẩy NLĐ hăng hái sản xuất, góp phần tích cực vào sự phát triển của DN.


Bữa ăn ca của người lao động (NLĐ) có vai trò đặc biệt quan trọng, bảo đảm sức khỏe, tái tạo sức lao động, góp phần tăng năng suất, chất lượng sản phẩm cho doanh nghiệp (DN). Đặc biệt, trong bối cảnh thực phẩm bẩn đang “bủa vây” người tiêu dùng như hiện nay, việc đảm bảo bữa ăn an toàn cho NLĐ được tổ chức công đoàn, các DN trên địa bàn tỉnh quan tâm hơn bao giờ hết.

Tôi là giáo viên tiểu học, có thời gian nghỉ thai sản trùng với hai tháng nghỉ hè. Vậy tôi được nghỉ 6 tháng gồm cả hai tháng hè hay 6 tháng thai sản + 2 tháng hè bởi giáo viên đương nhiên được nghỉ phép năm là hai tháng hè. Cụ thể thời gian nghỉ thai sản với giáo viên được tính như thế nào?

Trong 2 ngày 30 và 31 tháng 8 năm 2017 vừa qua, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác BVMT và an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2017 cho 150 đại biểu là cán bộ công đoàn chủ chốt

Nhận thức sâu sắc vai trò, ý nghĩa công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật. Chính vì vậy, từ ngày 14/9 đến ngày 22/9/2017 Công đoàn Công ty TNHH giầy Annora Việt Nam tổ chức tuyên truyền chính sách pháp luật cho toàn thể công nhân lao động trong Công ty

Ngày 28/8/2017 Công đoàn ngành Giáo dục Thanh Hóa đã tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà công vụ giáo viên của Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương cho Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS xã Sơn Thủy, huyện Quan Sơn.

Trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 72 năm cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9; Chào mừng thành công Đại hội Công đoàn Ngành Công Thương Thanh Hóa lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2022.

Trưa ngày 31/8/2017, hàng trăm công nhân Công ty cổ phần đầu tư Hồng Uy, đóng trên địa bàn xã Thọ Dân, huyện Triệu Sơn đồng loạt nghỉ việc, tập trung ra khu vực trước cổng công ty với mục đích đòi quyền lợi.


Trong không khí nghiêm túc, các học viên đã được đồng chí Bùi Quốc Nghênh truyền đạt vai trò, nhiệm vụ của các An toàn vệ sinh trong công tác bảo đảm An toàn vệ sinh lao động. Nhiệm vụ chức năng của Hội đồng An toàn vệ sinh lao động cấp cơ sở, những hồ sơ thủ tục liên quan đến giải quyết chế độ tai nạn lao động.

Qua bình xét, Công đoàn Công ty đã chọn lọc được 189 gia đình là các hộ nghèo, cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Đồng chí Lê Thị An – Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH giầy Annora Việt Nam đã trao những xuất quà (cặp học sinh) cho 189 đoàn viên trong Công ty.

Làm cán bộ Công đoàn chuyên trách cấp trên trực tiếp cơ sở, chúng tôi có điều kiện cùng với Ban Chấp hành CĐCS đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ với nhiều cảnh đời, cũng như nỗi vất vả, gian truân trong cuộc sống của CNLĐ

Trong các ngày 25,28/7 và ngày 09/8/2017, Công đoàn ngành Xây dựng Thanh Hóa đã tổ chức trao tiền hỗ trợ đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở từ quỹ mái ấm công đoàn cho 4 gia đình đoàn viên

iệc hỗ trợ kinh phí xây dựng “Mái ấm công đoàn” cũng như sự quan tâm của các cấp công đoàn đối với đoàn viên công đoàn nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là nguồn động viên, khích lệ to lớn giúp họ vươn lên trong cuộc sống

Nhằm giúp công nhân, viên chức, lao động yên tâm công tác, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, thời gian qua, công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn luôn được các cấp Công đoàn huyện chú trọng thực hiện; Qua đó giúp người lao động yên tâm công tác, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Chiều 5-8, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Công đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức hội nghị tổng kết quy chế phối hợp giai đoạn 2011-2017 và  ký kết quy chế phối hợp giai đoạn 2017-2022.

Công ty TNHH MTV thủy lợi Bắc sông Mã (sau đây gọi là CT Bắc sông Mã) có nhiệm vụ chính là quản lý và khai thác các công trình thuỷ lợi trên địa bàn 6 huyện, thị xã, thành phố, phục vụ tưới, tiêu trên 63.000 ha đất sản xuất nông nghiệp. Xác định người lao động (NLĐ) là vốn quý, yếu tố quyết định cho sự phát triển của đơn vị, trong những năm qua, công đoàn công ty đã có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, công nhân, lao động (CNLĐ).

Sáng 17/6/2017 tại Công ty TNHH S&H VINA Thành Tâm, Thạch Thành, Công đoàn công ty TNHH S&H VINA và công ty TNHH S&H VINA tổ chức chương trình  Ủng hộ công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với chủ đề “Gắn kết yêu thương”.

Ai ai cũng biết rằng môi trường sống quanh ta ngày càng xấu đi. Trong đó có sự ảnh hưởng từ con người đến môi trường, đặc biệt là vấn đề biến đổi khí hậu đang trở nên nghiêm trọng hơn bao giờ hết.

Thực hiện Nghị quyết 09/NQ- TU của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giảm nghèo nhanh và bền vững ở các huyện miền núi Thanh Hóa đến năm 2020” và chương trình “chia khó vùng cao”

Nhân Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động lần thứ 1, năm 2017, đồng chí Vũ Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đã đến thăm và tặng quà cho10 nạn nhân và gia đình nạn nhân bị tai nạn lao động

Ngày 23/5 vừa qua, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã phối hợp với chương trình Better Work Việt Nam tổ chức Hội thảo “Điều kiện lao động, thời gian làm việc, thời gian nghỉ ngơi và năng suất lao động, An toàn, sức khỏe người lao động”.

Thực hiện Chủ đề hoạt động công đoàn năm 2017 là “Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn”, hưởng ứng Tháng Công nhân và chào mừng thành công Đại hội Công đoàn công ty lần thứ II, nhiệm kỳ 2017 - 2022

Những năm qua, phát huy tinh thần tương thân tương ái, hoạt động xã hội, từ thiện luôn được các cấp công đoàn trên địa huyện Nông Cống quan tâm, thực hiện.

Ngày 15/5/2017, Liên đoàn Lao động huyện Vĩnh Lộc đã tổ chức trao nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên Phạm Văn Tư thuộc đoàn viên công đoàn cơ sở xã Vĩnh Quang.

Sáng ngày 07 tháng 05 năm 2017.Công ty TNHH giày ALINA Việt Nam ; Ban giám đốc công ty phối hợp với Công đoàn tổ chức Hội nghị NLĐ và ký thoả ước lao động tập thể  năm 2017.

Sáng ngày 7/5 vừa qua, tại huyện Yên Định, Ủy ban nhân dân Tỉnh, Ban quản lý chương trình an toàn vệ sinh lao động Tỉnh phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Yên Định tổ chức Lễ phát động hưởng ứng tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động lần thứ nhất, năm 2017 với chủ đề “ Thúc đẩy công tác huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động để phòng ngừa tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp”.

Thực hiện Kế hoạch số 80/KH-LĐLĐ ngày 27/4/2017 của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Thọ Xuân. Kế hoạch số 13/KH-LĐLĐ ngày 03/5/2017 của Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Thọ Xuân về tuyên truyền vận động, tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2017.

Thay mặt cho Ban Thường vụ Công đoàn Ngành và đoàn công tác, Đồng chí Mai Bá Nam, UV BTV LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Thanh Hóa đã trao hỗ trợ số tiền 5.00.000đ;  LĐLĐ Thành phố Thanh Hóa và Công đoàn Giáo dục Thành phố Thanh Hóa cũng đã trao xuất quà trị giá 1.000.000đ

Chiều ngày 28/04/2017, Liên đoàn Lao động huyện Như Thanh tổ chức trao hỗ trợ nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Lê Sỹ Việt – Cán bộ Đài PTTH huyện Như Thanh.

Ngày 21/4/ 2017, tại hội trường UBND huyện Ngọc Lặc, UBND huyện và Ban Thường vụ Liên đoàn lao động huyện Ngọc lặc đã tổ chức  ký kết Quy chế phối hợp công tác giữa UBND huyện và Liên đoàn lao động huyện Ngọc Lặc

Sáng qua ngày 18/4, BHXH huyện Nông Cống  tổ chức lễ bàn giao sổ BHXH cho cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viên đa khoa Tâm Đức Cầu Quan.

Ngày 18 tháng 4 năm 2017 Liên đoàn Lao động huyện Hoằng Hoá đã tổ chức bàn giao nhà mái ấm công đoàn cho đoàn viên Nguyễn Thị Ngân

Nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ  năm 2017, ngày 20 tháng 4 năm 2017, LĐLĐ huyện phối hợp với  Bảo hiểm xã hội và hội Nông dân tổ chức Hội nghị đối thoại, tuyên truyền Luật Bảo hiểm xã hội

Sáng  28/4/2017, Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hoá tổ chức Hội nghị giao ban định kỳ tháng 4/2017, giữa LĐLĐ tỉnh với các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) có đông công nhân lao động trên địa bàn tỉnh

Sau hơn 10 năm thực hiện Chương trình vận động, đóng góp ủng hộ xây dựng Qũy “Mái ấm công đoàn” (2006 - 2017), phong trào đã đi sâu vào tiềm thức của các cấp công đoàn cũng như đoàn viên, CNVCLĐ trong hệ thống Công đoàn toàn tỉnh.

Ngày 05/4/2017 Công đoàn Công ty TNHH Giầy Aleron Việt Nam đã phối hợp với Ban giám đốc Công ty tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2017

Thực hiện Nghị định 60/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết khoản 3 điều 63 của Bộ Luật Lao động về thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc và Công văn số 11/CĐN-VP ngày 07/2/2017 của Công đoàn Ngành Công Thương về việc Công đoàn tham gia tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2017.

Đó là nhận định của ông Nguyễn Văn Tám, Phó Giám đốc BHXH tỉnh tại buổi bàn giao 150 sổ BHXH đầu tiên cho người lao động (NLĐ) đang làm việc tại các đơn vị sử dụng lao động đóng trên địa bàn xã Hà Ninh, huyện Hà Trung

Ban Thường vụ Công đoàn Ngành Công Thương Thanh Hóa, đã tổ chức khánh thành “ Nhà mái ấm công đoàn” cho 05 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, với tổng số tiền 175 triệu đồng

Sáng ngày 18/03/2017,Công đoàn Công ty TNHH Giầy Annora Việt Nam đã  phối hợp cùng doanh nghiệp tổ chức Hội nghị người lao động năm 2017.

Sáng ngày 12 tháng 3 năm 2017, Công đoàn công ty TNHH Giầy RollSport Việt Nam đã tổ chức Hội nghị người lao động năm 2017.

Trong buổi lễ bàn giao Anh Thực đã xúc động, cảm ơn các cấp công đoàn trong huyện, tỉnh, Cảm ơn chương trình "Mái ấm công đoàn" LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa đã quan tâm, giúp đỡ để gia đình Anh được  được hỗ trợ làm ngôi nhà  mới để gia đình có nơi sinh hoạt, Anh yên tâm công tác.

Sáng ngày 17/02/2017, Liên đoàn Lao động huyện Hậu Lộc - Bảo hiểm xã hội huyện đã tổ chức hội nghị ký kết quy chế phối hợp trong công tác trao đổi, cung cấp thông tin, tài liệu trong việc khởi kiện ra tòa án đối với các hành vi vi phạm pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp


Thực hiện kế hoạch số: 77/KH-BCĐ của Ban chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Liên tịch số 01 giữa Liên đoàn Lao động tỉnh và Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Thanh hoá, về “Đẩy mạnh phong trào CNVCLĐ thi đua phục vụ sự nghiệp CNH, HĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn”


Thực hiện chương trình phối hợp hành động Bảo vệ môi trường (BVMT), phục vụ phát triển bền vững giữ Sở Tài nguyên & Môi trường Thanh Hóa với các Sở, Ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; vừa qua Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác chương trình phối hợp hành động BVMT năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017.

rong không khí vui tươi phấn khởi chào mừng thành công của Hội nghị, các đại biểu đã được chứng kiến Lễ ký giao ước thi đua năm 2017 với quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ đã đề ra, đưa công ty ngày càng phát triển.

Để xứng đáng là chỗ dựa tin cậy , nơi gửi gắm  niềm tin của công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), những năm qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Nga Sơn đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tích cực chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động (NLĐ).

Với mong muốn mang tới những ngày Tết ấm áp cho đoàn viên, CNLĐ; sẻ chia với những mảnh đời còn nhiều khó khăn trong cuộc sống, nhân dịp tết đến xuân về, các cấp CĐ tỉnh Thanh Hóa đã trao nhiều suất quà cho đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Sáng ngày 22/01/2017, Công ty Cổ phần TBGD Hồng Đức đã long trọng tổ chức thành công Hội nghị Người lao động, tổng kết công tác sản xuất kinh doanh năm 2016

Các đồng chí Lãnh đạo công ty, trong việc bảo đảm việc làm, chăm lo đời sống vất chất, tinh thần cho người lao động, đồng thời mong muốn chủ doanh nghiệp và tổ chức công đoàn có sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa để xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp.

hiều 17/1/2016, tại Khu công nghiệp Hoàng Long, Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa tổ chức chương trình “Tết sum vầy” năm 2017 cho công nhân, viên chức, lao động

Có thể khẳng định chương trình  xây dựng nhà ở “Mái ấm công đoàn” là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc đã khơi dậy tinh thần tương thân tương ái trong cán bộ , đoàn viên và CNVCLĐ trong cả nước

Để tạo điều kiện thuận lợi trong khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) đối với trường hợp người bệnh đang điều trị tại cơ sở khám chữa bệnh nhưng thẻ BHYT hết hạn sử dụng quy định tại Khoản 2, Điều 11 Nghị định số 105/2014/NĐ-CP

ằm trong các hoạt động thiết thực Chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho đoàn viên, CNVCLĐ trong dịp tết cổ truyền dân tộc năm Đinh Dậu, được sự quan tâm của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, Ban quản lý Quỹ "Mái ấm công đoàn- Hỗ trợ đoàn viên"

Tại buổi trao tiền hỗ trợ đồng chí Hà Long Biên đã chúc mừng hai gia đình đã có nhà mới ổn định cuộc sống đón tết cổ truyền của dân tộc đồng thời đồng chí cũng chúc hai gia đình sức khỏe, tiếp tục công tác tốt.

Sáng ngày 15 tháng 12 năm 2016, thừa ủy quyền của Ban quản lý quỹ “Mái ấm công đoàn” Liên đoàn lao động tỉnh, Công đoàn ngành Xây dựng Thanh Hóa đã tổ chức bàn giao 2 nhà Mái ấm công đoàn cho 2 gia đình CNVC lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở tại Công đoàn công ty cổ phần cấp nước Thanh Hóa – Chi nhánh Tĩnh Gia.

Thực hiện Quyết định 188/QĐ-LĐLĐ ngày 27/9/2016  về việc hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở “Mái ấm Công đoàn” của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Như Thanh đã tổ chức bàn giao  nhà "Mái ấm Công đoàn" với số tiền 45.000.000 đồng cho đồng chí Trần Thị Loan- đoàn viên công đoàn xã Phúc Đường ,huyện Như Thanh

Căn cứ nội dung của Công văn số 4916/LĐTBXH-LĐTT ban hành ngày 07/12/2016 của Bộ lao động Thương binh và xã hội Công đoàn cơ sở cần phối hợp, đề nghị chủ doanh nghiệp thực hiện các nội dung công văn, đặc biệt quan tâm việc đảm bảo cho NLĐ được hưởng lương, thưởng trước tết nguyên đán 2017

Ngày hôm ấy, chị vui chỉ cười, không nói nổi lời cảm ơn, mẹ chị gần 90 tuổi ngồi nhai trầu miệng cười tươi rói ở bậc hè. Ba con người 3, thế hệ: mẹ chị ở buổi hoàng hôn sẽ ấm lòng, chị còn xuân sắc sẽ có niềm vui, cháu trai con chị sẽ sống trong sự hy vọng, để chị có thể yên tâm làm việc.

Hội nghị đại biểu CBVC-LĐ trường Đại học Hồng Đức năm học 2016-2017 đã kiện toàn lại Ban Thanh tra nhân nhân, kết quả Hội nghị đã bầu được 07 đồng chí có đủ  phẩm chất chính trị, đạo đức, năng lực chuyên môn trúng cử vào Ban TTND nhiệm kỳ 2016-2018

Trong buổi lễ bàn giao anh Ninh đã xúc động, cảm ơn các cấp công đoàn trong huyện trong tỉnh; Cảm ơn chương trình "Mái ấm công đoàn" LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa đã quan tâm, giúp đỡ để gia đình anh ,chị  được hỗ trợ làm ngôi nhà  mới để các con có nơi sinh hoạt, gia đình anh chị được vui xuân, đón tết Đinh Dậu  trong căn nhà mới đầm ấm nghĩa tình, anh yên tâm công tác.

Mặc dù là công đoàn cơ sở còn trẻ, mới được thành lập với 2 tổ công đoàn với 50 đoàn viên, Ban chấp hành Công đoàn với 3 đồng chí, trẻ, năng động, nhiệt tình trong công việc và trong các hoạt động.

Chiều 13-12, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh và Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác phối hợp năm 2016 và sửa đổi, bổ sung quy chế phối hợp công tác giai đoạn 2015-2020.

Với chức năng, vai trò của mình, công đoàn cơ sở xã Quảng Trường, huyện Quảng Xương đã tập hợp, khuyến khích, vận động đoàn viên, CNVCLĐ trong các cơ quan, phát huy tính chủ động, sáng tạo, gương mẫu tham gia các hoạt động xây dựng nông thôn mới.

Ngày 14/11/2016, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 153/NĐ-CP về việc quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2017, với mức lương lần lượt là  3.750.000 đồng/tháng, 3.320.000 đồng/tháng, 2.900.000 đồng/tháng, 2.580.000 đồng/tháng đối với doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn Vùng I, II, III, IV.

Nhằm tri ân các thầy cô giáo nhân kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 (20/11/1982- 20/11/2016), nhiều hoạt động chăm lo về đời sống vật chất và tinh thần dành cho cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục huyện Quảng Xương đã được các cấp Công đoàn  tổ chức. Sáng 18-11-2016

Sáng ngày 20 tháng 11 năm 2016 Công đoàn công ty TNHH Sakurai Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cán bộ công đoàn và phổ biến Luật BHXH, BHYT, BHTN cho các cán bộ công đoàn đang làm việc tại công ty.

Nhận thức rõ tầm quan trọng và ý nghĩa to lớn của việc triển khai, thực hiện trong tổ chức công đoàn Quyết định số 217-QĐ/TW ngày 12/12/2013 về “Quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội’’. Trong những năm qua, công tác giám sát, phản biện xã hội được Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa xác định là nhiệm vụ quan trọng trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn.

Nhận thức rõ tầm quan trọng và ý nghĩa to lớn của việc triển khai, thực hiện trong tổ chức công đoàn Quyết định số 217-QĐ/TW ngày 12/12/2013 về “Quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội’’. Trong những năm qua, công tác giám sát, phản biện xã hội được Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa xác định là nhiệm vụ quan trọng trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn.

Thực hiện Hướng dẫn Số 726 ngày 02/6/2014 của Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam và công văn số 207 ngày 08/6/2016 của Ban thường vụ LĐLĐ tỉnh về việc Kiểm tra và tự kiểm tra việc thực hiện Chương trình hành động số 07 của BTV LĐLĐ tỉnh về thực hiện Quyết định 217 của Bộ chính trị về giám sát và phản biện xã hội; Chương trình hành động số 08  về thực hiện Quyết định 218 của BCT về tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

Thực hiện kế hoạch, chương trình công tác năm 2016, vừa qua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đã tổ chức cuộc thi viết “Tìm hiểu về Bảo vệ Môi trường” trong CNVCLĐ năm 2016.

Sáng 14-11, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức hội nghị liên ngành bàn giải pháp giảm nợ đọng BHXH và kinh phí công đoàn (CĐ) trên địa bàn tỉnh.

ại lễ ký kết, đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã ký kết chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2016-2020.

Triển khai thực hiện Nghị định số 04/2015/NĐ-CP và Thông tư số 01/2016/TT-BNV, thời gian qua, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện đã có nhiều biện pháp hướng dẫn công đoàn cơ sở, chủ động phối hợp với Thủ trưởng cơ quan, đơn vị tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức đạt được những kết quả quan trọng trong phát huy dân chủ tại các cơ quan, đơn vị

Thực hiện Quyết định về việc hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở “Mái ấm Công đoàn” của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa, Ban Thường vụ Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức bàn giao 02 nhà "Mái ấm Công đoàn" 

Tình trạng ùn tắc giao thông, các phương tiện đậu đỗ lộn xộn, gây mất An toàn giao thông (ATGT) tại khu vực cổng trường vào giờ cao điểm đặc biệt là vào các khung giờ đưa, đón học sinh tại các trường học vẫn diễn ra thường xuyên và đang trở thành vấn đề bức xúc. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do ý thức, văn hóa giao thông của học sinh và nhiều phụ huynh còn hạn chế.

Ngày nay, vấn đề ô nhiễm môi trường đã và đang ngày càng trở nên nghiêm trọng của mọi quốc gia, lãnh thổ; trong đó có Việt Nam. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những hình ảnh, những thông tin, các vụ việc môi trường bị ô nhiễm ngay trên các phương tiện truyền thông, các phương tiện thông tin đại chúng. Điều này khiến ta phải suy nghĩ...


Kết quả trong tháng  9, tháng 10 năm 2016 đã có 82/82  CĐCS khối trường học trên địa bàn huyện Ngọc Lặc tổ chức Hội nghị công chức, viên chức, người lao động năm học 2016-2017

Ngày 27 / 10 / 2016, LĐLĐ huyện tổ chức Hội nghị ký Chương trình phối hợp công tác giai đoạn (2016 – 2020) với Tòa Án nhân dân huyện Thạch Thành.

Chiều ngày 24/10, đồng chí Hoàng Khắc Nhu, Phó Chủ tịch UBND thị xã, công đoàn ngành giáo dục thị xã đã đến thăm hỏi, trao số tiền hỗ trợ cho đoàn viên Trần Văn Mạnh, công đoàn trường THCS Quảng Cư mắc bệnh hiểm nghèo. Số tiền hỗ trợ 15.000.000 đồng được trích từ quỹ nghĩa tình đồng nghiệp.

Ngày 24 tháng 10 năm 2016 Liên đoàn Lao động huyện Hoằng Hoá đã tổ chức bàn giao nhà mái ấm công đoàn cho đoàn viên Lê Thị Lan Phương – Trường THCS Hoằng Minh, đoàn viên Nguyễn Thị Khanh – Trường MN Hoằng Thành mỗi gia đình là 50.000.000đ

Chiều ngày 24/10/2016, TAND huyện  và Liên đoàn Lao động huyện đã tổ chức Hội nghị ký Chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2016 – 2020.

Ngày 15 tháng 10 năm 2016; Liên đoàn lao động; và CĐGD huyện Quảng Xương tổ chức trao tiền nhà “ Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên Lê Thị Thước, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giáo viên Trường THCS Quảng phong, Quảng Xương, Thanh Hóa, vừa  được Ban thường vụ LĐLĐ Tỉnh, Ban Quản lý ‘Quĩ Mái ấm công đoàn” hỗ trợ xây dựng nhà ở năm 2016.

Thực hiện Quyết định số 217-QĐ/TW, ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị về việc ban hành “Quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị-xã hội”, năm 2016, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Nga Sơn chọn thực hiện giám sát và phản biện ở 02 nội dung

Sáng ngày 08/10/2016, Công đoàn Công ty Cổ phần Đầu tư Hồng uy Chi nhánh Triệu Sơn – Thanh Hóa phối hợp với Ban Giám đốc công ty tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người lao động và người sử dụng lao động tại Xưởng 1 của công ty.

Thực hiện sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động huyện,  từ ngày 19 đến 22/9/2016  Công đoàn các trường học trên địa bàn huyện Thiệu Hóa để tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức năm học 2016-2017.

Sau một thời gian triển khai, phát động, cuộc thi đã được hơn 3500 cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ hưởng ứng tham gia, các cấp công đoàn trong huyện nghiêm túc triển khai thực hiện, mang lại hiệu quả cao.

Sáng 23/9/2016, tại Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hoá tổ chức Hội nghị ký kết Chương trình phối hợp công tác giữa TAND tỉnh và  Liên đoàn Lao động tỉnh giai đoạn 2016-2020. Đồng chí Ngô Tôn Tẫn, Ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam,

Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa, không chỉ thể hiện sự quan tâm của công đoàn và doanh nghiệp, đồng thời góp phần động viên, khích lệ đời sống vật chất, tinh thần của con CNLĐ tại công ty giúp người lao động tin tưởng vào tổ chức cộng, gắn bó với doanh nghiệp.


Tiếp tục thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ là nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức công đoàn. Chính vì vậy, tổ chức công đoàn Thanh Hoá đang tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới.

Hy vọng rằng cùng với ý thức của mỗi cá nhân, cộng đồng cho tới các doanh nghiệp lớn nhỏ thì bao bì tự phân hủy sẽ thay thế hoàn toàn túi nylon góp phần giữ gìn môi trường sống của con người, hướng tới sự phát triển bền vững của toàn nhân loại.

Với sự quan tâm, động viên kịp thời của quỹ TLV Lao động và LĐLĐ tỉnh, đại diện lãnh đạo LĐLĐ huyện, lãnh đạo xã và nhà trường đã tỏ lòng cảm ơn quỹ TLV Lao động và LĐLĐ Thanh Hóa

Sáng  29/8/2016, Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hoá tổ chức Hội nghị giao ban định kỳ tháng 8/2016, giữa LĐLĐ tỉnh với các doanh nghiệp FDI có đông công nhân lao động trên địa bàn tỉnh về việc thực hiện chế độ, chính sách, pháp luật lao động, quan hệ lao động và hoạt động Công đoàn.

Dự khai mạc và trực tiếp truyền đạt các chuyên đề tại lớp tập huấn có đồng chí Vũ Anh Tuấn – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Minh Huệ – Phó Chi cục trưởng Chi cục BVMT - Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh; các đồng chí Trưởng, Phó các Ban LĐLĐ tỉnh và Chi cục Bảo vệ Môi trường – Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Thanh Hóa.

Ngày 24 tháng 8 năm 2016 Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ban Chính sách pháp luật LĐLĐ tỉnh khảo sát về tình hình xuất khẩu lao động trên địa bàn huyện Thiệu Hóa.

Thực hiện Chương trình công tác năm 2016 của Ban Chấp hành Công đoàn Công ty TNHH giầy Sunjade Việt Nam, ngày 15/8/2016 Công đoàn Công ty khai mạc đợt tuyên truyền phổ biến pháp luật lao động cho CNVCLĐ

09/8/2016, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thành đã phối hợp với Ban Chấp hành công đoàn Công ty TNHH S&H VINA

Thực hiện kế hoạch số 23/KH- MTTQ ngày 24/01/2016 của MTTQ huyện Yên Định ngày 10/8/2016  Ban Thường trực MTTQ và Công đoàn huyện Yên Định trong việc kiểm tra giám sát và phản biện  theo Quyết Định 217/QĐ-TW của Bộ Chính trị  khóa XI .


Nằm trong chuỗi các hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng 87 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2016), sáng ngày 30/8/2016, được sự ủy quyền của Thường trực LĐLĐ lao động tỉnh

Nhằm củng cố tổ chức và trang bị, bồi dưỡng kỹ năng, kiến thức, năng lực cho đội ngũ Báo cáo viên công đoàn các cấp để thực hiện tốt công tác tuyên truyền miệng, chuyển tải có hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước

Ngày 23 tháng 7 năm 2016 vừa qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Nâng cao năng lực cán bộ Công đoàn cơ sở các doanh nghiệp trong việc tham gia tổ chức đối thoại và xây dựng Thỏa ước lao động tập thể

Hậu quả do tai nạn giao thông (TNGT) để lại không chỉ mất người, thiệt hại tài sản mà đằng sau những vụ tai nạn giao thông còn kéo theo nhiều hệ lụy như đói nghèo, bệnh tật… kinh tế suy sụp ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của nhiều gia đình và gánh nặng cho xã hội.

Ngày 13 và ngày 14 tháng 7 năm 2016, tại hội trường Công ty S&H Vi Na xã Thành Tâm, LĐLĐ huyện phối hợp với BHXH huyện tổ chức tuyên truyền cho 410 CNLĐ mới tuyển dụng vào làm việc trong nhà máy S&H ViNa.

Nhiều năm qua, công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trên địa bàn huyện Hoằng Hóa luôn được các cấp công đoàn huyện quan tâm thực hiện và đạt nhiều kết quả, góp phần động viên, khích lệ cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ yên tâm công tác, hăng say lao động, sản xuất, thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương không ngừng phát triển.

Trong buổi lễ bàn giao chị Nga đã xúc động, cảm ơn các cấp công đoàn trong huyện, tỉnh, Cảm ơn chương trình "Mái ấm công đoàn" LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa đã quan tâm, giúp đỡ để gia đình chị được  được hỗ trợ làm ngôi nhà  mới để các con có nơi sinh hoạt, chị yên tâm công tác.

Ngày 27/6/2016, LĐLĐ huyện phối hợp với Công ty Cổ phần TNHH Giày Phúc Thành tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật lao động, Luật Công đoàn, Điều lệ Công đoàn Việt Nam cho 700 CNLĐ trong Công ty.

Công đoàn công ty TNHH Dụng cụ TT Sunrise được thành lập  ngày 30 tháng 8 năm 2015 với số lượng đoàn viên ban đầu là 131 đoàn viên, ủy viên ban chấp hành công đoàn lâm thời gồm có 5 đồng chí. Là một đơn vị công đoàn ngoài quốc doanh với mặt hàng kinh doanh là mặt hàng may mặc xuất khẩu đi các nước Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản, Brazil

Ngày 30 tháng 6 năm 2016 Liên đoàn Lao động huyện Hoằng Hoá đã tổ chức khánh thành bàn giao nhà mái ấm công đoàn cho đoàn viên Trần Thị Hoa – Trường TH Hoằng Quý với số tiền là 50.000.000đ.

Hiện nay, với bất cứ loại phương tiện nào thì hầu hết đều có trang bị còi báo hiệu; từ xe đạp, xe đạp điện, môtô, xe máy đến những phương tiện cao cấp hơn. Tuy nhiên vấn đề sử dụng chúng như thế nào cho hiệu quả nhất, đúng mục đích nhất thì không hẳn ai cũng thực hiện được, đó là chưa kể có tình trạng lạm dụng còi trong quá trình tham gia giao thông.

Ngày 22 tháng 6 năm 2016, Liên đoàn Lao động huyện Ngọc Lặc đã dự lễ bàn giao và trao tiền hỗ trợ làm nhà cho đồng chí Phạm Thị Ngọc là đoàn viên Công đoàn trường tiểu học Minh tiến 1, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về chỗ ở.

Ngày 23/6/2016, Đại diện Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa cùng với Công đoàn ngành Xây dựng đã tổ chức lễ bàn giao nhà "Mái ấm công đoàn" cho gia đình công nhân Hà Đình Thắng cư trú tại Xã Ngọc Phụng - Thường Xuân – Thanh Hóa  là đoàn viên Công đoàn Công ty cổ phần Thiện Xuân – Lam Sơn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chưa có nhà ở.

Thực hiện chương trình “ chia khó vùng cao” do Sở giáo dục Đào đạo và công đoàn ngành giáo dục Thanh Hóa phát động, vừa qua, công đoàn ngành giáo dục thị xã tổ chức trao quà hỗ trợ trường THCS Cẩm Quý, huyện Cẩm Thủy 11 bộ máy vi tính, 1065 cuốn vở và 40 cây bút. Tổng trị giá quà hỗ trợ 108 triệu đồng.

Ngày 17 tháng 6 năm 2016 Liên đoàn Lao động huyện Hoằng Hoá đã tổ chức bàn giao nhà mái ấm công đoàn cho đoàn viên Đỗ Thế Lương – CĐ Trường THCS Hoằng Sơn với số tiền là 45.000.000đ.

Bắt đầu từ ngày 13/6/2016 đến hết ngày 30/6/2016 nhằm chia sẽ động viên công nhân lao động làm việc trong những ngày nắng nóng gay gắt của mùa hè, Ban chấp hành công đoàn công ty TNHH giầy Annora Việt Nam đã chủ động phối hợp cùng Công ty cung cấp nước uống (Đường, chanh, muối) cho công nhân lao động

Phát huy truyền thống cách mạng “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta; để ghi công và tưởng nhớ những người con đất Việt đã hy sinh vì Hoàng Sa thân yêu; hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và LĐLĐ tỉnh,

Thực hiện Nghị quyết liên tịch số 01/NQLT-LĐLĐ-SNN&PTNT, ngày 18/9/2013 của LĐLĐ tỉnh và Sở NN&PTNT Thanh Hóa, về “Đẩy mạnh phong trào thi đua phục vụ sự nghiệp CNH-HĐH NN&PTNT” trong CNVCLĐ gắn với phong trào “Chung tay xây dựng NTM” và NQ Đại hội lần thứ XXIV của huyện Đảng bộ về xây dựng cánh đồng mẫu lớn (cây mía, cây lúa)

Nhân tháng công nhân và kỷ niệm 130 năm ngày quốc tế Lao động. Ngày 28 tháng 05 năm 2016 công đoàn công ty TNHH Sakurai Việt Nam phối hợp với lãnh đạo công ty tặng 15 suất quà cho CNLĐ trong công ty có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Đây là những việc làm hết sức kịp thời và mang nghĩa cử nhân văn sâu sắc, “Bầu ơi thương lấy bí cùng, lá lành đùm lá rách” một truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam

Ngày 05 tháng 5 năm 2016 Ban giám đốc đã phối hợp với Ban chấp hành Công đoàn Khách sạn Thiên Ý đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ AT - VSLĐ năm 2016 cho hơn 100 nhân viên, người lao động tại khách sạn.

Những ngôi nhà được hoàn thành đưa vào sử dụng đúng dịp Tháng Công nhân năm 2016 đã mang nhiều ý nghĩa qua đó phần nào giúp các gia đình ổn định cuộc sống, yên tâm công tác.

Ngày 27/04/2016, Thường trực LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị giao ban với các doanh nghiệp FDI trên địa bàn tỉnh, để nắm bắt tình hình về việc làm, đời sống, tư tưởng trong công nhân lao động và phối hợp giải quyết những vướng mắc liên quan đến chế độ, chính sách, quan hệ lao động, nhằm góp phần ổn định sản xuất, kinh doanh tại các doanh nghiệp.


Hưởng ứng Tuần lễ quốc gia về An toàn vệ sinh lao động – Phòng chống cháy nổ lần thứ 18, năm 2016. Thực hiện kế hoạch số 38/KH-CĐXD ngày 21 tháng 3 năm 2016 của Ban Thường vụ Công đoàn ngành Xây dựng về vệc kiểm tra, công tác An toàn vệ sinh lao động, việc thực hiện chế độ BHXH, BHYT

Ngày 28 tháng 4 năm 2016 tại huyện Thạch Thành Ngành Giáo dục Thị xã Bỉm Sơn đã tổ chức tặng quà thuộc chương trình “Chia khó” là sự đóng góp ủng hộ của cán bộ, giáo viên, học sinh toàn Ngành Giáo dục Thị xã Bỉm Sơn với trị giá năm mươi triệu đồng cho Ngành Giáo dục huyện Thạch Thành

Ngày 28/4/2016, tại Hội trường Công ty TNHH giầy Venus Việt Nam, Liên đoàn lao động  Hà Trung phối hợp với Công an huyện tổ chức tuyên truyền về Luật giao thông đường bộ cho đoàn viên công đoàn, người lao động của Công ty.


Công đoàn ngành công thương hiện có 43 công đoàn cơ sở với 4.200 đoàn viên công đoàn. Công đoàn nhận thức thức sâu sắc ý nghĩa, mục đích và tầm quan trọng của công tác thi đua, khen thưởng, hàng năm, công đoàn ngành đã phối hợp với ban giám đốc Sở Công thương phát động phong trào thi đua tới toàn thể cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị

Đồng chí Lê Văn Tam- Đảng ủy viên- PCT HĐND – Chủ tịch Công đoàn cơ sở xã Quảng Vọng cho biết. Nói về những thành tích để đạt được Xã Nông thôn mới về trước so với kế hoạch đề ra là do có sự lãnh chỉ đạo chặt chẽ

Nhằm tăng cường trách nhiệm và sự phối hợp trong việc chỉ đạo, hướng dẫn và tổ chức thực hiện chính sách pháp luật về bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) , hướng tới mục tiêu bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động (NLĐ);


Sáng ngày 15 tháng 4 năm 2016 Công đoàn Giáo dục tỉnh Thanh Hóa và Liên đoàn Lao động huyện Thiệu hóa đã kiểm tra một số công đoàn trường học trên địa bàn huyện Thiệu Hóa và tổ chức hội nghị sơ kết về Quy chế phối hợp đã ký năm 2014,


Ngày 13/4/2016 Liên đoàn Lao động huyện Thiệu Hóa đã ký Quy chế phối hợp công tác với Bảo hiểm xã hội huyện Thiệu Hóa nhằm tăng cường sự phối hợp trong tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của người lao động theo quy định của pháp luật

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận cho người lao động, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát ;rà soát phát hiện những nguy cơ mất an toàn, xây dựng kế hoạch phòng ngừa tai nạn tại các phân xưởng sản xuất; chấp hành đầy đủ các qui định của pháp luật về ATVSLĐ-PCCN; Thực hiện nghiêm túc việc khai báo, điều tra, thống kê, báo cáo tai nạn theo qui định của pháp luật hiện hành.

Khoản 3 Điều 10 Luật Công đoàn quy định quyền của Công đoàn tham gia với đơn vị sử dụng lao động xây dựng và giám sát việc thực hiện thang, bảng lương, định mức lao động, quy chế trả lương, quy chế thưởng, nội quy lao động;

Công ty TNHH May Việt Pan – Pacific Thanh Hóa Là Công ty có 100%  vốn đầu tư từ Hàn Quốc, chính thức đi vào hoạt động từ tháng 9 năm 2015, tổ chức Công đoàn được thành lập tháng 10 năm 2015, trực thuộc LĐLĐ huyện Ngọc Lặc. Đây là năm đầu tiên Công ty  tổ chức Hội nghị NLĐ và ký thoả ước lao động tập thể.

Thực hiện Nghị định 04/2015/NĐ-CP ngày 09/01/2015 của Chính phủ về thực hiện Quy chế dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập, Hướng dẫn liên tịch số 09/HDLN-LĐLĐCT-TCCP của Phòng Nội vụ và LĐLĐ huyện Cẩm Thủy về việc hướng dẫn tổ chức Hội nghị CBCCVC.

CĐCS Công ty TNHH một thành viên cấp nước Thanh Hóa được đánh giá là một trong những CĐCS tiêu biểu của Công đoàn ngành Xây dựng Thanh Hóa. Trong những năm qua đơn vị  đã luôn hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch về phát triển đoàn viên, chỉ tiêu thu nộp tài chính, ủng hộ “Quỹ mái ấm Công đoàn”.

Sáng ngày 28 tháng 03 năm 2016.Công ty TNHH Giầy ALINA Việt Nam; Ban giám đốc công ty phối hợp với Công đoàn tổ chức Hội nghị NLĐ và ký thoả ước lao động tập thể  năm 2016.Ngày 05 tháng 04 năm 2016; Tại thôn Tân thượng, Xã Quảng Tân, huyện Quảng Xương; Liên đoàn Lao động huyện  đã tổ chức bàn giao nhà mái ấm công đoàn cho đoàn viên Nguyễn Đình Lai- Phó giám đốc Trung tâm VHTT huyện với số tiền là 35.000.000đ.

Ngày 27/3/2016, tại Công ty TNHH Nomura Thanh Hóa, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở, phối hợp với Ban Giám đốc và Công đoàn Công ty TNHH Nomura Thanh Hóa tổ chức Hội nghị người lao động năm 2016. Tham dự hội nghị có đ/c Hà Xuân Thành – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đại diện các Ban LĐLĐ tỉnh, đại diện Công đoàn Khu Kinh tế Nghi Sơn có đ/c Nguyên Nhân Ái – Phó Chủ tịch CĐ.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe các báo cáo kiểm điểm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị CBCC về các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2015 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2016 của UBND xã, thông qua quy chế chi tiêu nội bộ của cơ quan và báo cáo kết quả hoạt động của Ban thanh tra nhân dân năm 2015, phương hướng hoạt động của Ban thanh tra nhân dân năm 2016.

Thực hiện chương trình công tác năm 2016, được sự đồng ý của Thường trực Huyện uỷ; LĐLĐ tỉnh. Ngày 01/4/2016, Liên đoàn Lao động huyện Đông Sơn tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm quỹ “Hỗ trợ xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2013-2015 và triển khai kế hoạch giai đoạn 2016-2017.

Ngày 30 tháng 03 năm 2016 Liên đoàn Lao động huyện Hoằng Hoá đã tổ chức bàn giao nhà mái ấm công đoàn cho 2 đoàn viên Nguyễn Thị Oanh – Trường MN Hoằng Khánh, Nguyễn Thị Độ - Trường MN Hoằng Xuân mỗi gia đình với số tiền là 45.000.000đ.

Ngày 13/01/2016, Bộ Nội vụ đã ban hành Thông tư số 01/2016/TT-BNV hướng dẫn một số nội dung của Nghị định số 04/2015/NĐ-CP ngày 09 tháng 01 năm 2015 của Chính phủ về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập trong đó quy định Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn chủ trì tổ chức hội nghị cán bộ, công chức và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01 tháng 3 năm 2016. Cụ thể:

Ngày 28/3/2016, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Thông tư số 08/2016/TT-BGDĐT quy định chế độ giảm định mức giờ dạy cho giáo viên, giảng viên làm công tác công đoàn không chuyên trách trong các cơ sở giáo dục công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 13 tháng 5 năm 2016. Nọi dung chủ yếu của thông tư như sau:

Thực hiện Nghị định 04/2015/NĐ-CP ngày 09/01/2015 của Chính phủ về thực hiện Quy chế dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập

Sáng ngày 25 tháng 03 năm 2016.Công ty TNHH May 888, thuộc Tổng công ty may 10; Ban giám đốc công ty phối hợp với Công đoàn tổ chức Hội nghị NLĐ và ký thoả ước lao động tập thể  năm 2016.


Chiều ngày 26/03/2016 Công đoàn công ty TNHH Sakurai Việt Nam Đã phối hợp với công ty TNHH ICARE tổ chức Lễ sinh nhật và bốc thăm trúng thưởng cho cán bộ, đoàn viên có sinh nhật vào tháng 03.


Trong thời gian từ 23 đến 28/3, đoàn kiểm tra liên ngành huyện Nông Cống đã tổ chức đợt kiểm tra liên ngành thi hành pháp luật về lao động đối với các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện.


Thực hiện kế hoạch tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật giữa Ban Giám đốc công ty và LĐLĐ huyện năm 2016, Ngày 18/3/2016, tại Công ty TNHH may mặc xuất khẩu APPAREL TECH Vĩnh Lộc  đã tổ chức hội nghị

Trong những năm qua, các doanh nghiệp (DN) ngoài Nhà nước (NNN) trong tỉnh đã phát triển không ngừng và đã có những đóng góp tích cực cho nền kinh tế của tỉnh. Các DN thuộc khu vực này đã khơi dậy, huy động và khai thác tiềm năng to lớn về vốn, sức lao động, trí tuệ,

Thực hiện Quy chế dân chủ, phát huy quyền dân chủ trực tiếp của người lao động tại cơ sở, ngày 13/3/2016, Ban Giám và Công đoàn Công ty TNHH May Sakurai Việt Nam  đã tổ chức Hội nghị người lao động năm 2016.

Quỹ nghĩa tình đồng nghiệp được công đoàn ngành giáo dục phát động từ tháng 2/ 2015 nhằm mục đích hỗ trợ kịp thời cho đoàn viên công đoàn, người lao động trong ngành giáo dục thị xã bị bệnh hiểm nghèo

Sáng ngày 25/03/2016, tại Công ty TNHH Giầy Annora Việt Nam đã tổ chức Hội nghị người lao động năm 2016.


Thực hiện Nghị định 60/NĐ – CP ngày 19/6/2013 của chính phủ về việc thực hiện quy chế dân chủ tại nơi làm việc, căn cứ hướng dẫn liên ngành số 1821/HD – LN – UBND - LĐLĐ của UBND huyện và LĐLĐ huyện về

Hưởng ứng Tuần lễ an toàn vệ sinh lao động phòng chống cháy nổ lần thứ 18 năm 2016 và thực hiện Kế hoạch 30/KH-CĐXD ngày 25/02/2016 của Ban Thường vụ Công đoàn ngành Xây dựng Thanh Hóa

Tiếp tục hưởng ứng Chương trình ủng hộ quỹ “Mái ấm công đoàn” do Tổng LĐLĐ Việt Nam và Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa phát động, nhằm giúp đỡ, hỗ trợ những đoàn viên công đoàn gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

 

Ngày 22 tháng 3 hằng năm được Liên Hợp Quốc chọn là Ngày Nước thế giới. Tại ngày này, các quốc gia trên thế giới và Việt Nam đều tổ chức các hoạt động chào mừng để kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng về tầm quan trọng của tài nguyên nước


Ngày 13/3/2016  Công ty TNHH Giầy Sunjade Việt Nam phối hợp với Công đoàn Công ty tổ chức hội nghị người lao động

Ngày 11/3, Tại Công ty TNHH Một thành viên cấp nước Thanh Hóa đã tổ chức lễ phát động thi đua hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia vềATVSLĐ-PCCN lần thứ 18 năm 2016. Với chủ đề: “Doanh nghiệp và người lao động tích cực chủ động thực hiện các quyền và trách nhiệm của mình theo Luật An toàn, vệ sinh lao động”.

Bên cạnh việc ổn định thúc đẩy SXKD, Công ty Thiện Xuân Lam Sơn – Khách Sạn Thiên luôn quan tâm và làm tốt công tác chăm lo sức khỏe cho người lao động, để họ yên tâm, gắn bó với doanh nghiệp.

Giờ Trái Đất (Earth Hour) là một sự kiện quốc tế hằng năm, do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (World Wildlife Fund) khuyên các hộ gia đình và cơ sở kinh doanh tắt đèn điện và các thiết bị điện không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt trong một giờ đồng hồ vào lúc 20h30 đến 21h30 (giờ địa phương) ngày thứ bảy cuối cùng của tháng ba hàng năm.

Với phương châm mọi hoạt động của công đoàn hướng về cơ sở,  thời gian qua, Công đoàn ngành Xây dựng Thanh Hóa luôn chú trọng công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động.

Ngày 29/2/2016,  BTV LĐLĐ tỉnh đã tổ chức lớp tập huấn “ kỹ năng Công đoàn DN tham gia xây dựng thang lương, bảng lương, định mức lao động” cho 11 cán bộ công đoàn cấp trên cơ sở và 93 cán bộ CĐ của 31 DN có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn tỉnh.

Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện và LĐLĐ huyện Tĩnh Gia, ngày 06 tháng 3 năm 2016, CĐ xã Thanh Thủy phối hợp với Chủ tịch UBND xã tổ chức Hội nghị CB,CC,VC –LĐ năm 2016.

Thực hiện Hướng dẫn số 1821/HD-LN-UBND-LĐLĐ, ngày 21/12/2015 của UBND huyện phối hợp với LĐLĐ huyện Hoằng Hoá hướng dẫn tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, Hội nghị người lao động, sáng ngày 26/02/2016, Đội Giao thông - Vận tải Hoằng Hóa đã tổ chức Hội nghị người lao động. Tới dự có đại diện Lãnh đạo LĐLĐ huyện, lãnh đạo đơn vị, cùng toàn thể cán bộ, người lao động trong đơn vị Đội Giao thông - Vận tải huyện Hoằng Hóa.

Ngày 22/02/2016, Thường trực LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa tổ chức giao ban với các doanh nghiệp FDI trên địa bàn tỉnh, để nắm bắt tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 về việc làm, đời sống, tư tưởng trong công nhân lao động và phối hợp giải quyết những vướng mắc liên quan đến chế độ, chính sách, quan hệ lao động, nhằm góp phần ổn định sản xuất, kinh doanh tại các doanh nghiệp.

Thực hiện chức năng tham gia quản lý của tổ chức Công đoàn, tham gia xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Sáng ngày 17 / 2 / 2016, Thường trực LĐLĐ huyện làm việc với Công đoàn Công ty và tham dự có đại diện lãnh đạo Công ty TNHH S&H VINA. Đồng chí chủ tịch Công đoàn Công ty báo cáo tình hình tư tưởng của CNLĐ trong và sau Tết Nguyên đán Bính Thân.

Trong không khí sôi nổi mừng Đảng - Mừng xuân Bính Thân, ngày 02/02/2016, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hoằng Hoá, UBMTTQ và các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016.

Với chia sẻ, động viên kịp thời của quỹ TLV Lao động và LĐLĐ tỉnh, đại diện lãnh đạo xã và gia đình các nạn nhân đã bày tỏ lòng cảm ơn quỹ TLV Lao động và LĐLĐ Thanh Hóa

Ngày 04 tháng 02 năm 2016, thực hiện hướng dẫn của Liên đoàn Lao động huyện về tổ chức HNCBCC đầu năm, công đoàn cơ quan Dân Đảng huyện Thiệu Hóa phối hợp với thủ trưởng cơ quan tổ chức hội nghị cán bộ công chức đầu năm.

Hưởng ứng “Tết sum vầy” năm 2016 do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động, mục đích giúp đỡ CNLĐ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước nói chung, ở Nga Sơn nói riêng có một cái tết vui vẻ, đầm ấm, tiết kiệm được sum vầy cùng gia đình và được quan tâm, hỗ trợ CNLĐ tiền tàu xe về quê ăn tết, hỗ trợ bệnh hiểm nghèo và nhà “Mái ấm Công đoàn” với ý nghĩa “lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều, lá rách nhiều đùm lá rách tả tơi”…

Ngày 23/01/2016, tại huyện Bá Thước; Trường Đại học Hồng Đức đã tổ chức chương trình “chia khó” tặng quà trị giá 15.000.000đ cho giáo viên và học sinh trường Tiểu học Ban Thiết thuộc xã Ban Công huyện Bá Thước.

Ngày 29/1/2016, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh do đồng chí Vũ Anh Tuấn - Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc Tết tại 4 Doanh nghiệp là Công ty TNHH giày Hông Mỹ, Công ty TNHH giày Aleron VN, công ty TNHH 1TV Môi trường và Công trình đô thị Thanh Hóa, Công ty Điện lực Thanh Hóa.

Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thành đã tổ chức trao quà theo chương trình “Tết sum vầy vui cùng CVVC, LĐ đón xuân Bình Thân năm 2016”

Ngày 25/1, tại Công ty TNHH một thành viên cấp nước Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị người lao động năm 2016, tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động SXKD của công ty năm 2015 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2016.

Cùng với nhiều hoạt động thăm hỏi, động viên, chăm lo Tết nguyên đán Bính Thân cho người lao động,  ngày02/2/2015, Đồng chí Nguyễn Công Tuấn – chủ tịch Công đoàn ngành cùng Thường trực Công đoàn ngành Xây dựng Thanh Hóa đến thăm và chúc tết Bính Thân 2016 tại 9 công ty thuộc khối vật liệu xây dựng.

Nhân dịp tết Nguyên đán Bính Thân, sáng ngày 30/01/2016, Liên đoàn Lao động , Công đoàn Giáo dục huyện Hoằng Hóa đã tổ chức lễ bàn giao nhà “ Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên Vũ Thị Kim Tuyến , thăm và tặng quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Tới dự lễ bàn giao có ông Nguyễn Minh Hùng Chủ tịch LĐLĐ huyện Hoằng Hóa, đại diện lãnh đạo địa phương, lãnh đạo và giáo viên các đơn vị nhà trường có đoàn viên được hỗ trợ.

Nhằm đảm bảo cho đoàn viên công đoàn được đón Tết Bính Thân vui tươi, đầm ấm, Liên đoàn lao động thị xã đã tổ chức thăm, hỗ trợ 3 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp chuẩn bị đón tết nguyên đán và chào Xuân Bính Thân năm 2016, ngày 28/01/2016 đồng chí Ngô Tôn Tẫn Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ủy viên BCH Tỉnh Ủy, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa đến thăm và chúc tết Công ty TNHH Giầy Sunjade Việt Nam cùng đi có đồng chí Vũ Tuấn Minh – Chủ tịch CĐ Khu KTNS và cán bộ Công đoàn cơ sở.

Với một gia đình công nhân có mức thu nhập ổn định xây được một ngôi nhà mới đã khó, với những người có hoàn cảnh khó khăn, có người thân đau ốm thì chẳng biết đến bao giờ mới có ngôi nhà mới nếu như không có sự giúp đỡ của tổ chức công đoàn. Thực hiện chương trình nhà ở “Mái ấm công đoàn” Nhân dịp năm mới 2016, LĐLĐ huyện Quảng Xương phối hợp với CĐGD huyện tổ chức trao nhà “ Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên Nguyễn Thị Mến, giáo viên Trường Tiểu học Quảng Trạch, Quảng Xương.

Ngày 29 tháng 01 năm 2016, LĐLĐ huyện Thiệu Hóa đã trao 02 nhà Mái ấm công đoàn cho 02 đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, về dự có đồng chí Nguyễn Thị Thường, UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, thường trực LĐLĐ huyện, Công đoàn giáo dục, các đồng chí đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương, đại diện Công đoàn 02 nhà trường, đại diện gia đình.

Căn cứ Thông tư số 40/2015/TT-BYT ngày 16/11/2015 của Bộ Y tế quy định đăng ký khám bệnh, chữa bệnh Bảo hiểm y tế (BHYT) ban đầu và chuyển tuyến khám bệnh, chữa bệnh BHYT; Quyết định 2184/QĐ-UBND ngày 11/7/2014 của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc tạm thời xếp hạng đối với các cơ sở khám chữa bệnh ngoài công lập; Công văn số 05/BYT-BH ngày 04/01/2016 của Bộ y tế về việc phân tuyến đối với bệnh viện chuyên khoa tư nhân.

Ngày 18/01/2016 công đoàn Quỹ TDND Duy Thanh tổ chức Đại hội làn thứ nhất nhiệm kỳ 2016-2021, về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Công Lâm, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện, đại diện lãnh đạo địa phương, lãnh đạo Quỹ TDND

Đây là những phàn quà có giá trị tinh thần sâu sắc, thể hiện tình cảm, sự qyan tâm, đọng viên chia sẻ khó khăn của tổ chức Công đoàn với người lao động, để CNVCLĐ nghèo có thêm điều kiện đón tết cổ truyền dân tộc vui tươi, hạnh phúc.

1. Cha được nghỉ thai sản

Lao động nam đang đóng Bảo hiểm xă hội khi vợ sinh con cũng được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản từ 5 đến 14 ngày.

Lao động nam được nghỉ 5 ngày làm việc nếu vợ sinh con. Nếu khi vợ sinh con phải phẫu thuật, sinh con dưới 32 tuần tuổi được nghỉ 7 ngày làm việc.


Sáng ngày 11 tháng 01 năm 2016, Trường tiểu học Ngọc Trạo, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Lễ trao quà cho học sinh nghèo, học sinh khuyết tật và giáo viên bị bệnh hiểm nghèo

 

Sáng ngày 29/12/2015 Công đoàn Công Ty TNHH Giầy Annora Việt Nam phát mỗi  đoàn viên công đoàn ( 1 cuốn lịch lốc )quà tết dương lịch trị giá 50.000 đồng/ công nhân.


Công đoàn Tổng Công ty Công trình giao thông I – công ty cổ phần hiện có 320 đoàn viên sinh hoạt ở 16 tổ công đoàn. Trong những năm qua, mặc dù phải trải qua nhiều khó khăn, thử thách, Tổng Công ty Công trình giao thông I đã nỗ lực vươn lên, từng bước ổn định và phát triển, luôn bảo đảm việc làm, đời sống và thực hiện chế độ, chính sách cho công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ).

Để tiếp tục tham gia ủng hộ Ban giám hiệu và Công đoàn trường Đại học Hồng Đức đã trích 15 triệu từ quỹ quyên góp ủng hộ của CBVC-LĐ toàn trường để ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”

Nhận thức vai trò của người lao động trong sản xuất, kinh doanh của Công ty và trách nhiệm của người sử dụng lao động  đối với với người lao động, thời gian qua, Công ty Cổ phần môi trường đô thị và dịch vụ du lịch Sầm Sơn đã xây dựng nội quy lao động với những nội dung phù hợp với đặc thù của nghề.

Chiều ngày 07/12/2015 Liên đoàn lao động huyện phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội huyện tới thăm 04 gia đình nạn nhân bị mất tích sau khi tàu đánh cá của  chủ tàu Hoàng văn Tuyên

Ngày 30 / 11 / 2015 tại Hội trường Công ty TNHH đường mía Việt Nam – Đài Loan. Công đoàn phối hợp với Tổng giám đốc Công ty tổ chức Hội nghị đối thoại với đại diện người lao động Năm 2014-2015 gặp nhiều khó khăn do tình hình kinh thế bị suy thoái

Ngày 27/11/2015, Thường trực LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa tổ chức giao ban với các doanh nghiệp FDI trên địa bàn tỉnh. Dự Hội nghị có đại diện Ban Dân vận, lãnh đạo BHXH tỉnh, đại diện Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh

Đầu tháng 11/2015 Viện Quy hoạch – Kiến trúc đã khai trương Căng tin - Bếp ăn tập thể trong cơ quan, công trình được chia làm hai khu vực riêng biệt

Chiều ngày 19/11/2015 Công đoàn trường đại học Hồng Đức tổ chức thăm hỏi và trao quà hỗ trợ quỹ “Mái ấm công đoàn- Hỗ trợ đoàn viên" và Chúc mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam  cho đồng chí Lê Thị Ánh Tuyết,

Thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU Ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Đảng bộ Tỉnh Thanh Hoá khoá XVII về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giảm nghèo nhanh và bền vững ở các huyện miền núi tỉnh Thanh Hoá đến năm 2020”.

Hiện nay an toàn giao thông là một vấn đề lớn đang được toàn xã hội quan tâm. Đi khắp nơi, khắp các nẻo đường gần xa chúng ta đều bắt gặp những khẩu hiệu như

Ngày 23 tháng 10 năm 2015, Liên đoàn lao động tỉnh và BHXH tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả phối hợp công tác 3 năm 2012 – 2015 và ký kết Quy chế phối hợp về việc thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT giai đoạn 2015 – 2020.

Được sự quan tâm của LĐLĐ tỉnh, sáng ngày 14/10/2015, LĐLĐ hyện đã đi thăm và tặng quà động viên CNVC - LĐ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Đến ngày 06/9//2015, đã có 34/34 đơn vị trực thuộc trường tổ chức thành công Hội nghị CBVC-LĐ đầu năm (đạt tỷ lệ 100%). Qua việc chỉ đạo trực tiếp Hội nghị CBVC-LĐ của các đơn vị, các đồng chí Ban Giám hiệu, Ban Thường vụ Công đoàn trường đã có những ý kiến phát biểu chỉ đạo mang tính định hướng ...

Ngày 07/10/2015 Chính phủ đã ban hành Nghị định 88/2015/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 95/2013/NĐ-CP về xử phạt hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội, đưa người lao động Việt Nam

Thị xã Sầm Sơn có 21 tổ chức công đoàn nhà trường. Đến ngày 8/10/2015, tất cả công đoàn nhà trường phối hợp với chuyên môn đã tổ chức thành công hội nghị cán bộ công chức viên chức đầu năm.

Hội nghị cán bộ,công chức, viên chức, người lao động Trường THCS Quảng Phong Quảng Xương  năm học 2015-2016; đã thể hiện rõ sự đoàn kết của  cán bộ, giáo viên, nhân viên Nhà trường cùng nhau thực hiện tốt Nghị quyết Hội nghị CBVCLĐ và nhiệm vụ năm học 2015-2016


Chính phủ vừa ban hành Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 95/2013/NĐ-CP ngày 22/8/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội, đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Trong đó, Nghị định bổ sung một số quy định nhằm xử lý vi phạm về tuyển, quản lý lao động, sử dụng lao động...

Ngày 29/9/2015 tại LĐLĐ tỉnh. Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh tổ chức hội nghị giao ban giữa LĐLĐ tỉnh với 12 DN FDI trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa; nhằm nắm bắt tình hình đời sống, việc làm; việc thực hiện các chế độ chính sách pháp luật lao động và phối hợp giải quyết những vướng mắc liên quan đến quan hệ lao động

Sáng ngày 1.10, LĐLĐ thị xã Sầm Sơn tổ chức lễ bàn giao quỹ Mái ấm công đoàn hỗ trợ làm nhà cho đoàn viên Hoàng Thị Thông, giáo viên trường Tiểu học Trường Sơn, có chồng mất sớm, một mình nuôi 2 con nhỏ, khó khăn về nhà ở.


Hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2015; được sự phân công của UBND tỉnh Thanh Hóa, ngày 19/9/2015 LĐLĐ tỉnh phối hợp với UBND huyện Bá Thước, LĐLĐ huyện Bá Thước tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn tại Trung tâm Hội nghị huyện Bá Thước


Cùng với cấp Ủy Đảng và chuyên môn, trong những năm qua, Công đoàn Giáo dục huyện Quảng Xương đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, giữ vững và phát huy vai trò của nữ CBVCLĐ.


Sáng ngày 23/9/2015, tại Văn phòng trường THCS  Hòa Lộc đã tổ chức   Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức của trường. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Vũ Trần Thanh chuyên viên Ban CSPL-LĐLĐ tỉnh, đồng chí Trình Ngọc Quang Chủ tịch LĐLĐ huyện,và các đồng chí trong Ban thường vụ Công đoàn Giáo dục cùng toàn thể Cán bộ, Giáo viên, nhân viên(CB,GV,NV) nhà trường.

Ngày 18 tháng 9 năm 2015 công đoàn trường tiểu học Thiệu Long phối hợp với ban giám hiệu nhà trường tổ chức hội nghị cán bộ viên chức năm học 2015-2016.

Trong không khí tưng bừng của mùa thu Tháng Tám, các trường học trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã làm tốt công tác tựu trường theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của Ủy ban nhân dân tỉnh, đồng thời chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức Lễ khai giảng, Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường năm học 2015 - 2016.

Hội nghị cán bộ,công chức, viên chức, người lao động Trường Tiểu học Quảng Thái Quảng Xương  năm học 2015-2016; đã thể hiện rõ sự đoàn kết, quyết tâm của  cán bộ, giáo viên, nhân viên trong Nhà trường phấn đấu cùng nhau thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2015-2016.

Ngày 19/09/2015, trường THPT Như Thanh 2 tổ chức hội nghị điểm cán bộ công chức - viên chức năm học 2015-2016; đến dự và chỉ đạo hội nghị có đ/c Trần Văn Hòa – PGĐ sở GD&ĐT Thành Hóa, đ/c Mai Bá Nam – CT công đoàn ngành giáo dục; các đồng chí đại diện cho các phòng, Ban của Sở GD&ĐT Thanh Hóa; đ/c đại diện cho các Ban LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa và toàn thể 55 CB giáo viên, người lao động của nhà trường.

Gia đình chị Lê Thị Hân, đoàn viên Công ty Công ty TNHH Lam Sơn – Sao Vàng là một trong số ít gia đình Công nhân Lao động Công ty còn sinh sống trong căn nhà tranh tre nứa lá lụp xụp tại thị trấn Sao Vàng, do hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chỉ có  hai mẹ con, là công nhân nông nghiệp mức thu nhập thấp, để xây dựng căn nhà kiên cố là hết sức khó khăn

Qua kiểm tra cho thấy, về cơ bản Công ty đã chấp hành tốt pháp luật Việt Nam như: Bộ luật lao động. Do đó việc thực hiện các chế độ chính, pháp luật liên quan đến NLĐ đã từng bước được cải thiện và đảm bảo, công tác về an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ được quan tâm, cụ thể như: NLĐ được ký HĐLĐ, đóng BHXH, BHTY, BHTN, việc thực hiện các chế độ tiền lương, tiền thưởng, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi và các chế độ khác theo quy định.

Lâu nay, mỗi khi nói đến ý thức nơi công cộng của người Việt Nam, hẳn có người sẽ chép miệng. Thực tế, nhiều người rất thiếu ý thức trong việc cư xử với những người xung quanh và với môi trường; từ việc xả rác bừa bãi cho đến văng tục khiến mọi người cảm thấy chướng tai gai mắt.

Từ ngày 03/9 đến hết ngày 10/9/2015 Công đoàn Công ty TNHH giày Annora Việt Nam tổ chức tuyên truyền chính sách pháp luật cho toàn thể công nhân lao động trong Công ty.

Sáng ngày 10/9/2015, tại Xã Quảng Phú, Khu công nghiệp Lễ Môn, thành phố Thanh Hóa. Sở Xây dựng Thanh Hóa phối hợp với Công ty TNHH giầy SunJade Việt Nam và Tổng công ty cổ phần Miền Trung ( đơn vị thi công )  đã tổ chức Lễ khởi công Dự án phát triển Khu nhà ở xã hội dành cho công nhân phía Đông, Khu Công nghiệp Lễ Môn, thành phố Thanh Hóa.

Ngày 27.8, lần đầu tiên Sở LĐTBXH - Chi nhánh VCCI tại Thanh Hóa - LĐLĐ Thanh Hóa phối hợp tổ chức hội thảo “Cơ chế phối hợp xây dựng mối quan hệ LĐ hài hòa và phòng ngừa tranh chấp LĐ, đình công không đúng quy định pháp luật”.

Nhân  kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng tám và Quốc khánh 2 tháng 9 năm 2015; Ngày 25/08/2015, đồng chí Đỗ Đình Cường- UV BCH Liên đoàn lao động Tỉnh- Huyện ủy viên- Chủ tịch LĐLĐ huyện và đ/c Nguyễn Thị Thu- UVBTV-LĐLĐ huyện- Chủ tịch Công đoàn giáo dục Quảng Xương, đã đi thăm,và tặng quà cho CNVC LĐ mắc bệnh hiểm nghèo, và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Quảng Xương

Thực hiện Công văn số 60/KH-LĐLĐ, ngày 05/8/2015 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa  về việc “Lấy ý kiến  góp ý dự án Luật dự thảo Bộ Luật hình sự (Sửa đổi)”.

Lớp tập huấn đã được tổ chức thành công và thông qua đó nhằm nâng cao nhận thức, phương pháp hoạt động về công tác an toàn vệ sinh lao động và bảo vệ môi trường trong các đơn vị, doanh nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người lao động.

Sáng 27/8/2015, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) - Chi nhánh Thanh Hoá phối hợp với Liên đoàn lao động, Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội thảo với chủ đề “Cơ chế phối hợp xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa và phòng ngừa tranh chấp lao động, đình công không đúng quy định của pháp luật”

Tại hội nghị, các ý kiến đóng góp của đại biểu đều đánh giá dự thảo BLHS sửa đổi cơ bản phù hợp với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phù hợp với Hiến pháp năm 2013, tạo cơ sở pháp lý quan trọng cho công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trong tình hình hiện nay.

Sáng ngày 21/8/2015, Liên đoàn Lao động huyện Đông Sơn tiến hành trao hỗ trợ trang thiết bị từ quỹ “Hỗ trợ xây dựng nông thôn mới” cho các nhà văn hoá thôn Triệu Xá 1, thôn Hiệp Khởi xã Đông Tiến; thôn Yên Doãn 1 xã Đông Yên, số trang thiết bị hỗ trợ là 220 cái ghế ngồi trị giá 51.700.000 đồng.

Tham gia  tập huấn gồm có 3600 CNLĐ, 60 nhân viên đội PCCC của Công ty  cùng với đại diện lãnh đạo LĐLĐ huyện, Ban lãnh đạo Công ty. Thông qua tập huấn là dịp để đội PCCC của Công ty và CNLĐ nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Thực hiện Quyết định số 129/QĐ-LĐLĐ, ngày 08 tháng 7 năm 2015 của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Thanh Hoá về việc hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo.

Thực hiện Công văn số 218/ TLĐ ngày 27 tháng 02 năm 2015 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và công văn số 64/LĐLĐ ngày 09 tháng 3 năm 2015, của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa về việc ủng hộ kinh phí xây dựng Khu tưởng miệm Chiến sỹ Gạc Ma.

Ngày 02 tháng 07 năm 2015,  Bộ Y tế và Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư liên tịch số 16/2015/TTLT-BYT-BTC sửa đổi khoản 5 Điều 13 Thông tư liên tịch số 41/2014/TTLT-BYT-BTC ngày 24 tháng 11 năm 2014 của liên Bộ Y tế - Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện bảo hiểm y tế. Trong đó quy định:

Để phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường với “Đạo lý uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, sáng ngày 27/7/2015 Công đoàn trường phối hợp với Nhà trường tổ chức buổi tọa đàm gặp mặt các đồng chí thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ là con em CBVC - LĐ đang học tập và công tác tại trường Đại học Hồng Đức.

Ngày 30/6/2015, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Thông tư số 35/2015/TT-BTNMT về bảo vệ môi trường khu kinh tế, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao.

Thực hiện Kế hoạch số 10/KH-LĐLĐ ngày 04 tháng 02 năm 2015 của LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa về việc xây dựng mô hình Tổ tư vấn pháp luật trực tiếp tại khu nhà trọ có đông công nhân lao động; Đề tài khoa học cấp tỉnh “Nghiên cứu thực trạng và đề xuất giải pháp xây dựng tổ chức Công đoàn trong các loại hình doanh nghiệp không có vốn Nhà nước trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.”

Thực hiện đề án “Hạn chế tranh chấp lao động và đình công không đúng quy định của pháp luật tại khu kinh tế và các khu công nghiệp trên địa bàn Tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2012- 2015” do Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt. Tối ngày 24 tháng 07 năm 2015 Công đoàn Khu kinh tế Nghi Sơn phối hợp với Ban chính sách pháp luật LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa tổ chức tuyên truyền pháp luật cho CNLĐ tại các khu nhà trọ Phường Quảng Hưng – TP Thanh Hóa.

Ngày 25 tháng 6 năm 2015, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIII, kỳ họp thứ 9 đã thông qua và ban hành Luật số 84/2015/QH13 Luật về An toàn, vệ sinh lao động.

Chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, CNVCLĐ là một nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu được Ban Chấp hành, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện quan tâm trong các hoạt động

Chiều ngày 16 tháng 7 năm 2015, đoàn công tác của Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa đã đến thăm, động viên và trao quà của Quỹ Tấm lòng vàng Lao động cho 06 ngư dân với số tiền 6.000.000đ tại thôn Đồng Minh, xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia đánh cá trên tàu TH 0134, do anh Cao Văn Chung làm chủ tàu, bị sóng lớn đánh vỡ chìm tàu ngày 11/7/2015. Cùng đi với đoàn có Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Phóng viên Báo Lao động thường trú tại Thanh Hóa, đại diện Quỹ Tấm lòng vàng.

Ngày 9/7/2015 Công đoàn Giáo dục – Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thành đã tổ chức trao số tiền hỗ trợ xây mới nhà ở từ quỹ “Mái ấm công đoàn – Hỗ trợ đoàn viên” cho gia đình chị Lưu Thị Thu đoàn viên công đoàn trường Mầm non Thạch Bình.

Ngày 22/6/2015, Quốc Hội đã ban hành Nghị quyết số 93/2015/QH13 về việc thực  hiện chính sách hưởng bảo hiểm xã hội một lần đối với người lao động. Nội dung của Nghị quyết quy định:

Đây là một hoạt động có ý nghĩa thực tế đối với NLĐ nhằm nâng cao nhận thức pháp luật và hiểu hơn về các chính sách chế độ của nhà nước đối với ATLĐ, VSLĐ. Góp phần đảm bảo các tiêu chuẩn trong quá trình sản xuất đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc sản xuất đảm bảo an toàn, chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp trong thời kỳ hội nhập và xuất khẩu hàng hóa như hiện nay./.

Khi tham gia giao thông, chúng ta hay bắt gặp các ngã ba, ngã tư và ở đó đều có hệ thống đèn giao thông báo hiệu. Và chắc không có gì bàn nếu thực hiện đúng quy định của hệ thống các tín hiệu. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người tranh thủ từng giây của đèn đỏ để chạy xe trên đường.

Để phát động những hoạt động thiết thực hưởng ứng chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam. Ngày 10 tháng 7 năm 2015 Liên đoàn Lao động huyện Hoằng Hoá đã tổ chức khánh thành bàn giao nhà mái ấm công đoàn cho đoàn viên Nguyễn Thị Hồng – Trường TH Hoằng Tân với số tiền là 45.000.000đ.

Ngày 08 tháng 7 năm 2015, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Thiệu Hóa thực hiện quyết định của Ban Thường vụ Liên đoàn tỉnh Thanh Hóa đã trao xuất quà “Mái ấm công đoàn cho đoàn viên – Hỗ trợ đoàn viên” cho đoàn viên Lại Thị Hà.

Ngày 23/6/2015, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã ban hành 23/2015/TT-BLĐTBXH hướng dẫn thực hiện một số điều về tiền lương của Nghị định số 05/2015/NĐ-CP ngày 12 tháng 01 năm 2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số nội dung của Bộ luật lao động. Trong đó hướng dẫn cụ thể cách tính tiền lương làm thêm giờ, tiền lương làm việc vào ban đêm và tiền lương làm thêm vào ban đêm. Cụ thể như sau:

Có thể khẳng định, có được kết quả này là nhờ vào sự quan tâm đặc biệt của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, Ban quản lý Quỹ “MACĐ-Hỗ trợ đoàn viên” LĐLĐ tỉnh, sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của BTV LĐLĐ huyện đã góp phần giảm bớt những khó khăn trong cuộc sống, để 2 gia đình yên tâm công tác, lao động sản xuất, xây dựng hạnh phúc gia đình.

Với việc làm hết sức ý nghĩa trên đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn nói chung và Công đoàn Công ty TNHH Sakurai Việt Nam nói riêng. Góp phần giúp đỡ, chia sẻ, động viên kịp thời đội ngũ  CNVCLĐ, đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Có thể khẳng định rằng việc triển khai và thực hiện quỹ “ Mái ấm công đoàn – hỗ trợ đoàn viên” có ý nghĩa hết sức to lớn, là sự vận động quyên góp quỹ từ các đoàn viên công đoàn trong tỉnh để hỗ trợ giúp đỡ các gia đình đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị ốm đau dài ngày, khó khăn về nhà ở, thể hiện được tính nhân văn cao cả của dân tộc, phát huy tốt truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách thương người như thể thương thân

Cuộc sống và tương lai của loài người có mối liên quan không thể tách rời với thực vật, động vật và hệ sinh thái trên trái đất. Vì đó là nguồn cung cấp thực phẩm, nước, không khí, thuốc men, vật liệu xây dựng, và không kém phần quan trọng, đó còn là  yếu tố có ý nghĩa cực kỳ quan trọng để nuôi dưỡng cuộc sống của con người.

Công ty TNHH TM và DV Cẩm Hoàng đóng trên địa bàn huyện Cẩm Thủy có 773 công nhân lao động. Vào sáng ngày 13/6/2015 công nhân của công ty tổ chức ngừng việc với lý do bữa cơm trưa không đảm bảo chất lượng. Sau khi nhận được đơn của công nhân, LĐLĐ huyện đã phối hợp cùng chính quyền địa phương và doanh nghiệp giải quyết cho công nhân tạm nghỉ việc ngày 13/6.

Chiều ngày 12/6/2015, Ban thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Đông Sơn đã tiến hành trao hỗ trợ xây nhà từ quỹ Mái ấm công đoàn-Hỗ trợ đoàn viên cho đ/c Lê Thị Ngọc- Chủ tịch công đoàn xã Đông Phú với số tiền hỗ trợ là 30 triệu đồng.

Để thực hiện tốt công tác PCCC trong Công ty và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác PCCC cho mỗi cán bộ trong Đội phòng cháy và chữa cháy của Công ty, ngày 8/6 – 9/6/2015 Công ty đã phối hợp với Công an PCCC Tỉnh Thanh Hóa tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và thực tập phương án chữa cháy tại Công ty.

Đa dạng sinh học cho phát triển bền vững” là chủ đề của Ngày quốc tế về đa dạng sinh học 2015; “Cùng nhau tiêu dùng có trách nhiệm vì một trái đất bền vững” là chủ đề hưởng ứng ngày Môi trường thế giới (5/6); “Đại dương xanh; hành tinh xanhlà chủ đề của Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam năm 2015.

Nhằm nâng cao nhận thức đầy đủ vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường cũng như biển và hải đảo trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Sáng ngày 04/6/2015, tại trường Trung học cơ sở Hoa Lộc, UBND huyện Hậu Lộc phối hợp với Ban Dân vận Huyện ủy, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể huyện tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam năm 2015.

Sáng ngày 27 tháng 5 năm 2015, Liên đoàn Lao động huyện Thiệu Hóa tổ chức trao hỗ trợ “Mái ấm công đoàn” từ quỹ “Mái ấm công đoàn- Hỗ trợ đoàn viên” Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa cho cô giáo Lê Thị Vân Anh- đoàn viên công đoàn trường THCS Thiệu Giao.

Đối với Công đoàn cấp trên cơ sở: Tăng cường cử cán bộ xuống cơ sở, hướng dẫn, hỗ trợ Công đoàn cơ sở thực hiện tốt các nhiệm vụ, chức năng công đoàn; nắm chắc tư tưởng công nhân lao động; thực hiện tốt nội quy, quy chế công ty nhất là các DN có đông công nhân lao động.

Đây là một hoạt động thiết thực, có ý nghĩa tốt đẹp mang ý thức trách nhiệm của mỗi công dân Việt Nam đối với tổ quốc, góp phần nêu cao tinh thần thi đua yêu nước và gìn giữ biển đảo quê hương.

Hưởng ứng “Tháng công nhân” năm 2015, ngày 23/5/2015, tại công ty may Appparetect Vĩnh Lộc chi đoàn Thanh niên cơ quan LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức giao lưu văn nghệ và tuyên truyền pháp luật về bảo hiểm cho công nhân.

Có thể nói Công đoàn Công Ty IVORYViệt Nam – Thanh Hóa những năm gần đây luôn làm tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cũng như bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động.

Đào tạo nghề cho lao động nông thôn được công đoàn và chuyên môn Trung tâm Dạy nghề huyện Nông Cống xem là mục tiêu quan trọng góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH và thực hiện thành công chương trình mục tiêu quốc gia về giải quyết việc làm ở địa phương. Do đó trong những năm qua, công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người động  luôn được đơn vị quan tâm đặt lên hàng đầu.

Hưởng ứng tháng công nhân, sáng ngày 24 tháng 05 năm 2015 Công đoàn Khu kinh tế Nghi Sơn tổ chức hội thi tìm hiểu pháp luật trong CNLĐ Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp.

Hưởng ứng tháng công nhân năm 2015, ngày 21/5/2015 LĐLĐ huyện Cẩm Thủy đã tổ chức trao tặng quỹ “Mái ấm công đoàn – Hỗ trợ đoàn viên” cho đ/c Trương Thị Hưng – Đoàn viên công đoàn xã Cẩm Sơn. Tới dự buổi trao tặng có đ/c Trịnh Thị Khanh – UV BCH LĐLĐ tỉnh – Chủ tịch LĐLĐ huyện Cẩm Thủy,  cùng các đ/c trong Ban chấp hành công đoàn  xã Cẩm Sơn. Trong buổi khánh thành nhà mới, tất cả các đ/c có mặt ai cũng chia sẻ niềm vui  với chị Hưng - Bà mẹ đơn thân siêng năng chịu khó.

Sáng ngày 14/5/2015, tại Hội trường tầng 4 cơ quan LĐLĐ Thanh Hóa, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức tập huấn triển khai Nghị định số 04/2015/NĐ-CP, Nghị định số 05/2015/NĐ-CP; Quy chế Thi đua – Khen thưởng và một số nội dung cơ bản của Luật BHXH năm 2014

Làm cán bộ Công đoàn, chúng tôi đã được chia sẻ với nhiều cảnh đời, cũng như nỗi vất vả, gian truân trong cuộc sống của mỗi CNLĐ, đúng là “mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh” không ai giống ai, nhưng chúng tôi thấy, một điểm chung ở những đoàn viên, CNLĐ ấy là họ đều quá nghèo, điều kiện quá khó khăn nhưng họ lại là những người nghị lực, vươn lên trong cuộc sống cũng như trong lao động, sản xuất, chiến đấu với bệnh tật để có cuộc sống đỡ vất vả hơn cho gia đình và cho con cái mai sau.

Phát huy tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt nam, trong những năm qua cán bộ công nhân viên chức người lao động đã tích cực tham gia các phong trào quyên góp ủng hộ những cá nhân có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt là tích cực hưởng ứng việc xây dựng quỹ : “Mái ấm công đoàn – Hỗ trợ đoàn viên"

Hội nghị nhất trí thông qua các chỉ tiêu kinh doanh năm 2015 như; sản xuất 6 triệu sản phẩm/năm, thu nhập bình quân ước đạt 4 triệu đồng/người/tháng, công ty tiếp tục tạo điều kiện để người lao động được nâng cao tay nghề, tăng thu nhập góp phần từng bước ổn định đời sống, an sinh xã hội.

Với chủ đề “Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác” tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng  năm 2015. Sáng 17/5/2015 tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hậu Lộc, Liên đoàn lao động huyện Hậu Lộc và cơ quan huyện Đoàn  phối hợp cùng  Công đoàn Công ty IVORY,  tổ chức khám sức khỏe tổng quát, cấp thuốc miễn phí cho 300 công nhân lao động thuộc Công ty IVORY Hậu Lộc – Thanh Hóa.

Triển khai thực hiện quy chế dân chủ trong cơ quan theo các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của cấp trên; tổ chức tốt hội nghị cán bộ công chức hàng năm đảm bảo dân chủ, đã thúc đẩy các phong trào thi đua đạt kết quả tốt; đổi mới lối làm việc, thực hiện tốt các mục tiêu xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức trong cơ quan, trung thành sáng tạo, tận tuỵ và gương mẫu.

Ngày 21 tháng 4 năm 2015, LĐLĐ huyện Nga Sơn tổ chức thăm hỏi, trao quà cho 6 CNLĐ tại công ty MS Vina.

Thực hiện Đề tài “Nghiên cứu giải pháp nâng cao vai trò của tổ chức Công đoàn trong giải quyết tranh chấp lao động và đình công tại các doanh nghiệp ở Thanh Hóa”, Thực hiện kế hoạch chỉ đạo LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa về xây dựng tổ tư vấn pháp luật trực tiếp tại khu nhà trọ có đông công nhân lao động.

Nhằm nâng cao trách nhiệm của chính quyền các cấp, người sản xuất, tổ chức hộ kinh doanh, người tiêu dùng trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm thực phẩm nói chung cũng như rau, thịt nói riêng trên địa bàn huyện. Ngày 18/4/2015 tại Trường Trung học sơ sở Minh Lộc, Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) huyện Hậu Lộc đã tổ chức lễ phát động tháng hành động VSATTP năm 2015.

Ngày 16/4/2015, LĐLĐ huyện Vĩnh Lộc tổ chức trao tặng quỹ “Mái ấm công đoàn - Hỗ trợ đoàn viên” của LĐLĐ tỉnh Thanh Hoá cho chị Nguyễn Thị Hoài – Đoàn viên công đoàn công ty may mặc xuất khẩu Appareltech Vĩnh Lộc

Gia đình chị Hương và anh Tấn đều có hoàn cảnh hết sức khó khăn, được sự giúp đỡ của người thân trong gia đình và bạn bè, cộng với số tiền dành dụm của bản thân và số tiền hỗ trợ từ quỹ “Mái ấm Công đoàn - Hỗ trợ đoàn viên” gia đình các anh, chị đã có được ngôi nhà mới để các thành viên trong gia đình ổn định cuộc sống.

Tại hội nghị đại diện lãnh đạo doanh nghiệp Ông Lâm Cát Minh – Hiệp lý và Bà Cai  giám đốc xưởng đã báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2014 và phương hướng nhiệm vụ năm 2015.

Ngày 01 tháng 4 năm 2015. Tại Hội trường Công ty TNHH MTV Môi trường & CTĐT Thanh Hóa. Lãnh đạo công ty đã phối hợp với tổ chức công đoàn tổ chức Hội nghị NLĐ năm 2015.

Trong 2 ngày từ ngày 18 đến ngày 19 tháng 3 năm 2015, đoàn đã tiến hành kiểm tra tại 06 doanh nghiệp khu vực kinh tế ngoài Nhà nước gồm: Công ty Sản xuất  và TM Tự Lập; Công ty Ga Hoàng Thái; Công ty Điện máy HC; Công ty TNHH MTV Môi trường và CT đô thị; Cong ty TNHH MTV Tân thành 9; Tổng Công ty xây dựng và TM Đông Bắc.

Tính đến ngày 15/3/2015 tại 12 doanh nghiệp FDI tham dự hội nghị có 62.948 NLĐ, đời sống, việc làm và các khoản phụ cấp được chủ sử dụng lao động chi trả đúng, đủ, kịp thời. Theo báo cáo của các cấp công đoàn lương bình quân của NLĐ tháng 01 và 02/2015 là 3.500.000 đến 4.080.000đ. Số lao động tại các doanh nghiệp tham gia BHXH, BHYT, BHTN là 61.688/ 62.948 đạt tỷ lệ 98%

Sáng ngày 03 tháng 4 năm 2015 tại phòng họp cơ quan, Chi cục thuế huyện Thiệu Hóa đã tổ chức hội nghị cán bộ công chức, người lao động. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Thị Ngọc- Huyện ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện, đồng chí Trần Thị Thúy- Ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ, hội nghị có mặt 41 cán bộ công chức, người lao động của đơn vị.

Sáng ngày 04 tháng 04 năm 2015.Tại Hội trường Công ty TNHH May 888, thuộc Tổng công ty may 10, tại Xã Quảng hợp Quảng Xương Thanh Hoá,Ban giám đốc công ty phối hợp với Công đoàn tổ chức Hội nghị NLĐ và ký thoả ước lao động tập thể  năm 2015.

Quán triệt chủ trương của Huyện uỷ và UBND huyện Nga Sơn về xây dựng nông thôn mới, ngay sau khi có Đề án xây dựng nông thôn mới, Đảng uỷ, UBND xã Nga Thành đã họp bàn, thống nhất trong Đảng bộ, ra Nghị quyết, huy động mọi nguồn lực, tập trung thực hiện Đề án xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã. Với sự nỗ lực, quyết tâm cao của cấp uỷ, chính quyền, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân, đến cuối năm 2014, xã Nga Thành đã đạt 19/19 tiêu chí, được công nhận xã Nông thôn mới.

Thực hiện chương trình công tác năm 2015, vừa quan tại Hội trường UBND thị xã Bỉm Sơn, LĐLĐ thị xã Bỉm Sơn đã tổ chức hội nghị thi đua yêu nước trong CNVCLĐ giai đoạn 2010-2014

Qua báo cáo hằng năm có 28/28 xã, thị trấn, 5/5 cơ quan, 85/85 trường học tổ chức được hội nghị cán bộ công chức đầu năm, 3/9 doanh nghiệp tổ chức được hội nghị người lao động. Tuy nhiên vẫn còn một số đơn vị còn lồng ghép việc tổ chức hội nghị CBCNVC, người lao động vào hội nghị tổng kết cuối năm.

Kết thúc Hội Nghị LĐLĐ huyện còn biểu dương khen thưởng cho 10 tập thể và 85 cá nhân hoàn thành xuất sắc phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ giai đoạn 2010 - 2015.

Có thể nói, cuộc thi tranh, báo ảnh tuyên truyền về công tác AT-VSLĐ-PCCN của Công ty, đơn vị, doanh nghiệp năm 2015 đã thật sự mang lại hiệu quả cao trong công tác tuyên truyền về an toàn.

Tại hội nghị các đại biểu đã sôi nổi thảo luận và đưa ra các ý kiến đề xuất kiến nghị trong đó, chủ yếu tập trung vào việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, các chế độ, chính sách đối với CBCC, người lao động, đặc biệt là đối với nhân viên hợp đồng từ 1 năm trở lên để người lao động yên tâm công tác.

Đây là việc làm thiết thực tạo niềm tin cho toàn thể đoàn viên, công nhân viên chức lao động. Tổ chức Công đoàn thực sự là mái ấm, là ngôi nhà chung; là chỗ dựa vững chắc, tin cậy cho cán bộ, đoàn viên, công nhân chức lao động.

Đoàn công tác thay mặt Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa đã trao hỗ trợ LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh 20 triệu đồng để thăm, kịp thời động viên và hỗ trợ điều trị cho công nhân bị nạn.

Sáng 20/3/2015, tại Khu Kinh tế Nghi Sơn, Ban Quản lý Chương trình an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn, UBND huyện Tĩnh Gia tổ chức lễ phát động hưởng ứng Tuần lễ quốc gia an toàn vệ sinh lao động – phòng, chống cháy nổ (ATVSLĐ-PCCN) lần thứ 17 năm 2015.

Ngày 28 tháng 3 năm 2015, Công ty TNHH may mặc xuất khẩu Appareltech Vĩnh Lộc  tổ chức Hội nghị người lao động năm 2015. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí: Bùi Thị Cẩm Tú – UV Ban chấp hành LĐLĐ tỉnh – Chủ tịch LĐLĐ huyện Vĩnh Lộc và gần 300 cán bộ, công nhân lao động công ty.

Chiều ngày 27/3/2015, Công đoàn ngành Xây dựng Thanh Hóa, Công đoàn Xây dựng Việt Nam đã đến chia buồn, thăm hỏi, động viên và đã trao số tiền hỗ trợ 7.00.000đ cho gia đình anh Bùi Văn Hoàn, mong gia đình vượt qua nỗi đau mất mát người thân để ổn định cuộc sống.

Đây là những hoạt động rất ý nghĩa nhằm tuyên truyền phát động sâu rộng, nâng cao nhận thức, tạo sự hưởng ứng tích cực của các công nhân lao động trong công tác ATVSLĐ-PCCN. Bảo vệ tính mạng, sức khoẻ của người lao động, góp phần hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh trong năm của doanh nghiệp.

Ngày 21 tháng 03 năm 2015, Công ty TNHH Giày Hong Fu Việt Nam đã phố hợp với công đoàn của công ty tổ chức Hội nghị NLĐ năm 2015.

Thực hiện kế hoạch của Ban thường vụ Công đoàn Công ty TNHH Giày Hong Fu năm 2015, hàng tháng Công đoàn công ty phối hợp với lãnh đạo công ty sẽ đi thăm và trao quà cho 9 CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi xuất quà trị giá 1 triệu đồng.

Hàng năm trong tháng công nhân, công ty cùng với BCH công đoàn đã chọn ra từ 100-150 trường hợp đoàn viên và gia đình đoàn viên khó khăn để trao quà, mỗi xuất quà từ 200.000 đến 400.000đ, khi tết đến xuân về công đoàn đều có quà cho công nhân mỗi xuất quà trị giá từ 150.000đ- 200.000đ và đề nghị BGĐ thưởng cho công nhân tháng lương 13 công nhân phấn khởi sau mỗi kỳ nghỉ tết.

Nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia An toàn vệ sinh lao động,  ngày 17/3, Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa tổ chức thăm, tặng quà người lao động và gia đình CNLĐ bị tai nạn lao động trên địa bàn tỉnh.

Tối ngày 19/3/2014, Ban Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại Tân Thành phát phối hợp với Ban Chấp hành công đoàn tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2015.

Sáng ngày 13/3/2014 BCH Công đoàn trường Đại học Hồng Đức tổ chức hội nghị BCH Công đoàn trường mở rộng, thành phần gồm: BCH Công đoàn trường, UBKTCĐ trường, Chủ tịch, Phó Chủ tịch các CĐBP Phòng, Ban, Khoa, Trung tâm của 33 đơn vị trong toàn trường, tổ chức nghiên cứu, thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự án Luật hoạt động giám sát của Quốc Hội và Hội đồng nhân dân”.

Ngày 15/3/2015 Công ty TNHH Giầy SunJaDe Việt Nam phối hợp với Công đoàn công ty tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động năm 2015.

Theo quy định tại Điều 3 Nghị định số 28/2015/NĐ-CP ngày 12 tháng 3 năm 2015, kể từ ngày 01/01/2015 người sử dụng lao động được hỗ trợ kinh phí đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề để duy trì việc làm cho người lao động quy định tại Khoản 1 Điều 47 Luật Việc làm khi có đủ các điều kiện sau:

Tại Hội nghị làm việc, Đảng ủy các đơn vị được kiểm tra đã ghi nhận: Trên cơ sở được tập huấn các nội dung theo Đề án, phong trào hoạt động của Công đoàn cơ sở có những chuyển biến mạnh mẽ, rõ nét vai trò và vị thế của Công đoàn ngày một được khẳng định, mối quan hệ của tổ chức Công đoàn với người lao động ngày một được mở rộng và gắn bó chặt chẽ

Thực hiện kế hoạch của BTV LĐLĐ tỉnh về tổ chức tuần lễ quốc gia về an toàn vệ sinh lao động phòng chống cháy nổ năm 2015, Liên đoàn lao động huyện đã phối hợp với Ban chỉ đạo Tuần lễ quốc gia về ATVSLĐ – PCCN huyện Yên Định tổ chức các hoạt động hưởng ứng. Ngày 16/3/2015 tại xã Yên Lâm Yên Định đã tổ chức Lễ mít tinh phát động Tuần lễ quốc gia về ATVSLĐ – PCCN 2015.

Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền,nâng cao nhận cho người lao động,tăng cường công tác kiểm tra,rà soát,phát hiện những nguy cơ mất an toàn,và xây dựng kế hoạch phòng ngừa tại các phân xưởng sản xuất; chấp hành đầy dủ các qui định của pháp luật về ATVSLĐ-PCCN; Thực hiện nghiêm túc việc khai báo,điều tra,thống kê,báo cáo tai nạn theo qui định của pháp luật hiện hành.

Với môi trường làm việc tốt, có nhiều chính sách ưu đãi cho người lao động nên khi Công ty tuyển dụng có hơn 2.000 hồ sơ nộp vào, trong đó có 1.205 hồ sơ hợp lệ tham gia thi tuyển và sẽ lựa chọn tuyển dụng 720 người.

Sáng ngày 11/3/2015 huyện Yên Định đã tổ chức gặp mặt và tuyên dương các doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn toàn huyện. Đến tháng 12/2014 toàn huyện Yên Định quản lý 171 doanh nghiệp, chủ yếu là doanh nghiệp vừa và nhỏ, tuy vậy các doanh nghiệp đã thực hiện nghiêm túc các khoản đóng góp cho nhà nước.

Thực hiện Nghị định 60/2013 NĐ-CP ngày 19/6/2013 của Chính phủ quy định chi tiết khoản 3 Điều 63 của Bộ luật lao động về thực hiện dân chủ  ở cơ sở tại nơi làm việc và công văn hướng dẫn tổ chức Hội nghị người lao động năm 2015 của Công đoàn KKT Nghi Sơn.

Những năm qua, cùng với công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đã tập trung chỉ đạo các cấp công đoàn đẩy mạnh hoạt động xã hội, từ thiện, coi đây là nhiệm vụ thường xuyên của tổ chức công đoàn. Các cấp công đoàn trong tỉnh đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động CNVCLĐ tham gia đóng góp các loại quỹ để giúp đỡ các gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Năm 2014, Thanh tra Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) đã tiến hành thanh tra việc thực hiện pháp luật lao động (PLLĐ)  tại 35  doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh. Kết quả, trên 80% DN vi phạm PLLĐ từ 5 đến 18 hành vi, với tổng số tiền phạt 300.898 nghìn đồng. Đây là con số đáng báo động về tình trạng vi phạm PLLĐ trong DN, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của NLĐ.

Sáng ngày 3/3/2015, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh và Cục thuế Thanh Hóa tổ chức hội nghị ký kết quy chế phối hợp công tác giữa hai đơn vị. Đến dự có đồng chí: Nguyễn Quốc Uy - Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy; tập thể Lãnh đạo, các đồng chí Trưởng, phó các Phòng, Ban của LĐLĐ tỉnh và Cục thuế Thanh Hóa.

Tại hội nghị Ban tổ chức đã tiến hành công bố Quyết định khen thưởng của cơ quan và Công đoàn, Quyết định công nhận cơ quan đơn vị đạt chuẩn văn hóa giai đoạn 2009-2014 của LĐLĐ tỉnh đối với cơ quan UBND huyện Cẩm Thủy. Đồng thời biều dương khen thưởng các tổ, phòng và cá nhân cán bộ công chức và người lao động có thành tích xuất sắc trong năm 2014.

Một trong những giải pháp hàng đầu để xây dựng được mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong mỗi doanh nghiệp là phải nâng cao hiểu biết về pháp luật cho người lao động.

Đã thành thông lệ, cứ mỗi độ tết đến xuân về, các cấp Công đoàn trong tỉnh lại quan tâm dành những phần quà đầy ý nghĩa đến với CNVCLĐ nghèo, người có thu nhập thấp hoặc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hưởng ứng nghĩa cử cao đẹp đó các cấp Công đoàn huyện Cẩm Thủy đó cú nhiều hoạt động chăm lo tết cho đoàn viên CNVC-LĐ nghèo, có thu nhập  thấp hoặc hoàn cảnh khó khăn.

Ngày 10/2/2015 BTV Liên đoàn lao động huyện Nga Sơn cùng với CĐCS Cty TNHH Winne vina và Cty TNHH Msvina phối hợp Ban giám đốc 2 Cty tổ chức trao quà cho CNLĐ khó khăn

Với sự quan tâm động viên kịp thời về vật chất và tinh thần của các cấp công đoàn, chuyên môn cùng với sự chia sẻ giúp đỡ lẫn nhau trong toàn Ngành giáo dục huyện Cẩm Thủy chắc hẳn mỗi cán bộ CNVCLĐ sẽ đón một mùa xuân mới trong yêu thương, ấm áp và hạnh phúc.

Nhằm góp phần giúp CNVCLĐ, đoàn viên công đoàn, vui xuân đón tết Ất Mùi năm 2015, được sự hỗ trợ kinh phí của Liên đoàn Lao động tỉnh, đồng thời Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện thống nhất trích một phần kinh phí hoạt động tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, đoàn viên công đoàn bị bệnh hiểm nghèo.

Ngày 09/01/2015, Chính phủ ban hành Nghị định số 04/2015/NĐ-CP về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập. Theo đó, kể từ ngày 25 tháng 02 năm 2015 Nghị định số 04/2015/NĐ-CP thay thế Nghị định số 71/1998/NĐ-CP ngày 08 tháng 9 năm 1998 của Chính phủ về ban hành Quy chế thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan. Một số nội dung mới được Nghị định số 04/2015/NĐ-CP quy định khác với Nghị định số 71/1998/NĐ-CP như:

Ngày 08/02/2015, tại huyện Ngọc Lặc; Công đoàn trường Đại học Hồng Đức đã tổ chức chương trình “chia khó” tặng quà trị giá 15.000.000đ cho giáo viên và học sinh trường Mầm non xã Ngọc Sơn, huyện Ngọc Lặc

Ngày 10 tháng 2/2015, đồng chí Đỗ Đình Cường- UV BCH Liên đoàn lao động Tỉnh- Huyện ủy viên- Chủ tịch LĐLĐ huyện và đ/c Nguyễn Thị Thu- UVBTV-LĐLĐ huyện- Chủ tịch Công đoàn giáo dục Quảng Xương, đã đi thăm,và tặng quà cho CNVC LĐ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Quảng Xương

Chuẩn bị đón tết cổ truyền Ất Mùi 2015, theo đề nghị của Liên đoàn Lao động huyện Như Xuân về hỗ trợ MACĐ và quỹ hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Trong dịp tết Ất Mùi, Liên đoàn Lao động Thành phố đã dành hơn 10 triệu đồng để thăm hỏi, tặng quà, động viên CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang lao động, công tác tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố.

Sau lễ ký kết thi đua, LĐLĐ huyện đã triển khai nhiệm vụ trọng tâm của công tác nữ công năm 2015 cũng như quán triệt đến CĐCS những nhiệm vụ trọng tâm mà CĐCS cần tổ chức triển khai thực hiện tốt trước, trong và sau tết nguyên đán Ất Mùi như công tác tuyên truyền, nắm chắc tình hình đời sống CNVCLĐ để thăm hỏi, động viên kịp thời.

Nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực hưởng ứng chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, mừng Xuân Ất Mùi 2015, lập thành tích chào mừng Hội nghị điển hình tiên tiến các cấp, tiến tới Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX.

Với truyền thống lá lành, đùm lá rách. Năm nào cũng vậy, tết đến xuân về là lúc mọi người hướng về những người dân nghèo ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn. Quyên góp ủng hộ và chăm lo cho những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có một cái tết như mọi gia đình khác không phải là trách nhiệm của các tổ chức chính trị từ thiện mà là của toàn dân.

Ngày 06 tháng 02 năm 2015 Công đoàn xã Thiệu Viên, Thiệu Hóa đã tổ chức HNCBCC đầu năm theo Hướng dẫn của Liên đoàn Lao động huyện và UBND huyện. Đồng chủ trì Hội nghị là đồng chí Chủ tịch UBND xã và đồng chí chủ tịch Công đoàn

Nhân dịp tết Ất Mùi 2015, Liên đoàn Lao động huyện Vĩnh Lộc đã dành hơn 10 triệu đồng để thăm hỏi, tặng quà, động viên CNVCLĐ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang lao động, công tác tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Chiều ngày 04/02/2015, Liên đoàn Lao động huyện Như Thanh tổ chức nghiệm thu và trao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Trương Thị Ngân – Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Yên Lac.

Qua bình xét hồ sơ ủng hộ quỹ “Mái ấm công đoàn- Hỗ trợ đoàn viên" và để động viên cán bộ viên chức lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp đón tết nguyên đán Ất Mùi năm 2015.

Ngày 05 tháng 2 năm 2015, tại trụ sở LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) - Chi nhánh Thanh Hóa đã tổ chức chương trình  trao quà tết cho CNLĐ nghèo nhân dịp tết Nguyên đán Ất Mùi 2015.

Thực hiện Chương trình "Vì trái tim và nụ cười trẻ thơ" giai đoạn 2014 - 2018 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, được sự ủy quyền của Quỹ Bảo trợ Trẻ em của Công đoàn Việt Nam

Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Ngô Thị Sơn- Ủy viên Ban Thường vụ, trưởng Ban Dân Vận, phó ban chỉ đạo Xây dựng cơ sở và thực hiện quy chế dân chủ huyện; đồng chí Lê Thị Ngọc – Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ, đông chí Trần Thị Thúy UV BTV LĐLĐ; Lãnh đạo xã có đồng chí Nghiêm Quang Hải- Bí thư, chủ tịch ủy ban nhân dân  và 22 cán bộ công nhân viên, đoàn viên công đoàn của quỹ.

Về thăm và trao số tiền ủng hộ có đồng chí Vũ Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, đồng chí Phạm Văn khoát, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa và đại diện Ban Thường vụ, BCH Công đoàn trường Đại học Hồng Đức.

Nằm trong các chương trình hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc trong năm 2015, đặc biệt chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập đảng Cộng sản Việt nam (3/2/1930-3/2/2015).

Có thể khẳng định, Quỹ Mái ấm Công đoàn- hỗ trợ đoàn viên đã phát huy kết quả tích cực, góp phần hỗ trợ, khắc phục hoàn cảnh khó khăn của đoàn viên về nhà ở cũng như các chế độ thăm hỏi ốm đau, tai nạn nghề nghiệp.

Hòa chung không khí đón tết Ất mùi năm 2015, vào chiều ngày 27 tháng 12 tổ chức Công đoàn Công ty tổ chức phát quà tết dương lịch cho đoàn viên ( trị giá suất quà 50.000đ/người)

Qua việc nếm thử hai cuộc đình công, ngừng việc tại hai doanh nghiệp FDI trên địa bàn huyện Nga Sơn tháng 7/2012 và 27 tết 2012. Trước hết cho ta bài học và những kinh nghiệm, cũng như những trải nghiệm tốt nhất để chấm dứt ngừng việc, đình công nhanh nhất đem lại lợi ích cho người lao động và chính lợi ích cho NSDLD nhưng không thiệt hại đến tài sản doanh nghiệp và từng bước hạn chế tối đa không để phát sinh đình công, ngừng việc tập thể. Đây là những bài học được LĐLĐ huyện Nga Sơn rút ra bài học thực tiễn đó là:

Với mong muốn chăm lo sức khỏe cho người lao động từ ngày 22 đến ngày 30 tháng 12 năm 2014 Công ty TNHH Sakurai Việt Nam đã phối hợp với Bệnh viện đa khoa Hợp Lực tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho hơn 3.000 cán bộ công nhân viên làm việc trong công ty

Về dự và trao nhà “Mái ấm công đoàn” có đ/c: Hoàng Thị Yến - Ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; đ/c: Nguyễn Văn Điệu – Chủ tịch Công đoàn Giáo dục; đ/c: Lê Thị Huyền – Hiệu trưởng nhà trường cùng cán bộ giáo viên và anh em, bà con dòng họ tới dự đông đủ.

Buổi tư vấn, đối thoại đã được truyền thanh trực tiếp đến các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Hà Trung. Theo kế hoạch, ngày 12/12/2014 Bảo hiểm Xã hội tỉnh Thanh Hóa sẽ tiếp tục tổ chức đối thoại chính sách BHXH, BHYT với nhân dân xã Yên Phong, huyện Yên Định và ngày 18/12/2014 tại xã Thiệu Giang, huyện Thiệu Hóa

Vừa qua, Công ty Cổ phần môi trường đô thị và dịch vụ du lịch Sầm Sơn tổ chức thi nâng bậc lương năm 2014 cho 70 cán bộ, công nhân viên đang làm việc tại Công ty.

Ngày 04/12/2014, ngành Xây dựng Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch hỗ trợ hộ nghèo xây dựng nhà ở phòng tránh bão, lụt trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa theo quyết định số 48/2014/QĐ-TTg ngày 28/8/2014 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định phê duyệt đề án hỗ trợ hộ nghèo  xây nhà phòng tránh bão, lụt số 3945/QĐ-UBND ngày 14/11/2014 của UBND tỉnh Thanh Hóa.

Trong những năm qua CĐCS Công ty TNHH Giầy SunJaDe Việt Nam đã kiến nghị, thương thảo, đề xuất với lãnh đạo doanh nghiệp thực hiện tốt các quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNLĐ, từ vấn đề làm việc theo đúng thời gian quy định, các ngày nghỉ hưởng lương, không hưởng lương, phép năm, trang bị BHLĐ cho đến các phúc lợi xã hội cho NLĐ

Được sự quan tâm của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, Ban quản lý Quỹ "Mái ấm công đoàn- Hỗ trợ đoàn viên" LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa. Sáng ngày 12/11/2014 Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Triệu Sơn đã phối hợp với Công đoàn Giáo dục huyện, BCH Công đoàn Trường MN Bình Sơn tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao nhà "mái ấm công đoàn" cho đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn Trần Thị Vang- Giáo viên Trường MN Bình Sơn.

Thực hiện Quyết định số 2645/QĐ-UBND, ngày 16/8/2012 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về việc phê duyệt kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ KHCN cấp tỉnh năm 2013. Liên đoàn lao động tỉnh đã tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ đề tài khoa học được giao năm 2013.

Những ngày này, gia đình chị Văn Thị Liên (Khu phố Tài Lọc, phường Trường Sơn) đang phải chạy vạy khắp nơi để lo tiền chữa bệnh với chút hi vọng mong anh Trương Duy Lĩnh (1970) – chồng chị, bị tai nạn giao thông hồi tháng 10/2014 sẽ tai qua nạn khỏi.

Tối ngày 12 tháng 11 năm 2014, tại hội trường nhà A7, cơ sở 2, trường Đại học Hồng Đức đã diễn ra Lễ phát động cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo lần thứ IV” với chủ đề “Sáng tạo – Hội nhập – Phát triển” do trường Đại học Hồng Đức phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ Thanh Hóa tổ chức.

Kết thúc buổi tư vấn, đối thoại, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Lều Vũ Điều cho rằng đây là hình thức tuyên truyền mang lại hiệu quả cao, hướng tới phạm vi đối tượng cụ thể, có sức thuyết phục lan tỏa rộng, thông tin đầy đủ đến người dân về chủ trương, chính sách, pháp luật BHXH, BHYT

Ngày 07 tháng 11 năm 2014 Ban Thường vụ Công đoàn Khu Kinh tế Nghi Sơn đã tổ chức trao 2 suất quà cho 2 đoàn viên làm việc trong Công ty TNHH Sakurai Việt Nam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng và nhu cầu của CNLĐ, sáng ngày 06/11/2014 Công đoàn công ty TNHH Sakurai Việt Nam đã phối hợp với tổ chức Mobiphone Thanh Hóa phát  hơn 1.000 sim Mobiphone miễn phí cho người lao động. Trước đó, đợt một tổ chức trong tháng 10, Mobiphone đã phát 1.000 sim cho công nhân lao động của công ty.

Việc trao quà “Mái ấm Công đoàn - Hỗ trợ đoàn viên”  là việc làm thường xuyên và thiết thực trong tổ chức Công đoàn, điều này luôn thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho CNLĐ và xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng lớn mạnh.

Ngày 24/10/2014, Chính phủ ban hành Nghị định 98/2014/NĐ-CP quy định việc thành lập tổ chức chính trị, các tổ chức chính trị - xã hội tại doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế. Trong đó, Nghị định nêu rõ chậm nhất sau 6 tháng kể từ ngày doanh nghiệp được thành lập và đi vào hoạt động,

Vừa qua, Ban Chỉ đạo đề án thực hiện BHYT toàn dân huyện Như T hiện BHYT toàn dân huyện Như thanh phối hợp với UBND xã Yên Thọ tổ chức đối thoại về chính sách BHXH, BHYT

Ngày 16 tháng 10 năm 2014, tại hội trường UBND xã Vĩnh Hưng, huyện Vĩnh Lộc, câu lạc bộ nữ CNVCLĐ “Giỏi việc nước đảm việc nhà” củ LĐLĐ huyện Vĩnh Lộc, tổ chức buổi sinh hoạt giao lưu chào mừng 84 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt nam.Được sự đồng ý của Thường trực Huyện uỷ, ngày 13/10/2014 Uỷ ban nhân dân huyện Nga Sơn long trọng tổ chức gặp mặt, biẻu dương cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu của huyện năm 2014


Chào mừng kỷ niệm 68 năm thành lập Công đoàn Thanh Hoá (10/10/1946 – 10/10/2014) và kỷ niệm 84 ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2014). Sáng ngày 02 tháng 10 năm 2014,

Thực hiện công văn số 322/LĐLĐ ngày 07/8/2014 của Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa về việc tổ chức Hội nghị công chức, viên chức trong trường học năm học 2014 – 2015;  ngày 25/8/2014..

Chiều 11/10/2104 tại hội trường công ty TNHH may mặc xuất khẩu Appareltech Vĩnh Lộc, LĐLĐ huyện Vĩnh Lộc phối hợp với Huyện đoàn Vĩnh Lộc

Thực hiện chương trình công tác năm 2014, được sự thống nhất của Đảng ủy, thủ trưởng cơ quan Huyện ủy, ngày 13 tháng 10 năm 2014,

Công đoàn Công ty TNHH giày Annora Việt Nam là đơn vị trực thuộc Công đoàn Khu kinh tế Nghi Sơn, với số lượng đoàn viên tính đến đầu tháng 10/2014 đã đạt tới 9800 ĐVCĐ

Trong tháng 9, tổ chức Công đoàn Công ty đã tiếp nhận những ý kiến về 2 đoàn viên mang trong mình bệnh tật hiểm nghèo là: Nguyễn Thị Thu và Trương Thị Thủy


Nhằm đảm bảo cho công tác An toàn - vệ sinh lao động, hạn chế số vụ tai nạn lao động đến mức tối đa trong Công ty. Từ đầu năm đến nay Công ty đã tổ chức nhiều đợt tuyên truyền, tập huấn cho người lao động


Là đơn vị mới thành lập năm 2010, hoạt động ở lĩnh vực xây dựng và du lịch,  kinh doanh bất động sản, Công đoàn Công ty cổ phần xây dựng Sơn Trang đã từng bước xây dựng nền tảng vững chắc cho hoạt động công đoàn ngoài quốc doanh.


Thực hiện kế hoạch công tác Văn- Thể- Mỹ nhà trường và Công đoàn năm học 2014 – 2015; được sự đồng ý của Đảng uỷ- Ban Giám hiệu. Tối ngày 19/9/2014 tại nhà thi đấu Đa năng, cơ sở 2, Trường Đại học Hồng Đức, Công đoàn trường phối hợp

Ngày 08/10/2014, Bảo hiểm Xã hội tỉnh và Bưu điện tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Lễ ký kết Hợp đồng thu và phát triển BHXH tự nguyện, BHYT của đối tượng tự đóng qua hệ thống Bưu điện.

Thực hiện Đề tài khoa học “Nghiên cứu giải pháp nâng cao vai trò của tổ chức Công đoàn trong giải quyết tranh chấp lao động và đình công tại các doanh nghiệp ở Thanh Hóa"

Ngày 22/9/2014 tại Hội trường Trường Tiểu học Định Bình huyện Yên Định đã long trọng tổ chức hội nghị, công chức, viên chức

Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn lần thứ 22 năm 2014 được tổ chức trọng thể tại tỉnh Thái Nguyên với chủ đề năm nay được Bộ Tài nguyên và Môi trường đã lựa chọn là: “Hãy hành động vì một môi trường không rác

Thực hiện công văn số 322/LĐLĐ ngày 07/8/2014 của Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa về việc tổ chức Hội nghị công chức, viên chức trong trường học năm học 2014 – 2015; Căn cứ Nghị định 71/1998/NĐ-CP ngày 08-9-1998 của Chính phủ;

Hưởng ứng chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa” với tinh thần đồng lòng, chung sức hướng về biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, ngày 22/9/2014, Ban Thường vụ Công đoàn Khu kinh tế Nghi Sơn đã đến thăm,

Thực hiện Hướng dẫn số: 05/HD-LĐLĐ ngày 15/01/2014 của Liên đoàn Lao động thị xã Bỉm Sơn, hướng dẫn của Công đoàn Giáo dục thị xã Bỉm Sơn về việc tổ chức hội nghị công chức, viên chức năm học 2014 – 2015

Thực hiện Hướng dẫn số: 05/HD-LĐLĐ ngày 15/01/2014 của Liên đoàn Lao động thị xã Bỉm Sơn, hướng dẫn của Công đoàn Giáo dục thị xã Bỉm Sơn về việc tổ chức Hội nghị công chức, viên chức năm học 2014 – 2015

Nhân dịp khai giảng đầu năm học mới 2014 – 2015, Quỹ Xã hội từ thiện Tấm Lòng vàng (TLV) thực hiện chương trình vở viết tặng học sinh nghèo

Thực hiện quyết định hỗ trợ gia đình đoàn viên Công đoàn tại Thanh Hóa có người thân đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo tại quyết định số 423/QĐ-QTLV ngày 4/9/1014 của Quỹ Xã hội từ thiện Tấm Lòng vàng (TLV) Tổng LĐLĐ Việt Nam,

Thực hiện Nghị định số 60/2013/NĐ - CP ngày 19/6/2013 của Chính phủ về việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc,

Nằm trong các chương trình hoạt động của BCH-LĐLĐ huyện Quảng Xương, thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước trong năm 2014; đặc biệt chào mừng kỷ niệm 69 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9/1945

Ngày 9/9/2014 Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa về thăm và trao quà của Quỹ Tấm Lòng Vàng – Báo Lao động cho gia đình Đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt - Đoàn viên Công đoàn trường tiểu học xã Hoằng Lưu, huyện Hoằng Hóa.


Thực hiện theo kế hoạch của Ban thường vụ LĐLĐ tỉnh Thanh Hoá, chiều ngày 9 tháng 9 năm 2014 Ban nữ công LĐLĐ tỉnh phối hợp cùng LĐLĐ huyện Hoằng Hoá tổ chức lớp truyền thông tư vấn về chăm sóc SKSS cho CNLĐ tại công ty cổ phần dụng cụ thể thao Delta. 

Sáng ngày 10/9/2014, tại Hội trường Nhà văn hóa huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy Hậu Lộc đã tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 9 (Khóa XI)...

Thực hiện chương trình công tác năm 2014 và công văn số: 319/LĐLĐ ngày 04/8/2014 của Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa về việc tổ chức lớp tập huấn Phòng chống ma túy và Bộ Luật lao động,

Ngày 5 thàng 9 năm 2014. Công đoàn Công ty TNHH MTV Môi trường & Công trình Đô Thị Thanh Hóa đã phối hợp cùng với Lãnh đạo Công ty tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho gia đình anh: Nguyễn Mạnh Hùng ...

“Xin cảm ơn các đồng chí lãnh đạo các cấp Công đoàn, xin cảm ơn các đồng chí trong Ban Quản lý Qũy “Mái ấm công đoàn – Hỗ trợ đoàn viên” Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa,

Nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực hưởng ứng chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc, đặc biệt chào mừng kỷ niệm 69 năm cách mạng tháng tám và quốc khánh 02/9/1945 và nhân dịp khai giảng năm học mới (năm học 2014-2015).


Câu hỏi 1:

Tôi đang làm công nhân tại khu công nghiệp Lễ Môn – Thanh Hóa, có thời gian đóng bảo hiểm xã hội là 03 năm. Ngày 20 tháng 7 năm 2014 tôi nghỉ sinh, đến ngày 26 tháng 7 năm 2014 tôi hạ sinh được 02 conNgày 15/8/2014, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã ban hành thông tư số 19/2014/TT-BLĐTBXH về việc hướng dẫn thực hiện một số điều về hợp đồng lao động


Trước ngày khai giảng năm học 2014 – 2015, thực hiện chương trình “Mái ấm công đoàn - hỗ trợ đoàn viên”, ngày 04/9/2014, tại gia đình đoàn viên Bùi Thị Sáu

Nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc khánh 2/9/2014  ngày 30/8/2014, đồng chí Vũ Anh Tuấn - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa dẫn đầu đoàn công tác đã về làng Yên Quả, xã Trung Thành, huyện Nông Cống thăm gia đình chị Trần Thị Tuyết (vợ kiểm ngư viên Trần Văn Vỹ hiện đang công tác tại Vùng III kiểm ngư).

Ngày 28/8/2014 tại hội trường tầng 4 LĐLĐ tỉnh Thanh Hoá, tổ chức Hội nghị giao ban thường kỳ giữa LĐLĐ tỉnh và 14 doanh nghiềp FDI trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá.


Xác định việc tuyên truyền phổ biến pháp luật là nhiệm vụ quan trọng, góp phần nâng cao nhận thức, giúp cho người lao động từng bước hình thành thói quen hành động theo pháp luật, giải quyết hài hòa các mối quan hệ xã hội

Thực hiện kế hoạch của Ban thường vụ Công đoàn Công ty TNHH Giày Hong Fu năm 2014, hàng tháng Công đoàn Công ty phối hợp với lãnh đạo công ty đi tra quà cho từ 5 CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi xuất quà trị giá 1 triệu đồng.


Được sự quan tâm của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, Ban quản lý Quỹ Mái ấm Công đoàn - Hỗ trợ đoàn viên LĐLĐ tỉnh Thanh Hoá

Đoàn đã kiểm tra các nội dung: Công tác thực hiện các quy định, chế độ chính sách về BHLĐ; Các hoạt động tuyên truyền ATVSLĐ được ưu tiên cho CNLĐ trực tiếp ở các doanh nghiệp hoạt động có các ngành nghề nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm; các biện pháp tổ chức quản lý ATLĐ, lực lượng làm công tác ATVSLĐ; Về thỏa ước lao động; Công tác ATLĐ tại hiện trường….

Ngày 24/8/2014, Đại diện Ban Lãnh đạo Công ty giày Annora Việt Nam đã phối hợp với Ban Thường vụ Công đoàn Công ty tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà một số gia đình công nhân lao động hiện đang làm việc tại Công ty có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ngày 24/8/2014, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Công đoàn Khu kinh tế Nghi Sơn, và tạo điều kiện của Ban lãnh đạo Công ty, tại nhà ăn Công ty giày Annora Việt Nam công đoàn công ty đã tổ chức Hội thi “tìm hiểu kiến thức pháp luật và nội quy công ty” năm 2014.

Thực hiện chương trình công tác tháng 8 năm 2014 của thành phố Thanh Hóa, tối ngày 19, 20 tháng 8 năm 2014, LĐLĐ Thành phố phối hợp với Ban Chính sách pháp luật LĐLĐ tỉnh, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Giày Hong Fu và Công ty Giày Rollsport VN tổ chức tư vấn pháp luật buổi tối cho CNLĐ tại các khu nhà trọ phố Phượng Đình 2 – Phường Tào Xuyên - thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Thực hiện Nghị quyết liên tịch số 08/2009/NQLT/TLĐLĐVN-UBATGTQG giữa Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, qua 5 năm triển khai thực hiện đã có 100% LĐLĐ các tỉnh, thành phố, CĐ ngành Trung ương, CĐ Tổng Cty trực thuộc Tổng Liên đoàn ký kết chương trình phối hợp với Ban ATGT cùng cấp và triển khai sâu rộng các hoạt động tới các cấp Công đoàn, đoàn viên, CNVCLĐ.

Sáng 13/8 tại trường tiểu học Vạn Thiện, huyện Nông Cống tổ chức lễ phát động hưởng ứng chương trình mục tiêu quốc gia nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn và phong trào vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân năm 2014. Tới dự có các đồng chí Đinh Ngọc Quý, Phó Giám đốc TTYT dự phòng tỉnh, Phó ban điều hành chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường tỉnh; Nguyễn Văn Lân, Phó CTTT UBND huyện, Trưởng Ban điều hành chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường huyện.

Chiều ngày 16 tháng 8 năm 2014, tại Công ty TNHH Giày Rollsport Việt Nam, Công đoàn phối hợp với lãnh đạo Công ty đã tổ chức Hội nghị đối thoại giữa đại diện người lao động và lãnh đạo Công ty.

Tham dự buổi tư vấn có các đồng chí: Bùi Thị Cẩm Tú - UV BCH LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ huyện Vĩnh Lộc; Đ/c: Lê Quý Tam - Phó Giám đốc BHXH huyện; các thành viên trong tổ tư vấn và gần 100 công nhân lao động tại các khu nhà trọ trên địa bàn xã Vĩnh Long tham gia.

Thực hiện công văn số 385/CV- QTLV, ngày 30/6/2014; Quyết định số 409/QĐ-QTLV, ngày 29/7/2014 của Quỹ xã hội từ thiện Tấm lòng vàng, về việc tặng quà các gia đình liệt sĩ hy sinh tại đảo Gạc Ma, năm 1988, sáng ngày 12/8/2014 Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa đã về trao sổ tiết kiệm 15 000.000đ cho thân nhân gia đình liệt sỹ Đỗ Viết Thành, tại thôn 1 xã Thiệu Tân, huyện Thiệu Hóa.

Căn cứ Nghị định số 60/2013/NĐ - CP ngày 19/6/2013 của Chính phủ về việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc, ngày 07 tháng 8 năm 2014  Công đoàn Công ty công nông nghiệp Tiến Nông phối hợp với Ban tổng Giám đốc Công ty tổ chức hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo công ty và đại diện công nhân lao động.

Vào hồi 16h 30’ ngày 09 tháng 08 năm 2014, Công đoàn cơ sở Công ty May mặc xuất khẩu Appareltech Vĩnh Lộc phối hợp với Ban Giám đốc Công ty tổ chức “Diễn Tập thoát hiểm ” cho cán bộ, công nhân lao động tại công ty với số lượng hơn 2.000 người tham gia.

Chiều ngày 9-8-2014 CĐ Cty TNHH  IVORY huyện Hậu Lộc đã tổ chức đợt tuyên truyền pháp luật LĐ cho  CNLĐ Cty với hơn 1.200 người.

Tính đến thời điểm 1/7/2014, lực lượng lao động cả nước ước tăng 0,2 triệu người so với cùng thời điểm năm 2013. Trong khi đó hộ thiếu đói giảm 16,1% so với cùng kỳ năm trước.

Chương trình diễn tập PCCC nhằm mục đích nâng cao nhận thức, ý thức cho CBCNLĐ về công tác PCCC, giúp cho CBCNV nắm vững quy trình tổ chức chữa cháy, thao tác, sử dụng các phương tiễn chữa cháy của Công ty, và khả năng phối hợp giữa các CBCNLĐ khi thực hành chữa cháy tại chỗ.

Tiền lương và thu nhập của công nhân, lao động Việt Nam, về đại thể là thấp. Ngay khi thiết kế và đề xuất mức lương tối thiểu (ở cả 4 vùng), các chuyên gia cũng đă thừa nhận, mức lương tối thiểu chưa tiệm cận được nhu cầu sống tối thiểu của công nhân, lao động. Vì vậy, trong quản lý và sử dụng sức lao động, người ta phải đưa thêm một số khoản (bằng tiền hoặc bằng hiện vật) bổ sung cho tiền lương, trong đó có tiền hỗ trợ bữa ăn ca.

Ngày 6/8, Hội đồng Tiền lương quốc gia đã họp bàn, thảo luận và đi đến thống nhất về mức lương tối thiểu vùng năm 2015.

Ngày 31/7/2014, tại Hội trường UBND huyện, Ban kinh tế - xã hội HĐND huyện làm việc với LĐLĐ huyện, về thu – chi quỹ “Mái ấm công đoàn”.

Hiện nay công ty có trên 700 cán bộ, CNLĐ đều là đoàn viên Công đoàn, mặc dù luôn phải đối mặt với nhiều khó khăn nhưng với nỗ lực cố gắng và lòng nhiệt tình, sáng tạo các đoàn viên công đoàn luôn tích cực tham gia các phong trào thi đua, góp phần đem lại hiệu quả cao trong SX-KD

Lớp tập huấn đã được tổ chức thành công và bước đầu đã trang bị, bổ sung thêm các kỹ năng, phương pháp cũng như các nhiệm vụ cụ thể cho cán bộ Công đoàn phụ trách công tác BHLĐ, mạng lưới ATVSV ở cơ sở để phối hợp với chuyên môn đồng cấp thực hiện tốt hơn công tác ATVSLĐ và BVMT tại địa phương, đơn vị mình

Lập thành tích thiết thực chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam ( 28/7/1929  - 28/7/2014), ngày 25 tháng 7 năm 2014, Ban thường vụ LĐLĐ huyện Hoằng Hoá tổ chức khánh thành và bàn giao nhà “mái ấm công đoàn” cho đoàn viên Lương Thị Bình – Trường TH Hoằng Thịnh.

Sáng ngày 17/7 Đại diện Quỹ xã hội từ thiện Tấm Lòng Vàng - Báo Lao động phối hợp với LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ Thành phố Thanh Hóa đã tới thăm và tặng quà gia đình chiến sĩ cảnh sát biển Nguyễn Văn Thanh - xã Đông Lĩnh thành phố Thanh Hóa đang làm nhiêm vụ Cảnh sát biển 2 tỉnh Quảng Ngãi.

Chiều ngày 19 tháng 7 năm 2014, tại Công ty Giày Hong Fu, Lãnh đạo Ban Giám đốc và CĐCS công ty đã tổ chức Hội nghị đối thoại giữa đại diện người lao động và Ban Giám đốc công ty.

Tại Đại hội các Đại biểu đã tập trung đánh giá kết quả phong trào thi đua yêu nước của đồng bào các dân tộc thiểu số và công tác dân tộc trong huyện Giai đoạn 2014 - 2019 về những kết quả đạt được, chỉ ra những hạn chế yếu kém và bàn định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ giai đoạn 2014 - 2019.

Được sự uỷ quyền của Ban quản lý Quỹ Tấm Lòng Vàng Báo Lao động,  sáng ngày 24 tháng 7 năm 2014, đồng chí Lê Văn Giang, uỷ viên Ban thường vụ - Trưởng Ban chính sách pháp luật LĐLĐ tỉnh, cùng đại diện báo Lao đồng và các đồng chí đại diện lãnh đạo LĐLĐ huyện, lãnh đạo MTTQ huyện đã thăm và trao số tiền 5 triệu đồng cho gia đình ông Lê Trọng Phơng và bà Lê Thị Len, ở thôn Vũ Yên 3 xã Minh Thọ, có con trai là trung tá Lê Trọng Phổ đang đảm nhiệm chức vụ Chủ nhiệm chính trị Vùng cảnh sát biển II.

Sáng ngày 15/7/2014, đại diện Ban lãnh đạo Công ty, đại diện Ban chấp hành Công đoàn cùng đại diện CNLĐ của Công ty giày Annora Việt Nam đã đến thăm hỏi và chia buồn gia đình công nhân Hoàng Thị Nhung thuộc bộ phận Tổ hợp đế bị tử vong do gặp tai nạn giao thông trên đường đến công ty đi làm.

Tối ngày 18/7/2014, tại Khu nhà trọ ở Khu phố 5 – Quảng Hưng, TP. Thanh Hóa. Công đoàn Khu kinh tế Nghi Sơn đã tổ chức tuyên truyền và tư vấn pháp luật lao động, chế độ, chính sách cho công nhân, lao động.

Thiết thực chào mừng kỷ niệm  85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2014), được sự thống nhất của Thường trực LĐLĐ tỉnh và Lãnh đạo Sở Công Thương, sáng ngày 04/7/2014 tại Nhà Văn hóa Liên đoàn Lao động tỉnh, Ban Thường vụ công đoàn ngành Công Thương đã tổ chức Hội thao CNVCLĐ năm 2014.

Tai nạn giao thông là một trong những vấn đề bức xúc không những trên thế giới mà ngay ở đất nước Việt Nam của chúng ta ngày nay, tai nạn giao thông đang từng ngày , từng giờ cướp đi bao sinh mạng , làm cho bao nhiêu gia đình điêu đứng tan nát, rơi vào thảm cảnh khó khăn không nơi bấu víu, nương tựa : Vợ mất chồng, cha mẹ mất con, gia đình mất đi người thân thích…Tai nạn giao thông như là cuộc chiến tranh diễn ra ngay trong trong thời bình mà chúng ta cần phải đấu tranh, chiến đấu để sinh tồn.

Ngày 08/7/2014 Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Triệu Sơn đã phối hợp với Ban Thường vụ CĐ Giáo dục huyện, BCH Công đoàn trường Mần non Khuyến Nông, huyện Triệu Sơn tổ chức bàn giao nhà mái ấm công đoàn cho đoàn viên Nguyễn Thị Thạo - Giáo viên trường Mầm non Khuyến Nông

Ngày 06/7/2014 tại phòng hội thảo UBND huyện, Liên đoàn Lao động huyện Vĩnh Lộc phối hợp với Ban Tuyên giáo Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị triển khai phổ biến Bộ Luật Lao động và Luật Công đoàn cho cán bộ, công nhân lao động các doanh nghiệp năm 2014, nhằm bồi dưỡng, nâng cao hiểu biết pháp luật cho cán bộ, công nhân lao động các doanh nghiệp trên địa bàn huyện, hạn chế tối đa đình công, lãn công ngừng việc tập thể trái pháp luật.

Từ những việc làm đầy nghĩa nhân văn thể hiện nét đẹp tình người và sự đa dạng trong hoạt động xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh với xây dựng doanh nghiệp văn hóa, duy trì sản xuất kinh doanh từng bước ôn định và phát triển hài hòa, bền vững.

Thực hiện chương trình công tác năm 2014 của LĐLĐ tỉnh, ngày 27/6/2014 tai LĐLĐ tỉnh đã tổ chức Hội nghị giao ban định kỳ tháng 6/2014 giữa LĐLĐ tỉnh với các doanh nghiệp FDI trên địa bàn tỉnh về việc thực hiện chế độ, chính sách, pháp luật lao động, quan hệ lao động và hoạt động Công đoàn.

Trong 3 ngày, từ ngày 25 đến 27 tháng 6 năm 2014 tại cố đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình; Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tổ chức lớp tập huấn về “An toàn vệ sinh lao động” (ATVSLĐ) cho giảng viên nguồn khu vực phía Bắc.

Đây là một hoạt động thiết thực thể hiện tình cảm và trách nhiệm của đồng bào, đồng chí và thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội qua đó, kịp thời động viên tinh thần để các chiến sĩ yên tâm làm nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của đất nước.

Hiện  nay công Đoàn xã Minh Thọ  có 38 đoàn viên là hạt nhân phối hợp với các tổ chức Đoàn thể trong việc tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, các phong trào thi đua yêu nước, góp phần cùng đảng bộ, chính quyền địa phương hoàn thành các nhiệm vụ chính trị đã đề ra.

Chiều ngày 16 tháng 6 năm 2014, tại Công ty TNHH MTV môi trường & Công trình Đô thị TP Thanh Hóa, Lãnh đạo Ban Giám đốc và BCH CĐ công ty đã tổ chức Hội nghị đối thoại giữa đại diện người lao động và lãnh đạo Ban Giám đốc công ty.

Để đánh giá tình hình thực hiện quy chế về mối quan hệ công tác giữa Ủy ban nhân dân với Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội trong huyện, chiều ngày 11 tháng 6 năm 2014 tại hội trường ủy ban nhân dân, huyện Thiệu Hóa tổ chức hội nghị giữa lãnh đạo UBND và lãnh đạo Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể trong huyện.

Năm 2014, chủ đề của “Tháng Công nhân” được chọn là: “Công đoàn đồng hành vì sự phát triển bền vững của Doanh nghiệp”. Thực hiện Hướng dẫn số: 21/HD-LĐLĐ ngày 15/4/2014 của LĐLĐ thị xã Bỉm Sơn về tổ chức hoạt động Tháng Công nhân năm 2014. Để hưởng ứng Tháng công nhân năm 2014, Công đoàn Xí nghiệp May thị xã Bỉm Sơn triển khai các hoạt động và đã đạt được những kết quả thiết thực.

Ngày 05/6/2014, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã ban hành Quyết định số 647/QĐ-LĐTBXH về việc công bố danh mục Danh mục văn bản quy phạm pháp luật hết hiệu lực toàn bộ hoặc một phần thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội năm 2013. Trong đó, có 60 văn bản quy phạm pháp luật hết hiệu lực toàn bộ năm 2013 (40 văn bản quy phạm pháp luật do Quốc hội, Chính phủ, Thủ Tướng Chính phủ ban hành và 20 văn bản quy phạm pháp luật do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và liên tịch ban hành) và có 06 văn bản quy phạm pháp luật hết hiệu lực một phần năm 2013. Cụ thể như sau:

Ngay sau Lễ mít tinh, Ban Quản lý KKT Nghi Sơn đã phát động trồng cây bảo vệ môi trường và tổ chức diễu hành qua các doanh nghiệp, các dự án đang triển khai trong KKT nhằm kêu gọi và tuyên truyền ý nghĩa ngày môi trường thế giới đến tất cả các đơn vị.


Tiếp tục hưởng ứng Chương trình ủng hộ quỹ “Mái ấm công đoàn” do Tổng LĐLĐ Việt Nam và Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa phát động, nhằm giúp đỡ, hỗ trợ những đoàn viên công đoàn gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, bị tai nạn nghề nghiệp hoặc mắc bệnh hiểm nghèo;

Sáng ngày 6/6/2014, Đoàn công tác UBND tỉnh Thanh Hóa do đồng chí Trịnh Văn Chiến, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa chủ trì cùng Lãnh đạo các Sở, Ban ngành đã đến thăm, kiểm tra tình hình hoạt động của Doanh nghiệp và làm việc với Lãnh đạo Tập đoàn Hong Fu.

Nhân dịp “Tháng công nhân” năm 2014, ngày 10 tháng 5 năm 2014, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động Thành phố đã tổ chức đến thăm, tặng quà và trao tiền hỗ trợ làm nhà và sửa nhà từ " Quỹ Mái ấm công đoàn - Hỗ trợ đoàn viên" cho 2 gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn và trao quà cho đoàn viên công đoàn với tổng số tiền 53 triệu đồng.

Đến dự buổi Lễ phát động có đồng chí: Nguyễn Thị Mai Hoa  UV Ban Thường vụ, Trưởng Ban tuyên giáo Hội LHPN tỉnh, cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, các đồng chí trong Ban chỉ đạo nước sạch và vệ sinh môi trường huyện, các đồng chí đại diện lãnh đạo UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể huyện Nga Sơn, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, ủy ban nhân dân, thành viên Ban chỉ đạo, các đồng chí cán bộ công chức - đoàn viên công đoàn, các đồng chí bí thư, trưởng thôn và hội viên hội phụ nữ xã Nga Giáp.

Từ ngày 31/5 đến ngày 01/6/2014, LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức tập huấn cho 200 cán bộ công đoàn cơ sở của 22 doanh nghiệp có đông công nhân lao động.

Ngay sau lễ phát động toàn thể cán bộ công chức, đoàn viên công đoàn trong xã đã dọn vệ sinh khu vực công sở, hội viên hội phụ nữ trong xã đã cùng với người thân trong gia đình tổ chức ra quân làm vệ sinh môi trường các thôn, xóm.

Tối ngày 23/5/2014, tại Hội trường A7, cơ sở 2, Trường Đại học Hồng Đức đã phối hợp với Hội Doanh nghiệp trẻ Thanh Hóa tổ chức vòng chung kết cuộc thi ý tưởng sáng tạo lần thứ ba với chủ đề “Vì sự phát triển bền vững của Trường Đại học Hồng Đức và Doanh nghiệp trẻ Thanh Hóa”

Ngày 5/6/2014, tại Trung tâm văn hoá thể dục thể thao huyện, LĐLĐ huyện phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ, Huyện đoàn tổ chức lễ phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6/2014.

Thực hiện chương trình kế hoạch công tác công đoàn và phong trào CNVCLĐ năm 2014, sáng ngày 23/5/2014 tại Hội trường tâng 3 khối dân thành phố Thanh Hóa, BTV LĐLĐ Thành phố Thanh Hoá tổ chức lớp tập huấn “ Nâng cao chất lượng, thương lượng, ký kết và thực hiện thỏa ước lao động tập thể” cho cán bộ chủ chốt công đoàn khối doanh nghiệp năm 2014.

Nhân dịp “Tháng công nhân” năm 2014, ngày 10 tháng 5 năm 2014, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động Thành phố đã tổ chức đến thăm, tặng quà và trao tiền hỗ trợ làm nhà và sửa nhà từ " Quỹ Mái ấm công đoàn - Hỗ trợ đoàn viên" cho 2 gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn và trao quà cho đoàn viên công đoàn với tổng số tiền 53 triệu đồng.

Qua kết quả khám sức khỏe định kỳ hàng năm, phần lớn cán bộ, CNLĐ được đánh giá sức khỏe đảm bảo, không ai mắc các bệnh nghề nghiệp hoặc bệnh nặng; một số ít có bệnh ở mức độ nhẹ chủ yếu là về huyết áp, dạ dầy, gan nhiễm mỡ… đã được bác sĩ khuyên nên điều trị tích cực, hướng dẫn phương pháp vận động hợp lý để cân bằng sức khỏe.

Việc lấy ý kiến tổ chức đại diện người lao động, tổ chức đại diện người sử dụng lao động trong việc xây dựng chính sách, pháp luật về lao động và những vấn đề về quan hệ lao động phải tuân thủ pháp luật, tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động, người sử dụng lao động.

Thực hiện chương trình "Chia khó vùng cao" của ngành Giáo dục, sáng ngày 23 tháng 5 năm 2014, Công đoàn và Phòng Giáo dục huyện Như Xuân đã tổ chức lễ tiếp nhận quà: "Chia khó vùng cao"

Nhân dịp “Tháng công nhân” thực hiện Quyết định số 55/ QĐ- LĐLĐ ngày 21 tháng 4 năm 2014 của Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hoá

Thực hiện  hướng dẫn tổ chức các hoạt động nhân tháng công nhân năm 2014 của Ban thường vụ LĐLĐ huyện Hoằng Hoá. Căn cứ Nghị định số 60/2013/NĐ – CP ngày 19/6/2013 của Chính phủ về việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc, ngày 17 tháng 5 năm 2014  Công đoàn công ty cổ phần dụng cụ thể thao Delta phối hợp với Ban tổng giám đốc Công ty tổ chức hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo công ty và đại diện công nhân lao động.

Những ngày qua, tình hình trật tự tại Công ty TNHH giày Hong Fu Việt Nam bị xáo trộn nghiêm trọng, tinh thần cán bộ công nhân viên hoang mang, lo lắng, sản xuất bị đình trệ gây tổn thất lớn cho doanh nghiệp

Ngày 15/5/2014 Sở Khoa học  công nghệ phối hợp với Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Thanh Hóa, tổ chức Hội nghị công bố ngày Khoa học Việt Nam, tổng kết giải thưởng chất lượng quốc gia, sơ kết  thực hiện áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn Việt Nam ISO 9001:2008 vào hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước năm 2013..

Ngày 14/5, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Thanh Hoá gồm các ông, bà: Lê Nam, Tỉnh ủy viên - Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Thành Bộ, Chánh án Tòa án Nhân dân tỉnh; Hà Thị Vân, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bá Thước;...

Nhân “Tháng Công nhân” năm 2014, ngày 14/5/2014, đoàn công tác của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh do đồng chí Ngô Tôn Tẫn, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và hỗ trợ kinh phí xây dựng “Mái ấm công đoàn” cho công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) nghèo tại huyện Yên Định và Thạch Thành....


Tuy số tiền ủng hộ không lớn nhưng  thể hiện được ý thức trách nhiệm của CBVC-LĐ của nhà trường đối với những người đã anh dũng hy sinh, làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”, “nó được ghi vào lịch sử Việt Nam như một trong những trang chói lọi nhất, một Bạch Đằng, một Chi Lăng, một Đống Đa của thế kỷ XX”.

Thiếu đối thoại sẽ dẫn đến mâu thuẫn. Mọi trường hợp chưa đủ thông tin mà sử dụng lăng kính chủ quan để đánh giá vấn đề thì dễ phát sinh tranh cãi. Thông qua các cuộc đối thoại tại nơi làm việc, thông tin giao tiếp giữa các bên được tăng cường sẽ giúp các bên tìm ra giải pháp cho những vấn đề chung.

Chào mừng 128 năm ngày Quốc tế lao động (1/5), Kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5), kỷ niệm 124 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5) và triển khai hoạt động Tháng công nhân năm 2014; ngày 03/5/2014 tại Công ty TNHH may xuất khẩu Appareltech Vĩnh Lộc, LĐLĐ huyện Vĩnh Lộc tổ chức Hội thi “Công nhân lao động với an toàn vệ sinh lao động và chính sách lao động nữ”

Tháng 05/2014, nhiều chính sách về lao động và tiền lương chính thức có hiệu lực, cụ thể như sau:


Sáng ngày 25/4/2014, Ban Chấp hành công đoàn phối hợp với Hội đồng quản trị Trường Trung cấp kỹ thuật Y dược Thanh Hóa tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2014.


Thực hiện ch­ương trình công tác của Ban chấp hành Công đoàn Giáo dục huyện Quảng Xương năm 2014; trong 3 ngày từ 23 đến 25/4/2014, Tại Hội trường UBND Xã Quảng Tân, Huyện Quảng Xương

Thực hiện chương trình nhà ở "Mái ấm Công đoàn" năm 2014 được sự quan tâm của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, Ban quản lý Quỹ “Mái ấm Công đoàn - Hỗ trợ đoàn viên” LĐLĐ tỉnh Thanh Hoá.

Vì vậy bảo vệ Môi trường bắt đầu từ việc hạn chế sử dụng túi nylon là điều bất cứ ai cũng có thể làm được. Chỉ cần một hành động nhỏ như thay đổi thói quen dùng túi nylon tiết kiệm, hợp lý, tái sử dụng nhiều lần hoặc chuyển sang dùng túi vải, túi giấy, … cũng có thể làm cho môi trường giảm ô nhiễm

Tiếp tục hưởng ứng lời kêu gọi ngày 24/9/2008 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam về quyên góp sách vở, đồ dùng học tập, áo ấm cho học sinh, giáo viên vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn;

Tính đến ngày hết tháng 4/2014, 13 doanh nghiệp có 51.766 công nhân lao động, đa số các DN đã lo đủ việc làm thường xuyên cho người lao động; chi trả đầy đủ tiền lương, các khoản phụ cấp và phúc lợi xã hội, do vậy đời sống của người lao động có phần được cải thiện ;

Để chào mừng kỷ niệm 39 năm ngày giải phóng Miền Nam ( 30/4/1975 – 30/4/2014) và ngày Quốc tế lao động 1/5, công ty TNHH Giầy SunJaDe Việt Nam đã đề nghị với chủ tịch tập đoàn Hongfu về việc tặng quà cho toàn bộ CNLĐ trong công ty và đã được Tập đoàn đồng ý.

Ngày 23/4, Bảo hiểm Xã hội huyện Như Thanh đã tổ chức đối thoại về chính sách BHXH, BHYT với hơn 200 đại biểu là hội viên các đoàn thể quần chúng và bà con nhân dân trên địa bàn xã Xuân Du, huyện Như Thanh

Ngày 07/3/2014, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã ban hành hướng dẫn số 258/HD-TLĐ về việc đóng đoàn phí của đoàn viên công đoàn, thay thế cho Hướng dẫn 1803/HD-TLĐ vốn có nhiều bất cập.

Khi nói đến tham gia giao thông, có rất nhiều phương tiện cùng tham gia (ô tô, mô tô, xe máy, xe đạp,..) và những người điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Tuy nhiên trong phạm vi bài viết này, xin đề cập đến một loại phương tiện chủ yếu và hầu hết tham gia giao thông trên mọi nẻo đường, mọi vùng miền. Đó chính là chiếc xe máy.

Chiều ngày 12 tháng 4 năm 2014, tại Công ty TNHH Giầy Rollsport Việt Nam, Lãnh đạo và CĐCS Công ty đã tổ chức Hội nghị đối thoại giữa đại diện người lao động và lãnh đạo Công ty.

Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm nay, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chương trình mục tiêu Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn chọn chủ đề “Tăng cường quản lý khai thác các công trình cấp nước và vệ sinh hiệu quả, bền vững”.

Ngày 14/4/2014 tại Hội trường LĐLĐ huyện. UBND huyện và LĐLĐ huyện Thạch Thành tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm (2011 – 2013) thực hiện Quy chế phối hợp công tác giữa UBND huyện và LĐLĐ huyện và thảo luận sửa đổi, bổ sung Quy chế phối hợp công tác cho phù hợp với Bộ Luật lao động, Luật công đoàn 2012 và các NĐ hướng dẫn của Chính phủ.

Ngày 14 / 4 / 2014, Ban thường vụ LĐLĐ huyện tổ chức Hội nghị BCH mở rộng, sơ kết công tác Quý I, triển khai nhiệm vụ công tác Quý II và sơ kết 3 năm thực hiện NQ liên tịch số 390; triển khai NQ liên tịch số 01 giữa LĐLĐ tỉnh với Sở NN&PTNT về đẩy mạnh phong trào thi đua phục vụ sự nghiệp CNH – HĐH NN&PTNT

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí: Lê Văn Giang - Uỷ viên BTV-Trưởng ban Chính sách pháp luật LĐLĐ tỉnh, đồng chí: Lê Văn Tuấn - Bí thư Đảng bộ xã đã nhiệt liệt biểu dương những kết quả của cơ quan xã đạt được trong năm 2013, các đồng chí đề nghị trong thời gian tới cơ quan xã Quang Trung tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ, mục tiêu kế hoạch năm 2014.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị  đồng chí: Tạ Thị Liên - Chủ tịch LĐLĐ thị xã, đồng chí: Nguyễn Thiên Lý - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty May 10 Việt Nam đã ghi nhận và biểu dương những kết quả của Xí nghiệp đã đạt được trong năm 2013, đề nghị trong thời gian tới đơn vị tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ, mục tiêu kế hoạch năm 2014.

Cũng tại Hội nghị, Đồng chí Lương Bá Bảy - Chủ tịch Công đoàn Công ty đã phát động các phong trào thi đua, hướng dẫn đăng ký các danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng theo hướng dẫn của Công đoàn cấp trên, phấn đấu xây dựng Công đoàn cơ sở đạt vững mạnh xuất sắc năm 2014./.

Tham gia buổi làm việc, về phía Trường Đại học Hồng Đức có các đồng chí trong BCH Đảng ủy, Ban Giám hiệu, đại diện Công đoàn, Đoàn TNCS HCM, Hội Sinh viên trường, lãnh đạo các phòng Đào tạo, Tổ chức Cán bộ,  Công tác HSSV, Kế hoạch - Tài chính, Khoa Tại chức, Ban quản lý Nội trú, Trung tâm PTĐT-HTHT và đại diện cán bộ trợ HSSV các khoa, trung tâm đào tạo trong nhà trường.

Sáng ngày 07 tháng 04 năm 2014. Tại Hội trường Công ty TNHH May 888, thuộc Tổng công ty may 10, tại xã Quảng Hợp, Quảng Xương Thanh Hoá, Công đoàn phối hợp với Ban giám đốc công ty tổ chức Hội nghị NLĐ và ký thoả ước lao động tập thể  năm 2014.

Ngày 08 tháng 4 năm 2014, tại hội trường Hội nghị của huyện, LĐLĐ huyện phối hợp với Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật UBND huyện, tổ chức tập huấn Bộ Luật lao động, Luật công đoàn 2012 và các Nghị định hướng dẫn thi hành cho các đồng chí là Thủ trưởng cơ quan, đơn vị; trưởng các phòng ban, ngành

Ngày 31/3/2014, Ban Chấp hành công đoàn phối hợp với Ban Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại Tân Thành phát tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2014.

Trong các ngày 25 và 26 tháng 3 năm 2014, Các xã Vạn Hòa, Minh Thọ, Thăng Long huyện Nông Cống tổ chức hội nghị đối thoại giữa Công ty Ngọc Sơn với người lao động.

Trong các ngày 15 và 16/3/2014, tại các xã Tượng Lĩnh, Thăng Bình và Vạn Thiện, huyện Nông Cống tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp với người lao động làm hàng tiểu thủ công nghiệp. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Văn Thuấn - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban chỉ đạo phát triển nghề của huyện. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí Lê Trọng Hùng, Phó CT UBND huyện, ông Nguyễn Dũng, Phó tổng giám đốc công ty Ngọc Sơn.

Hội nghị người lao động tại Công ty TNHH một thành viên Sông Chu đã thực hiện đúng quy chế dân chủ ở cơ sở theo Nghị định số 60-NĐ/CP của Chính phủ và hướng dẫn của Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ tỉnh và Công đoàn ngành NN&PTNT.

Hội nghị cũng đã thảo luận đóng góp ý kiến vào Qui chế phối hợp giữa Công đoàn và lãnh đạo Công ty trong năm 2014 để đảm bảo chăm lo đời sống cho NLĐ ngày càng tốt hơn; và tổ chức phát động cho cán bộ ;CNLĐ đăng ký các danh hiệu thi đua trong năm 2014.

Sáng 17-3, tại Trung tâm Văn hóa Công ty CP Xi măng Vicem Bỉm Sơn – thị xã Bỉm Sơn, Ban Quản lý Chương trình an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) tỉnh Thanh Hóa phối hợp với UBND thị xã Bỉm Sơn, Công ty CP Xi măng Vicem Bỉm Sơn tổ chức lễ phát động hưởng ứng Tuần lễ quốc gia an toàn vệ sinh lao động – phòng, chống cháy nổ (ATVSLĐ-PCCN) lần thứ 16 năm 2014.

Thực hiện Luật tổ chức tín dụng của Quốc hội; Nghị định số 48 của chính Phủ về tổ chức hoạt động của Quỹ tín dụng và Điều lệ hoạt động của quỹ, được sự nhất trí của huyện ủy và NH nhà nước chi nhánh Thanh Hóa, sáng ngày 20 tháng 3 năm 2014, Công đoàn và quỹ tín dụng nhân dân Bình Minh, phối hợp tổ chức Đại hội thường niên năm 2014.

Với chủ đề “Suy nghĩ và hành động vì mục tiêu không tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, cháy nổ tại nơi làm việc”, Tuần lễ An toàn vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ (ATVSLĐ-PCCN) lần thứ 16 năm 2014 được phát động vào sáng ngày 16/3 tại Khu công nghiệp Phú Bài, Thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên-Huế.


Toàn bộ số tiền hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” được trích ra từ Quỹ “Mái ấm Công đoàn” do LĐLĐ huyện vận động CBCNVC lao động trong huyện đóng góp.

Tại hội nghị, thay mặt đoàn chủ tịch đồng chí: Lương Văn Phương – Chủ tịch Công đoàn đã tổng hợp và báo cáo trước hội nghị các câu hỏi, kiến nghị, ý kiến đóng góp của người lao động. Hội nghị đã thảo luận các vấn đến liên quan đến việc chăm lo đời sống cho người lao động, các ý kiến của người lao động xoay quanh nội dung chủ yếu như: nâng cao trách nhiệm trong công việc của thợ máy, đảm bảo đơn hàng ổn định, chia đều mã hàng mới cho các xưởng, cần có thêm sổ tay về nội quy lao động cho CNLĐ, tăng cường tuyên truyền về vấn đề vệ sinh ăn uống tại căngteen nhà ăn, …..

Tại hội nghị, 193 đại biểu, đại diện cho 550 cán bộ viên chức (CBVC), lao động hợp đồng trong toàn ngành Bảo hiểm Xã hội Thanh Hóa đã nghe báo cáo đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết hội nghị đại biểu cán bộ viên chức năm 2013; báo cáo công tác Công đoàn năm; báo cáo hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân và báo cáo công khai tài chính năm 2013.

Ngày 14/3/2014, Quỹ tín dụng nhân dân Yên Phong đã long trọng tổ chức Hội người lao động năm 2014.Về dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí; Nguyễn Thành Văn – Phó Ban Tuyên giáo LĐLĐ tỉnh, Đồng chí Lưu Xuân Giáp – Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện. Tham dự Hội nghị còn có lãnh đạo xã Yên Phong, Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn MN Yên Phong.

Tuy số tiền ủng hộ không lớn nhưng nó thể hiện được truyền thống cao đẹp của CBVC-LĐ nhà trường “Thương người như thể thương thân”, đồng thời thể hiện tinh thần nhân văn cao cả trong việc quan tâm chia sẻ, giúp đỡ những người khuyết tật  vượt qua mặc cảm và khó khăn để vươn lên trong cuộc sống và học tập.

Sáng ngày 10 tháng 03 năm 2014. Tại Hội trường Công ty So To; LĐLĐ huyện Quảng Xương đã chỉ đạo Công đoàn Công ty So to phối hợp với Ban giám đốc công ty tổ chức Hội nghị NLĐ năm 2014.

Nhân kỷ niệm 104 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2014), BTV Công đoàn ngành GTVT Thanh Hóa đã chỉ đạo Ban Nữ công Công đoàn ngành và các CĐCS tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực để nữ CNVCLĐ có dịp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm công tác, kinh nghiệm nuôi con khỏe, dạy con ngoan, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Cũng tại hội nghị, đại biểu tham dự đã chứng kiến lễ Ký kết chương trình phối hợp công tác giai đoạn năm 2014 -2015 giữa Bảo hiểm xã hội huyện với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện, Hội Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên và Phòng Lao động - Thương binh & Xã hội huyện Thọ Xuân.

Công ty đã phối hợp với BCH Công đoàn một cách có hiệu quả khi làm tốt công tác tuyên truyền phố biến kiến thức PLLĐ, với trên 10 buổi tuyên truyền pháp luật cho hơn 8.000 CNLĐ và đã giải quyết kịp thời các kiến nghị của CNLĐ thông qua BCH Công đoàn Công ty.

Khi sự việc tang thương của gia đình chị Thái xảy ra, Công đoàn Công ty TNHH giày Annora đã kêu gọi toàn thể CBCNLĐ trong Công ty quyên góp tiền, để chia sẻ hỗ trợ gia đình nạn nhân nhanh chóng vượt qua khó khăn, mất mát.

Tăng cường công tác kiểm tra, rà soát, phát hiện những nguy cơ mất an toàn,và xây dựng kế hoạch phòng ngừa tại các phân xưởng,tổ đội sản xuất; chấp hành đầy dủ các qui định của pháp luật về ATVSLĐ-PCCN; Thực hiện nghiêm túc việc khai báo,điều tra,thống kê,báo cáo tai nạn theo qui định của pháp luật hiện hành.

Chi cục thuế Quảng Xương; thủ trưởng cơ quan phối hợp với CĐCS cơ quan Chi cục thuế tổ chức Hội nghị CBCC-NLĐ năm 2014.

Thực hiện Hướng dẫn số: 05/HD-LĐLĐ ngày 15/01/2014 của Liên đoàn Lao động thị xã Bỉm Sơn về việc tổ chức Hội nghị cán bộ công chức Hội nghị người lao động năm 2014, ngày 26/02/2014, Phường Ngọc Trạo thị xã Bỉm Sơn đã tổ chức Hội nghị Cán bộ công chức năm 2014. Về dự Hội nghị có đồng chí Tạ Thị Liên - Chủ tịch LĐLĐ thị xã, đồng chí Hà Xuân Đức - Chủ tịch UBND phường Ngọc Trạo, đồng chí Nguyễn Duy Phương - Phó Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND Phường Ngọc Trạo và toàn thể 39 cán bộ, công chức, người lao động của phường Ngọc Trạo.

Căn cứ Nghị định số 114/2003/NĐ-CP ngày 10/10/2003 của Chính phủ về cán bộ công chức xã, phường, thị trấn, ngày 25/2/2014 tại Hội trường xã Hạnh Phúc, UBND xã và Công đoàn đã phối hợp tổ chức hội nghị cán bộ công chức đầu năm 2014.

Thực hiện Nghị định 71/1998/NĐ-CP, ngày 8 tháng 9 năm 1998 của Chính phủ  về việc thực hiện quy chế dân chủ trong hoạt động của cơ quan, ngày 27/2/2014, UBND - Công đoàn xã Trường Sơn huyện Nông Cống tổ chức hội nghị cán bộ công chức năm 2014.

Trong 05 ngày (từ ngày 17/02-21/02), Bảo hiểm Xã hội tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị tập huấn triển khai xây dựng hệ thống quản lý chất lượng (QLCL) theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2008.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Thanh Sinh, Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh đã ghi nhận những nỗ lực cố gắng của đội ngũ nhân viên Bưu điện về tinh thần, thái độ phục vụ tốt việc quản lý người hưởng, chi trả lương hưu và các chế độ BHXH, đồng chí đề nghị thời gian tới giữa 02 ngành cần phối hợp tốt hơn nữa và kịp thời giải quyết các vấn đề mới phát sinh

Thực hiện Nghị Định số 71 của Chính Phủ về ban hành quy chế thực hiện dân chủ trong hoạt động cơ quan; Thông tư liên tịch số 09 của Ban tổ chức cán bộ Chính phủ  nay là Bộ nội vụ và Tổng LĐLĐ Việt Nam và hướng dẫn của LĐLĐ huyện Như Xuân về việc tổ chức hội nghị CBCC, ngày 25 tháng 2 năm 2014, UBND xã Thanh Lâm phối hợp với Công đoàn tổ chức hội nghị CBCC đầu năm 2014.

Với tinh thần dân chủ trực tiếp, CBCC cơ quan đề xuất và kiến nghị một số vấn đề có liên quan đến việc làm, đời sống, tinh thần,vật chất, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao của cán bộ công chức cơ quan và các chế độ khác như BHXH,BHYT của cán bộ bán chuyên trách và cán bộ hợp đồng của cơ quan xã.Thay mặt cho lãnh đạo UBND, CĐCS đ/c Trần Văn Diệm- chủ tịch UBND và đ/c Hoàng Xuân Thi- chủ tịch CĐCS đã trả lời những vấn đề có liên quan đến việc CBCC kiến nghị đề xuất tại hội nghị, với tinh thần thẳng thắn; công khai dân chủ;

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Lưu Ngọc Luân, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT, giám đốc Công ty đã cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ tỉnh đã giành những tình cảm tốt đẹp cho cán bộ CNLĐ của Công ty.

Hưởng ứng cuộc vận động của UBTWMTTQ Việt Nam, TW Hội “Vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam”; nhận thức được tác hại của chất độc màu da cam và nỗi đau của người bị nhiễm chất độc da cam, với truyền thống đoàn kết tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách”

Tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Minh Châu đại diện Hội Bảo trợ Người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Thanh Hóa phát biểu chia sẻ những nỗi đau mất mát mà các em phải gánh chịu và trao những phần quà của tỉnh Hội cho HSSV mồ côi, khuyết tật đang học tập tại trường và mong các em sẽ luôn cố gắng hơn nữa vượt lên chính mình để trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Hội nghị đã nghe và thảo luận các báo cáo : việc tổ chức thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở, xây dựng Công sở giữ vững danh hiệu Công sở đạt Chuẩn văn hóa năm 2103; báo cáo công tác thi đua năm 2013, phương án giao kế hoạch tự chủ một phần về tài chính năm 2014 cho các Ban Xây dựng Đảng, phương hướng công tác thi đua năm 2014 và Kế hoạch phát động, đăng ký các danh hiệu thi đua năm 2014.

Trong thời gian nghỉ tết Nguyên đán Giáp Ngọ, CNLĐ đang làm việc tại công ty cơ bản là chấp hành tốt chính sách pháp luật, cũng như quy định của địa phương như không tàng trữ vận chuyến buôn bán và đốt pháo, không có cờ bạc, thực hiện tốt quy định khi tham gia giao thông nên không có tai nạn giao thông xảy ra.

Trong không khí mừng đảng, mừng xuân Giáp Ngọ, đội ngũ CNVCLĐ chúng ta đang ra sức thi đua yêu nước, lập thành tích xuất sắc chào mừng các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước hướng tới kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 68 năm ngày thành lập công đoàn Thanh Hoá; ngày 10/02/2014, tại hội trường tầng 4 cơ quan LĐLĐ tỉnh,  Thủ trưởng – công đoàn cơ quan LĐLĐ tỉnh tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2014 .

Ngày 22/01/2014 LĐLĐ huyện tổ chức đi thăm và trao quà tết cho đoàn viên CNVC-LĐ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Tổng số xuất quà tết được trao là 25 xuất cho 25 đoàn viên CNVC-LĐ nghèo. Trong đó có 5 xuất quà của LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa, 20 xuất của LĐLĐ và Công đoàn giáo dục huyện Cẩm Thủy. Tổng trị giá tiền quà là 12.500.000 đồng.

Nhân dịp đón Tết cổ truyền Giáp Ngọ năm 2014, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện  đã có kế hoạch tổ chức thăm hỏi, tặng quà các cán bộ, đoàn viên công đoàn. Đây là hoạt động thường niên  thể hiện sự quan tâm dành cho các đồng chí nguyên là lãnh đạo công đoàn huyện qua các thời kỳ và những  đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt.

Hội nghị đã nghe các báo cáo thực hiện chính sách cán bộ; xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở; báo cáo công tác thi đua năm 2013, phương hướng công tác và Kế hoạch phát động thi đua năm 2014.

Nhân dịp Xuân về, tri ân lời dạy của Bác Hồ “ Ăn quả nhớ người trồng cây” Ngày 23/01/2014, Ban thường vụ LĐLĐ phối hợp với Phòng thương binh & xã hội huyện Quảng Xương, CĐCS Công ty Hoàng dân tổ chức đi thăm và tặng quà tết cho các gia đình thuộc diện  chính sách, gia đình CNVCLĐ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Quảng Ngọc,Quảng Lĩnh,Quảng Bình

Tính đến cuối năm 2013 Công đoàn Công ty TNHH giày Annora đã có tới trên 7500 đoàn viên CNLĐ, tăng tới 2/3 số đoàn viên so với năm 2012. Với số lượng đoàn viên lao động lớn như vậy nên không khí phát quà và nhận quà tết diễn ra tưng bừng phấn khởi tạo nên không gian một màu đỏ rực ấm cúng, bạt ngàn chim én kết thành từng chùm pháo hoa báo hiệu không khí nhộn nhịp của ngày tết.


Đầu xuân năm mới Giáp Ngọ, sáng ngày 5/2/2014, ngay ngày đầu tiên ra quân Công ty TNHH Sakurai Việt Nam phối hợp với công đoàn cơ sở tổ chức tuyên truyền pháp luật lao động, nội qui công ty và một số điều cần biết về tổ chức Công đoàn cho 360 công nhân lao động mới được tuyển dụng vào công ty làm việc.

Chiều tối ngày 23 tháng 1 năm 2014 tức ngày 23 tháng chạp âm lịch tại thôn Thạch Toàn xã Thạch Định huyện Thạch Thành đã xảy ra một vụ hỏa hoạn thiêu rụi căn nhà của anh Hoàng Ngọc Thành, đoàn viên công đoàn trường Mầm non Thạch Lâm, huyện Thạch Thành.

Tại các gia đình chính sách và cán bộ đoàn viên được thăm hỏi, thay mặt đoàn, đồng chí Lê Thanh Hải UV BCH L ĐL Đ tỉnh Thanh Hóa, chủ tịch L ĐL Đ huyện đã ân cần thăm hỏi, động viên các gia đình và cán bộ đoàn viên, cố gắng khắc phục khó khăn, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống cũng như trong công tác.

Cùng với nhiều hoạt động thăm hỏi, động viên, chăm lo Tết cho người lao động, sáng ngày 22-1, đồng chí Lương Thị Minh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã đến thăm, chúc Tết Công ty TNHH Giầy Annora Việt Nam, xã Xuân Lâm (Tĩnh Gia). Cùng đi có đại diện lãnh đạo Công đoàn Khu Kinh tế Nghi Sơn.


Ngày 9/01/2014, đồng chí Đỗ Đình Cường- UV BCH Liên đoàn lao động Tỉnh- Huyện ủy viên- Chủ tịch LĐLĐ huyện và đ/c Nguyễn Hữu Năm- UVBTV-LĐLĐ huyện- Chủ tịch Công đoàn giáo dục Quảng Xương,đã đi thăm,và tặng quà cho CNVC LĐ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Quảng Xương,

Với sự hướng dẫn và chỉ đạo của Công đoàn khu kinh tế Nghi Sơn về việc tổ chức hội nghị người lao động năm 2014, chiều ngày 19/01/2014, tại trụ sở chính Lô C KCN Lễ Môn Thành phố Thanh hóa, Công ty Cổ phần Thiết bị Giáo dục Hồng Đức đã tổ chức thành công Hội nghị người lao động năm 2014.


Hàng năm cứ vào dịp chuẩn bị tết nguyên đán, thực hiện sự chỉ đạo của Công đoàm Khu KTNS, Công đoàn công ty lại xây dựng kế hoạch mua quà tết cho công nhân lao động. BCHCĐ đã họp bàn thống nhất, thăm dò thị trường, khảo sát nhu cầu của đoàn viên, CNLĐ trong nhà máy,

Ngày 14 tháng 1 năm 2014, tại trụ sở LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) - Chi nhánh Thanh Hóa đã tổ chức chương trình  trao quà tết cho CNLĐ nghèo nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014.

Để hoàn thành các chỉ tiêu về y tế trong phong trào xây dựng nông thôn mới ở huyện Thọ Xuân, vừa qua Bảo hiểm Xã hội huyện Thọ Xuân đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa huyện, Hội Phụ nữ huyện, Hội Nông dân huyện Thọ Xuân và Liên đoàn Lao động huyện tổ chức tuyên truyền tư vấn, đối thoại trực tiếp với nhân dân và người lao động tại 15 xã xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.

Thực  hiện chuẩn Quốc gia y tế xã giai đoạn (2001-2010), đến hết năm 2010, toàn quốc đã có 75% số xã đạt chuẩn, riêng tỉnh Thanh Hoá đã có 557/637 xã, phường, thị trấn đạt chuẩn quốc gia về y tế, đạt tỷ lệ 73%.

Đại diện và bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động; có trách nhiệm tham gia với Nhà nước phát triển sản xuất, giải quyết việc làm, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần của người lao động. Đây được xem là chức năng quan trọng và tiên quyết nhất, thể hiện rõ nét bản chất của của tổ chức Công đoàn.

Đợt huấn luyện và thực tập đã góp phần tuyên truyền, phổ biến pháp luật về PCCC tại Công ty, tạo sự chuyển biến sâu sắc từ nhận thức đến hành động của mỗi cán bộ công nhân viên, góp phần bảo đảm an toàn về người và tài sản trong sản xuất kinh doanh của đơn vị.

Được sự quan tâm của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, Ban quản lý Quỹ Mái ấm Công đoàn - Hỗ trợ đoàn viênLĐLĐ tỉnh Thanh Hoá, ngày 31/12/2013, Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố tổ chức Lễ khánh thành bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình đoàn viên CNVC LĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Đó là gia đình chị Nguyễn Thị Tân - đoàn viên Công đoàn trường Mầm non Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa.

Những năm qua, LĐLĐ huyện đã thường xuyên phối hợp với BHXH, kiểm tra, đôn đốc, nhắc các đơn vị, cá nhân nộp chậm BHXH, BHYT và tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền đặt ra tiêu chí xét khen thưởng đến đơn vị, cá nhân. Nên việc đóng, nộp BHXH, BHYT trên địa bàn huyện điều vượt kế hoạch tỉnh giao, không có đơn vị nợ đọng BHXH, BHYT.

Dự buổi khánh thành bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn”, có đại diện Ban Chính sách Pháp luật LĐLĐ tỉnh, đồng chí Nguyễn Duy Hưng- Chủ tịch Công đoàn ngành Công Thương, các đồng chí đại diện Lãnh đạo và Chủ tịch Công đoàn của 2 Công ty Cổ phần Giấy Mục Sơn và Công ty Cổ phần Giấy Lam Sơn,  đại diện chính quyền địa phương, gia đình, anh em dòng họ, bà con lối xóm đã đến chung vui và chúc mừng cùng 02 gia đình.

Ngày 17 tháng 12 năm 2013, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Thiệu Hóa đã đi thăm và trao 04 xuất từ quỹ “Mái ấm công đoàn - Hỗ trợ đoàn viên” cho các đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn trong huyện

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã ban hành thông báo số 5083/TB-BLĐTBXH về việc nghỉ Tết Âm lịch và việc hoán đổi ngày nghỉ hằng tuần vào các dịp nghỉ lễ năm 2014 để các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội thực hiện

Từ ngày 11 đến ngày 20/11/2013 Ban Thường vụ LĐLĐ huyện đã phối hợp với Phòng Văn hóa - Thể thao, các ngành phối hợp công tác của huyện và đồng chí trưởng ban xây dựng đời sống văn hóa cơ sở ở địa phương trực tiếp kiểm tra, thẩm định 8 đơn vị

Về dự và trao nhà “Mái ấm công đoàn” đồng chí Nguyễn Văn Ngự, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện,  các đ/c trong BTV LĐLĐ huyện, đ/c Lê Thị Dệt ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ huyện - Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục cùng các Đ/c lãnh đạo cấp ủy, chuyên môn, công đoàn trường tiểu học Tế Thắng.

Dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) do Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) trình bày tại phiên họp Chính phủ hôm 25.12 đã đề cập 2 phương án liên quan đến việc tăng tuổi nghỉ hưu cho người lao động. Tuy nhiên, đa số các thành viên Chính phủ thống nhất chọn phương án tăng dần tuổi nghỉ hưu theo lộ trình 4 tháng mỗi năm - bắt đầu từ 2016 - cho đến khi nữ đạt 60 và nam đạt 62 tuổi.

Đây là một hoạt động mang tính hỗ trợ cộng đồng, không thu phí nhằm từng bước đẩy mạnh xã hội hóa công tác phòng cháy và chữa cháy, góp phần thực hiện hiệu quả luật Phòng cháy và chữa cháy và thực hiện công điện số 242/CĐ-TTg ngày 27/2/2013 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường biện pháp phòng cháy, chữa cháy.

Công ty TNHH giày Hong Fu Việt Nam đóng tại Lô CN2 - KCN Hoàng Long - TP Thanh Hóa. Được thành lập từ năm 2010, qua hơn 3 năm xây dựng và phát triển, công ty đã thu hút 7230 công nhân viên đến làm việc.

ại các cơ sở như nhà máy, xí nghiệp, kho tàng, trụ sở làm việc, bệnh viện, trường học, chợ, trung tâm thương mại, các loại hình doanh nghiệp…thì cháy được hiểu là trường hợp xảy ra không kiểm soát được, có thể gây thiệt hại về người, tài sản và ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường.

* Câu hỏi:

Bà Hà Thị Huy là giáo viên mầm non huyện Mường Lát hỏi, hiện bà đang mang thai, dự kiến sinh con vào ngày 30/5/2014. Như vậy, bà có được nghỉ gộp cả 2 tháng hè và 6 tháng thai sản không?


Ngày 21/11/2013, Đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam và LĐLĐ Tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức khảo sát tình hình thực hiện công tác An toàn vệ sinh lao động tại Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Lam Sơn thị xã Bỉm Sơn.


Thực hiện công tác năm 2013 ngày 10 tháng 12 năm 2013, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Thọ Xuân đã tổ chức khám sức khỏe định kỳ năm 2013 cho toàn bộ Ủy viên Ban Chấp hành

Công đoàn công ty TNHH Giầy SunJaDe Việt Nam bám sát vào Nghị quyết mà Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2013-2018 đề ra, Với mục tiêu mà Công đoàn và doanh nghiệp đưa ra là kịp thời nắm bắt, động viên các công nhân có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn trên tinh thần

Trong ngày đầu tiên của tháng 12/2013, một số chính sách, quy định nổi bật chính thức có hiệu lực, cụ thể bao gồm:


Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có trách nhiệm đóng kinh phí công đoàn đầy đủ, đúng thời hạn cho tổ chức công đoàn theo đúng quy định tại Nghị định này và quy định của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về phân cấp thu, phân phối nguồn thu kinh phí công đoàn; Cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin, tài liệu có liên quan đến trách nhiệm đóng kinh phí công đoàn khi có yêu cầu của tổ chức công đoàn, cơquan nhà nước có thẩm quyền./.

Ngày 14 tháng 11 năm 2013 Chính phủ đã ban hành Nghị định 182/2013/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc ở doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, trang trại, hộ gia đình, cá nhân và các cơ quan, tổ chức có thuê mướn lao động.

Nghị định 143/2013/NĐ-CP: Các trường hợp phải bồi hoàn chi phí đào tạo

Có thể khẳng định,  những tình cảm và việc làm đầy nhân ái của đội ngũ đoàn viên công đoàn và giai cấp công nhân, lao động Thanh Hóa đã chung tay, góp sức vì cộng đồng chia sẻ những mất mát về vật chất, tinh thần của nhân dân, học sinh vùng lũ ở các huyện trên địa bàn tỉnh, động viên, an ủi những nạn nhân vùng lũ vươn lên ổn định cuộc sống.

Mức vận động là mỗi CNVCLĐ đóng tối thiểu 01 ngày lương. Tính đến tháng 10/2013 tổng số tiền huy động là: 232.634.000đ (trong đó: Liên đoàn Lao động thị xã đã vận động huy động được ở các đơn vị có tổ chức công đoàn số tiền là: 161.114.000đ), nộp về tài khoản của thị xã tại Kho bạc Nhà nước thị xã cho Ban Vận động quỹ đóng góp xây dựng chương trình Nông thôn mới của Thị xã Bỉm Sơn.

Ngày 6/11/2013, BHXH Việt Nam đã ban hành Công văn 4409/BHXH-CSXH hướng dẫn giải quyết hưởng chế độ BHXH theo mức lương cơ sở mới. Theo đó, Công văn yêu cầu phải thực hiện tính mức hưởng chế độ BHXH của các đối tượng quy định tại Nghị định 66/2013/NĐ-CP theo mức lương cơ sở (1.150.000đ/tháng) cho khoảng thời gian hưởng chế độ BHXH từ ngày 1/7/2013.

Bộ LĐTBXH vừa ban hành Thông tư 26/2013/TT-BLĐTBXH về danh mục các công việc không được sử dụng lao động nữ. Danh mục này bao gồm 2 phần: Các công việc cấm sử dụng lao động nữ (38 công việc) và các công việc cấm sử dụng lao động nữ có thai hoặc nuôi con dưới 12 tháng tuổi (77 công việc).

Ngày 05/11/2013, tổ Đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Thanh Hoá bầu tại thị xã Bỉm Sơn gồm các đồng chí: Ngô Tôn Tẫn - Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thanh Hoá, đồng chí Trịnh Ngọc Giao - tỉnh uỷ viên, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận tổ quốc tỉnh Thanh Hoá đã có buổi tiếp xúc với cử tri thôn 2, Xã Quang Trung, thị xã Bỉm Sơn để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh Khoá XVI.

Ngày 18/10/2013, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã ban hành thông tư 25/2013/TT-BLĐTBXH hướng dẫn chế độ bồi dưỡng bằng hiện vật đối với người lao động (NLĐ) làm việc trong điều kiện nguy hiểm, độc hại.

Đến thăm và trao quà cho Trường THCS Hải Hà - là một trong những địa phương bị thiệt hại nặng nhất, được các thầy, cô giáo và các em học sinh cho biết, mực nước dâng cao làm sập đổ gần 70 mét tường rào, nước tràn vào làm ngập ướt hết sách vở, trang thiết bị đồ dùng dạy học của học sinh, giáo viên và của nhà trường.

Ngày 28/10/2013, tại trường THCS Thạch Tượng; Công đoàn trường Đại học Hồng Đức đã tổ chức chương trình “chia khó” tặng quà trị giá 15.000.000đ cho giáo viên và học sinh trường THCS và trường Mầm non xã Thạch Tượng, huyện Thạch Thành.

Ngày 28/10/2013, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Bảo hiểm Xã hội Việt Nam Lê Bạch Hồng đã đến thăm và làm việc tại Thanh Hóa. Cùng đi với Tổng Giám đốc có đồng chí Phạm Lương Sơn, Trưởng Ban thực hiện chính sách BHYT.


Thực hiện Thông tư liên tịch số 03/2010/TTLT-BNV-BLĐTBXH ngày 27/5/2010 của Liên Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội hướng dẫn thực hiện Điều 16, Nghị định 92/2009/NĐ-CP ngày 22/10/2009 của Chính phủ về “chức danh, số lượng, một số chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức ở xã, phường, thị trấn và những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã”.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận một cách hết sức dân chủ, sôi nổi và có nhiều ý kiến đóng góp xác đáng với các vấn đề nêu trên. Đặc biệt tập trung nhấn mạnh đến điều kiện xét chế độ học bổng khuyến khích học tập, tiêu chuẩn và mức cấp học bổng, chính sách trợ cấp xã hội; học phí của HSSV hệ chính quy…

Ngày 7/10/2013 về việc ủng hộ nhân dân miền Trung bị thiệt hại nặng do cơn bão lụt năm 2013, Liên đoàn Lao động huyện phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện tổ chức tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, CNVC LĐ ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi mưa lũ vào bão số 10.

Ban Chấp hành Công đoàn Công ty đã tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào miền trung bị bão lụt với sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo, các phòng, ban nghiệp vụ và cán bộ, công nhân viên trong công ty

CNLĐ là một trong các nguồn lực chủ yếu để doanh nghiệp tồn tại và phát triển. Do đó đề nghị lãnh đạo doanh nghiệp phải thật sự quan tâm, tôn trọng, tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động làm việc và cống hiến.

Phường Nam Ngạn – Thành phố Thanh Hóa có một trường trung học cơ sở và hai trường tiểu học đóng trên địa bàn phường nhưng con đường vào các trường đều gập ghềnh, lầy lội quanh năm.

Thực hiện Đề án “Hạn chế tranh chấp lao động và đình công không đúng quy định của pháp luật tại khu kinh tế và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2012-2015”, Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa phối hợp với LĐLĐ Thành phố tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật cho công nhân lao động tại Công ty Giày HongFu

Để ghi nhận những thành tích xuất sắc trong học tập của các học viên cao học khóa  2010-2012,  lãnh đạo nhà trường đã trao giấy khen và phần thưởng cho 04 học viên có kết quả học tập đạt loại xuất sắc khóa 2010-2012 và trao bằng tốt nghiệp thạc sỹ cho 69 học viên cao học khóa 2010-2012 đã hoàn thành khóa học và đủ điều kiện tốt nghiệp.

Tuy số tiền ủng hộ không lớn nhưng nó thể hiện được truyền thống cao đẹp của cán bộ viên chức lao động nhà trường “Thương người như thể thương thân”, đồng thời thể hiện tinh thần nhân văn cao cả trong việc quan tâm chia sẻ, giúp đồng bào bị thiệt hại do bão lũ gây ra nhanh chóng khôi phục sản xuất và ổn định đời sống.

Qua theo dõi và chỉ đạo, tính đến ngày 14/10/2013, có 52/54 đơn vị đã tổ chức được hội nghị CBCC,VC năm học 2013 – 2014 đạt 96,3% kế hoạch và dự kiến sẽ xong trước ngày 18/10/2013./.

Nhân dịp kỷ niệm 68 năm ngày doanh nhân Việt Nam (13/10), chiều 11/10/2013, UBND huyện Như Xuân đã tổ chức gặp mặt với đại diện các doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện. Đây là lần thứ 3 liên tiếp kể từ năm 2010 đến nay, lãnh đạo huyện Như Xuân duy trì gặp mặt đối thoại hàng năm với đại diện các doanh nghiệp đang hoạt động, làm ăn trên địa bàn huyện.

Cơn bão số 10 đã càn quét vào đất liền và gây ra thiệt hại nặng nề cho các tỉnh miền Trung (Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị) khiến nhiều người thương vong, mất tích và hàng ngàn ngôi nhà bị tốc mái, hư hỏng.

Ngày 10/10/2013, tại Hội trường Uỷ ban nhân dân (UBND) thị xã Bỉm Sơn, UBND thị xã và Hội doanh nghiệp Bỉm Sơn đã tổ chức Hội nghị gặp mặt các Doanh nghiệp nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2013.

Ngày 11/10/2013 LĐLĐ huyện Lang Chánh tổ chức khánh thành nhà ở “ Mái ấm Công đoàn” cho gia đình cô giáo Hà Thị Nhung đưa vào sử dụng là niềm ước mơ của gia đình cô giáo,  sự vui mừng, phấn khởi của các thầy cô giáo cùng nhân dân thôn bản nơi cô Nhung cư trú.

Nhằm khắc phục thiệt hại do cơn bão số 10 gây ra tại tỉnh Thanh Hóa, Quỹ tấm lòng vàng (TLV) Báo Lao động phối hợp với LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa đã đến thăm và trao tiền, hàng hóa hỗ trợ tới CNVCLĐ và nhân dân trong tỉnh bị thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10  gây ra

Thực hiện Nghị định số 100/2012/NĐ-CP ngày 21/11/2012 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 127/2008/NĐ-CP ngày 12 tháng 12 năm 2008 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm Xã hội về bảo hiểm thất nghiệp;

Nhằm  tăng cường trách nhiệm và sự phối hợp giữa BHXH huyện và LĐLĐ huyện trong việc tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, đẩy mạnh việc phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT

Chiều ngày 3/10 Đoàn công tác của báo “Người lao động” TP Hồ Chí Minh do đ/c Đỗ Danh Phương - Tổng biên tập báo làm trưởng đoàn và các đồng chí trong đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho các gia đình bị ảnh hưởng do bão số 10

Thực hiện Công văn số 388/LĐLĐ, ngày 13/9/2013 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa về việc điều động CBVC-LĐ, HSSV tham gia Lễ phát động và diễu hành tuyên tuyền an toàn giao thông năm 2013, sáng ngày 21/9/2013 Trường Đại học Hồng Đức đã cử 100 CBVC-LĐ và Học sinh sinh tham dự Lễ phát động tại quảng trường Lam Sơn

Việc thăm hỏi, tặng quà có ý nghĩa hết sức sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, động viên, khích lệ của tổ chức công đoàn đối với CNLĐ, góp phần giảm bớt đi phần nào những khó khăn để anh em phấn đấu làm việc tốt hơn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Năm học 2013-2014 đã bắt đầu,  là năm học có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với ngành giáo dục nói chung và trường Đại học Hồng Đức nói riêng, là năm tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; Nghị quyết Đại hội Công đoàn đoàn Việt Nam lần thứ XI; Công đoàn Giáo dục Việt Nam lần thứ XIV; Công đoàn tỉnh Thanh Hóa lần thứ XVIII... 

Kết quả 100% các đơn vị trường học tổ chức đúng thời gian và nội dung theo kế hoạch đặt ra. Sau Hội nghị có 3 đơn vị kiện toàn lại BCH công đoàn, do công tác luân chuyển cán bộ giáo viên của huyện: Công đoàn THCS Thăng Thọ; THCS Trung Chính; Mầm non Vạn Hòa.


Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn là hoạt động tiếp theo của các hoạt động bảo vệ môi trường diễn ra trước đó như hưởng ứng tuần lễ quốc gia nước sạch và bảo vệ môi trường; chiến dịch tổng vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện; hoạt động hưởng ứng ngày môi trường thế giới (5/6) chủ đề "Hãy nghĩ về môi trường trước khi tiêu thụ sản phẩm"

Trong không khí sôi nổi của hội nghị, Đồng chí Nguyễn Văn Thanh Chủ tịch công đoàn nhà trường phát động phong trào thi đua năm học 2013-2014 và đã được tập thể CBGVNV nhà trường hưởng ứng tham gia.

Ngày 21/9/2013, tại văn phòng trường tiểu học Thành Vinh tổ chức Hội nghị CBCC,VC.

Đoàn đã nghe công đoàn giáo dục huyện báo cáo tình hình cán bộ đoàn viên công đoàn, tình hình quản lý, sử dụng nhà công vụ của các đơn vị. Đoàn cũng đã đi thăm, kiểm tra thực tế một số đơn vị trường học có nhà công vụ giáo viên.

Đến dự có các đồng chí là Lãnh đạo Sở, ngành có liên quan; Trưởng, Phó các phòng chức năng, nghiệp vụ Sở Lao động - Thương binh & Xã hội, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Thanh Hóa và Bảo hiểm Xã hội tỉnh…

Đại hội đã nghe và thảo luận đóng góp ý kiến vào nội dung các văn kiện của Đại hội, đặc biệt các đại biểu đã sôi nổi thảo luận và đưa ra nhiều giải pháp nhằm cải thiện đời sống và thu nhập cho công nhân lao động trong nhiệm kỳ tới.

Ngày 30/8, Bảo hiểm Xã hội tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức đối thoại, tư vấn tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT, BHTN với hơn 200 công nhân thuộc Công ty CP Thương mại vận tải và chế biến hải sản Long Hải

Quy định trên được đưa ra tại Nghị định 95/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội (BHXH) và đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng

Thông tư có hiệu lực từ 15/9 của Bộ Nội vụ đã hướng dẫn chi tiết về việc thực hiện chế độ nâng bậc lương thường xuyên đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Đây là một trong những chính sách quan trọng chính thức đi vào cuộc sống trong tháng 9 này.

Điều 14 Nghị định 95/2013/NĐ-CP ngày 22 tháng 08 năm 2013 quy định mức xử phạt về hành vi phạm quy định về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi như sau:

Nhân dịp kỷ niệm ngày tết độc lập 2/9 công ty Annora đã phối hợp với công đoàn tổ chức thăm hỏi CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn và thăm trường trẻ Hy Vọng tại thị trấn Tĩnh Gia. Cùng đi với công ty có đồng chí Vũ Tuấn Minh, UVBTV LĐLĐ tỉnh, chủ tịch công đoàn Khu kinh tế Nghi Sơn, đại diện lãnh đạo UBND huyện Tĩnh Gia.

Thực hiện chương trình phối hợp số 01/CTr-PH/LĐLĐ-STNMT ngày 03/7/2006 giữa Liên đoàn Lao động tỉnh và Sở Tài nguyên môi trường Thanh Hóa về bảo vệ môi trường, phát triển bền vững trong Công nhân viên chức lao động và chương trình công tác năm 2013

Nhân dịp này đồng chí cũng đề nghị LĐLĐ huyện và phòng VHTT huyện Như Xuân, hướng dẫn giúp đỡ cơ sở về nghiệp vụ, hoàn chỉnh các các hồ sơ đăng ký và đón nhận cơ quan đạt chuẩn văn hóa, cuối năm thẩm định đề nghị công nhận cơ quan văn hóa.

gười sử dụng lao động không cho người làm công tác công đoàn chuyên trách được hưởng các quyền lợi và phúc lợi như người lao động khác trong cùng tổ chức có nguy cơ bị phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng.

Ngày 23/8, Bảo hiểm Xã hội tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức lễ ký kết Hợp đồng dịch vụ quản lý người hưởng và chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) hàng tháng bằng tiền mặt qua hệ thống Bưu điện.

Nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, đảm bảo về quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động, đồng thời tăng cường công tác phối hợp giữa hai ngành BHXH – LĐLĐ huyện

Tham dự buổi đối thoại có các đồng chí Lãnh đạo địa phương; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên truyền BHXH Việt Nam; đồng chí Lê Thanh Sinh - Giám đốc, các Phó Giám đốc, Trưởng các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh Thanh Hóa.

Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Thiệu Hoá đã trao 5 xuất quà cho các đồng chí đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Nhân kỷ niệm 66 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2013) ngày 26 tháng 7 năm 2013; LĐLĐ huyện Quảng Xương trao 20 xuất quà cho những gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình có công với Cách mạng có những điều kiện hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cuộc sống mỗi xuất quà trị 300.000đ.

Hội thi thành công đã khẳng định hiệu quả tư vấn và tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho công nhân lao động, thông qua Hội thi vừa là kiểm tra nhận thức, kiến thức pháp luật, đồng thời vừa củng cố kiến thức pháp luật cho công nhân lao động.

Đây là hoạt động xã hội hết sức có ý nghĩa, đã động viên kịp thời đoàn viên khắc phục những khó khăn, bệnh tật, có tinh thần lạc quan, vươn lên trong cuộc sống, đồng thời nâng cao tinh thần tương thân, tương ái trong CNVCLĐ, trong cộng đồng.

Lễ khánh thành nhà ở Mái ấm công đoàn và và trao tặng số tiền hỗ trợ 20.000.000đ từ Quỹ “Mái ấm công đoàn - Hỗ trợ đoàn viên” cho gia đình đoàn viên Phạm Thị Phượng – đoàn viên công đoàn trường tiểu học Thạch Quảng

Ngày 19/6/2013, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 60/2013/NĐ-CP quy định chi tiết Khoản 3 Điều 63 của Bộ luật Lao động về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc.

Với chương trình hành động và những kết quả bước đầu đã đạt được,  huyện Quảng Xương tiếp tục tổ chức phát động và chỉ đạo các cấp, các ngành, các đơn vị và mọi tầng lớp nhân dân phát huy hơn nữa sức mạnh của tập thể và sức mạnh của toàn dân nhằm nâng cao, cụ thể hóa bằng những hành động từ những việc nhỏ nhưng thiết thực để Bảo vệ Môi trường.

Thực hiện Kế hoạch của Tổng Công ty May 10 - Công ty cổ phần về việc phát mũ bảo hiểm cho người lao động, ngày 28/6/2013, Xí nghiệp May Bỉm Sơn đã tổ chức lễ chào cờ truyền thống và phát mũ bảo hiểm cho người lao động trong toàn công ty.

Ngày 28 tháng 6 năm 2013, tại LĐLĐ tỉnh. Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban với 12 doanh nghiệp FDI về tình hình thực hiện chế độ, chính sách pháp luật lao động, quan hệ lao động tháng 5 và 6/2013.

Từ tháng 7/2013, nhiều chính sách mới liên quan tới người dân sẽ có hiệu lực như tăng lương cơ sở lên 1.150.000 đồng/tháng; nâng mức giảm trừ gia cảnh lên 9 triệu đồng/tháng; trách nhiệm tham gia bảo hiểm thất nghiệp của người lao động;...

Trên cơ sở quy định của Luật Công đoàn và Bộ luật lao động, đến nay Chính phủ đã ban hành 10 Nghị định và 01 Thông tư hướng dẫn thi hành (09 Nghị định và 01 Thông tư hướng dẫn thi hành Bộ luật lao động; 01 Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Công đoàn).

Đây là những hoạt động hết sức có ý nghĩa của Công đoàn và Công ty TNHH Vaude Việt Nam, góp phần xây dựng phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn ngày càng phát triển, xây dựng Công ty phát triển ổn định bền vững, thực hiện thắng lợi các mục tiêu KT-XH trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn.

Ngày 19/6/2013, Chính phủ ban hành Nghị định số 60/2013/NĐ-CP quy định chi tiết khoản 3 Điều 63 của Bộ luật Lao động về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc. Tại Nghị định này, Chính phủ quy định cụ thể về 02 hình thức thực hiện dân chủ tại nơi làm việc bao gồm: đối thoại tại nơi làm việc và hội nghị người lao động.

Các nội dung chương trình thực hiện xẽ được Bộ lao động thương binh xã hội phổ biến và triển khai tới các địa phương trong thời gian tới.

ngày 02/6/2013 BCH Công đoàn Cty may xuất khẩu Trường Thắng phối hợp với Ban Giám đốc công ty và Trung tâm Y tế Nông Cống tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho CNVC LĐ với tổng số lượt người được khám là 253 người.

Thi hành Luật Phòng cháy, chữa cháy và Nghị định số 35/2003/NĐ - CP ngày 04/4/2003 của Chính phủ; Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật PCCC, Thông tư số 04 - 2004/ TT- BCA ngày 03/3/2004 của Bộ Công an;

Tại buổi tư vấn, người lao động đã được phát tài liệu về pháp luật lao động và Luật công đoàn miễn phí, được tuyên truyền những điểm cơ bản của Bộ Lao động năm 2012, trong đó trọng tâm là các quy định về hợp đồng lao động, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, kỷ luật lao động, trách nhiệm vật chất, trình tự, thủ tục kiến nghị...

Ngay sau khi có ý kiến kết luận của đoàn kiểm tra, hầu hết các giám đốc, chủ các doanh nghiệp đã chân thành cảm ơn các đồng chí trong đoàn kiểm tra, đồng thời tiếp thu toàn bộ các ý kiến tham gia của đoàn, đặc biệt là những hạn chế yếu kém để nghiêm túc khắc phục trong thời gian tới

Để khẳng định được vai trò của mình, tôi thiết nghĩ Công đoàn cần chủ động thực hiện tốt giải pháp sau

Sáng ngày 5/6, tại Chợ bản xã Định Long , UBND huyện Yên  Định đã  tổ chức  lễ ra quân hưởng ứng ngày môi trường thế giới (ngày 5/6).

Chúng ta tin tưởng rằng với ý thức, trách nhiệm đồng thời cũng là nghĩa vụ của mình, các cấp Công đoàn trong tỉnh và CNVCLĐ tỉnh nhà sẽ chung tay góp sức với các hành động thiết thực, cụ thể của mình nhằm BVMT, phục vụ phát triển bền vững trên quê hương Thanh Hóa./.

Ngày 30 tháng 5 năm 2013 tại Thủ đô Hà nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ  chức Hội thảo đóng góp ý kiến sửa đổi bổ sung một số điều về Luật Bảo hiểm y tế.

Sáng ngày 01/6/2013, tại Trung tâm văn hoá TDTT. Huyện Thạch Thành đã tổ chứclễ mít tinh ra quân hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới.

Từ khi chương trình “Mái ấm công đoàn - Hỗ trợ đoàn viên” của LĐLĐ tỉnh đi vào hoạt động, đã hỗ trợ sửa chữa và làm mới được 294 ngôi nhà với số tiền 4 tỷ, 597 triệu đồng; hỗ trợ 337 suất quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn là 436 triệu đồng.

"Công đoàn đồng hành cùng người sử dụng lao động đẩy mạnh sản xuất, chăm lo đời sống cho CNLĐ, xây dựng quan hệ lao động hài hoà, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp"

Cuộc vận động đã khơi dậy trong cán bộ giáo viên và học sinh tinh thần tương thân, tương ái  "Lá lành, đùm lá rách" một nét đẹp trong tính nhân văn của truyền thống người Việt Nam.

Ngày 08/5/2013, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 41/2013/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành Điều 220 của Bộ luật lao động về danh mục đơn vị sử dụng lao động không được đình công và giải quyết yêu cầu của tập thể lao động ở đơn vị sử dụng lao động không được đình công.

Thực hiện chủ trương chia khó với vùng cao của Công đoàn giáo dục Việt Nam, được sự đồng ý của  BTV LĐLĐ Thanh Hoá BTV LĐLĐ huyện Nga Sơn đã chỉ đạo cho Công đoàn các cấp tổ chức vận động đoàn viên,...

Từ đầu tháng 5/2013, một loạt chính sách mới bắt đầu có hiệu lực, cụ thể như sau:

Ngày 17 tháng 04 năm 2013 Tổng cục Thuế đã ban hành công văn số 1258/TCT-TNCN về việc Thuế TNCN đối với các khoản phụ cấp, trợ cấp. Trong đó, Tổng cục Thuế đã khẳng định:....

 Ngày 22/4/2013, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 36/2013/NĐCP quy định về vị trí làm việc và cơ cấu ngạch công chức. Nghị định quy định cụ thể về căn cứ, nguyên tắc, phương pháp, trình tự, thủ tục xác định vị trí việc làm và cơ cấu ngạch công chức....

Thực hiện chương trình công tác của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa. Chiều ngày 24 tháng 4 năm 2013 Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị giao ban giữa LĐLĐ tỉnh với các doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài....

Ngày 23/4, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hoá đã làm việc tại Bảo hiểm Xã hội tỉnh, giám sát tình hình thực hiện chính sách, pháp luật về bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá giai đoạn 2009-2012.

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 36/2013/NĐ-CP 22/4/2013 về vị trí việc làm và cơ cấu ngạch công chức. Theo đó, vị trí việc làm được phân làm 3 loại: Do một người đảm nhận; do nhiều người đảm nhận; kiêm nhiệm


Theo Nghị định 34/2013/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, có 8 đối tượng được thuê, thuê mua nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước. Cụ thể có 8 đối tượng được thuê, thuê mua nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước gồm:


Trong những năm qua hoạt động hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện đã thu hút được đông đảo sự tham gia của cán bộ, đoàn viên từ huyện đến các cơ sở.


BHXH Việt Nam vừa ra công văn công văn số 1477/BHXH-CSXH ngày 23 tháng 04 năm 2013 hướng dẫn việc thực hiện chế độ thai sản theo quy định tại Bộ luật lao động 2012 Hưởng ứng lời kêu gọi ngày 24/9/2008 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam về quyên góp sách vở, đồ dùng học tập, áo ấm cho học sinh, giáo viên vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.


Thực hiện công văn số 135 ngày 11/4/2013 của Ban thường vụ LĐLĐ tỉnh và kế hoạch số 1181 ngày 09/4/2013 của chủ tịch UBND huyện Thạch Thành. Căn cứ vào quy chế về mối quan hệ công tác giữa UBND huyện và LĐLĐ huyện.

Ngày 29/3/2013, tại Hội trường cơ quan Uỷ ban nhân dân thị xã Bỉm Sơn, Công ty cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Bỉm Sơn đã tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2013 để đánh giá kết quả sản xuất kinh doanh năm 2012 và đề ra kế hoạch, biện pháp sản xuất kinh doanh năm 2013.

     Những năm qua, Chương trình “Chia khó vùng cao” của ngành Giáo dục Thanh Hóa đã góp phần không nhỏ vào việc giảm bớt khó khăn cho giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng đặc biệt khó khăn, kịp thời động viên, giúp đỡ cán bộ, giáo viên và học sinh yên tâm công tác và học tập.

Thiết nghĩ đây là hoạt động rất bổ ích cho CNLĐ đang trực tiếp sản xuất trong các DN góp phần thực hiện tốt việc xây dựng quan hệ lao động hài hoà, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp.


Với tấm lòng sẻ chia, nhân ái, chung tay góp sức cùng cộng đồng trong việc chăm lo, giúp đỡ trẻ có hoàn cảnh khó khăn, vừa qua, Hội Khuyến học Bảo hiểm Xã hội tỉnh đã đến thăm làng trẻ SOS Thanh Hóa và trao tặng 61 thẻ BHYT (trị giá gần 35 triệu đồng) cho 61/156 cháu hiện đang sinh sống và học tập tại làng.

Thực hiện hướng dẫn số: 02/HD-LĐLĐ ngày 11/01/2013 của LĐLĐ Tỉnh và Hướng dẫn số: 04/HD-LĐLĐ ngày 31/01/2013 của Liên đoàn Lao động thị xã Bỉm Sơn về việc tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, Đại hội công nhân viên chức và Hội nghị người lao động năm 2013,

Ngày 19 tháng 3 năm 2013 đồng chí Trần Hòa Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn thăm và làm việc với một số doanh nghiệp FDI tại Khu công nghiệp Lễ Môn và các doanh nghiệp tại Khu công nghiệp Tây Bắc Ga,Thành phố Thanh Hóa.

Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia về An toàn vệ sinh lao động - Phòng chống cháy nổ năm 2013, ngày 15-3, Sở Y tế Thanh Hoá đã tổ chức tập huấn công tác Phòng cháy chữa cháy cho các đơn vị Y tế tuyến tỉnh.


Từ năm 1998 đến nay, theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Ban Chỉ đạo Quốc gia Tuần lễ Quốc gia An toàn vệ sinh lao động - Phòng chống cháy nổ (ATVSLĐ - PCCN), hàng năm, Tuần lễ Quốc gia ATVSLĐ - PCCN đều được tổ chức phát động tại một địa phương với mục đích nâng cao ý thức chấp hành các quy định về chăm sóc sức khỏe người lao động,

Thực hiện hướng dẫn số 02 ngày 11/01/2013 của LĐLĐ Tỉnh và Hướng dẫn số 06 của Công đoàn Khu KTNS, về việc tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, Đại hội công nhân viên chức và Hội nghị người lao động năm 2013. Ngày 10/3/2013 Công ty TNHH Giầy SunJade Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Đại biểu người lao động năm 2013.

      Chiều ngày 22/2/2013, Ban giám đốc Công ty cổ phần Mía đường Lam Sơn phối

hợp với Công đoàn cơ sở công ty tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý Dự thảo sửa đổi

Hiến pháp năm 1992.

      Dự Hội nghị có Lãnh đạo Đảng ủy Công ty, Ban giám đốc công ty, Chủ tịch

công đoàn công ty, các cán bộ, nhân viên và đại diện công nhân lao động của công ty.

      Hội nghị có ông Nguyễn Quốc Uy – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tới dự và chỉ đạo

Hội nghị, đại diện ban Chính sách – Pháp luật LĐLĐ tỉnh.

      Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Quốc Uy – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã nêu

rõ: Hiến pháp năm 1992 đã tạo cơ sở chính trị­pháp lý quan trọng cho việc thực hiện

công cuộc đổi mới.

Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 14/2013/QĐ-TTg ngày 20/02/2013 “về việc thực hiện chế độ luân phiên có thời hạn với người hành nghề tại cơ sở khám chữa bệnh”. Quyết định quy định việc thực hiện chế độ luân phiên có thời hạn với người hành nghề tại cơ sở khám chữa bệnh từ tuyến Trung ương xuống tuyến tỉnh, từ tuyến tỉnh xuống tuyến huyện, từ tuyến huyện xuống tuyến xã, từ vùng có điều kiện kinh tế xã hội không khó khăn đến vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn và đặc biệt khó khăn.


Chỉ thực hiện một lần mức trợ cấp quy định tại Khoản 3 Điều 9, Khoản 1 Điều 10 Nghị định số 61/2006/NĐ-CP trong cả thời gian công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

- Đối với viên chức, sửa đổi tên gọi “Ngạch viên chức” thành “Chức danh nghề nghiệp viên chức”  và bổ sung vào loại A là 45 chức danh, loại B tăng 12 và loại C tăng 6 chức danh.

      Trong cái nắng hanh oi yếu ớt cuối đông, trên mọi nẻo đường đào, hoa khoe sắc, những chuyến xe chở đào, quất – món quà mà thượng đế ban cho miền trung du đất Bà Triệu đang nối đuôi nhau về phố thị. Người người; nhà nhà nô nức mua sắm cho mình những thứ cần thiết để đón xuân Qúy Tỵ trong đầm ấm no đủ. Nhưng đâu đó, quanh ta còn những mảnh đời bất hạnh đang chiến đấu, vật lộn trong đau đớn với căn bệnh quái ác; hay những công nhân vẫn bám ca, những nhân viên môi trường vẫn hăng say quét dọn đường làng, ngõ phố cho tới tận giờ khắc thiêng liêng....


       Ngày 07 tháng 02 năm 2013,  Cơ quan Huyện ủy Huyện Hà Trung đã tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2013 đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị công chức năm 2012, đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp của ngành năm 2013, đồng chí Bùi Ngọc Tấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Lê Như Cương, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Đảng Đoàn thể đồng chủ  trì hội nghị.  

       Thực hiện chỉ đạo của Ban thường trực Công đoàn Giáo dục huyện Yên Định về việc tổ chức thăm hỏi tặng quà cho những trường hợp CBGV có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Quý Tỵ. Sáng ngày 04/02/2013 các Đ/c Nguyễn Văn Thăng và Đ/c Trịnh Thị Tình uỷ viên Ban chấp hành công đoàn Giáo dục huyện Yên Định, phụ trách cụm Công đoàn: Yên Ninh – Yên Hùng – Yên Lạc – Yên Thịnh, cùng với đại diện Ban giám hiệu - BCH công đoàn trường Tiểu học Yên Ninh và Mầm Non Yên Ninh đã đến thăm, động viên và tặng quà của BCH Công đoàn GD huyện cho 2 cán bộ giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

 

     Ngày 29/01/2013, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 250/QĐ-TTg về việc giải quyết chế độ, chính sách đối với những người có thời gian làm Chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, ngư nghiệp, diêm nghiệp có quy mô toàn xã (sau đây gọi tắt là Chủ nhiệm hợp tác xã) từ ngày 01 tháng 7 năm 1997 trở về trước đã từ trần trong thời gian làm Chủ nhiệm hợp tác xã hoặc sau khi thôi làm Chủ nhiệm hợp tác xã chưa được giải quyết chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội đối với thời gian làm Chủ nhiệm hợp tác xã, trực tiếp làm ít nhất một trong các công việc sau:

      Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn số 1490/TTg-KGVX ngày 24/9/2012 của Văn phòng Chính phủ về hỗ trợ người lao động không đủ điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp bị mất việc làm trong doanh nghiệp có chủ bỏ trốn, ngày 30/01/2013 Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã ban hành Công văn số 327/LĐTBXH-VL V/v hỗ trợ người lao động bị mất việc làm trong doanh nghiệp có chủ doanh nghiệp bỏ trốn. Trong đó, đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố chỉ đạo các Sở, ban ngành tại địa phương thực hiện các biện pháp sau:

Sáng ngày 02/02/2013, tại trụ sở chính Lô C KCN Lễ Môn Thành phố Thanh hóa, Công ty cổ phần Thiết bị Giáo dục Hồng đã tổ chức thành công Hội nghị người lao động năm 2013.

Hội nghị vinh dự được đón tiếp bà Nguyễn Thị Hòa, Chủ tịch Hội đồng Quản trị và ông Vũ Tuấn Minh, Chủ tịch Công đoàn KKT Nghi Sơn đến tham dự và chỉ đạo hội nghị. Bà Vũ Thị Ngọc Anh Giám đốc điều hành công ty đã thông qua báo cáo tổng kết công tác sản xuất kinh doanh năm 2012 và đề ra phương hướng nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2013.

Chiều ngày 31/01/2013 Ban thường trực CĐGD huyện Yên Định tổ chức họp xét chọn trao tặng quà cho các đối tượng cán bộ đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp tết Quý Tỵ . Theo xét đề nghị của 7 cụm công đoàn với 89 đơn vị công đoàn cơ sở gửi về    CĐGD huyện, căn cứ vào các tiêu chí xét chọn Ban thường trực công đoàn huyện đã chọn ra 10 cán bộ đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận quà của BCH công đoàn Giáo dục huyện, trị giá mỗi phần quà 200.000đ;

    Thực hiện kế hoạch về việc tổ chức Liên hoan nghệ thuật quần chúng "Hát về quê hương Thanh Hoá" của cấp trên, tối ngày 02/02/2013 Công đoàn cơ quan Uỷ ban nhân dân huyện Yên Định tổ chức Hội thi văn nghệ quần chúng: Hát về quê hương Thanh Hoá, với 21 tiết mục của 10 tổ công đoàn tham gia dự thi, hội thi đã chọn xếp giải các tố công đoàn gồm: 1 giải nhất 2 giải nhì và 3 giải ba và chọn ra 1 tiết mục xuất sắc tham gia dự hội thi cấp huyện.

     Ngày 04 và ngày 05 tháng 02 năm 2013, LĐLĐ huyện tổ chức kiểm tra ở 02 công đoàn Thuộc Công ty cổ phần giao thông công chính huyện và công đoàn Công ty TNHH đường mía Việt Nam – Đài Loan về thực hiện chế độ tiền lương, tiền thưởng tết cho CNLĐ. Mặc dù năm 2012, các DN gặp nhiều khó khăn về sản xuất kinh doanh, nhưng công đoàn cùng với DN tìm kiếm việc làm, sản xuất kinh doanh có hiệu quả.

     (Dân trí) - Cả nước hiện có 984.000 người thất nghiệp, chiếm tỷ lệ 2,01% và 1.369.000 người thiếu việc làm, chiếm 2,74% do nền kinh tế không tạo đủ việc làm cho cả lao động mới gia nhập thị trường và bộ phận lao động thất nghiệp cũ...


     Năm 2012, công tác an toàn, vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ đã được Đảng, nhà nước, các Bộ, ngành, địa phương quan tâm chỉ đạo; các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức và người lao động triển khai thực hiện, qua đó đã hạn chế được các vụ tai nạn lao động, sự cố cháy nổ nghiêm trọng góp phần phát triển kinh tế và ổn định xã hội. Tuy nhiên, ở một số lĩnh vực, địa phương, doanh nghiệp vẫn còn xảy ra tình trạng mất an toàn gây tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và cháy nổ làm thiệt hại về người về tài sản.


     Nhân dịp tết cổ truyền Quý Tỵ, chiều ngày 02/02 Công đoàn công ty TNHH Sakurai Việt Nam đã tặng 15 suất quà (200.000đ/suất) cho 15 đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bên cạnh đó, căn cứ theo dự toán và quy chế chi tiêu nội bộ, Công đoàn công ty sẽ chi quà tết Âm lịch năm 2013 cho hơn 4.000 đoàn viên mỗi suất quà trị giá 50.000đ

      Để tiếp tục động viên kịp thời NLĐ vượt qua khó khăn, gắn bó với các doanh nghiệp và làm việc lâu dài tại Khu kinh tế Nghi sơn và các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội của Khu kinh tế Nghi Sơn trong năm 2013, Ban Thường vụ Công đoàn Khu kinh tế Nghi Sơn  đã đề xuất với Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và LĐLĐ Tỉnh Thanh Hóa, phối hợp với lãnh đạo các doanh nghiệp trích kinh phí ngân sách hỗ trợ quà tết cho CNLĐ đặc biệt khó khăn. Cụ thể, trị giá mỗi suất 200.000 đồng để công đoàn Khu kinh tế Nghi Sơn tổ chức trao quà cho trên 40 đoàn viên. Qua 05 năm thực hiện chương trình thăm và tặng quà cho CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, công đoàn Khu kinh tế Nghi Sơn  đã thể hiện sự quan tâm, động viên, chia sẻ, giảm bớt gánh nặng để CNLĐ yên tâm lao động sản xuất, gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.


     Công đoàn Công ty cổ phần Môi trường và Công trình đô thị thị xã Bỉm Sơn là một Công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ thị xã, hiện có tổng số CNCLĐ là 98 người, trong đó có 84 đoàn viên công đoàn, có nhiệm vụ chính là: đảm bảo công tác vệ sinh môi trường, quản lý hạ tầng đô thị, ngoài ra còn kinh doanh một số các dịch vụ khác như: dịch vụ tang lễ trọn gói, dịch vụ hút bể phốt, xây lắp, trồng cây xanh, cây cảnh. Quá trình sản xuất kinh doanh công ty đã lựa chọn nhiều biện pháp tối ưu nhằm đem lại hiệu quả cao, tạo mọi điều kiện để người lao động có đủ việc làm, tăng thêm thu nhập, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đối với nhà nước và địa phương.


Tuy nhiên hiện nay vẫn còn nhiều đơn vị, doanh nghiệp, …xem nhẹ công tác đảm bảo ATVSLĐ. Họ chưa thực sự thấy rõ ích lợi, thấy rõ được tầm quan trọng để đảm bảo công tác ATVSLĐ. Có một thực tế đáng buồn là nhiều đơn vị thực hiện công tác an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ)

Ngày 25/12/2012, Bảo hiểm Xã hội tỉnh Thanh Hóa đã “cán đích” vượt mốc kế hoạch với tổng số thu BHXH, BHYT, BHTN 3.030.977 triệu đồng (đạt 100,6%), chính thức hoàn thành chỉ tiêu thu trong năm 2012. “Về đích” trước thời hạn 06 ngày.

Mức giá một số dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh trong các cơ sở khám chữa bệnh của Nhà nước trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá được thực hiện từ ngày 01/01/2013.

Công đoàn cùng đoàn viên vượt khó.

Tại Công ty THHH SOTO tình hình SXKD cũng trong tình trạng khó khăn chung, do sự suy thoái của nền kinh tế thế giới và trong nước, giá cả vật tư tăng vọt, hàng hóa tồn đọng dài ngày, vốn đầu tư thu hồi chậm, thu nhập người lao động thấp, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người lao động. Trong điều kiện khó khăn đó, việc quan tâm đến đời sống vật chất,tinh thần cho CNLĐ luôn được Công đoàn và chuyên môn quan tâm cố gắng ở mức cao nhất để cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động.


Thông báo số 4606/TB-BLĐTBXH  về việc hoán đổi ngày nghỉ hàng tuần vào các dịp nghỉ lễ, tết năm 2013 như sau:

Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 01 năm 2013. Mức lương tối thiểu vùng nêu trên được áp dụng từ ngày 01 tháng 01 năm 2013.

Ngày 21/11/2012, Chính phủ ban hành Nghị định số 100/2012/NĐ-CP về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 127/2008/NĐ-CP ngày 12 tháng 12 năm 2008 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật bảo hiểm xã hội về bảo hiểm thất nghiệp. Trong đó, quy định:

Ngày 24/10/2012, Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 180/2012/TT-BTC về việc hướng dẫn xử lý tài chính về chi trợ cấp mất việc làm cho người lao động trong các doanh nghiệp được thành lập và hoạt động tại Việt Nam theo quy định của pháp luật.

Tính đến 31/10, toàn tỉnh có 2.872 đơn vị sử dụng lao động nợ BHXH, BHYT, BHTN với số tiền là 212,3 tỷ đồng; việc mở rộng các đối tượng tham gia BHYT còn thấp, nhất là nhóm đối tượng cận nghèo

Ngày 03 tháng 11 năm 2012, tại Trung tâm văn hóa TDTT huyện, Ban chỉ đạo Hiến máu huyện Thạch Thành, tổ chức ngày Hội hiến máu tình nguyện

Năm 2012 công ty đã xây dựng Kế hoạch khám làm 2 đợt, đợt một 15 ngày trong tháng 2, đợt 2 tổ chức khám 4 ngày trong tháng 9. Tổng số người khám là 7.050 CBCNV

Ngày 15/11 sẽ bắt đầu áp dụng mức phí mới trong việc cấp CMND. Theo đó phí cấp mới CMND là 30.000 đồng, cấp đổi 50.000 đồng, cấp lại 70.000 đồng; tại các địa phương miền núi; các xã biên giới; các huyện đảo được giảm còn 50% lệ phí theo quy định tại thông tư 155/2012/TT-BTC.

Theo dự kiến, lộ trình tăng lương sẽ được thực hiện từ ngày 1/5/2013, tuy nhiên do tình hình kinh tế và thu ngân sách khó khăn nên Chính phủ đã trình QH xin giãn lộ trình tăng lương.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Đặng Ngọc Tùng đã có buổi trao đổi nhanh bên lề kỳ họp Quốc hội về vấn đề tăng lương cho người lao động.

     Nằm trong các hoạt động thiết thực hưởng ứng Chào mừng Đại hội lần thứ VIII Công đoàn huyện Triệu Sơn, tiến tới Đại hội lần thứ XVIII Công đoàn tỉnh Thanh Hoá, Đại hội lần thứ XI Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2013-2018.Được sự quan tâm của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, Ban quản lý Quỹ “Mái ấm Công đoàn - Hỗ trợ đoàn viện” LĐLĐ tỉnh Thanh Hoá .Ngày 28/9/2012 Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Triệu Sơn tổ chức Lễ khánh thành bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho 2 gia đình đoàn viên CNVC-LĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Đó là gia đình chị Đàm Thị Nga đoàn viên Công đoàn Đài truyền thanh huyện và gia đình «ng Trương Bá Vinh, nguyên cán bộ LĐLĐ tỉnh Thanh Hoá.


    Hơn tám giờ sáng ngày 09/10/2012 hàng nghìn người tập trung trước cổng công ty TNHH Sakurai Việt Nam tại Khu công nghiệp Lễ Môn thành phố Thanh Hóa trong không khí ổn ào, náo nhiệt, chen chúc và mất trật tự.

    Đó là cảnh tượng thường tình diễn ra mỗi khi công ty TNHH Sakurai Việt Nam thu hồ sơ tuyển công nhân. Bình quân mỗi đợt tuyển lao động, số lượng hồ sơ nộp vào gấp khoảng 5 đến 15 lần số lượng cần tuyển. Lần này công ty thông báo tuyển bổ sung 50 công nhân, nhưng số lượng hồ sơ nộp vào khoảng gần 1000 người.


Sáng 28/9, Liên đoàn Lao động tỉnh và Bảo hiểm Xã hội tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức lễ ký kết Quy chế phối hợp công tác trong việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn tỉnh.

Đoàn đã kiến nghị Thường trực UBND huyện chỉ đạo các ban phòng chức năng tiếp tục hướng dẫn, giám sát việc tổ chức thực hiện của các doanh nghiệp, xử lý vi phạm trong trường hợp tái diễn...

Sáng ngày 20 tháng 9 năm 2012, đại diện Ban giám đốc và đại diện Ban chấp hành Công đoàn Công ty TNHH Sakurai Việt Nam đã đến Bệnh viện Hợp lực trao số tiền 80.380.000đ cho thân nhân của đoàn viên Nguyễn Thị Nga.

Ngày 19/09/2012 Chính phủ đã ban hành Nghị định số 71/2012/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 34/2010/NĐ-CP ngày 02/04/2010 về xử phạt vi pham hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ.

Căn cứ vào việc xác định cụ thể như trên, Bảo hiểm xã hội tỉnh có trách nhiệm áp dụng đối với từng người lao động trong nghề may công nghiệp để thực hiện chế độ bảo hiểm xã hội.

Sự quan tâm hỗ trợ kịp thời của lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hoá, cho dù chưa thể đáp ứng được những khó khăn, mất mát của các gia đình đoàn viên công đoàn, nhưng đã phần nào làm vơi bớt tủi khổ, buồn đau...của các gia đình.

Chia sẻ cùng Tam Văn – Lương Sơn


Tại Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và UBND thành phố Đà Nẵng đồng chủ trì tổ chức Lễ phát động quốc gia hưởng ứng Chiến dịch năm 2012 vào ngày 15 tháng 9 tại thành phố Đà Nẵng.

Bạn đọc hỏi:

Tôi là một viên chức, hiện đang công tác tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn được 7 năm (từ năm 2006 đến nay). Vậy tôi có thuộc đối tượng được hưởng phụ cấp thu hút theo Nghị định số 116/2010/NĐ-CP ngày 24/12/2010 của Chính phủ không?

Trả lời:

Do nội dung bạn trình bầy còn chung chung nên chúng tôi chưa có đủ cơ sở thể trả lời cụ thể về câu hỏi của bạn được. Tuy nhiên, theo Nghị định số 116/2010/NĐ-CP ngày 24/12/2010 của Chính phủ, chúng tôi nêu rõ một số nội dung liên quan đến câu hỏi của bạn, để bạn xem xét vận dụng vào trường hợp của mình.

Nếu như cải cách hành chính (CCHC) được xem là lời giải cho bài toán phát triển của mỗi ngành, mỗi đơn vị và địa phương thì việc thực hiện cơ chế “một cửa” ở Bảo hiểm Xã hội tỉnh Thanh Hóa đang là giải pháp mang tính hiệu quả cao

Chúng tôi, 10 người có mặt ở trên xe không ai nói với ai nhưng trong lòng đều hướng về 2 công nhân của Công ty TNHH Giầy SUNJADE VIỆT NAM đang phải cấp cứu và điều trị tại Bệnh viên 108 và Bệnh viện Việt Đức tại Hà Nội

Tôi có hơn 40 năm chiến đấu, công tác, trong đó có 14 năm là cán bộ chuyên trách công đoàn cấp huyện, có nhiều vấn đề cần suy nghĩ trao đổi để có phương thức họat động trong thực tiễn phù hợp nhằm làm tốt vị trí, vai trò, chức năng tổ chức Công đoàn đã được pháp luật qui định.

Ngày 26/7/2012 nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2012) Công đoàn giáo dục huyện Thạch Thành đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thạch Thành tổ chức gặp mặt cán bộ, giáo viên là thương binh, con liệt sĩ đang công tác trong ngành giáo dục trên địa bàn huyện.

Đại hội đã bầu ra BCH công đoàn giáo dục huyện nhiệm kỳ XXX, gồm 15 đồng chí là những cán bộ công đoàn tiêu biểu

Việc có gia hạn Hợp đồng hay ký tiếp Hợp  đồng lao động mới phải dựa trên sự thỏa thuận, thống nhất giữa các Bên, không thể là ý  chí áp đặp của một Bên.

Với việc làm ý nghĩa đó đã động viên khích lệ kịp thời, đem lại cho gia đình cũng như cá nhân đoàn viên công đoàn có thêm sức mạnh, vươn lên trong cuộc sống.

Ngày 27/7/2012 đ/c Lê Đức Huấn, Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh cùng Thường trực LĐLĐ Thành phố đã đi thăm hỏi động viên các gia đình cán bộ công nhân viên chức trong diện tặng quà trong địa bàn thành phố.

Tại Hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2012 LĐLĐ tỉnh đã tổng kết và công bố kết quả Cuộc thi “Tìm hiểu về Môi trường” trong CNVCLĐ năm 2012.

Thông qua cuộc vận động nhằm tăng cường giáo dục  truyền thống cách mạng, những cống hiến, hy sinh và tinh thần yêu nước của thế hệ cha anh; phát huy truyền thống nhân ái “ Uống nước nhớ nguồn”, “ Đền ơn đáp nghĩa”

hân dịp kỷ niệm 65 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2012), đồng thời để thể hiện tình cảm và truyền thống tốt đẹp của dân tộc

Ngày 6/7, Tòa án Nhân dân huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án dân sự đối với Công ty Cổ phần Xây dựng Thủy lợi Giao thông Lam Kinh vì đã cố tình nợ đọng tiền BHXH, BHYT kéo dài với số tiền lớn.

Sau gần một tháng triển khai và tổ chức cuộc thi viết, kết quả đã có 1.713 bài đạt 75% trên tổng số cán bộ đoàn viên công nhân, viên chức, lao động trên toàn huyện tham gia.

      Kể từ ngày 15/7/2012, người lao động làm việc trong điều kiện có yếu tố nguy hiểm, độc hại sẽ được hưởng chế độ bồi dưỡng bằng hiện vật.

      Đối tượng được hưởng không chỉ là công chức, viên chức, người lao động mà cả học sinh, sinh viên thực tập hay học nghề, tập nghề (gọi chung là người lao động) làm việc trong các cơ quan, doanh nghiệp và các cơ sở sử dụng lao động hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam bao gồm cả người làm công tác cơ yếu.


Sau buổi lễ mít tinh và phát động hưởng ứng từng đoàn xe chăng biểu ngữ và đoàn xe máy gắn hồng kỳ diễu hành qua các tuyến đường trong huyện để tuyên truyền, cổ vũ cho ngày môi trường thế giớ

     Nhằm nâng cao ý thức, tăng cường sự tham gia của CNVCLĐ, đoàn viên thanh thiếu niên, cộng đồng dân cư trong việc sử dụng, giữ gìn nguồn nước và vệ sinh môi trường, Công đoàn, đoàn Thanh niên, UBND huyện Thọ Xuân đã phát động “Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2012”, gắn với xây dựng nông thôn mới đến tất cả các xã, phường, cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn.


     Ngày Môi trường thế giới được Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc sáng lập để chào mừng ngày khai mạc Hội nghị lần đầu tiên về Con người và Môi trường tại Stockholm (Thụy Điển) ngày 5/6/1972. Các chủ đề của Ngày Môi trường thế giới liên quan đến đất và nước, tầng ô-zôn, biến đổi khí hậu, sa mạc hóa và phát triển bền vững. Ngày Môi trường thế giới được kỉ niệm và hưởng ứng dưới nhiều hình thức ở khắp mọi nơi trên thế giới; như đi bộ, đạp xe diễu hành, giao lưu văn nghệ và hòa nhạc xanh, các cuộc thi viết hoặc làm poster trong trường học, trồng cây, những hoạt động tái chế và các chiến dịch làm sạch cùng nhiều hoạt động khác tùy thuộc vào đặc điểm từng địa phương.


Thực hiện Chương trình công tác của LĐLĐ tỉnh về hoạt động tháng công nhân năm 2012 với chủ đề "Công đoàn đồng hành cùng người sử dụng lao động đẩy mạnh sản xuất, chăm lo đời sống cho CNLĐ, xây dựng quan hệ lao động hài hoà, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp”

Qua Hội Nghị tập huấn ở 2 Công ty kể cả người sử dụng lao động và người lao động nâng cao nhận thức về công tác Bảo hộ lao động, thường được trang bị kiến thức và dụng cụ BHLĐ cho người lao động ở bất cứ môi trường, lĩnh vực nào trong mọi công việc.

Thực hiện theo chương trình “ Mái ấm công đoàn” hàng năm và nhân dịp hưởng ứng tháng công nhân, ngày 25 tháng 4 năm 2012 LĐLĐ huyện Hoằng Hoá đã tổ chức làm lễ khởi công nhà “ Mái ấm công đoàn”

Theo Quyết định số 4244/QĐ-UBND ngày 19/12/2011 của UBND tỉnh phê duyệt danh sách cơ sở y tế và số lượng đăng ký khám, chữa bệnh BHYT ban đầu năm 2012

Chính phủ vừa ban hành Nghị định về chế độ phụ cấp công vụ đối với một số đối tượng cán bộ, công chức

Theo số liệu thống kê hiện nay tổng lượng chất thải rắn sinh hoạt tại Việt Nam ước tính khoảng 12,8triệu tấn /1năm

Trong quản lý tài chính, tài sản công đoàn, các đơn vị cũng đã ban hành được Quy định chi tiêu nội bộ, mở sổ sách theo dõi thu, chi, đảm bảo đầy đủ hoá đơn, chứng từ hợp lệ và báo cáo quyết toán kịp thời theo quy định.

Theo báo cáo của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hoá: Công tác đảm bảo VSATTP tại các bếp ăn tập thể, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đã được các Doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị quan tâm và chấp hành tốt

Mức lương tối thiểu chung thực hiện từ 1/5/2012 là 1.050.000 đồng/tháng, tăng 220.000 đồng/tháng so với mức lương 830.000 đồng/tháng đang áp dụng.

Để bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người lao động, hạn chế việc nợ đọng BHXH, BHYT, tháng 10/2011, giữa 2 ngành Bảo hiểm Xã hội và Tòa án Nhân dân tỉnh đã ký kết chương trình phối hợp trong việc khởi kiện và giải quyết vụ án nợ BHXH

Sản phẩm của công ty đều phục vụ xuất khẩu sang thị trường Nhật và Châu Âu. Vì vậy, việc đảm bảo an toàn vệ sinh lao động trong sản xuất còn là 3 yếu tố quan trọng để sản phẩm được nhập khẩu vào một nước nào đó

Ngày 30/3, Bảo hiểm Xã hội tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị “Đại biểu cán bộ viên chức năm 2012 ”

Tổ chức mở 17 lớp dạy nghề gắn với việc làm về may công nghiệp, thú y, nông học, mộc dân dụng cho 582 học viên; hỗ trợ các hộ nghèo làm nhà ở theo QĐ 167 của CP 1.053 hộ với tổng kinh phí là 31. 234.400.000đ, trong đó đóng góp của đoàn viên CNVCLĐ là 102. 200.000đ.

Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) được thực hiện từ tháng 1/2009 đã đem lại nhiều quyền lợi cho người lao động (NLĐ). Theo quy định của luật BHXH về BHTN, khi tham gia BHTN, NLĐ được hưởng các quyền lợi như: Được hỗ trợ tiền, hỗ trợ học nghề, tư vấn và giới thiệu việc làm …

Tham gia lễ phát động có các đồng chí đại biểu Thường trực Huyện ủy,  HĐND, UBND huyện, trưởng các phòng ban, MTTQ, các đoàn thể cấp huyện và  300 công nhân, lao động của 10 doanh nghiệp, đại diện cho trên 60 000 lao động trên địa bàn huyện tham dự.

Nhằm nâng cao chất lượng tổ chức hôị nghị Cán bộ công chức (CBCC), hội nghị những người lao động trong năm 2012, đồng thời xác định những hạn chế của hội nghị cán bộ công chức, hội nghị những ng­ười lao động năm 2011, như: về nội dung, hình thức tổ chức, chất lư­ợng của các báo cáo, chất l­ượng tham gia phát biểu, tham gia chất vấn của cán bộ công chức tại hội nghị, sự điều hành của đoàn chủ toạ một số đơn vị xã, TT vẫn còn nhiều lúng túng… Tr­ước tình hình đó, để hội nghị đạt chất l­ượng theo đúng nội dung, yêu cầu và tiến độ đề ra, LĐLĐ huyện đã thành lập Ban chỉ đạo, ban hành hư­ớng dẫn cụ thể, triển khai đến tất cả các CĐCS về nội dung, hình thức các bước tiến hành hội nghị cán bộ công chức và hội nghị những ngư­ời lao động trong năm 2012, phân công các đ/c trong ban Th­ường vụ, BCH phụ trách từng địa bàn, đơn vị, trực tiếp chỉ đạo, hư­ớng dẫn từ công tác chuẩn bị, nội dung, đến hoàn chỉnh các loại báo cáo, tài liệu, kinh phí phục vụ và tổ chức hội nghị.


     Ngày 20/03/2012, tại Khu kinh tế Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hoá, Ban chỉ đạo Tuần lễ Quốc gia An toàn vệ sinh Lao động – phòng chống cháy nổ (ATVSLĐ – PCCN) tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức lễ phát động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia ATVSLĐ – PCCN lần thứ 14 với chủ đề “Xây dựng văn hoá phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp là trách nhiệm và quyền lợi của Doanh nghiệp và người lao động”. Tham gia hưởng ứng Lễ phát động có trên 500 cán bộ, công nhân lao động đến từ các Cơ quan, Đơn vị, Doanh nghiệp khác nhau trên địa bàn tỉnh. Đại diện UBND tỉnh đồng chí Nguyễn Ngọc Hồi, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu và phát động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia ATVSLĐ – PCCN.


      Hưởng ứng tháng hành động vệ sinh an toàn lao động PCCN, ngày 14/3/2012 được uỷ quyền của Quỹ Mái ấm công đoàn và hỗ trợ đoàn viên, đồng chí Lê Đức Huấn, Phó chủ tịch  Liên đoàn Lao động tỉnh cùng công đoàn ngành Xây dựng Thanh Hoá đã đến thăm hỏi chia buồn, động viên gia đình anh Nguyễn Văn Anh, quê Đông Hải - Thành phố Thanh Hoá là công nhân Công ty sản xuất gạch xuất khẩu Xaramít bị tử nạn khi đang làm nhiệm vụ, với số tiền 2.000.000đ trích từ Quỹ Mái ấm Công đoàn và hỗ trợ đoàn viên.

 

      Chiến tranh đã kết thức hơn ba thập kỷ. Thảm hoạ da cam do Đế quốc Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam đã diễn ra hơn 50 năm, nhưng những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ con người và tác hại nặng nề đến môi trường sinh thái do chất độc da cam đioxin gây ra vẫn còn hiện hữu. Đối với con người, chất độc da cam gây ra nhiều căn bệnh tiềm ẩn, nguy hiểm, làm đột biến gen gây ra nhiều dạng dị tật có tính di truyền, làm đau đớn triền miên về thể xác, tổn thương nghiêm trọng về tinh thần, để lại hậu quả nặng nề cho gia đình và xã hội.

Ngày 9/3, Ban Văn hóa - xã hội HĐND tỉnh do đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hóa - xã hội HĐND tỉnh, làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Bảo hiểm Xã hội tỉnh, giám sát việc thực hiện chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn tỉnh từ năm 2009 đến nay.

Được sự nhất trí của Chi uỷ, chi bộ cơ quan Khối Đoàn thể, ngày 8/3/2012, Công đoàn cơ quan Ngành dân đã tổ chức Hội nghị CBCC và gặp mặt Dâu, Rể của cơ quan nhân ngày 8/3.

Ngày 8/3/2012 Liên đoàn lao động huyện Yên Định đã tổ chức trao tặng 20 chiếc áo phông dài tay từ thiện

Việc tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, Hội nghị Người lao động trong các Công ty Cổ phần, TNHH, DNTN là một trong những hoạt động hết sức có ý nghĩa trong việc thực hiện quy chế dân chủ theo Nghị Định 87/CP của Chính phủ.

LĐLĐ huyện Như Xuân đã đi thăm và trao quà gồm 20 chiếc áo từ thiện từ nguồn quỹ xã hội từ thiện "Tấm Lòng Vàng" cho 20 đoàn viên thuộc 10 CĐ tại các xã, thị trấn

Thực hiện chức năng quan tâm chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ đoàn viên.

Nhằm động viên, hỗ trợ những CNVCLĐ nghèo, ngày 23/02/2012, Thường trực LĐLĐ huyện Thạch Thành đã tổ chức trao tặng 20 chiếc áo phông dài tay từ thiện (từ Quỹ tấm lòng vàng do LĐLĐ tỉnh Thanh Hoá phân bổ)

CNVCLĐ nghèo Thanh Hoá  đón xuân Nhâm Thìn - lòng tràn đầy cảm súc.


Đó là thông tin ông Phạm Lương Sơn - Trưởng Ban thực hiện chính sách Bảo hiểm y tế (Bảo hiểm Xã hội Việt Nam) đưa ra tại Hội nghị cộng tác viên tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT quý I năm 2012 do BHXH Việt Nam tổ chức chiều 14/2.

Ngày 02/02/2012, Thường trực Công đoàn ngành Y tế Thanh Hoá cùng với Ban giám đốc và Ban chấp hành CĐCS Trung tâm y tế huyện Như Xuân đã tiến hành nghiệm thu và bàn giao “Nhà ở mái ấm công đoàn” cho chị Lê Thị Luyến là Đoàn viên công đoàn Trạm y tế xã Thượng Ninh thuộc CĐCS Trung tâm y tế huyện Như Xuân.

Ngày 23 tháng 2 năm 2012 được sự thống nhất của thường trực huyện uỷ, Uỷ ban nhân dân huyện Nga Sơn tổ chức hội nghị quán triệt kế hoạch số 05 ngày 16/2/2012 về thực hiện luân chuyển vị trí công tác đối với công chức cấp xã, thị trấn theo Nghị Định 158/2007/NĐ-CP của Chính phủ

Đây chính là căn cứ pháp lý để người lao động đấu tranh, yêu cầu chủ sử dụng lao động phải có trách nhiệm đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người lao động

Các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Thanh Hoá đã đi thăm, tặng quà các đơn vị, doanh nghiệp tại khu công nghiệp Lễ môm: Công ty giầy SunJade; công ty Sakurai và công ty khai thác hạ tầng khu kinh tế Nghi sơn

Để kịp thời động viên các gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết nguyên đán Nhâm Thìn, vừa qua các đồng chí thường trực LĐLĐ huyện như Xuân đã tổ chức đi thăm, tặng quà và chúc tết các gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Để tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, viên chức thuận lợi trong việc đi lại, nghỉ lễ tết cổ truyền với gia đình, tiết kiệm chi phí hành chính và chi phí cá nhân

Để hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng và có ý nghĩa thiết thực đối với CNVCLĐ nghèo, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức khảo sát, thẩm định các đối tượng và đã xét chọn được 5 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong đó có 2 gia đình ngư dân nghèo.

Một mùa xuân mới lại về, mùa xuân này đến đến sớm hơn tất cả những mùa xuân trước. Bởi đây, là mùa xuân đầu tiên, sau 16 năm thành lập,  ngành Bảo hiểm Xã hội tỉnh Thanh Hóa chúng tôi đã “về đích” sớm hơn kế hoạch

Vừa qua, Bảo hiểm Xã hội tỉnh đã tập huấn, triển khai những quy định mới về công tác quản lý thu, nộp bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) và cấp sổ BHXH, thẻ BHYT cho 150 đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn tỉnh.

Ngày 16/12/2011, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã ban hành Quyết định 1445/QĐ-TLĐ năm 2011 về Quy định phạm vi thu, chi tài chính công đoàn cơ sở.

Theo Quyết định số 1439/QĐ-TLĐ ngày 14 tháng 12 năm 2011 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, kể từ ngày 01/01/2012 đối với công đoàn cơ sở doanh nghiệp có số thu, chi ngân sách công đoàn hàng năm lớn, việc áp dụng mức chi phụ cấp trách nhiệm cho kế toán công đoàn cơ sở theo quy định tại Quyết định số 1439/QĐ-TLĐ chưa phù hợp

Ngày 14/12/2011, Chủ tịch Tổng Liên đoàn LĐVN đă ký Quyết định số 1439/QĐ-TLĐ về việc ban hành quy định chế độ phụ cấp cán bộ Công đoàn.

Sáng 15/12, Thường vụ Quốc hội đã thống nhất tăng thời gian nghỉ thai sản và được quyền hưởng chính sách thai sản cho tất cả nhóm lao động nữ lên 6 tháng.

Sau hơn 7 năm cổ phần hoá, đời sống của công nhân công ty cổ phần Giao thông công chính huyện Thạch Thành ngày càng được nâng cao. Thu nhập bình quân của công nhân ổn định ở mức 3.000.000đ/người/tháng;

Ngày 22/11, Tòa án Nhân dân thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án dân sự đối với Công ty Cổ phần Licogi 15 và Công ty Cổ phần Bỉm Sơn Vigracera, vì đã cố tình nợ đọng BHXH, BHYT kéo dài với số tiền lớn. Cả 2 công ty này đều có trụ sở tại thị xã Bỉm Sơn.

    Công ty cổ phần dụng cụ thể thao Delta được thành lập năm 2002.  Ngay từ ngày đầu thành lập, công ty đã luôn quan tâm đến quyền, lợi ích cũng như  tâm tư nguyện vọng của công nhân lao động . Định kỳ 6 tháng lãnh đạo công ty sẽ tổ chức đối thoại trực tiếp với người lao động, để nghe những kiến nghị, đề xuất của công nhân.

Ngày 18/11/2011, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã ban hành Thông tư số 33/2011/TT-BLĐTBXH  hướng dẫn việc xây dựng và tổ chức thực hiện chế độ thời giờ làm việc

Sau hơn 2 năm thực hiện chính sách Bảo hiểm Y tế (BHYT) trên địa bàn tỉnh, Luật BHYT đã dần từng bước đi vào cuộc sống và đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần đảm bảo An sinh xã hội, thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển.

Thực hiện Quyết định số: 224/QĐ - LĐLĐ ngày 14 tháng 10 năm 2011 của Ban thường vụ LĐLĐ tỉnh Thanh Hoá về việc hỗ trợ đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo

Các đội đã bám sát chủ đề hội thi xây dựng các phần thi của mình thông qua các tiểu phẩm, thể hiện kiến thức qua liên hệ thực tế một cách xuất sắc, đặc biệt là phần thi hiểu biết và xử lý tình huống đã một lần nữa khẳng định được kỹ năng tác nghiệp của các vệ sinh viên.

Ngày 8/11, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Bảo hiểm Xã hội tỉnh tổ chức Hội thảo chuyên đề “Về công tác lãnh đạo và tổ chức thực hiện chính sách bảo hiểm y tế trên địa bàn tỉnh”.

Ngày 21/9/2011 Tòa án Nhân dân tối cao có Công văn số 144/TANDTC-KHXX hướng dẫn một số vướng mắc khi khởi kiện vụ án dân sự như sau:

Ngày 20/10/2011 Bộ Tài Chính đã ban hành Thông tư số 141/2011/TT-BTC quy định về chế độ thanh toán tiền nghỉ phép hàng năm đối với cán bộ, công chức, viên chức, lao động hợp đồng làm việc trong các cơ quan Nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập với 07 điều quy định cụ thể như sau:

Ngày 26/9/2011, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ban hành Thông tư số 25/2011/TT-BLĐTBXH hướng dẫn xếp lương đối với người tốt nghiệp cao đảng nghề, trung cấp nghề, sơ cấp nghề làm việc trong các doanh nghiệp

Ngày 11 tháng 10  năm 2011 Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Yên Định được sự uỷ quyền của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức đi thăm, động viên, trao tiền hỗ trợ cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn và mắc bệnh hiểm nghèo, từ Quỹ  “ Mái ấm Công đoàn- Hỗ trợ đoàn viên”

Chiều ngày 5/10/2011, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội khoá XIII, tổ chức phiên họp thứ 3, Kỳ họp thứ nhất cho ý kiến dự án Luật Công đoàn (sửa đổi).

Thực hiện công văn số: 443/CV-LĐLĐ ngày 18/8/2011 của Ban thường vụ LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa "V/v Tổ chức Hội nghị CBCC trong trường học năm học 2011-2012".

Điều đặc biệt biệt là mức điều chỉnh  trên chỉ áp dụng từ ngày 01/10/2011 đến ngày 31/12/2011. Theo đề xuất của CĐCS, Ban giám đốc công ty cam kết vẫn xét tăng lương theo định kỳ cho cán bộ công nhân viên tại thời điểm 01/01/2012.

Hội thi đã diễn ra trong không khí rất sôi nổi nhưng nghiêm túc, các đội tham, gia lần lượt thể hiện các nội dung thi của mình một cách xuất sắc.

Nhân dịp năm học mới 2011-2012, Tổng công ty Tài chính Cổ phần dầu khí Việt Nam, thông qua quĩ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng – Báo LĐ, đã dành 5.000.000 cuốn vở viết trao cho học sinh trường THCS Vân Am, huyện Ngọc Lặc và trường THCS Thanh Kỳ, huyện Như Thanh.

Nghị định này quy định mức lương tối thiểu vùng áp dụng đối với NLĐ làm việc ở CTy, DN, HTX, trang trại, hộ gia đình, cá nhân và các cơ quan, tổ chức có thuê mướn lao động, gồm: Doanh nghiệp, HTX, LHHTX, tổ hợp tác, trang trại, hộ gia đình, cá nhân và các tổ chức khác ....tại Việt Nam có thuê mướn lao động.

      Ngày 4/7/2011 Chính phủ ban hành Quy định số 56/2011/NĐ-CP về chế độ phụ cấp ưu đãi theo nghề đối với công chức, viên chức công tác tại các cơ sở y tế công lập.

      Ngoài việc áp dụng mức lương mới, Chính phủ khuyến khích doanh nghiệp trả lương cao hơn mức lương tối thiểu vùng, đồng thời, tổ chức ăn giữa ca để đảm bảo chất lượng bữa ăn giữa ca cho người lao động.

hủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định 45/2011/QĐ-TTg quy định việc hỗ trợ một phần kinh phí cho người đã có thời gian làm giáo viên mầm non trước năm 1995 đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện cho đến khi đủ 20 năm đóng BHXH để hưởng lương hưu hằng tháng.

Thực hiện chương trình công tác thường niên của LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa, ngày 02 tháng 8 năm 2011, đồng chí Lê Đức Huấn Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh

Về mức chuẩn mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi đối với người có công với cách mạng.

Nhằm minh bạch hóa tài sản, thu nhập phục vụ cho công tác quản lý cán bộ, công chức, góp phần phòng ngừa và ngăn chặn hành vi tham nhũng, ngày 08/08/2011, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 68/2011/NĐ-CP về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 37/2007/NĐ-CP ngày 09/03/2007 về minh bạch tài sản, thu nhập.

      Thực hiện Điều lệ về tổ chức quản lý Quỹ “Mái ấm công đoàn – Hỗ trợ đoàn viên”, ban hành kèm theo quyết định số 136/QĐ-LĐLĐ ngày 17 tháng 6 năm 2011 của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Thanh Hoá, Ngày 01/8/2011, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Thạch Thành đã tổ chức đến thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ từ Quỹ “Mái ấm công đoàn - Hỗ trợ đoàn viên” cho 2 đ/c đoàn viên là Hà Nguyên Hồng - CĐCS xã Thành Tân và Nguyễn Văn Dũng - CĐCS cơ quan UBND huyện bị bệnh hiểm nghèo

       Thực hiện chương trình công tác năm 2011 và thiết thực kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Công đoàn Việt nam 28/7/ 1929 – 28/7/ 2011; Theo đề nghị của  các cấp Công đoàn trong tỉnh, Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức thăm, động viên và hỗ trợ 12 gia đình đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cuộc sống, gồm  các gia đình các đồng chí có tên trong danh sách sau:

Ngày 11/07/2011, Bộ Nội vụ đã ban hành Quyết định số 1344/QĐ-BNV về việc ban hành Kế hoạch tổ chức thi nâng ngạch công chức năm 2011 theo nguyên tắc cạnh tranh.

      Thực hiện đề án của Liên đoàn lao động tỉnh và chương trình công tác năm 2011 của công đoàn KKT Nghi Sơn về việc tuyên truyền phổ biến kiến thức PLLĐ cho CNLĐ tại các doanh nghiệp. Sáng ngày 4/7/2011 Công đoàn KKT Nghi Sơn cùng với Công đoàn Công ty TNHH Giầy SunJade Việt nam phối hợp với Ban chính sách pháp luật LĐLĐ tỉnh tổ chức mở các lớp tuyên truyền pháp luật lao động cho hơn 7300 công nhân lao động tại công ty TNHH Giầy SunJade, là đơn vị 100% vốn Đài loan và cũng là doanh nghiệp tập trung số CNLĐ đông nhất của tỉnh Thanh hoá

      Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Văn Hiếu vừa ký ban hành Thông tư số 92/2011/TT-BTC hướng dẫn thực hiện trợ cấp khó khăn đối với người lao động trong doanh nghiệp theo Quyết định số 471/QĐ-TTg ngày 30/3/2011 của Thủ tướng Chính phủ.

Kể từ ngày 01 tháng 9 năm 2011, thực hiện phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo đang giảng dạy, giáo dục ở các cơ sở giáo dục công lập và các học viện, trường, trung tâm làm nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng thuộc cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội

Thực hiện Chương trình “Mái ấm Công đoàn” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động từ cuối năm 2006, Quyết định số 155 ngày 13/4/2007 của LĐLĐ tỉnh về việc ban hành Điều lệ tổ chức quản lý hoạt động quỹ “Mái ấm Công đoàn”

Ngày 7/7, Chính phủ ban hành Nghị định về chế độ phụ cấp công vụ đối với một số đối tượng cán bộ, công chức.

        Trong 2 ngày 06 - 07/6/2011 vừa qua, tại Hà Nội. Viện Công nhân và Công đoàn, Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) đã tổ chức Hội nghị tập huấn “ Bình đẳng, hòa nhập đối với người khuyết tật và vai trò của Công đoàn ”. Tham dự lớp tập huấn có đại diện LĐLĐ tỉnh, Trung tâm dạy nghề Công đoàn của 13 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc. Chủ trì Hội nghị tập huấn có điều phối viên của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO), Hội người khuyết tật Hà Nội, Viện Công nhân và Công đoàn

Ngày 02/6/2011, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Trần Văn Tuấn đã ký ban hành Thông tư số 08/2011/TT - BNV hướng dẫn một số điều của Nghị định số 06/2010/NĐ-CP ngày 25 tháng 01 năm 2010 của Chính phủ quy định những người là công chức. Nội dung như sau:

       Thực hiện sự chỉ đạo của LĐLĐ Thanh Hóa về việc thành lập Tổ tư vấn pháp luật tại các Công đoàn cấp trên cơ sở, phục vụ công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật cho Công nhân lao động trong các Công ty, doanh nghiệp.

altThực hiện kế hoạch số 31/KH-UBND ngày 16/5/2011 của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc tổ chức các hoạt độngHưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6/2011, Năm quốc tế về Rừng và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2011. Ngày 3/6/2011, tại trường quay của Đài phát thanh và truyền hình tỉnh đã diễn ra chung kết Hội thi “Tìm hiểu về Môi trường ” năm 2011.

Ngày Môi trường Thế giới là một sự kiện môi trường quốc tế thường niên quan trọng được Việt Nam trong đó có Thanh Hóa hưởng ứng nhiều năm qua và đã trở thành một hoạt động cụ thể, thiết thực góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

       Thực hiện chương trình Quốc gia, giải quyết việc làm đối với đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn của Tổng LĐLĐ Việt Nam. Năm 2009, Liên đoàn Lao động huyện Như Xuân đã tín chấp đề nghị LĐLĐ tỉnh Thanh Hoá, Ban quản lý Quỹ Quốc gia giải quyết việc làm Liên đoàn Lao động tỉnh cho Công đoàn cơ quan Huyện uỷ vay với số tiền là 100.000.000đ (Một trăm triệu đồng). Theo đó, 10 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn đã được xét và vay để phát triển kinh tế, tạo công ăn việc làm cho những người thân trong gia đình với những dự án về chăn nuôi đại gia súc và làm kinh tế trang trại do Công đoàn cơ quan Huyện uỷ làm chủ dự án của nhóm hộ.

Ngày 21/ 4/ 2011, Liên đoàn lao động LĐLĐ huyện Nga Sơn, công đoàn Trường Mầm non và đại diện lãnh đạo, Đảng, chính quyền, MTTQ, các Đoàn thể địa phương và nhân dân làng Thượng - xã Nga Thắng - huyện Nga Sơn đã tổ chức trọng thể lễ bàn giao nhà "Mái ấm Công đoàn" cho cô giáo Nguyễn Thị Nga.

Thạch Thành là một huyện trung du miền núi, phía bắc Tỉnh Thanh Hoá. Tổng diện tích tự nhiên 55.811,34 ha, nguồn lực lao động dồi dào, thuận lợi trong phát triển kinh tế, đặc biệt là chăn nuôi đại gia xúc và trồng cây công nghiệp như mía, cao su, phục vụ các nhà máy công nghiệp trong và ngoài huyện

Theo hướng dẫn tại Thông tư số 13/2011/TT-BLĐTBXH ngày 27/4/2011 của Bộ lao đông – Thương binh và xã hội, kể từ ngày 01/5/2011 sẽ điều chỉnh lương hưu, trợ cấp Bảo hiểm xã hội, trợ cấp hàng tháng theo Nghị định số 23/2011/NĐ-CP ngày 04 tháng 4 năm 2011 và Nghị định số 22/2011/NĐ-CP ngày 04 tháng 4 năm 2011 của Chính phủ như sau:

Kể từ ngày 01/5/2011, Các Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu, sẽ thực hiện mức tiền lương tối thiểu chung là 830.000đ trong hệ thống thang lương, bảng lương, mức phụ cấp lương và các chế độ trợ cấp của các đối tượng: Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động; thành viên Hội đồng thành viên

Để thực hiện có kết qủa văn bản số 2183/TLĐ (23/ 12/ 2010) của Tổng Liờn đoàn Lao động Việt Nam hướng dẫn chỉ đạo thực hiện QCDC cơ sở đúng quy định, có chất lượng, các cấp Công đoàn phối hợp chặt chẽ với chính quyền, chuyên môn đồng cấp chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, DN  tổ chức Đại hội CNVC, Hội nghị CBCC, Hội  nghị NLĐ và hoạt động Ban TTND với các nội dung cơ bản sau:  

Ngày 28/3/2011, Bộ Chính trị đã có Thông báo số 13 -TB/TW về việc sửa đổi những bất hợp lý về tiền lương, phụ cấp đối với cán bộ, công chức, viên chức cơ quan đảng, đoàn thể chính trị - xã hội. Theo thông báo này, các cơ quan đảng, đoàn thể chính trị - xã hội từ Trung ương đến cấp huyện sẽ thực hiện chế độ phụ cấp công tác.

Theo Quyết định 525/QĐ-TLĐ ngày 25/4/2011 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, kể từ ngày 01/5/2011 cán bộ công đoàn chuyên trách công đoàn cơ sở khu vực ngoài Nhà nước được hưởng  tiền lương, phụ cấp như sau:

Kết thúc Quý 1 năm 2011, nguồn vốn LĐLĐ tỉnh đang quản lý, điều hành là 2.447.000.000 đồng ;Trong đó: Nguồn vốn Trung ương: 920.000.000 đồng; Nguồn vốn địa phương 1.497.000.000 đồng và Nguồn vốn của Nữ CNVC-LĐ: 30.000.000đồng. nguồn vốn đó đang giãi ngân trong 43 dự án đang giải quyết, hỗ trợ  việc làm cho 216  lao động.

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Khai thác công trình thuỷ lợi sông Chu (Công ty KTCTTL sông Chu) là doanh nghiệp 100% vốn nhà nước, được chuyển đổi từ Công ty thuỷ nông Sông Chu Thanh Hóa theo QĐ số 89/QĐ-UBND ngày 09/01/2007 của Chủ tịch UBND Tỉnh Thanh Hoá. Bộ máy tổ chức của công ty gồm Hội đồng thành viên, Ban giám đốc, 15 xí nghiệp KTCTTL đóng trên địa bàn các huyện và Thành Phố, 1 Xí nghiệp xây lắp công trình và kinh doanh tổng hợp, 5 phòng, ban tham mưu

THO - Thời gian gần đây, giá cả các mặt hàng tiêu dùng, lương thực thực phẩm liên tục tăng. Từ bó rau, quả đến cá, thịt... đều bị các tiểu thương “lấy cớ” tăng giá xăng dầu và sắp tăng lương để tăng giá theo kiểu “tát nước theo mưa”. Người lao động, đặc biệt là công nhân, sinh viên đang phải gồng mình chống chọi với làn sóng tăng giá. Nhiều người phải “thắt lưng buộc bụng” mà vẫn khó khăn...

UBND huyện Thiệu hoá hiện nay có 141 cán bộ công chức, đoàn viên công đoàn, là công đoàn cơ sở có số lượng đoàn viên đồng nhất trong số các đơn vị hành chính trên địa bàn huyện.Là cơ quan tập trung cán bộ công chức   (CBCC) giữ cương vị lãnh đạo quản lý Nhà nước của chính quyền cấp huyện.Do đó việc hoàn thành nhiệm vụ, chức trách được giao của mỗi CBCC  có ảnh hưởng rộng rãi sâu sắc đến các lĩnh vực phát triển kinh tế, văn hoá – xã hội, quốc phòng – an ninh trên địa bàn huyện.

Thực hiện kế hoạch số 2183/TLĐ(23/12/2010) của Tổng LĐLĐ Việt Nam  và kế hoạch của Ban chỉ đạo xây dựng và thực hiện QCDC tỉnh Thanh Hóa về thực hiện QCDC cơ sở. Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa báo cáo kết quả chỉ đạo  thực hiện QCDC cơ sở trong CNVC-LĐ Quý I/2011 như sau:

altLĐLĐ huyện Yên Định tặng quà cho đối tượng CNVC, LĐ

có hoàn cảnh đặc biệt  khó khăn và mắc bệnh hiểm nghèo trong dịp tết.

Thực hiện kế hoạch hoạt động của Uỷ ban Kiểm tra Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và chương trình công tác của BCH, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh năm 2010 về việc giải quyết và tham gia giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của CNVC-LĐ. UBKT –LĐLĐ xin được báo cáo kết quả cụ thể như sau.

Theo chính sách BHYT mới, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/10/2009, các đối tượng sẽ tham gia BHYT với mức đóng là 4,5% lương tối thiểu và giảm mức đúng từ 10%- 40% đối với hộ gia đình tham gia. Với học sinh, sinh viên, mức đóng BHYT là 3% lương tối thiểu.

Ban hành kèm theo Nghị định số 87/2007/NĐ-CP ngày 28/05/2007 của Chính phủ

Theo thống kê của 27 LĐLĐ các huyện, thị xã; 6 công đoàn ngành; 4 CĐCS trực thuộc; CĐ Viên chức tỉnh và CĐ Khu KT Nghi Sơn, lực lượng lao động tại các đơn vị, doanh nghiệp có tổ chức công đoàn tính đến ngày 30/9/2010 có: 147.523 người. Người lao động tham gia công đoàn 135.305 người, đạt tỷ lệ 92 % (Đoàn viên nữ là: 76.917 người, chiếm 57%).