Liên kết website

Hoạt động đối ngoại

Nhận lời mời của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa, Liên Hiệp Công đoàn tỉnh Hủa Phăn (nước CH DCND Lào) cử đoàn cán bộ chủ chốt, gồm 21 đồng chí do đồng chí Phon San Vị Lay Mệnh, Ủy viên BCH Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào, Chủ tịch Liên hiệp công đoàn tỉnh Hủa Phăn làm trưởng đoàn, sang thăm và làm việc tại Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa, từ ngày 05/6/2017 đến 08/6/2017.

Trong ba ngày từ 24 đến 26 tháng 5 năm 2017, Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức đón tiếp và hội đàm với đoàn công tác là cán bộ công đoàn nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào

Trong không khí thắm tình đoàn kết, hữu nghị, hai bên đã cùng nhau trao đổi một số nội dung và thống nhất thời gian tới tiếp tục tăng cường mối quan hệ hợp tác, trao đổi kinh nghiệm để hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ của hai tỉnh ngày càng phát triển và thường xuyên tuyên truyền giáo dục CNVCLĐ và nhân dân, gìn giữ và phát huy tình đoàn kết hữu nghị đặt biệt Việt Nam – Lào

Chuyến thăm này đánh dấu  một mốc quan trọng trong mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai trường. Cả hai bên đều đi đến thống nhất cùng quyết tâm tiến hành trao đổi và hợp tác sâu sắc hơn nữa về các lĩnh vực: đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong tương lai.

Tôi vừa cùng đoàn công tác của LĐLĐ tỉnh, theo lời mời của Liên hiệp công đoàn tỉnh Hủa Phăn kết nghĩa hoàn thành chuyến thăm và làm việc tại Lào cách đây không lâu, một chuyến đi thật sự có ý nghĩa. Với tôi mọi thứ đều mới lạ và bỡ ngỡ. Bỡ ngỡ với lần đầu tiên đi xa, bỡ ngỡ với một đất nước xa lạ. Cảm giác hồi hộp, lạ lẫm nhanh chóng qua đi khi sang đến nước bạn chúng tôi nhận được sự đón tiếp nhiệt tình, vui vẻ và chu đáo của các đồng nghiệp và của những người dân nước bạn.

    Nhận lời mời của Lãnh đạo Liên hiệp công đoàn tỉnh Hủa Phăn (nước CHDCND Lào), ngày 24-02-2011 đoàn đại biểu LĐLĐ tỉnh Thanh Hoá do đồng chí Ngô Tôn Tẫn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại Liên hiệp công đoàn tỉnh Hủa Phăn. Tham gia đoàn có các đồng chí: Lê Đức Huấn, Nguyễn Quốc Uy, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; lãnh đạo các Ban và đơn vị trực thuộc LĐLĐ tỉnh, CĐ viên chức tỉnh và CĐ khu kinh tế Nghi Sơn.