Liên kết website

LĐLĐ huyện Thạch Thành tổ chức toạ đàm kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Ngày 07/3/2012, LĐLĐ huyện Thạch Thành đã long trọng tổ chức tọa đàm kỷ niệm 102 năm Ngày quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1972 năm Khởi nghĩa Hai bà Trưng. Dự toạ đàm có đại diện lãnh đạo Huyện uỷ, UBND huyện, các đồng chí Chủ tịch và Trưởng Ban nữ công CĐCS.

Tại buổi toạ đàm, các đại biểu đã được ôn lại lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, nghe báo cáo kết quả các phong trào thi đua trong nữ CNVCLĐ.

alt

Những năm qua, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện đã phát động các phong trào thi đua trong nữ CNVCLĐ; Tăng cường các hoạt động trong nữ CNVCLĐ thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác phụ nữ trong tình hình mới; Tuyên truyền, giáo dục về Luật bình đẳng giới, Luật phòng chống bạo lực gia đình, pháp lệnh dân số, chăm sóc sức khoẻ bà mẹ và trẻ em, phòng chống các tệ nạn xã hội. Tiếp tục thực hiện cuộc vận động xây dựng Mô hình “5 không, 3 sạch”, do TW Hội LHPN Việt Nam phát động. Vận động chị em tham gia các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện, xoá đói giảm nghèo trong nữ CNVCLĐ. Nét nổi bật trong hoạt động nữ công là: Xây dựng người phụ nữ chuẩn mực, tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, ấm no bình đẳng, tiến bộ, nuôi con ngoan học giỏi.

Qua tổng kết 5 năm phong trào thi đua “giỏi việc nước, đảm việc nhà” giai đoạn (2005-2010) có 150 chị được LĐLĐ tỉnh công nhận “giỏi việc nước, đảm việc nhà” cấp tỉnh. Ban Nữ công LĐLĐ huyện được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen cho hai cá nhân.

Năm 2011, đã bình xét 1957/2124 đạt 92,14 % chị đạt lao động tiên tiến;  1620 chị được công nhận “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, trong đó có 2 tập thể và 2 cá nhân được LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen. Hiện nay, có 14 chị là trưởng, phó các Ban, phòng Huyện uỷ, UBND, Đoàn thể cấp huyện; 55 chị đang giữ các chức vụ quan trọng trong Đảng uỷ; UBND, đoàn thể các xã, thị trấn và trên 100 chị đang giữ các chức vụ hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các trường học.

Các đại biểu đã phat biểu ý kiến, tâm sự chia sẻ về công tác hoạt động nữ công, chăm sóc sức khoẻ sinh sản, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Cũng nhân dịp này, BTV – LĐLĐ huyện đã chỉ đạo các CĐCS tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày quốc tế Phụ nữ 8/3 để động viên, chúc mừng nữ CNVCLĐ góp phần thúc đẩy các phong trào thi đua và hoạt động nữ công trong toàn huyện.

 

Phạm Thanh Hiền – LĐLĐ Thạch Thành