Liên kết website

BHXH huyện Nông Cống tổ chức Lễ bàn giao sổ BHXH cho người lao động tại bệnh viện đa khoa Tâm Đức Cầu Quan.

Sáng qua ngày 18/4, BHXH huyện Nông Cống  tổ chức lễ bàn giao sổ BHXH cho cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viên đa khoa Tâm Đức Cầu Quan. Tới dự buổi lễ có các đồng chí: Phạm Hoàng Tiến - Phó giám đốc BHXH tỉnh Thanh Hóa; Lê Xuân Hùng - Ủy viên BTV - Phó chủ tịch UBND huyện; Lê Văn Thắng - Giám đốc BHXH huyện cùng đại diện lãnh đạo LĐLĐ huyện và các phóng viên báo đài trong huyện và tỉnh.

Theo Luật BHXH có hiệu lực từ ngày 01/01/2016 đã quy định người lao động có quyền được quản lý sổ BHXH thay vì chủ sử dụng lao động giữ. Việc tự quản lý sổ BHXH giúp cho người lao động nắm rõ được các thông tin về quá trình tham gia BHXH của bản thân, đồng thời chủ động hơn trong việc thực hiện giải quyết các chế độ BHXH theo quy định. Huyện Nông Cống đang từng bước thực hiện theo Luật và bàn giao thẻ BHXH đến tận tay người lao động. Tại buổi lễ, BHXH huyện Nông Cống đã bàn giao 117 sổ BHXH cho cán bô, viên chức và người lao động thuộc Bệnh viện đa khoa Tâm Đức Cầu Quan.

Với việc đổi mới, chuyển giao việc quản lý và bảo quản sổ BHXH từ người sử dụng lao động sang người lao động sẽ góp phần quan trọng tạo điều kiện cho người lao động được giám sát tốt hơn việc thực hiện quyền lợi của chủ sử dụng đối với bản thân về BHXH, và tạo thuận lợi để cơ quan BHXH nâng cao hiệu quả quản lý, đẩy mạnh cải cách hành chính; thực hiện kịp thời, đầy đủ quyền lợi về BHXH cho người lao động. Do vậy,  các đồng chí mong muốn và đề nghị người lao động tại bệnh viện đa khoa Tâm Đức Cầu Quan  thực hiện quản lý và bảo quản tốt sổ BHXH để Ngành BHXH có cơ sở thực hiện đúng, đủ, kịp thời quyền lợi về BHXH cho mỗi người khi có phát sinh.

Văn Ngự