Liên kết website

Công ty CP Mía đường Lam Sơn: Sôi nổi phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”

Nhằm phát huy trí tuệ, sức sáng tạo của người lao động trong sản xuất, kinh doanh, những năm qua Công ty CP Mía đường Lam Sơn luôn đẩy mạnh phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, thu hút đông đảo cán bộ, công nhân lao động (CNLĐ) tham gia. Những đề tài, sáng kiến của các tập thể, cá nhân đã góp phần không nhỏ trong việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu sản xuất, kinh doanh, ổn định và phát triển công ty.

Trong nhiều phong trào thi đua như “Phục vụ nông nghiệp và phát triển nông thôn”, “Tự học tập rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn kỹ thuật, nghiệp vụ”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”..., phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” được công đoàn Công ty CP Mía đường Lam Sơn đặt lên hàng đầu. Vì vậy, phong trào được duy trì thường xuyên và ngày càng phát triển mạnh mẽ, khơi dậy được lòng yêu nghề và tài năng sáng tạo của cán bộ, CNLĐ. Ông Phạm Văn Chinh, Chủ tịch công đoàn Công ty CP Mía đường Lam Sơn cho biết: Trong tổ chức phong trào lao động giỏi, công đoàn phối hợp với chuyên môn mà trực tiếp là các tổ công đoàn, tổ sản xuất tích cực tuyên truyền, phổ biến để các đơn vị sản xuất đăng ký và đề ra các giải pháp thực hiện hiệu quả nhất. Đồng thời, giám sát người lao động thực hiện đúng quy trình, đúng kỹ thuật trong sản xuất, giải quyết nhanh các phát sinh, vướng mắc, không để xảy ra sai sót, góp phần giảm chi phí, hạ giá thành sản phẩm; động viên, khích lệ người lao động thực hiện tốt các chỉ tiêu cần vượt năng suất, chất lượng và thời gian.


Phong trào văn nghệ được Công ty CP Mía đường Lam Sơn tổ chức thường xuyên tạo khí thế thi đua sôi nổi trong lao động sản xuất.

 Trong lao động sản xuất, dù công nghệ hiện đại nhưng quá trình sử dụng vẫn bộc lộ những yếu điểm nhất định cần phải cải tiến cho phù hợp. Vì vậy, để đạt hiệu quả cao trong sản xuất, tiết kiệm thời gian, chi phí và giảm được sức lao động cần phát huy trí tuệ, sức sáng tạo của người lao động. Công đoàn công ty đã phối hợp với bộ phận chuyên môn và Hội đồng khoa học kỹ thuật vận động đoàn viên, người lao động thực hiện tốt phong trào lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật. Nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật của cán bộ, CNLĐ được ứng dụng trong thực tiễn đã tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả kinh tế cao cho công ty. Trong 5 năm (2010-2015), công ty đã có 258 lượt người đăng ký giải pháp sáng kiến cải tiến kỹ thuật, trong đó có 24 giải pháp đã được áp dụng vào thực tế, làm lợi 3 tỷ 369 triệu đồng; 23 cán bộ và công nhân được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng Bằng Lao động sáng tạo; 4 giải pháp dự thi sáng tạo kỹ thuật cấp tỉnh và toàn quốc... Từ phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến, say mê nghiên cứu, năng động, sáng tạo, tận tụy, tâm huyết với công việc. 6 tháng đầu năm 2016, công ty có 62 người đăng ký giải pháp sáng kiến cải tiến kỹ thuật. Trong đó, có 2 sáng kiến tiêu biểu được áp dụng vào thực tiễn, làm lợi hơn 2 tỷ đồng là sáng kiến “Thiết kế, gia công, lắp đặt các bộ phận thu hồi hệ thống bốc hơi nhà máy đường số 2, bảo đảm sản xuất ổn định, tăng thu hồi đường, bảo đảm môi trường” của anh Lê Viết Hùng, Phó trưởng phòng kỹ thuật và sáng kiến “Thu hồi nước ngưng tụ trên đường ống hơi để tái sử dụng, tiết kiệm nguyên liệu lò đốt, ổn định sản xuất, bảo đảm môi trường” của anh Đỗ Mạnh Hùng, công nhân kỹ thuật, Tổ trưởng sản xuất nhà máy đường số 2. Hai sáng kiến này đã hoàn thành hồ sơ đề nghị Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng Bằng Lao động sáng tạo năm 2016. Nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả phong trào, công đoàn công ty phối hợp với chuyên môn sửa đổi lại quy chế thi đua khen thưởng phù hợp với sản xuất, kinh doanh để động viên, khen thưởng kịp thời cho người lao động có sáng kiến cải tiến kỹ thuật được công nhận. 5 năm qua, công ty đã trao thưởng gần 222 triệu đồng cho những sáng kiến được áp dụng vào thực tế, góp phần nâng cao năng suất lao động, hạ giá thành và nâng sức cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường

Thông qua phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, công ty đã xây dựng được đội ngũ cán bộ, CNLĐ có tay nghề cao, luôn tận tâm, tận lực phấn đấu vì sự ổn định và phát triển của công ty. Vì thế, hằng năm, công ty có từ 78 - 80% cá nhân đạt danh hiệu lao động tiên tiến, 20 - 25% tập thể đạt danh hiệu lao động suất sắc, 99,9%, chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn Việt Nam, tiêu chuẩn xuất khẩu...

Ngoài thực hiện tốt phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, Công đoàn và lãnh đạo Công ty CP mía đường Lam Sơn còn có các giải pháp bố trí, sắp xếp đủ việc làm cho CNLĐ để có thu nhập ổn định và tăng dần. Xây dựng các khu tập thể, tạo điều kiện cho một số gia đình cán bộ, CNLĐ có nơi ở để yên tâm làm việc, với những gia đình còn khó khăn được công ty cho vay tiền làm nhà. Các chế độ chính sách như bảo hộ lao động, BHXH, BHYT, BHTN, chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh, thi nâng bậc, nâng lương, khen thưởng cũng được công ty thực hiện kịp thời. Ngoài ra, công ty còn đầu tư xây dựng chương trình phúc lợi như: Trường mầm non, khu vui chơi giải trí, tổ chức thường xuyên hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, diễn đàn giao lưu học tập, tham quan, nghỉ dưỡng... nâng cao đời sống tinh thần cho cán bộ, CNLĐ.

Với nhiều thành tích đạt trong thực hiện các phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, Công đoàn Công ty CP Mía đường Lam Sơn nhiều năm liên tục giữ vững danh hiệu đơn vị vững mạnh xuất sắc, được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam và Liên đoàn Lao động tỉnh tặng cờ thi đua.

 

Thu Vui – Báo TH