Liên kết website

LĐLĐ huyện Thạch Thành kiểm tra việc thực hiện chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam tại công ty TNHH Đường mía Việt Nam – Đài Loan

Thực hiện Chương trình phối hợp công tác năm 2015 với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Thạch Thành về công tác kiểm tra hoạt động của công đoàn cơ sở. Ngày 25/8/2015 Đoàn công tác của Cơ quan Liên đoàn lao động huyện Thạch Thành do đồng chí Hà Long Biên - Ủy viên BCH LĐLĐ tỉnh – Chủ tịch LĐLĐ huyện làm Trưởng đoàn và đồng chí Hoàng Văn Thanh – Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện cùng với các đồng chí trong Ban thường vụ, Chủ nhiệm UBKT LĐLĐ huyện là thành viên đã đến kiểm tra việc thực hiện chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam và thực hiện chế độ chính sách cho công nhân lao động tại công ty TNHH Đường mía Việt Nam – Đài Loan (Doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam)

Về phía Công đoàn cơ sở và Ban Giám đốc công ty gồm có các đồng chí Chủ tịch Công đoàn, Ủy viên BCH, Chủ nhiệm UBKT, Kế toán, Thủ quỹ và đặc biệt có sự quan tâm có mặt của đầy đủ thành viên Ban Giám đốc gồm có Tổng Giám đốc, Phó Tổng Giám đốc, Bí thư Đảng bộ công ty đã về dự và cùng trao đổi về tình hình hoạt động và chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam tại đơn vị.

Qua kiểm tra đơn vị đã chấp hành tốt việc thực hiện Điều lệ Công đoàn Việt Nam, xây dựng chương trình hoạt động, duy trì các hội nghị Ban chấp hành, nắm bắt tình hình tư tưởng, đời sống việc làm của CNVCLĐ trong công ty. Việc thu, chi sử dụng tài chính công đoàn công ty đảm bảo, đầy đủ hồ sơ theo đúng quy định. Thực hiện đóng góp các loại quỹ xã hội từ thiện và hỗ trợ các đơn vị, các tổ chức trên địa bàn huyện nơi doanh nghiệp đóng trụ sở năm 2014 và 6 tháng đầu năm 2015 đã vận động và đóng góp được 175.900.000 đồng.

Bên cạnh những ưu điểm cũng còn có một số tồn tại, đoàn kiểm tra đã trao đổi, nhắc nhở cho Ban chấp hành công đoàn công ty rút kinh nghiệm, xây dựng chương trình công tác hoạt động bám sát với Nghị quyết của Công đoàn công ty và Nghị quyết của công đoàn huyện với nhiều nội dung phong phú hơn. Đề nghị Công đoàn và Ông Tổng giám đốc quan tâm thực hiện chế độ chính sách, tiền lương cho đoàn viên, CNVCLĐ đảm bảo theo đúng quy định về tiền lương tối thiểu vùng theo NĐ 103/CP ngày 11/11/2014 của Chính phủ và thực hiện việc trích nộp 2% kinh phí công đoàn theo Nghị định 191/2013/NĐ-CP ngày 21/11/2013.

Ban Giám đốc cũng đã hoan nghênh đoàn kiểm tra đã đến chỉ đạo và kiểm tra công đoàn công ty. Giám đốc công ty cho biết cũng đã quan tâm tạo điều kiện về cơ sở vật chất cho hoạt động của tổ chức công đoàn. Ban chấp hành công đoàn đã phối hợp với Ban Giám đốc công ty đã có nhiều hoạt động quan tâm đến quyền lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động cũng như lợi ích của doanh nghiệp, chăm lo đến đời sống cho CNLĐ với nhiều hình thức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho CNLĐ, thực hiện chế độ chính sách đối với CNLĐ, xây dựng Thang bảng lương, Thỏa ước lao động tập thể..xây dựng đời sống văn hóa tinh thần cho công nhân bằng các hình thức tổ chức hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao thu hút đông đảo CNLĐ tham gia với các đơn vị bạn và Hiệp hội Mía đường Việt Nam... Công ty cũng thường xuyên đã có triết khấu số tiền cho công đoàn công ty hoạt động.

Tổng Giám đốc Lý Thế Minh cũng bày tỏ quan điểm chỉ đạo BCH công đoàn và kế toán công ty quan tâm phối hợp thực hiện tốt việc trích nộp 2% kinh phí công đoàn theo Nghị định 191/NĐ-CP và thực hiện mức lương tối thiểu vùng theo quy định. Tháng 10/2015 họp Hội đồng công ty sẽ đề cập đề nghị đến vấn đề xây dựng sửa đổi thang bảng lương mới và cũng đề nghị với Liên đoàn Lao động huyện quan tâm phát động nhiều các phong trào thi đua nhằm góp phần xây dựng công ty ngày càng phát triển hơn./.

 

 

Đinh Hiền - LĐLĐ huyện Thạch Thành