Liên kết website

LĐLĐ huyện Yên Định bàn giao tiền từ quỹ MACĐ để hỗ trợ xây dựng nhà ở cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn vui tết ‘Sum vầy” Đinh Dậu

Nằm trong các hoạt động thiết thực Chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho đoàn viên, CNVCLĐ trong dịp tết cổ truyền dân tộc năm Đinh Dậu, được sự quan tâm của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, Ban quản lý Quỹ "Mái ấm công đoàn- Hỗ trợ đoàn viên" LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa, ngày 02/12/2016 Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Yên Định  đã phối hợp với Ban Thường vụ công đoàn cơ quan UBND huyện, BCH Công đoàn xã Định Hải; Đảng ủy xã Định Hải tổ chức bàn giao số tiền hỗ trợ làm nhà ở từ quỹ  “ Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên  Đồng Hữu Ninh – đoàn viên công đoàn cơ quan UBND huyện, sinh sống tại làng  Trịnh Điện xã Định Hải, với số tiền: 50.000.000 đồng.


Tới dự và chứng kiến lễ bàn giao trao nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên khó khăn có đồng chí Vũ Đức Nghĩa - Huyện uỷ viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện, các đồng chí trong BTV LĐLĐ huyện, đồng chí  Trịnh Văn Quý – Chủ tịch công đoàn cơ quan UBND huyện, các đồng chí đại diện  Ban Chấp hành công đoàn xã Định Hải, đồng chí Nguyễn Hữu Thảo Bí thư Đảng ủy xã Định   Hải và các đồng chí đại diện cho các tổ chức chính trị - xã hội địa phương.

Hoàn cảnh gia đình Anh Ninh có 3 người con, vợ bị bệnh Ung thư Tử Cung , bản thân anh là cán bộ nhà Máy Nước sạch Yên Định có thời gian công tác hơn 30 năm, anh là lao động chính trong gia đình, cuộc sống  gia đình vất vã, lo thuốc thang chữa bệnh cho vợ và nuôi các con ăn học, gia đình lâu nay ở trong căn nhà cấp 4 ọp ẹp, được anh em họ hàng, bạn bèvà các cấp các ngành quan tâm quyên góp xây dựng lại được một ngôi nhà 3 gian  làm nơi sinh hoạt hàng ngày cho vợ chồng con cái. Nhờ sự quan tâm của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, BTV LĐLĐ huyện Yên Định gia đình Anh Ninh  đã được Ban quản lý Quỹ "Mái ấm công đoàn - hỗ trợ đoàn viên" LĐLĐ tỉnh hỗ trợ thêm 50 triệu đồng để làm căn nhà mới.

Trong buổi lễ bàn giao anh Ninh đã xúc động, cảm ơn các cấp công đoàn trong huyện trong tỉnh; Cảm ơn chương trình "Mái ấm công đoàn" LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa đã quan tâm, giúp đỡ để gia đình anh ,chị  được hỗ trợ làm ngôi nhà  mới để các con có nơi sinh hoạt, gia đình anh chị được vui xuân, đón tết Đinh Dậu  trong căn nhà mới đầm ấm nghĩa tình, anh yên tâm công tác.

Có thể nói niềm vui, niềm hạnh phúc lớn lao của những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khi được sống trong những căn nhà ấm áp nghĩa tình. Chương trình “Mái ấm công đoàn” thực sự đã tạo ra cơ hội tốt để mỗi gia đình đoàn viên, CNVCLĐ nghèo có điều kiện để sửa chữa, xây dựng mới nhà ở cho mình. Có thể khẳng định chương trình  xây dựng nhà ở “Mái ấm công đoàn” là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc đã khơi dậy tinh thần tương thân tương ái trong cán bộ , đoàn viên và CNVCLĐ trong cả nước./.

LĐLĐ huyện Yên Định