Liên kết website

Thi đua - Khen thưởng

Để Mô hình Dân vận khéo có hiệu quả bền vững, trong thời gian tới, Ban thường vụ LĐLĐ huyện Quảng Xương tiếp tục chỉ đạo các CĐCS nhân rộng Mô hình thiết thực, biểu dương khen thưởng những tập thể, cá nhân những cách làm hay, sáng tạo duy trì và huy động mọi nguồn lực trong các tầng lớp nhân dân tham gia thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương; góp phần quan trọng đưa huyện Quảng Xương về đích Nông thôn mới trong năm 2017

Để chuẩn bị tốt cho Đại hội Công đoàn huyện lần thứ IX, Liên đoàn Lao động huyện chỉ đạo các Công đoàn cơ sở tổ chức nhiều phong trào thi đua, cùng với đó chỉ đạo cán bộ tăng cường đi cơ sở để nắm bắt công tác tổ chức các hoạt động Công đoàn tại các đơn vị.

Ngày 14/7/2017 vừa qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào CNVCLĐ & hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm 2017 và Công bố kết quả công tác thi đua-khen thưởng năm học 2016-2017, với các kết quả khen thưởng sau:

Trong phong trào thi đua chung sức xây dựng nông thôn mới, các cấp công đoàn phối hợp chặt chẽ với chính quyền xây dựng, chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế của địa phương, xây dựng các vùng lúa, vùng mía có năng suất, chất lượng; các mô hình trang trại phát triển kinh tế tổng hợp.

Ngày 27/6, tại LĐLĐ tỉnh Quảng Trị, cụm thi đua LĐLĐ 6 tỉnh Bắc Trung Bộ đã tổ chức hội nghị sơ kết phong trào thi đua 6 tháng đầu năm 2017.

Vừa qua, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thanh Hóa đã xét duyệt, tổng kết và biểu dương khen thưởng năm 2016

Chiều 14-12, Tại Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh, cụm thi đua số 7 (gồm: UB MTTQ tỉnh, Liên đoàn Lao động, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Cựu Chiến Binh,  và Tỉnh đoàn Thanh Niên) đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2016, triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2017.

Ngày 14 tháng 8 năm 2016 tại Hội trường lớn huyện Thiệu Hóa, được sự đồng ý của Thường trực Liên đoàn Lao động  huyện, Đảng ủy Chính quyền. Ban chấp hành công đoàn cơ quan UBND huyện tổ chức gặp mặt

Những năm qua, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Chấp hành Đảng bộ xã, sự chỉ đạo của Ban Thường vụ LĐLĐ Huyện Nga Sơn, Ban Chấp hành CĐCS xã Nga Thủy đã phối hợp chặt chẽ với UBND xã, MTTQ và các đoàn thể trong hệ thống chính trị,

Ngày 11/6/2016, ngành Y tế Thanh Hóa đã tổ chức sơ kết 1 năm thực hiện Quyết định 2151/QĐ-BYT ngày 04/6/2015 của Bộ y tế về “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh”.

Vừa qua, tại Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa , Cụm thi đua số 7 tỉnh Thanh Hóa gồm: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh, Tỉnh đoàn Thanh niên và Liên đoàn Lao động Thanh Hoá đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016.

Với nhiều thành tích đạt trong thực hiện các phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, Công đoàn Công ty CP Mía đường Lam Sơn nhiều năm liên tục giữ vững danh hiệu đơn vị vững mạnh xuất sắc, được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam và Liên đoàn Lao động tỉnh tặng cờ thi đua.

Ngày 29-30/6/2016, tại tỉnh Quảng Bình, Cụm Thi đua Liên đoàn Lao động các tỉnh Bắc Trung Bộ đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016

Nhận thức được vai trò của công tác thi đua, khen thưởng, Đảng ủy, Ban lãnh đạo công ty đã rất quan tâm đến việc tổ chức, phát động thi đua, bình xét, đánh giá thi đua, nhân rộng điển hình tiên tiến, đẩy mạnh công tác thi đua phục vụ SXKD. Đưa việc tổ chức, phát động thi đua vào Nghị quyết của Đảng ủy, xây dựng phong trào thi đua thành một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Công ty.

Năm 2015, là năm diễn ra Đại hội Đảng bộ các cấp; năm thứ ba thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện uỷ, của LĐLĐ tỉnh; sự quan tâm tạo điều kiện của UBND huyện; LĐLĐ huyện Quảng Xương đã tập trung chỉ đạo các cấp công đoàn phối hợp với chính quyền động viên cán bộ, CNVCLĐ và đoàn viên hăng hái thi đua lao động sản xuất và công tác, thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của địa phương.

Trong những năm qua, lĩnh vực sản xuất nông nghiệp của tỉnh luôn phải đối diện với nhiều khó khăn: thiên tai, dịch bệnh, ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu gây ảnh hưởng không nhỏ...Để góp phần thúc đẩy sản xuất phát triển, công đoàn ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) với những nội dung cụ thể, thiết thực, sát với các mục tiêu, nhiệm vụ của ngành. 

Với việc triển khai sâu rộng, cụ thể, phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, CNVCLĐ huyện đã mang lại hiệu quả thiết thực, nâng cao vai trò, vị trí của tổ chức công đoàn và là chỗ dựa vững chắc cho đoàn viên trong việc đoàn kết thực hiện các nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị.

Gặp anh Lê Bá Thế, Công ty CP Mía đường Lam Sơn đúng thời điểm anh vừa đi dự Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX về, chúng tôi nhận thấy niềm hân hoan, phấn khởi vẫn còn hiện rõ trên gương mặt anh. Anh Thế chia sẻ: “Những nỗ lực phấn đấu trong nhiều năm qua đã được lãnh đạo đơn vị,

Những năm qua, Công đoàn Cục Thuế tỉnh triển khai có hiệu quả nhiều phong trào thi đua trong cán bộ, công chức (CBCC), từ đó góp phần nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị.


Từ đầu năm 2015 đến nay, hằng tháng, Công ty TNHH Sakurai Việt Nam, Khu công nghiệp Lễ Môn (TP Thanh Hoá) đóng hơn 5 tỷ đồng các khoản BHXH, BHTN, BHYT cho hơn 8.000 người lao động (NLĐ)

Ngay từ đầu năm BCH LĐLĐ huyện đã xây dựng chương trình hoạt động đề ra nhiệm vụ trọng tâm, nhiệm vụ cụ thể cho từng tháng, từng quý, triển khai chỉ đạo các cấp công đoàn trên địa bàn huyện tổ chức thực hiện trên các lĩnh vực.


Ngày 26/11 vừa qua, tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An; Cụm thi đua Liên đoàn Lao động các tỉnh Bắc Trung Bộ - gồm các tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế

Những năm qua Phong trào “Xanh – Sạch – Đẹp - Bảo đảm an toàn vệ sinh lao động” luôn được các công đoàn cơ sở trường học trong huyện phối hợp với chuyên môn phát động, phong trào phát triển sâu rộng tạo cảnh quan nhà trường, làm cho học sinh và...

Thực hiện phong trào thi đua yêu nước, những năm qua, LĐLĐ  Sầm Sơn đã phát động phong trào thi đua hưởng ứng thực hiện Nghị quyết, Chỉ thị của Ban chấp hành Đảng bộ thị xã, Ban thường vụ Thị uỷ về quản lý

Kể các câu chuyện về lịch sử, cập nhật thông tin có tình thời sự có liên quan, sử dụng triệt để công nghệ thông tin, sử dụng hình ảnh và các băng tư liệu lịch sử vào bài học là cách mà cô giáo Lê Thị Thủy, trường THCS Quảng Tiến, thị xã Sầm Sơn truyền cảm hứng, đam mê và sự yêu thích môn Lịch sử đến học sinh.

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, những năm qua, Công đoàn ngành Giao thông vận tải (GTVT) đã đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, trở thành động lực quan trọng để cán bộ, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.


Những năm qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh luôn xác định phong trào thi đua (PTTĐ) “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” là phong trào mang tính mũi nhọn, nền tảng của các PTTĐ yêu nước, là động lực góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hiệu quả kinh tế nhằm thực hiện thắng lợi chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Trong thời gian tới BCH Công đoàn ban quản lý Khu BTTN Xuân Liên tiếp tục triển khai thực hiện các giải pháp để nâng cao hơn  hiệu quả của bảo tồn các loài động vật quý hiếm tại Khu BTTN Xuân Liên, góp phần phát triển bền vững vùng quy hoạch Khu bảo tồn và vùng hạ du của tỉnh Thanh Hóa

Để đạt được các thành tích đáng tự hào ấy có sự đóng góp không nhỏ công đoàn trường. Đây là một trong những đơn vị mà giữa chuyên môn và Công đoàn luôn đoàn kết, có sự thống nhất cao trong phối hợp chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ, đặc biệt là việc tổ chức thực hiện các phong trào thi đua của chuyên môn, ngành cấp trên phát động.

Nhận thức rõ vị trí, vai trò và tầm quan trọng của công tác thi đua, 5 năm qua (2010-2015), Công đoàn Viên chức (CĐVC) tỉnh đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở (CĐCS) phát động các phong trào thi đua, thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, lao động (CBCCVCLĐ) tham gia.

Hơn 15 năm làm việc tại Công ty CP Mía đường Lam Sơn, kỹ sư Lê Bá Thế đã nghiên cứu thành công nhiều đề tài, góp phần cải tiến kỹ thuật, bảo đảm an toàn, nâng cao năng suất lao động của đơn vị.

Đã thành truyền thống hàng năm vào dịp ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 được sự quan tâm và đồng ý của Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo phòng và công đoàn công đoàn Giáo dục Thiệu Hóa đã tham mưu cho UBND huyện tổ chức buổi Lễ tuyên dương khen thưởng cho giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh đạt giải cao trong năm học 2014-2015.

Với những kết quả đạt được trong những năm qua của CĐCS xã Quảng Phong được Ban chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa ghi nhận và tặng Bằng khen năm 2014.

5 năm qua, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự phối hợp của chính quyền, của các ngành, đoàn thể, các cấp công đoàn trên địa bàn thành phố đã tích cực tổ chức các phong trào thi đua thiết thực trong CNVCLĐ và hoạt động công đoàn, góp phần quan trọng vào thắng lợi chung của thành phố Thanh Hóa nhiệm kỳ 2010 – 2015.

Hòa chung trong không khí vui mừng cả nước chào mừng kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, ngày quốc tế lao động 1/5 và 125 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XX, hưởng ứng thánh công nhân năm 2015.

Nét nổi bật là các phong trào thi đua do Công đoàn huyện Nông Cống phát động đã thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ tham gia đạt nhiều kết quả thiết thực, tạo niềm tin hơn với nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của huyện, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Tháng 11 năm 2007, Ban Thường vụ Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã phát động cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Cuộc vận động nhằm cụ thể hóa nội dung của cuộc vận động “Học tập và làm theo gương đạo đức Hồ Chí Minh” Trong việc thực hiện đạo đức nhà giáo.

Sáng ngày 6 tháng 4 năm 2015, tại Hội trường tầng 3 Khối đoàn thể huyện Thọ Xuân. Ban Thường vụ LĐLĐ huyện đã tiến hành tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm điển hình tiên tiến trong CNVCLĐ và Sơ kết công tác Công đoàn quý I triển khai nhiệm vụ quý II/2015.

Tại Hội nghị đã trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 01 tập thể và 01 cá nhân; tặng Gấy khen của Công ty cho 12 tập thể và 35 cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước.

Về thăm trường Tiểu học Đồng Lộc, ngôi trường đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn I, hỏi thăm về cô giáo Nguyễn Thị Kim Thêu ai ai cũng phải trầm trồ thán phục bởi ý chí và nghị lực vươn lên trong cuộc sống của cô.

Thực hiện chương trình công tác năm 2015 của Liên đoàn Lao động huyện Lang Chánh, ngày 31 tháng 3 năm 2015, Liên đoàn Lao động huyện Lang Chánh Tổ chứcHội nghị Điển hình tiên tiến giai đoạn 2010-2014, Sơ kết Phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn Quí I/ 2015.

hực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh. Ban chấp hành đảng bộ huyện khóa XVIII đã ban hành Nghị quyết số 04-NQ/HU ngày 15 tháng 4 năm 2011 về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011 - 2020 và định hướng đến năm 2030, huyện đã chọn xã Thiệu Đô là một trong 6 xã điểm xây dựng nông thôn mới của huyện giai đoạn 2011- 2015;

Ngày 4/2/2015,Tại Hội trường Trung tâm bảo trợ Xã hội ( Quảng hợp Quảng xương Thanh hóa ) Công đoàn cơ sở trung tâm bảo trợ xã hội thuộc Sở lao động Thương binh & xã hội Thanh hóa đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong tào thi đua và công tác khen thưởng giai đoạn 2010-2014

Hội nghị đã tuyên dương, khen thưởng 4 tập thể và 06 cá nhân điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua 5 năm. Giới thiệu bầu 01, tập thể và 02 cá nhân để tham dự điển hình tiên tiến cấp huyện.

Thực hiện các phong trào đi đua do LĐLĐ Tỉnh Thanh Hóa phát động, thời gian qua, LĐLĐ Thành phố đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, công nhân, người lao động. Trong năm 2014, LĐLĐ Thành phố đã tổ chức nhiều hoạt động như tuyên truyền pháp luật, tổ chức văn hóa văn nghệ, thể thao…tạo sự chuyển biết hiệu quả trong việc thực hiện phong trào.

Những năm qua, Công đoàn Giáo dục huyện Thiệu Hóa đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận, góp phần tích cực trong phong trào thi đua yêu nước và sự phát triển kinh tế xã hội của huyện nhà.

Ngày 5/2/2015, LĐLĐ huyện Triệu Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước và điển hình tiên tiến gia đoạn 2010 – 2015 trong CNVCLĐ.

Thực hiện Cuộc vận động " Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, trong những năm qua, ngành giáo dục và đạo tạo huyện Thạch Thành đã xuất hiện nhiều cá nhân điển hình trong phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Thầy giáo Lê Lệnh Luân - Hiệu trưởng trường THCS Phạm Văn Hinh là một tấm gương như thế.

Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí: Vũ Anh Tuấn - Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, đồng chí: Lê Trọng Thụ - Phó Chủ tịch UBND Thành phố; đồng chí: Nguyễn Thị Hiền - Trưởng ban Tuyên Giáo Thành ủy; đồng chí: Lê Đình Quý - Phó trưởng ban Dân Vận Thành ủy; các đồng chí trưởng, phó ban LĐLĐ tỉnh; Thành ủy Thành phố; lãnh đạo các tổ chức chính trị xã hội Thành phố; ủy viên BTV, BCH, chủ tịch CĐCS và các điển hình tiên tiến đến dự động đủ.

Tiếp tục triển khai hoạt động khám, chữa bệnh nhân đạo trên địa bàn tỉnh, Ngành Y tế Thanh Hoá chỉ đạo các đơn vị y tế trong ngành chủ động xây dựng kế hoạch, phối hợp với Hội Chữ thập đỏ các Huyện - Thị xã – Thành phố, báo cáo cấp uỷ, chính quyền địa phương, tổ chức khám chữa bệnh nhân đạo cho nhân dân trên địa bàn theo sự phân công của Ban chỉ đạo Ngành Y tế Thanh Hoá.

Ngày 14 tháng 01 năm 2015, tại Trung tâm hội nghị Huyện Quảng Xương; Công đoàn giáo dục huyện phối hợp với chuyên môn  tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua giai đoạn 2010-2014; triển khai nhiệm vụ Công tác thi đua khen thưởng giai đoạn 2015-2020.

Ngày 20 tháng 01 năm 2015 tại Trung tậm hội nghị UBND huyện, Ngành GD&ĐT huyện Cẩm Thủy đã tổng kết phong trào thi đua yêu nước trong 05 năm 2010-2014 và tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020.

Những ngày cuối cùng của năm 2014 đang đi qua, một năm nhìn lại các hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn Khu Kinh tế Nghi Sơn thuộc Công đoàn Khu Kinh tế Nghi Sơn quản lý, đã có nhiều chuyển biến tích cực trong việc chăm lo cho đời sống của công nhân lao động cũng như tạo việc làm ổn định tăng cường thu hút đầu tư, mở rộng quy mô sản xuất làm cho môi trường và diện mạo của Khu Công nghiệp trọng tâm của Tỉnh và Bắc Miền trung có nhiều khởi sắc.

Không chỉ dạy tri thức mà chị còn chú trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh. Chị luôn quan tâm đến từng đối tượng học sinh yếu kém, nhắc nhở, động viên các em vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập.

Nhiệt tình, năng động, sáng tạo và khiêm tốn là những nhận xét của đồng nghiệp về cô giáo Nguyễn Thị Lan ở Trường Tiểu học Cẩm Vân, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa.

Căn cứ vào tiêu chuẩn và đăng ký thi đua đầu năm; hội nghị bình xét thi đua cuối năm 2014 cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong cụm để đề xuất Ban Thường vụ LĐLĐ huyện bình xét khen thưởng một cách dân chủ, công bằng từ cơ sở.

Được thành lập từ năm 1964, đến nay trường đã tròn 50 tuổi. Mặc dù là một trường miền núi thuộc xã đặc biệt khó khăn, học sinh đa số là người dân tộc Mường, đời sống nhân dân địa phương còn nhiều khó khăn, vất vả. Tuy nhiên, trải qua 50 năm xây dựng và trưởng thành, trường đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt.

Những kết quả đó đã góp phần nâng cao chất lượng mũi nhọn, cũng như chất lượng đại trà của nhà trường. Ghi nhận những kết quả đạt được, Công đoàn trường THCS Nga Liên liên tục được công nhận công đoàn cơ sở vững mạnh, nhiều năm liền được Công đoàn Giáo dục Thanh Hóa, Liên đoàn Lao động Nga Sơn, công đoàn Giáo dục Nga Sơn tặng giấy khen.

Trường Trung học cơ sở Dân tộc nội trú Cẩm Thủy được thành lập ngày 04 tháng 8 năm 1994. Đây là sự kiện lịch sử quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của sự nghiệp giáo dục huyện Cẩm Thủy, đáp ứng nhu cầu học tập của các em học sinh là người dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.

Vừa tròn 30 tuổi với 8 năm công tác, cô giáo Phạm Thị Phương Hoàn, giáo viên Trường Trung học cơ sở Thị Trấn Cẩm Thủy, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa là giáo viên duy nhất của Ngành giáo dục huyện Cẩm Thủy được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa công nhận chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, năm học 2013 - 2014.

Trong phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo" của ngành Giáo dục và Đào tạo thị xã Sầm Sơn, không ai là không biết đến thầy giáo Trần Văn Mạnh - Phó Hiệu trường trường THCS Quảng Cư.

Nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), đổi mới nâng cao chất lượng, hiệu quả của các phong trào thi đua trong CNVCLĐ, ngày 26 tháng 9 năm 2014 Liên đoàn Lao động tỉnh và Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh

Thực hiện chương trình công tác năm 2014, Công đoàn Công ty TNHH giày Annora Việt Nam đã phát động phong trào thi đua lao động sản xuất tốt nhằm động viên khuyến khích CBCNVLĐ

Thông qua các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ, hàng năm, LĐLĐ thị xã Sầm Sơn đã có 75% công đoàn cơ sở đạt danh hiệu công đoàn vững mạnh, có nhiều công đoàn cơ sở  được Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen. Năm 2013, LĐLĐ thị xã Sầm Sơn  được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen.

Là kỹ sư công nghệ trẻ, sinh năm 1974, được nhận vào làm tại Nhà máy đường số 1, Công ty Cổ phần Mía Đường  Lam Sơn Thanh Hóa từ năm 1998 anh Lê Bá Thế được mọi người biết đến với biệt danh là “cây sáng kiến”. Trong suốt 16 năm công tác anh luôn tâm huyết với công việc của mình, từ một kỹ sư làm công tác kỹ thuật, đến trưởng ca sản xuất phụ trách kỹ thuật nhà máy anh luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, với năng lực của mình anh đã được Lãnh đạo đơn vị đánh giá cao được đề bạt là Giám đốc nhà máy đường số 1.

Thời gian qua, các cấp công đoàn trong tỉnh đã phát động và triển khai phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” đến toàn thể cán bộ, công nhân, viên chức, lao động (CBCNVCLĐ).

Trong hai ngày 14-15/8/2014, cụm thi đua số 5 Công đoàn Y tế Việt Nam đã tiến hành hội nghị giao ban lần thứ nhất tại Thị xã Sầm Sơn, Thanh Hoá. Thành phần tham gia hội nghị gồm có Chủ tịch và Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế các tỉnh: Thanh Hoá, Ninh Bình, Nam Định, Hà Nam và Thành phố Hà Nội. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Quyền - Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam.

Thực hiện quy chế tổ chức và hoạt động công tác thi đua khen thưởng huyện Như Xuân, sáng ngày 17/7/2014, tại hội trường cơ quan LĐLĐ huyện, cụm thi đua số 10 huyện Như Xuân đã tiến hành sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014.

Ngày 25/6/2014 vừa qua, tại thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An,  Cụm phó Cụm thi đua LĐLĐ các tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ, đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm  và phương hướng 6 tháng cuối năm 2014.

Chiều ngày 16/6/2014 cụm thi đua số 4, tổ chức hội nghị giao ban sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ hoạt động của cụm 6 tháng cuối năm. Về dự  và chỉ đạo hội nghị giao ban có đồng chí Nguyễn Văn Ngự - Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện.

Trước đó đoàn công tác của LĐLĐ Tỉnh  và huyện cũng đã đến khảo sát thẩm định thành tích của 4 công đoàn cơ sở là những đơn vị cũng được Ban chấp hành CĐGD và Ban thường vụ LĐLĐ huyện Quảng xương đề nghị Tổng LĐLĐ Việt Nam Tặng bằng khen  năm học 2013-2014.

Vừa qua, Ban vận động quỹ hỗ trợ xây dựng nông thôn mới huyện Đông Sơn giai đoạn 2013-2015 đã tiến hành trao hỗ trợ 270 chiếc ghế ngồi cho 04 nhà văn hóa thôn đảm bảo tiêu chuẩn nông thôn mới (thôn Yên Hóa, Viên Khê 1, Viên Khê 3 – xã Đông Anh và thôn Làng Tự - xã Đông Hòa) trị giá 63.450.000 đồng.

Thực hiện Quyết định số 777/2004/QĐ/TLĐ ngày 26 tháng 5 năm 2004 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc ban hành quy chế khen thưởng của tổ chức công đoàn, những năm qua, LĐLĐ huyện Nga Sơn đã bán sát vào Quy chế, thực hiện tốt công tác thi đua khen thưởng trong hệ thống công đoàn đạt kết quả quan trọng góp phần vào phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

Trong những năm gần đây, ngành da giầy Việt Nam đã có tốc độ tăng trưởng khá mạnh với kim ngạch xuất khẩu xếp hạng thứ hai về xuất khẩu của cả nước.


Nhằm nâng cao chất lượng cuộc vận động và đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp đổi mới, Công đoàn huyện Quảng Xương đã cụ thể hóa tiêu chuẩn xây dựng người cán bộ, công chức “trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu” trong đó tập trung vào nội dung chủ yếu: Trung thành với mục tiêu, lý tưởng của Đảng, chủ nghĩa Mác -Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh,

Trường Tiểu học xã Nga Thạch có 22/22 cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt chuẩn, trong đó trên chuẩn là 21 đồng chí, 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia sinh hoạt Công đoàn. Đội ngũ cán bộ, giáo viên đáp ứng được yêu cầu của sự nghiệp giáo dục huyện Nga Sơn trong tình hình mới với 100% cán bộ giáo viên, nhân viên xếp loại khá giỏi; 90,9% cán bộ, giáo viên biết sử dụng vi tính phục vụ công tác. Cán bộ giáo viên và học sinh thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua do các cấp, các ngành tổ chức và phát động.

Kết quả khen thưởng năm 2013: Có 2 cá nhân được tặng thưởng Huân chương lao động hạng 3; 3 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; 8 tập thể và 10 cá nhân được chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; 15 tập thể đạt danh hiệu LĐ xuất sắc cấp tỉnh; 1 cá nhân đạt CSTĐ cấp tỉnh; 132 cá nhân đạt CSTĐ cấp huyện; 32 tập thể và 352 cá nhân đạt LĐ tiên tiến cấp huyện; 256 tập thể và 750 cá nhân được chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen.

Hoạt động nhân đạo từ thiện được quan tâm: cán bộ, giáo viên, đoàn viên đã tích cực tham gia ủng hộ đồng bào bị bão lụt, góp quỹ đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ quỹ vì người nghèo, chia khó với vùng cao, ủng hộ trẻ em bị chất độc da cam, trẻ em nghèo lang thang cơ nhỡ, trẻ em khuyết tật …với tổng số tiền ủng hộ là: 50.500.000đ.

Năm 2013  căn cứ vào kết quả  sản xuất kinh doanh,  Xí nghiệp đã trích thưởng lương tháng 13 là 18% trên tổng lương 12 tháng  trong năm, Bình quân: 8.000.000.000đồng/ người, ngoài ra còn tặng gói quà bằng hiện vật trị giá: 300.000đồng.

Là một trong ba xã bãi ngang của huyện Nga Sơn, xã Nga Thuỷ có diện tích tự nhiên là 633.45ha, trong đó diện tích đất canh tác 366.08ha, dân  là 6.416 nhân khẩu (1.578 hộ) sinh sống ở 10 thôn. Nhân dân trong xã có truyền thống thâm canh cây cói và làm hàng chiếu lõi xuất khẩu, là một xã anh hùng trong kháng chiến.

Trường Mầm non Xi Măng được xây dựng trên địa bàn khu phố 5 Phường Đông Sơn thị xã Bỉm Sơn. Được thành lập năm 1980 với tên gọi ban đầu là nhà trẻ Hữu nghị. Năm 1992 trường chính thức được thành lập với tên gọi: Trường Mầm non Xi măng Bỉm Sơn. Nhiệm vụ của nhà trường là chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục các cháu chủ yếu là con em cán bộ công nhân công ty cổ phần xi măng và Công ty cổ phần bao bì Bỉm Sơn.

Sáng ngày 07 tháng 12 tại hội trường công sở xã Tượng Lĩnh, Liên đoàn Lao động huyện chỉ đạo cụm thi đua số 4 gồm 6 đơn vị tổ chức giao ban cuối năm 2013.

Xây dựng đời sống văn hoá ở cơ sở là một trong những chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước ta. Phát triển văn hóa có ý nghĩa chiến lược đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, làm nền tảng tinh thần của xã hội, tạo động lực để đẩy mạnh sự nghiệp đổi mới của đất nước.

Thực hiện chương trình công tác trong năm 2013. sáng ngày 04 tháng 12 năm 2013, Liên đoàn lao động huyện (LĐLĐ) và Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Như Xuân, đã tổ chức lễ ký quy chế phối hợp công tác trong việc thực hiện các chính sách, pháp luật có liên quan đến bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm Y tế (BHYT) trên địa bàn huyện.


Thực hiện chương trình công tác năm 2013, cụm thi đua LĐLĐ các tỉnh Bắc Trung Bộ đã tổ chức kiểm tra, chấm điểm tại LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa vào ngày 03/12/2013.

Tại Lễ kỷ niệm, thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước, đồng chí: Nguyễn Mạnh Hiển - Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể nhà trường và cá nhân đồng chí Lê Hữu Lương- Phó Hiệu trưởng nhà trường vì đã có thành tích trong công tác góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hội thi sáng tạo kỹ thuật Thanh Hóa lần thứ VIII năm 2012-2013 được tổ chức với sự phối hợp của Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Thanh Hóa, Sở Khoa học Công nghệ, Liên đoàn Lao động tỉnh, Tỉnh đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đài phát thanh truyền hình tỉnh..

Sáng ngày 05 tháng 10 tại hội trường công sở xã Tượng Văn, Liên đoàn Lao động huyện Nông Cống chỉ đạo cụm thi đua số 4, tổ chức giao ban quý III, năm 2013  gồm có 6 đơn vị trong cụm: Công đoàn xã Tượng Văn; Trường Sơn; Trường Giang; Trường Trung; Trường Minh; Tượng Lĩnh.

Thực hiện Quyết định số: 16/ QĐ-LĐLĐ, ngày 23/4/2013 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Nông Cống " Về việc thành lập các cụm thi đua năm 2013", ngày 19/9/2013 các cụm thi đua số III, Số IV, Số V đã tổ chức hội nghị giao ban. Về dự  và chỉ đạo hội nghị giao ban có đồng chí Chủ tịch và các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ LĐLĐ huyện.

Ngày 18/9/2013 tại Hội trường cơ quan LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa. LĐLĐ tỉnh và Sở Nông nghiệp&PTNT đã tiến hành Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch 390/ NQLT/ LĐLĐ - SNN&PTNT và tiến hành ký kết chương trình phối hợp về “Đẩy mạnh phong trào thi đua phục vụ sự nghiệp CNH, HĐH Nông nghiệp và phát triển nông thôn”


Theo thống kê của các công đoàn ngành, địa phương, đến nay, công nhân, viên chức, lao động cả nước đã đăng ký và hoàn thành 888 công trình, sản phẩm và 21.656 đề tài khoa học

Ngày 17/7/2013 vừa qua, tại Thiên Cầm - tỉnh Hà Tĩnh, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Hà Tĩnh – Cụm trưởng cụm thi đua LĐLĐ các tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm 2013.

Sinh ra và lớn lên tại xã Hoằng Thịnh, huyện Hoằng Hoá, tỉnh Thanh Hoá, năm 1981 sau khi tốt nghiệp trường Trung học sư phạm 10+3, chuyên ngành Ngữ văn, cô giáo trẻ Lê Thị Huê được điều động về công tác tại trường PTCS Yên Lễ 1, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hoá.

Năm học 2011-2012 là năm đáng ghi nhớ nhất trong việc bồi dưỡng và huấn luyện học sinh tham gia thi đấu cấp tỉnh và cấp quốc gia của cô giáo Ngô Thị Thư với thành tích 11 học sinh đạt 23 giải nhất giành huy chương vàng cấp tỉnh

Các cấp công đoàn đã phối hợp với chuyên môn phát động, động viên công nhân, viên chức, lao động phát huy năng lực sáng tạo, xây dựng và đăng ký các đề án, đề tài, sáng kiến cải tiến kỹ thuật để ứng dụng vào lĩnh vực chuyên môn, nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh của cơ quan, đơn vị.

Trước đó đoàn công tác của LĐLĐ Tỉnh cũng đã đến khảo sát thẩm định thành tích tại công đoàn cơ sở Trường THCS Quảng Ngọc, đơn vị cũng được Ban chấp hành CĐGD và Ban thường vụ LĐLĐ huyện Quảng xương đề nghị Ban thường vụ LĐLĐ Tỉnh Tặng cờ Thi đua xuất sắc năm học 2012-2013.

Thực hiện NQ của huyện uỷ và được sự đồng ý của Ban thường vụ huyện uỷ, đầu năm 2013, LĐLĐ huyện xây dựng, kế hoạch và triển khai tổ chức thực hiện khâu đột phá về “Nâng cao vai trò trách nhiệm của CBCC,VC trong thực thi nhiệm vụ thuộc khối HCSN”

Sáng ngày 10 tháng 6 năm 2013, tại trụ sở Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh tổ chức Kỷ niệm 65 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc - Ngày Thi đua yêu nước (11/6/1948 - 11/6/2013). 

Liên đoàn Lao động thành phố đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở đẩy mạnh các phong trào thi đua trong công nhân viên chức lao động; trọng tâm là thi đua “ lao động giỏi ”, “ lao động sáng tạo ” với mục tiêu “năng suất – chất lượng – hiệu quả và an toàn vệ sinh lao động”, tích cực phát huy sáng kiến, sáng tạo, phấn đấu hoàn thành kế hoạch nhiệm vụ năm 2013

Xin giới thiệu đến các cơ quan, đơn vị, các đồng chí Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh:

Từ ngày 23-24/5/2013 tại Hội trường Trường Cao đẳng y tế Thanh Hoá, ngành Y tế Thanh Hoá đã tổ chức Hội thi Điều dưỡng–Hộ sinh giỏi, thanh lịch lần thứ X năm 2013.


Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh là phần thưởng cao quý nhằm tôn vinh công nhân viên chức lao động có thành tích đặc biệt xuất sắc trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động.

Chiều ngày 17 tháng 5 tại công sở xã Trường Sơn, Liên đoàn Lao động huyện tổ chức giao ban 6 tháng đầu năm 2013 Cụm thi đua số 4 gồm có 6 đơn vị: Công đoàn xã Trường Sơn; Trường Giang; Trường Trung; Trường Minh; Tượng Văn; Tượng lĩnh.

Cùng với các cơ sở nhỏ và thủ công sản xuất gạch block không nung, hiện nay trên địa bàn tỉnh Thanh hóa, có 1 nhà máy lớn của Công ty Hảo Phụng, xã Nga Thanh, huyện Nga Sơn mỗi năm sản xuất ra hàng chục triệu viên gạch không nung có lợi cho xây dựng các công trình, giá thành hạ và sạch cho môi trường.


Trong không khí thi đua đầu xuân năm 2013 thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, chào mừng Đại hội công đoàn các cấp, chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh Thanh Hóa lần thứ XVIII tiến tới Đại Hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XI, CNVCLĐ trong tỉnh đang hăng hái thi đua lập thành tích cao nhất với mục tiêu “năng suất, chất lượng, hiệu quả”,

Trong khí thế thi đua sôi nổi của cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức, lao động (CNVCLĐ) đang hướng tới chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh Thanh Hóa lần thứ XVIII Đây là một sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng, là mốc quan trọng trong lịch sử sự hình thành và phát triển của tổ chức Công đoàn Thanh Hoá, là ngày hội lớn, là đợt sinh hoạt chính trị sâu sắc, rộng khắp trong hệ thống công đoàn và CNVCLĐ.


Ngày 04/12/2012 Cụm Thi đua Liên đoàn Lao động các tỉnh khu vực Bắc Trung bộ (gồm 6 tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế) đã tổ chức kiểm tra chéo công tác Thi đua - khen thưởng tại Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa. Đồng chí Phan Quyết, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng trị (Cụm Trưởng)

Ngày 4/9/2012 Công ty cổ phần Vật liệu xây dựng thị xã Bỉm Sơn đã  long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Công ty (5/9/1987-5/9/2012) và đón nhận Cờ thi đua của Chính Phủ, Cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam trong phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.


Trong những năm qua bằng sự nhiệt tình, say mê miệt mài trong công tác nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật chị đã có những Đề tài nghiên cứu, giải pháp kỹ thuật hữu ích đem lại lợi ích về kinh tế và xã hội cho tỉnh ta

Năm 2012, trước những khó khăn tắc động từ nhiều phía như địa bàn thi công phức tạp, thời tiết khắc nghiệt, tình hình giá cả tăng cao... đã ảnh hưởng trực tiếp đến kế hoạch công tác, tiến độ sản xuất, kinh doanh của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong ngành Giao thông - vận tải.

Ngày 10 tháng 8 năm 2012, tại Thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, Cụm Thi đua LĐLĐ các tỉnh Bắc Trung Bộ đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác 6 tháng đầu năm 2012.

Để thiết thực chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2012) và 83 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2012) đặc biệt là nhân dịp chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội CĐ huyện Thọ Xuân lần thứ VIII trong năm 2012.

100% đơn vị công đoàn đạt danh hiệu vững mạnh và vững mạnh xuất sắc trong đó 78/90 đơn vị đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc, có 60 đơn vị Công đoàn cơ sở và 111 cá nhân được đề nghị các cấp công đoàn khen thưởng

Với khí thế quyết tâm tại buổi lễ phát động thi đua, toàn thể cán bộ đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động huyện Như Xuân, quyết tâm thi đua phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ

     Năm 2012 là năm thứ hai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Như Xuân lần thứ XXI, là năm triển khai Kế hoạch Đại hội công đoàn các cấp (nhiệm kỳ 2012 - 2017). Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trong năm 2012, ngày 3 tháng 2 năm 2012. Liên đoàn Lao động huyện đã phát động phong trào thi đua trong CNVCLĐ tại công văn số: 560/LĐLĐ về thi đua thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của huyện trong năm 2012; tiếp đó ngày 25 tháng 4 năm 2012, Liên đoàn Lao động huyện đã xây dựng Kế hoạch số: 603/KH - LĐLĐ phát động thi đua chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn Việt Nam.


 Ngày 14 tháng 02 năm 2012, LĐLĐ huyện tổ chức hội nghị triển khai Đề án Công đoàn tự quản trong khối hành chính sự nghiệp và tổ chức ký kết thi đua với nhau ở 28 công đoàn xã, thị trấn

Sáng ngày 04/02/2012 tại Hội trường Trường THPT Dân tộc nội trú Thanh Hoá Sở GD&ĐT Thanh Hoá đã khai mạc Hội thi “Giáo viên dạy giỏi” khối THCS cấp tỉnh năm học 2011 – 2012.

Qua việc triển khai tổ chức các phong trào thi đua nói trên đã góp phần hoàn thành các mục tiêu kinh tế - chính trị, văn hóa – xã hội, an ninh quốc phòng của tỉnh.

Từ phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến về cá nhân và tập thể; nhiều hộ gia đình có năng suất mía từ 80 - 100 tấn/ha, có hộ đạt trên 130 tấn/ha. Nhiều hộ có thu nhập kinh tế gia đình từ 100 - 150 triệu đồng/năm, có hộ đạt trên 300 triệu đồng/năm;

Thực hiện hướng dẫn của Công đoàn Ngành Giáo dục Thanh Hóa; Căn cứ vào kế hoạch hoạt động của Công đoàn Giáo dục huyện Nông Cống năm 2011, Ban chấp hành Công đoàn Giáo dục phối hợp cùng chuyên môn phát động phong trào thi đua chào mừng kỷ niện 29 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2011)

Chất lượng dạy và học tại các trường trên địa bàn huyện Thọ Xuân không ngừng được nâng cao. Tỉ lệ giáo viên, học sinh giỏi các cấp và học sinh thi đỗ vào các trường trung học phổ thông, đại học, cao đẳng ngày càng tăng. Năm  học 2010 – 2011, có gần 200 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp huyện, 6 giáo viên giỏi cấp tỉnh

Trong những năm qua, phong trào thi đua yêu nước trong CNVC-LĐ ngành y tế Thanh Hoá đã và đang được duy trì và đẩy mạnh. Những kết quả từ các phong trào thi đua đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch, khám chữa bệnh, cung ứng sản xuất thuốc và trang thiết bị y tế, đảm bảo nhu cầu phục vụ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ cho nhân dân trong tỉnh.

Ngay từ đầu năm, Liên đoàn Lao động thành phố đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở đẩy mạnh các phong trào thi đua trong công nhân viên chức lao động; trọng tâm là thi đua “ lao động giỏi ”, “ lao động sáng tạo ” với mục tiêu “năng suất – chất lượng – hiệu quả và an toàn vệ sinh lao động”, tích cực phát huy sáng kiến, sáng tạo, chào mừng kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam  ; phấn đấu hoàn thành kế hoạch nhiệm vụ năm 2011

Nhân kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Công đoàn VN (28/7) Công đoàn Khối Dân Đảng huyện Như Thanh đã phát động phong trào thi đua lập thành tích cao nhất chào mừng 65 năm ngày thành lập Công đoàn Thanh Hóa ( 10/10/1946- 10/10/2011) và chào mừng 15 năm ngày thành lập huyện Như Thanh (16/11/1996 – 16/11/2011) với chủ đề Lao động giỏi, lao động sáng tạo trong đó có nội dung thi đua “ Chung tay xây dựng Nông thôn mới”

Vừa qua, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa đã xét duyệt công tác Thi đua - Khen thưởng trong khối giáo dục và đào tạo năm học 2010 – 2011.

Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hoá hiện quản lý 6 Công đoàn Ngành; CĐ Khu Kimh tế Nghi Sơn; CĐ Viên chức tỉnh; 27 Liên đoàn Lao động huyện, thị xã, thành phố với 3562 CĐCS,135.560 đoàn viên/ tổng số 187.750 công nhân viên chức- lao động.

Là một huyện miền núi, có diện tích gieo trồng lúa hàng năm trên 9 nghìn ha với các địa hình canh tác rất đa dạng, tập quan thâm canh còn lạc hậu, ruộng đất manh muốn, điều kiện thủy lợi , đầu tư phân bón và biện pháp áp dụng các tiến bộ KHKT trong gieo trồng lúa còn hạn chế, dẫn đến quá trình thâm canh cây lúa kém hiệu  quả.

Tiếp tục thực hiện Nghị quyết liên tịch số 390/NQ-TL của LĐLĐ tỉnh và Sở Nông nghiệp phát triển nông thôn Thanh Hóa, thực hiện chương trình công tác năm 2011 của LĐLĐ huyện Nông Cống, gày 17 tháng 3 năm 2011 LĐLĐ huyện và Hội Nông dân huyện đã ký kết chương trình phối hợp công tác năm 2011. Sau khi ký kết HND và LĐLĐ huyện phối hợp mở được 4 lớp tập huấn về quy hoạch đất đai, cây trồng và bảo vệ môi trường cho 765 lượt cán bộ, đoàn viên, hội viên và nông dân.

Cách đây 63 năm, trong lúc cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược của dân tộc ta còn đang trong thời kỳ gian khổ, ác liệt nhất. Theo sáng kiến của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 27/3/1948, Ban Chấp hành Trung ương Đảng ra Chỉ thị đẩy mạnh phong trào thi đua ái quốc để động viên mọi lực lượng tham gia kháng chiến và kiến quốc. Để triển khai Chỉ thị này, ngày 11/6/1948, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc”.

Liên đoàn lao động tỉnh Phát động phong trào Thi đua xây dựng các công trình, sản phẩm chất lượng cao; và xét chọn gắn biển Công trình Chào mừng kỷ niệm.

Năm 2011, là năm có nhiều sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, đặc biệt  là năm tổ chức Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, và kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Công đoàn Thanh Hóa (10/10/1946 – 10/10/2011);  là năm đầu triển khai thực hiện Nghị quyết, Chương trình hành động thực hiện NQ Đại hội Đảng các cấp; cũng là năm diễn ra bầu cử Quốc hội khoá XIII và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp.  Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh phát động phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động và các cấp công đoàn với các nội dung chủ yếu sau:

Trong khí thế thi đua sôi nổi của cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức, lao động (CNVCLĐ) đang hướng tới chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ Tỉnh lần thứ XVII; Đại hôi Thi đua yêu nước toàn tỉnh lần thứ VIII và kỷ niệm 81 mươi năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2010). Đây là một sự kiện chính trị có ý nghĩa hết sức quan trọng, là ngày hội lớn, là đợt sinh hoạt chính trị sâu sắc, rộng khắp trong hệ thống công đoàn và CNVCLĐ tỉnh ta.

Hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt do Đoàn Chủ tịch tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và hoạt động thi đua khen thưởng tỉnh Thanh Hoá phát động, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh phát động phong trào thi đua đặc biệt trong công nhân, viên chức, lao động và các cấp công đoàn, lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước

Bằng lao động sáng tạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam được tặng cho các cá nhân là đoàn viên công đoàn thực hiện tốt các nhiệm vụ của đoàn viên được quy định tại điều 4 ( Điều lệ Công đoàn Việt Nam khoá X )

Sáng 04/10/2010, đồng chí Đặng Ngọc Tùng, Uỷ viên TW Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn LĐVN, đồng chí Hoàng Ngọc Thanh, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn LĐVN đă tới dự Lễ Trao tặng Kỷ niệm chương, Bằng khen của Ban Tuyên giáo TW .

Sau khi giành độc lập, đất nước gặp nhiều khó khăn về tài chính, 4/9/1945 Bác Hồ đã phát động Tuần lễ Vàng kêu gọi mọi người ủng hộ ngân sách quốc gia. Trong tuần lễ này, giới công thương có đóng góp nhiều nhất.