Liên kết website

Trường Đại học Hồng Đức đón tiếp và làm việc với đoàn cán bộ trường Đại học Hải Dương, Thượng Hải, Trung Quốc

Để nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững của nhà trường và nhu cầu của xã hội trong thời kỳ CNH-HĐH đất nước; ngày 11/12/2013, trường Đại học Hồng Đức đã có buổi đón tiếp và làm việc với đoàn cán bộ trường Đại học Hải Dương, Thượng Hải do ông Zhong Junsheng, trợ lý Hiệu trưởng về các vấn đề hợp tác quốc tế  làm trưởng đoàn. Về phía trường Đại học Hồng Đức có TS. Hoàng Nam, Phó hiệu trưởng; trưởng các đoàn thể chính trị, lãnh đạo các phòng, ban, khoa, trung tâm chức năng tham dự.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo của 2 trường đã giới thiệu sơ lược về lịch sử xây dựng và phát triển của nhà trường, đồng thời giới thiệu những thế mạnh về công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của 2 bên. Trong đó, Trường Đại học Hải Dương, Thượng Hải là một trường đại học đa ngành, đa nghề, có thế mạnh ở các lĩnh vực nông, lâm, thủy sản, khoa học và công nghệ biển, khoa học chế biến thực phẩm, với bề dày hơn 100 năm lịch sử xây dựng và phát triển, tọa lạc tại thành phố Nanhui, Thượng Hải, là trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội sôi động bậc nhất Trung Quốc hiện nay. Còn trường Đại học Hồng Đức là trường công lập, chịu sự quản lý về tổ chức hành chính của UBND tỉnh Thanh Hoá, sự quản lý đào tạo của Bộ GD&ĐT có nhiệm vụ đào tạo đội ngũ cán bộ có trình độ cao đẳng, đại hoc, sau đại học cho các ngành Sư phạm, Kinh tế kĩ thuật đáp ứng nguồn nhân lực phục vụ cho mục tiêu kinh tế xã hội của tỉnh Thanh Hoá và đất nước.

 alt

Cũng tại buổi làm việc hai bên đã cùng thảo luận, trao đổi những triển vọng hợp tác trong tương lai giữa hai trường về các lĩnh vực đào tạo và bồi dưỡng cán bộ; nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; trao đổi giảng viên và sinh viên; trao đổi kinh nghiệm trong công tác giảng dạy….

Chuyến thăm này đánh dấu  một mốc quan trọng trong mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai trường. Cả hai bên đều đi đến thống nhất cùng quyết tâm tiến hành trao đổi và hợp tác sâu sắc hơn nữa về các lĩnh vực: đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong tương lai.

 

Mai Xuân Thắm, Trường Đại học Hồng Đức