Liên kết website

Công đoàn ngành giáo dục Thanh Hóa trao quà nhân dịp tháng công nhân năm 2017

Với những hoạt động thiết thực chăm lo đời sống cho CBGV, NLĐ khó khăn trong ngành nhân dịp “Tháng Công nhân năm 2017”, Trong tháng 5/2017, Công đoàn ngành Giáo dục Thanh Hóa, Phối hợp với LĐLĐ Thành phố Thanh Hóa, Công đoàn Giáo dục thành phố Thanh Hóa và Lãnh đạo cấp ủy, Ban Giám hiệu, Công đoàn Trường THPT Đông Sơn 1, tổ chức thăm hỏi động viên và trao quà từ Quỹ “Mái ấm Công đoàn - Hỗ trợ nhà giáo và người lao động trong ngành Giáo dục” của Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho gia đình thầy giáo Trần Văn Tĩnh giáo viên môn Tin học tại trường THPT Đông Sơn 1, huyện Đông Sơn và vợ là Mai Thị Thủy kế toán tại trường Tiểu học xã Thiệu Dương, thành phố Thanh Hóa với số tiền 5.000.000 đ.

Gia đình thầy giáo có 4 người, con trai đầu Trần Đức Anh (SN 2008), còn cháu nhỏ Trần Đức Duy (SN 2013). Từ khi các cháu sinh ra luôn bị bệnh tật, ốm đau thường xuyên, tài sản hai vợ chồng tích cóp không đủ để lo chữa bệnh cho hai con, khó khăn chưa dừng lại ở đó, năm 2015 cháu đầu phát hiện bị mắc căn bệnh hiểm nghèo ung thư máu. Bao nhiêu khó khăn chồng chất khó khăn lại ập đến với hai vợ chồng. Song không nản lòng, bản thân thầy và gia đình luôn có niềm tin và nghị lực, vượt lên số phận, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của ngành.

Thay mặt cho Ban Thường vụ Công đoàn Ngành và đoàn công tác, Đồng chí Mai Bá Nam, UV BTV LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Thanh Hóa đã trao hỗ trợ số tiền 5.00.000đ;  LĐLĐ Thành phố Thanh Hóa và Công đoàn Giáo dục Thành phố Thanh Hóa cũng đã trao xuất quà trị giá 1.000.000đ

Những món quà tuy nhỏ bé về vật chất, nhưng giá trị lớn nhất đó là tình cảm, trách nhiệm, nghĩa cử cao đẹp của đồng chí – đồng nghiệp đối với những mảnh đời không may mắn gặp phải tình cảnh khó khăn. Đây là việc làm thiết thực có ý nghĩa nhân dịp Tháng công nhân năm 2017, góp phần giúp đỡ, chia sẻ, động viên kịp thời đội ngũ GV, NLĐ trong ngành có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Sẻ còn đó những CBGV, NLĐ có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn hoặc bản thân bị ốm đau, bệnh tật, rất cần những tấm lòng, sự chung tay của xã hội đề “Mái ấm Công đoàn” thực sự là tổ ấm của mỗi đoàn viên.

Nguyễn Đức Tuấn - CĐGD Thanh Hóa