Liên kết website

Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa: Tổ chức “Tết sum vầy” cho công nhân, viên chức, lao động

Chiều 17/1/2016, tại Khu công nghiệp Hoàng Long, Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa tổ chức chương trình “Tết sum vầy” năm 2017 cho công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ). Tới dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thành, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Lê Thị Thìn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành cấp tỉnh, LĐLĐ các huyện, thị xã, thành phố, các doanh nghiệp cùng hơn 2000 công nhân lao động (CNLĐ).

 

Đồng chí: Lê Thị Thìn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Ngô Tôn Tẫn - Tỉnh ủy viên, UV.BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao hoa và biểu trưng của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 10 doanh nghiệp tiêu biểu trong công tác xã hội từ thiện và tích cực hỗ trợ CNLĐ khó khăn

Chương trình “Tết sum vầy” là chủ trương của Tổng LĐLĐ Việt Nam nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CNLĐ, nhất là CNLĐ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Năm nay, LĐLĐ tỉnh tổ chức chương trình “Tết sum vầy” với quy mô cấp tỉnh tại Khu công nghiệp Hoàng Long và cấp huyện tại 6 đơn vị được chọn tổ chức điểm là Nga Sơn, Hà Trung, Hậu Lộc, Vĩnh Lộc, Triệu Sơn, Thạch Thành. Hàng nghìn CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn đã được thăm hỏi, động viên và trao tặng quà Tết.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Thìn nhấn mạnh: “Tết sum vầy” là chương trình hết sức ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của tổ chức công đoàn đến CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ được đón Tết cổ truyền thêm đầm ấm, đầy đủ. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: Bên cạnh việc đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp cần chấp hành tốt chính sách, pháp luật liên quan đến người lao động; quan tâm nhiều hơn đến công tác an sinh xã hội, tích cực hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp họ nâng cao đời sống, gắn bó và đồng hành cùng với doanh nghiệp. Về phía người lao động cần chấp hành tốt nội quy, kỷ luật lao động, không ngừng học tập, rèn luyện nâng cao trình độ, tay nghề để làm ra những sản phẩm bảo đảm chất lượng, đóng góp vào sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các cấp công đoàn cần tiếp tục quan tâm, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CNVCLĐ, qua thực tiễn hoạt động tại cơ sở đề xuất các ý kiến, kiến nghị với cơ quan có thẩm quyền để ban hành các chính sách phù hợp, góp phần nâng cao đời sống CNVCLĐ.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Thành, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy và đồng chí Lương Thị Minh – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh đã trao tượng trưng tiền hỗ trợ xây nhà “Mái ấm công đoàn” cho 20 CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn;

Tại chương trình “Tết sum vầy” năm 2017, các đồng chí Nguyễn Văn Thành, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã trao tượng trưng tiền hỗ trợ xây nhà “Mái ấm công đoàn” cho 20 CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Lê Thị Thìn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao hoa và biểu trưng của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 10 doanh nghiệp tiêu biểu trong công tác xã hội từ thiện và tích cực hỗ trợ CNLĐ khó khăn. LĐLĐ tỉnh đã trao 40 nhà Mái ấm Công đoàn với số tiền: 1.635.000.000 đồng. và 295 suất quà với số tiền 295.000.000 đồng. Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn, Quỹ Tấm lòng vàng Báo Lao động, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam cùng các doanh nghiệp đã trao nhiều phần quà Tết ý nghĩa cho CNLĐ.

Nhân dịp này, Công đoàn Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp đã tổ chức cho công nhân tham gia bốc thăm trúng thưởng với giá trị giải thưởng lên đến gần 40 triệu đồng.

Hải An – Ban Tuyên giáo