Liên kết website

Bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho CNVCLĐ

Ngày 27/7/2017, LĐLĐ huyện Đông Sơn do đồng chí Lê Ngọc Đính, Huyện ủy viên Chủ tịch LĐLĐ huyện làm trưởng đoàn đã tổ chức bàn giao kinh phí hỗ trợ xây dựng “Mái ấm công đoàn” cho gia đình chị Hoàng Thị Mùi, đoàn viên công đoàn trường Mầm non Đông Quang; chị Hoàng Thị Mùi thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh rất éo le: Chồng quanh năm đau ốm, với đồng lương giáo viên ít ỏi, một mình chị phải bươn chải chăm lo cho gia đình. Do hoàn cảnh khó khăn, chị đã được gia đình cho đất, song không có điều kiện để làm nhà ở, phải đi thuê nhà trọ. Được sự quan tâm của các cấp các ngành, đặc biệt là LĐLĐ huyện Đông Sơn đã đề nghị Ban Quản lý Quỹ “Mái ấm công đoàn” Liên đoàn Lao động Thanh Hóa hỗ trợ 35 triệu đồng. , cùng sự giúp đỡ của gia đình, sự hỗ trợ của đồng nghiệp, người thân, chị Mùi đã xây dựng được ngôi nhà với diện tích 49 m2 với tổng trị giá 200 triệu đồng.

Ngày 26/7/2017, công đoàn ngành xây bàn giao kinh phí hỗ trợ xây dựng “Mái ấm công đoàn ” cho gia đình chị Hoàng Thị Thẩm, đoàn viên công đoàn Tổng Công ty Đầu tư Hà Thanh – công ty CP; Chị Hoàng Thị Thẩm ở xóm 15, xã Hà Lĩnh (Hà Trung) có hoàn cảnh hoàn cảnh gia đình rất éo le: chồng mất do bệnh hiểm nghèo, với đồng lương công nhân ít ỏi, chị phải nuôi 3 con nhỏ. Nhiều năm trước đây, 4 mẹ con chị phải ở trong căn nhà tạm, chật hẹp. Được Quỹ “Mái ấm công đoàn” hỗ trợ 45 triệu đồng, sự hỗ trợ của đồng nghiệp, người thân, chị Thẩm đã xây dựng được ngôi nhà diện tích 65m2 với tổng số tiền 150 triệu đồng.

Việc hỗ trợ kinh phí xây dựng “Mái ấm công đoàn” cũng như sự quan tâm của các cấp công đoàn đối với đoàn viên công đoàn nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là nguồn động viên, khích lệ to lớn giúp họ vươn lên trong cuộc sống.

Ban biên tập