Liên kết website

Tuyên truyền giáo dục

Công đoàn Công ty khai mạc đợt tuyên truyền nâng cao ý thức trách nhiệm đối với công việc, ý thức giữ gìn vệ sinh chung, bảo vệ môi trường và kỷ luật lao động; thời gian tuyên truyền bắt đầu từ 16 giờ 30 phút đến 17 giờ 30 phút từ ngày 18/9 đến ngày 07/10/2017.

Ngày Hội thể thao của Công đoàn Công ty TNHH Giầy ALINA VIệt Nam tổ chức đã mang lại  sự thoải mái về tư tưởng tinh thần

Có thể nói, hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao đã đóng góp phần không nhỏ tạo ra tinh thần lạc quan, xua tan căng thẳng, mệt mỏi giúp công nhân lao động tích cực hơn trong sản xuất. Vì vậy, hoạt động này rất cần được nhân rộng và phát huy hơn nữa.

Giải bóng đá Nam, Nữ của Công đoàn Công ty tổ chức cho CNLĐ làm việc tại đơn vị nhằm mang lại niềm vui, sự thoải mái thư giãn cho người lao động sau những giờ làm việc căng thẳng – mệt mỏi, tạo không khí phấn khởi trong từng xưởng sản xuất, thúc đẩy hoạt động sản xuất đạt hiệu quả cao.

LĐLĐ huyện phối hợp với huyện đoàn Cẩm Thủy tổ chức liên hoan nghệ thuật quần chúng chào mừng Đại hội công đoàn - Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017 -2022 và chào mừng kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng Tám - Quốc khánh 2/9.

Thông qua giao lưu nhằm đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” trong đoàn viên, CNVCLĐ;  tạo không khí thi đua sôi nổi, cổ vũ động viên đoàn viên, CNVCLĐ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thành thắng lợi  nhiệm vụ chính trị  tại địa phương.

Trong không khí tất cả cán bộ, đoàn viên, CNLĐ đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Công đoàn Công ty TNHH Giầy Sunjade Việt Nam khóa III và Công đoàn Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp khóa III, tiến tới chào mừng kỷ niệm 72 năm ngày Quốc Khánh 2/9/1045 – 2/9/2017.

Hoà chung với không khí sôi nổi chào mừng thành công Đại hội Công đoàn Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 – 2022 và kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2017), đồng thời khích lệ các phong trào thể dục thể thao của CNLĐ trong công ty.

Sinh thời chủ tịch Hồ Chí Minh hết mực là người giản dị và tiết kiệm. Trong đời sống sinh hoạt, Bác luôn có thói quen chắt chiu, dành dụm; trong công việc, Người không xa hoa, lãng phí. Hình ảnh của Bác hiện lên như một người cha lo co gia đình lớn, suốt cuộc đời chỉ lo cho dân cho nước, không tư lợi, không cầu vinh cho bản thân mình.

Thông qua giải lần này nhằm rèn luyện thể lực, nâng cao kỹ năng thi đấu môn cầu lông, tuyển chọn vận động viên xuất sắc tham gia vào đội tuyển cầu lông của cơ quan để tham gia các giải cầu lông do cấp trên tổ chức.

Việc đầu tư, đưa vào sử dụng trụ sở làm việc giúp LĐLĐ huyện có điều kiện tốt về cơ sở vật chất, từ đó nâng cao hiệu quả công tác, tổ chức hiệu quả các hoạt động công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động của huyện Thường Xuân.

Công ty TNHH Winners là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực may xuất khẩu, có địa chỉ tại xóm 6, xã Nga Mỹ, huyện Nga Sơn. Công ty đã thu hút trên 5.000 lao động trên địa bàn huyện Nga Sơn và một số ít thuộc các huyện Hà Trung, Hậu Lộc, Kim Sơn (Ninh Bình)

Trong những năm qua, tổ chức kiểm tra và hoạt động Ủy ban Kiểm tra công đoàn của huyện Hoằng Hóa đã có nhiều cố gắng đổi mới về nội dung và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động trong công tác kiểm tra. Hiện nay toàn huyện có 290 Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Công đoàn cơ sở, trong đó: Ủy ban kiểm tra Liên đoàn Lao động huyện có 5 đồng chí; Ủy ban Kiểm tra Công đoàn cơ sở là 39 đơn vị với 117 Ủy viên và 168 CĐCS phân công 1 đồng chí trong BCH phụ trách công tác Kiểm tra

Ô nhiễm trắng” là cụm từ mà các nhà khoa học dùng để gọi về một loại ô nhiễm do túi nylon gây ra cho môi trường. Ô nhiễm trắng xảy ra khi con người xử lý túi nylon đã qua sử dụng không đúng cách, với hàng loạt hệ lụy khôn lường

Nhằm đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và phong trào “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc” trong công chức lao động.

Phát huy những kết quả đã đạt được trong những năm qua, hoạt động Công đoàn trên địa bàn huyện Nông Cống 6 tháng đầu năm 2017 tiếp tục phát triển và đạt được những kết quả đáng khích lệ, góp phần ổn định kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện.

Vừa qua LĐLĐ huyện Vĩnh Lộc phối hợp với Ban Tuyên giáo Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ hoạt động xây dựng đời sống văn hóa cơ ở cho 100 đồng chí là ủy viên BCH, tổ trưởng tổ công đoàn và công nhân lao động tại Công đoàn cơ sở công ty TNHH May mặc xuất khẩu Apparel Tech Vĩnh Lộc.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn (TNHH) S&H VINA, trụ sở tại xã Thành Tâm – Thạch Thành, là doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài (Hàn Quốc) được thành lập và đi vào hoạt động quý từ III năm 2015. Đến nay công ty có hơn 5.000 lao động, phần lớn là lao động nữ. Công đoàn công ty được thành lập tháng 1/2016, đến nay đã phát triển được hơn 4.000 đoàn viên.

Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, ngày 19/6/2017 Ban Thường vụ Công đoàn Ngành Công Thương Thanh Hoá đã triển khai kế hoạch hướng dẫn các cấp công đoàn trong toàn Ngành, tổ chức các hoạt động đồng bộ, sâu rộng, thiết thực, hiệu quả và thực sự có ý nghĩa. Trong đó, tập trung vào một số nhiệm vụ cụ thể như sau:

Đây là một sự kiện môi trường quốc tế thường niên quan trọng được Việt Nam hưởng ứng từ năm 1982 và đã trở thành hoạt động thường xuyên, thiết thực góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững ở tất cả các tỉnh thành trên phạm vi cả nước.

Tháng 5 năm 2012 là năm đầu tiên “Tháng công nhân” được thực hiện theo Kết luận của Ban Bí thư Trung ương Đảng. Sau 5 năm triển khai, “Tháng công nhân” đã tạo được sức lan tỏa sâu rộng trong xã hội, trở thành ngày hội lớn, có ý nghĩa quan trọng đối với người lao động (NLĐ).

Nhằm giúp công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) yên tâm công tác, đóng góp tích cực cho xã hội, những năm qua, công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho công CNVCLĐ luôn được các cấp công đoàn huyện Vĩnh Lộc quan tâm thực hiện.

Sáng 26-5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Bộ Chính trị, Ban bí thư Trung ương Đảng cho cán bộ chủ chốt trong hệ thống công đoàn, báo cáo viên và cán bộ, công chức LĐLĐ tỉnh.

Tập trung tuyên truyền về Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới  Đại hội  lần thứ IX Công đoàn huyện, Đại hội lần thứ XIX Công đoàn tỉnh Thanh Hoá và Đại hội lần thứ XII Công đoàn Việt Nam; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị.

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng “Tháng công nhân” năm 2017, chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XII Công đoàn Việt Nam. Sáng ngày 14/5/2017 tại Sân vận động xã Minh Sơn, huyện Triệu Sơn Công đoàn Công ty TNHH Hồng Uy chi nhánh Triệu Sơn đã tổ chức Hội thao trong CNLĐ.

Trong những năm qua công đoàn cơ sở Thị Trấn huyện  Nga Sơn đã bám sát vào NQ của Đảng bộ, của công đoàn cấp trên tổ chức  thực hiện có hiệu quả  Chỉ thị số 03-CT/TW, Chỉ thị 05/CT-TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thiết thực hưởng ứng “Tháng công nhân” năm 2017 và chào mừng kỷ niệm 131 năm ngày quốc tế lao động 1/5 (1886- 2017), chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Để thiết thực chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017 - 2022 và kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2017), kỷ niệm ngày quốc tế lao động 1/5

Nhân dịp này LĐLĐ tỉnh đã trao kinh phí hỗ trợ xây nhà “Mái ấm công đoàn” cho 23 CNLĐ với tổng số tiền 985 triệu đồng, trao 100 xuất quà (mỗi xuất 1 triệu đồng) cho CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Công ty CP Viễn thông FPT, Công ty TNHH Giầy Venus Việt Nam cũng trao nhiều phần quà ý nghĩa cho CNLĐ khó khăn, CNLĐ tiêu biểu và tổ trưởng công đoàn xuất sắc.

Sáng ngày 23.4, tại trung tâm văn hóa huyện Hậu Lộc, LĐLĐ huyện đã tổ chức lễ phát động “Tháng Công nhân” 2017 và tặng quà cho 57 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn

Trong những năm qua công đoàn  chính quyền huyện Nga Sơn đã bám sát vào NQ của Đảng bộ , của công đoàn cấp trên tổ chức  thực hiện có hiệu quả  Chỉ thị số 03-CT/TW, Chỉ thị 05/CT-TW của Bộ Chính trị

Tới dự hội nghị có đồng chí Ngô Thế Anh – Phó Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp cùng các đồng chí chuyên viên

Sáng ngày 02/4/2017, Trường Tiểu học Phong Lộc huyện  Hậu Lộc huyện Hậu Lộc đã tổ chức phát động đơn vị đạt chuẩn văn hóa.

Sáng 27/03/2017, tại LĐLĐ tỉnh, đồng chí Ngô Tôn Tẫn - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cùng các đồng chí Thường trực LĐLĐ tỉnh đã có buổi làm việc với lãnh đạo Ban Tuyên giáo LĐLĐ tỉnh.

Chào mừng Đại hội Đoàn các cấp và Đại hội Công đoàn cơ sở thị trấn Bút Sơn, nhiệm kỳ 2017 - 2022, tối 24/3/2017 vừa qua, tại Trung tâm Hội nghị huyện Hoằng Hoá, UBND, BCH Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị trấn Bút Sơn phối hợp cùng Công ty Cổ phần dụng cụ thể thao Delta tổ chức đêm Gia lưu Văn nghệ quần quần chúng.

Thông qua Hội thi, đã góp phần tích cực trong việc tuyên truyền, động viên đội ngũ cán bộ, giáo viên, người lao động ở Trường THPT Như Xuân và toàn ngành tích cực thi đua “Dạy tốt, học tốt”

Năm 2017, là năm thứ ba thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp; là năm tiến hành tổ chức đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XIX Công đoàn tỉnh Thanh Hóa; đại hội XII Công đoàn Việt Nam

Hội thao gồm các môn thi đấu: Cầu Lông, Bóng Bàn, mỗi môn được chia thành 2 độ tuổi: Độ tuổi dưới 40 và độ tuổi từ 40 trở lên. Các nội dung thi đấu gồm: Đơn Nam, đơn Nữ, đôi Nam, đôi Nữ và đôi Nam-Nữ.

Thiết thực hưởng ứng lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Mùa Xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng Xuân” và tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 03/CT-UBND ngày 13/01/2016 của Ủy Ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa

Chiều ngày 20 tháng 02 năm 2017 Công đoàn Công ty TNHH Giầy Roll Sport Việt Nam đã tổ chức Hội nghị báo cáo viên triển khai Nghị quyết trung ương 04 khóa XII của Ban chấp hành Trung ương Đảng và triển khai kế hoạch hướng dẫn tổ chức Đại hội Công đoàn Công ty khóa II nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Sáng 16/02/2017, Tại Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh, Công đoàn ngành Giáo dục Thanh Hóa phối hợp với Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TW ngày 30/10/2016 của BCH Trung ương Đảng (khoá XII)

Phát triển đảng trong đoàn viên công đoàn (ĐVCĐ) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị ở từng cơ quan, đơn vị. Nhận thức rõ điều đó, những năm qua, các cấp công đoàn trong tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh công tác phát triển Đảng trong ĐVCĐ.

Ngày sáng ngày 15/01/2015,  tại khu Liên hợp thể thao, Cơ sở chính, trường Đại học Hồng Đức, trường Đại học Hồng Đức, Công đoàn, Đoàn thanh niên trường đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ và Trung tâm huyết học tỉnh Thanh Hóa tổ chức Lễ phát động hiến máu máu tình nguyện đợt 01 năm 2017 với chủ đề "Chủ nhật đỏ 2017" - Kết nối trái tim.

Tối ngày 15 tháng 01 năm 2017, tại Hội trường 302, Cơ sở chính Trường Đại học Hồng Đức, Công đoàn trường phối hợp với khoa Khoa học xã hội, Hội Cựu chiến binh trường tổ chức “Đêm thơ” Mừng Đảng, Mừng Xuân Đinh Dậu – 2017

Sáng ngày 18 tháng 01 năm 2016, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Hội nghị Trung ương 4 (khóa XII), và triển khai học tập, quán triệt chuyên đề toàn khóa “Những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tham dự Hội nghị có gần 200 cán bộ công đoàn chủ chốt của tỉnh.

Trong những năm qua, công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trong CNVCLĐ luôn được các cấp Công đoàn huyện Quảng Xương quan tâm chỉ đạo. Các hình thức, biện pháp tuyên truyền thật sự bổ ích, giúp CNVCLĐ vừa thực thi pháp luật một cách nghiêm túc, vừa phát triển kinh tế theo hướng tích cực và lành mạnh.

Sáng 30/11/2016, tại hội trường cơ quan MTTQ - Đoàn thể huyện; LĐLĐ huyện Nông Cống tổ chức Hội nghị báo cáo viên công đoàn quý IV năm 2016

Hội nghị đã được nghe đồng chí: Lê Văn Chung - Trưởng phòng thông tin công tác tuyên truyền, Ban Tuyên giáo tỉnh ủy Thanh Hóa trực tiếp truyền đạt các nội dung cơ bản của tình hình phát triển kinh tế - xã hội, QPAN

Hội diễn văn nghệ lần này đã thu hút được gần 600 lượt diễn viên tham gia biểu diễn và 22 tiết mục với nhiều thể loại phong phú, đa dạng: đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca, độc tấu, hợp xướng, hài kịch, múa, nhảy Hiphop… . thuộc các chủ đề: ca ngợi Đảng, Bác Hồ,  tình yêu quê hương đất nước, tình thầy trò, tình bạn….

rong hai ngày  12-13 tháng 11 năm 2016. Phòng Giáo dục – Đào tạo  và Công đoàn ngành Giáo dục  huyện Yên Định  tổ chức Hội thao cấp huyện Giải cầu lông, bóng bàn toàn ngành giáo dục  năm 2016.

Để phát huy hơn nữa hiệu quả của việc sử dụng tủ sách pháp luật và tại liệu hỏi đáp trong việc tuyên truyền pháp luật lao động cho CNLĐ các cấp công đoàn quan tâm, tạo điều kiện trang bị thêm các tài liệu hỏi đáp và tủ sách pháp luật để đáp ứng nhu cầu của công nhân lao động.

Ngày 09 tháng 11 năm 2016, tại Hội trường tầng 5 sở Xây dựng Thanh Hóa, Ban Thường vụ Công đoàn ngành Xây dựng đã phối hợp với Sở Xây dựng Thanh Hóa tổ chức triển khai quán triệt Chỉ thị số 05-CT/TW

Thực hiện Đề án“Xây dựng đời sống văn hóa công nhân ở các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa”giai đoạn 2014- 2016, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo, hướng dẫn các cấp công đoàn triển khai tổ chức nhiều hoạt động nhằm phục vụ đời sống văn hoá tinh thần cho người lao động

Nhân dịp này, có 03 tập thể, 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án “Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho CNLĐ trong các doanh nghiệp” đã được nhận Bằng khen của LĐLĐ tỉnh.

Nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho công nhân, lao động (CNLĐ) tại các khu công nghiệp (KCN) là nhu cầu chính đáng của CNLĐ, qua đó góp phần thúc đẩy sản xuất, tăng năng suất lao động, cải thiện môi trường đầu tư của tỉnh... Tuy nhiên, trên thực tế tình trạng thiếu các thiết chế văn hóa tại các KCN đang diễn ra khá phổ biến.

Để làm rõ hơn thông tin “Hàng nghìn công nhân ăn trưa ngoài đường” tại Công ty TNHH Giầy Rollsport Việt Nam và Công ty TNHH giầy Aleron Việt Nam đóng tại Khu công nghiệp Hoàng Long, phường Tào Xuyên (TP Thanh Hóa), trưa 5-11, phóng viên Báo Thanh Hóa đã về đây để tìm hiểu cụ thể sự việc.

Trong tháng 10 năm 2016, LĐLĐ huyện Thọ Xuân đã đạt được một số kết quả như tuyên truyền kỷ niệm 70 năm thành lập công đoàn Thanh Hóa (10/10/1946-10/10/2016); Phát động các phong trào thi đua yêu nước, tăng cường các hoạt động chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng trong CNVCLĐ nhằm thu hút NLĐ tập trung vào các hoạt động phát triển sản xuất, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp

Thực hiện kế hoạch hoạt động báo cáo viên năm 2016 của Ban chấp hành Liên đoàn Lao động huyện, được sự đồng ý của Thường trực Huyện ủy, Thường trực Liên Đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa, Sáng ngày 27/10/2016, Ban chấp hành Liên đoàn Lao động huyện Ngọc Lặc tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Quý IV năm 2016.

Các đại biểu dự hội nghị cũng đã được ôn lại tình cảm Bác Hồ với tỉnh Thanh Hóa qua 4 lần bác Hồ về thăm Thanh Hóa đồng thời hiểu được lịch sử ra đời của phong trào xây dựng Thanh Hóa trở thành tỉnh kiểu mẫu

Hoạt động thể dục, thể thao có một ý nghĩa hết sức quan trọng trong đời sống tinh thần của CNLĐ, góp phần nâng cao thể lực, rèn luyện sức khoẻ, tạo môi trư­ờng văn hoá lành mạnh, khẳng định phẩm chất giai cấp công nhân Việt Nam trong thời kỳ CNH, HĐH đất n­ước.

Với tinh thần thi đấu “Đoàn kết, cao thượng, trung thực”. Kết quả sau 02 ngày tham gia Hội thao CĐ trường ĐH Hồng Đức được Ban tổ chức trao: 01 Huy chương bạc nội dung đôi nữ môn bóng bàn, Huy chương đồng nội dung môn bóng chuyền nữ cho đoàn vận động viên Trường Đại học Hồng Đức đạt; Tập thể Công đoàn Trường Đại học Hồng Đức đạt giải Ba toàn đoàn.

Nhân dịp kỷ niệm chào mừng 70 năm Ngày thành lập Công đoàn Thanh Hóa (10/10/1946 - 10/10/2016), và ngày thành lập phụ nữ Việt Nam 20/10, Công đoàn công ty TNHH Sakurai Việt Nam tổ chức  Hội thi kéo co CNLĐ năm 2016.

Qua gần 3 tiếng đồng hồ Hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Thành Văn – Giảng viên kiêm chức – Phó Trưởng Ban Tuyên Giáo LĐLĐ tỉnh triển khai, quán triệt Nghị quyết 04/TU của BCH Đảng bộ tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo đối với công tác An toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh đến năm 2020; Nghị quyết 05-NQ-TU của BCH Đảng bộ tinh về tăng cường sự lãnh đạo đối với công tác bảo vệ môi trường  đến năm 2020 định hướng đến năm 2025

Chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập công đoàn Thanh Hóa (10/10/1946 - 10/10/2016). Sáng 28/9/2016 Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc hội thao công nhân, viên chức, lao động toàn tỉnh năm 2016.

Thực hiện nhiệm vụ của Đề án “Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho CNLĐ trong các doanh nghiệp dân doanh và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài năm 2016” theo Quyết định 3926/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Nhằm tổ chức các hoạt động thiết thực để đoàn viên, CNVCLĐ huyện Thọ Xuân lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Công đoàn Thanh Hóa, ngày 17/9 Hội thao CNVCLĐ huyện Thọ Xuân năm 2016 do Liên đoàn Lao động huyện Thọ Xuân tổ chức đã chính thức khai mạc tại Nhà thi đấu TDTT Trường THPT Lê Lợi.

Hoà chung với không khí sôi nổi nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Công đoàn Thanh Hóa (10/10/1946 – 10/10/2016) và kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2016), đồng thời khích lệ các phong trào thể dục thể thao của CNLĐ trong công ty.

Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh về việc tổ  chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Công đoàn Thanh Hóa (10/10/1946 – 10/10/2016), trong 2 ngày 14,15/9/2016 tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh, Ban Thường vụ Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT tổ chức Hội thao CNVCLĐ toàn ngành năm 2016.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho công nhân lao động,  đồng thời nhằm đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại trong công nhân lao động và cũng là cầu nối để các đồng chí đoàn viên Công đoàn ngày càng gần gũi, gắn kết góp phần cho các hoạt động Công đoàn ngày càng đi vào chiều sâu và đạt hiệu quả cao.

Ngày 10/9, Liên Đoàn Lao động huyệnTĩnh Gia phối hợp với ngành văn hóa, thông tin thể dục thể thao tổ chức giải cầu lông, bóng bàn công nhân, viên chức, lao động huyện Tĩnh Gia năm 2016.

Hội thao CNVCLĐ được tổ chức không chỉ nhằm thúc đẩy hoạt động phong trào thể dục thể thao ở cơ sở mà còn là dịp để CNVCLĐ các đơn vị được gặp gỡ, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, tạo sự đoàn kết gắn bó giữa các đơn vị trong ngành.

Thực hiện kế hoạch  Liên ngành số 99-KHLN/LĐLĐ/SVHTTDL ngày 11/08/2016 của LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa  và sở TTDL, v/v tổ chức hội thao CNVCLĐ, lập thành tích kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Công đoàn Thanh Hóa (10/10/1946-10/10/1916).


Chào mừng 71 năm cách mạng Tháng Tám và Quốc Khánh 2 tháng 9, sáng ngày 27 tháng 8 năm 2016 tại Nhà thi đấu huyện Thiệu Hoá, Công đoàn UBND huyện đã phối hợp với Trung tâm VHTT - TDTT tổ chức hội thao công nhân viên chức lao động năm 2016.

Từ ngày 30/8 – 01/9/2016, tại Trung tâm Thể dục Thể thao Sầm Sơn, Liên đoàn lao động thị xã Sầm Sơn tổ chức Hội thao CNVC-LĐ chào mừng 70 năm ngày thành lập Công đoàn Thanh Hóa ( 10/10/1946 – 10/10/2016).

Từ ngày 02 đến 6/9/2016 tại Trung tâm VHTT huyện Nông Cống LĐLĐ huyện phối hợp với Trung tâm VHTT huyện tổ chức chung kết Hội thao chào mừng 71 năm Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2016) và Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Công đoàn Thanh Hóa ( 10/10/1946-10/10/2016).

Năm học 2015-2016 Công đoàn Giáo dục huyện Triệu Sơn có 112 Công đoàn cơ sở với tổng số 2531 CBNV, NLĐ trong đó nữ là 2031 người chiếm 80,2%. Tổng số Đảng viên là 1696 người, trong đó nữ Đảng viên là 1315 người chiếm 77,5%.

Thực hiện Kế hoạch số 25/KH-LĐLĐ của BTV LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa. Để thiết thực chào mừng kỷ niệm 71 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam  (02/9/1945- 02/9/2016); Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Công đoàn Thanh Hóa (10/10/1946- 10/10/2016).

Để thiết thực chào mừng kỷ niệm 71 năm cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh Mùng 2/9, kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Công đoàn Thanh Hóa và các ngày lễ, ngày kỷ niệm của đất nước, vừa qua LĐLĐ huyện phối hợp với MTTQ, các tổ chức đoàn thể huyện Vĩnh Lộc tổ chức Hội thao trong CNVCLĐ lần thứ 2 năm 2016.

Thực hiện kế hoạch số: 15/KH-LĐLĐ ngày 15/03/2016 của LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa V/v tổ chức hội thao CNVCLĐ, Chào mừng kỷ niệm 71 năm cách mạng tháng 8, Quốc khánh 2/9 và Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập công đoàn Thanh Hóa ( 10/10/1946-10/10/2016). Ngày 27/8/2016,  tại Nhà Thi đấu Đa năng, UBND huyện Yên Định Phối hợp với LĐLĐ huyện tổ chức Khai mạc Hội thao cấp huyện năm 2016


Ngày 29/8/2016 Liên đoàn Lao động huyện phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức Hội nghị tâp huấn báo cáo viên.

Hưởng ứng phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, trong hai ngày 23 -24 tháng 8 năm 2016 tại Nhà thi đấu thể thao huyện Nga Sơn, Liên đoàn lao động huyện Nga Sơn phối hợp với Trung tâm văn hoá huyện tổ chức Hội  thao CNVCLĐ năm 2016.

Ngày 28/8/2016, Tại Sân bóng đá Công viên Hội An, Công đoàn KKT Nghi Sơn và các KCN tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức lễ Khai mạc Hội thao CNVCLĐ năm 2016. Đây là sự kiện lớn để chào mừng ngày Quốc khánh (2/9) và 70 năm ngày thành lập Công đoàn Thanh Hoá (10/10/1946 – 10/10/2016).

Ngày 23 tháng 8 năm 2016 tại Nhà thi đấu thể thao – Nhà Văn hóa Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa. Công đoàn ngành Xây dựng Thanh Hóa tổ chức Hội  thao CNVCLĐ năm 2016.

Dự lớp tập huấn có đồng chí Đinh Đăng Luyện, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo LĐLĐ tỉnh, các đồng chí trong Ban Tuyên giáo LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ huyện Vĩnh Lộc và hơn 100 đồng chí Ủy viên BCH công đoàn, tổ trưởng tổ công đoàn và thành viên câu lạc bộ văn hóa thể thao của CĐCS công ty Apparel Tech Vĩnh Lộc.

Hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ thi đua lập thành tích chào mừng thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Công đoàn xã Minh Sơn  đã tổ chức Hội thao CNVCLĐ năm 2016.

Với 32 đoàn viên, trong đó có 9 đoàn viên là nữ, những năm qua đội ngũ cán bộ, đoàn viên không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và lý luận chính trị đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của địa phương. Phát huy những kết quả đạt được, 6 tháng đầu năm, Ban Chấp hành Công đoàn đã tham mưu cho Đảng ủy, chính quyền cử 6 cán bộ đi học chuyên môn và lý luận chính trị.

Thực hiện chương trình công tác năm 2016 của Ban Chấp hành Công đoàn Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa; Nghị quyết số 04/NQ-ĐCT, ngày 03/4/2006 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam “về việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục của tổ chức công đoàn trong tình hình mới”.

Thực hiện đề án của Ban Tuyên giáo Liên đoàn Lao động tỉnh về việc Tuyên truyền phổ biến pháp luật cho CNLĐ trong các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Dự và chỉ đạo lớp bồi dưỡng có đồng chí Quách Văn Khởi Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy,  đại diện lãnh đạo Trung tâm BDCT, Giám đốc BHXH huyện.

6 tháng đầu năm 2016 Liên đoàn lao động huyện Thọ Xuân đạt được một số kết quả nổi bật như chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; phối hợp với bảo hiểm xã hội huyện,

Hiệp định hợp tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP), quá trình hình thành, phát triển và các cuộc đàm phán của Việt Nam với các nước thành viên khi gia nhập; tác động của TPP tới việc làm, đời sống của người lao động và hoạt động công đoàn; những yêu cầu đặt ra đối với hoạt động công đoàn. 


Ngày 31 tháng 7 năm 2106, tại Trung tâm văn hóa Thể dục thể thao huyện Thiệu Hóa Ban Thường vụ LĐLĐ huyện tổ chức Hội thao Công nhân, viên chức

Vừa qua, Liên đoàn Lao động huyện Vĩnh Lộc - Công đoàn Cơ sở công ty TNHH may mặc xuất khẩu Apparel Tech Vĩnh Lộc tổ chức Chương trình văn nghệ chủ đề “Hát cho công nhân nghe, nghe công nhân hát”

Thực hiện kế hoạch số15/KH-LĐLĐ ngày 15/03/2016 của LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa V/v tổ chức hội thao CNVCLĐ, lập thành tích kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Công đoàn Thanh Hóa, 87 năm thành lập Công đoàn Việt nam Chào mừng thành công Bầu cử Quốc hội khóa IVX, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 .

Nhằm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2016); 71 năm Hoằng Hóa khởi nghĩa giành chính quyền (24/7/1945-24/7/2016) và Kỷ niệm 69 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2016). Ngày 21/7, tại nhà luyện tập thi đấu huyện Hoằng Hóa, Liên đoàn Lao động - Hội Nông dân - Trung tâm Văn hóa Thể dục thể thao huyện Hoằng Hóa tổ chức Hội thao công nhân viên chức lao động và Giải bóng chuyền “Bông lúa vàng” năm 2016.

Ngày 25/72016, Ban Thường vụ Công đoàn ngành Xây dựng phối hợp cùng Ban Tuyên Giáo LĐLĐ tỉnh bàn giao tủ sách pháp luật và đưa vào sử dụng tại Công đoàn công ty cổ phần cấp nước Thanh Hóa.

Sáng nay 25/7/2016, tại Hội trường cơ quan MTTQ - đoàn thể huyện, Liên đoàn Lao động huyện Nông Cống tổ chức Hội nghị Báo cáo viên tháng 7 năm 2016 tới đội ngũ báo cáo viên của hệ thống tổ chức công Đoàn cơ sở trên địa bàn huyện.

Hội nghị đã triển khai một số nội dung cơ bản trong Nghị quyết Đại hội XII thể hiện trên tất cả lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh,... và thảo luận, thống nhất nội dung Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII của Ban Chấp hành LĐLĐ huyện.

Đến dự và trực tiếp quán triệt và triển khai Nghị quyết có Đồng chí Nguyễn Quốc Uy, PTB Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ. Hội nghị đã được nghe đồng chí trình bày tóm tắt Chương trình Hội nghị, những thành tựu, những điểm mới tại Đại hội lần thứ XII của Đảng và dự thảo Chương trình hành động của Công đoàn ngành thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2016), ngày 16/7/2016 Công đoàn Công ty TNHH Giầy Sunjade Việt Nam tổ chức khai mạc giải bóng đá Nam - Nữ lần thứ 7 năm 2016, đây là hoạt động phong trào thể dục thể thao văn hóa của đoàn viên, công nhân lao động tại công ty.

Ngày 17/6/2016,  Ban Thường vụ Công đoàn ngành Xây dựng Thanh Hóa tổ chức Hội nghị quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII cho cán bộ chủ chốt Công đoàn ngành.

Ngày 15/7, tại cơ quan Liên đoàn Lao động huyện Hoằng Hóa đã tổ chức Hội nghị Học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ 12 của Đảng.

Đây là một Hội thao tổ chức thường niên vào dịp tháng 07 hàng năm, do Viện Quy hoạch – Kiến trúc Thanh Hóa tổ chức nhằm chuẩn bị cho Hội thao của  ngành Xây dựng Thanh Hóa và Hội thao của Liên đoàn Lao động Thanh Hóa kỷ niệm ngày Công đoàn Việt Nam (28/7); kỷ niệm ngày thành lập Công đoàn Thanh Hóa (10/10).

Ngày 13/7/2016 Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thành tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt các cấp công đoàn trong huyện, để triển khai, quán triệt, học tập Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng

Trong những năm qua, công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an tinh Tổ quốc và phòng, chống tội phạm & tệ nạn xã hội được các cấp công đoàn trong tỉnh quan tâm phối hợp thực hiện. Một trong những giải pháp tích cực đó, ngày 05 tháng 5 năm 2014 Liên đoàn Lao động tỉnh và Công an tỉnh đã ký kết chương trình phối hợp đẩy mạnh phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc trong CNVCLĐ, giai đoạn 2014-2018.

Hội thao CNVCLĐ cấp cụm được diễn ra trong 3 ngày (từ 5/7 đến 7/7/2016) với 3 nội dung thi đấu của môn cầu lông là: Đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ. Thu hút sự tham gia của 138 vận động viên đến từ 42 xã, thị trấn (chia thành 5 cụm kinh tế). Với tinh thần thi đấu thể thao Đoàn kết – Trung thực – Cao thượng, Hội thao đã diễn ra thành công, tốt đẹp.

Sáng 24/6, Ban thường vụ Liên đoàn lao động tỉnh tổ chức Hội nghị học tập quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng

Thực hiện Kế hoạch số 32/KH-LĐLĐ ngày 31/3/2016 của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa Kỷ niệm 130 năm ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 - 1/5/2016) và tổ chức Tháng Công nhân năm 2016.


Sáng 17/5/2016, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị báo cáo viên nói chuyện chuyên đề Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), cơ hội và thách thức đối với người lao động và tổ chức công đoàn.


Thực hiện Kế hoạch số 22/KH-LĐLĐ của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa và Kế hoạch số 18-KH/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy Thọ Xuân về việc tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TU


Ngày 16/5/2016 Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Vĩnh Lộc phối hợp với Hội Cựu Chiến binh huyện tổ chức hội nghị triển khai, quán triệt thực hiện Nghị quyết 02-NQ/TU  ngày 30/12/2015 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa

Nhằm nâng cao chất lượng tuyên truyền, giáo dục trong CNVCLĐ đồng thời truyền tải những thông tin quan trọng về tình hình kinh tế, xã hội trong và ngoài nước, chủ trương,

Được sự quan tâm chỉ đạo của Thường trực LĐLĐ tỉnh; của Đảng ủy Ban quan lý Khu Kinh tế Nghi Sơn các đồng chí Thường trực, Thường vụ, Ủy viên BCH;

Thiết thực hưởng ứng “Tháng công nhân” năm 2016 và chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày quốc tế lao động 1/5 (1886- 2016), chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021

Nhằm tuyên truyền cho CBVC-LĐ và Học sinh sinh viên trong toàn trường nâng cao nhận thức, hiểu biêt, cảnh giác về tình hình tội phạm và tác hại của tệ nạn xã hội xâm nhập vào môi trường học đường.

Chào mừng 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2016), chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021, Công đoàn khu kinh tế Nghi Sơn tổ chức hội thi “Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” với chủ đề năm 2016 là “nêu cao tinh thần trách nhiệm, phong cách gương mẫu, nói đi đôi với làm”

Ngày 6 tháng 6 năm 2016, Văn phòng Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Bộ phận vận hành Cổng thông tin điện tử báo Lao động tổ chức lớp tập huấn quản trị, vận hành cổng thông tin điện tử đa phương tiện công đoàn Việt Nam.

Hội nghị đã triển khai công tác hướng  dẫn tuyên truyền bầu cử Đại biểu Quốc Hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021( lần 2) và kế hoạch tự giám sát việc tổ chức quán triệt và triển khai Chương trình hành động của BCH Công đoàn giáo dục huyện về thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXV, và Nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015-2020.

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày quốc tế lao động ( 1/5/1886-1/5/2016), 41 năm ngày giải phóng miềm nam thống nhất đất nước, chào mừng cuộc bầu cử đại biểu quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Được sự đồng ý của Đảng ủy Dân Đảng và Ban thường vụ LĐLĐ huyện Ngọc Lặc Ngày 29/4/2016 Công đoàn Dân Đảng  đã tổ chức Hội thao Công chức, viên chức, người lao động năm 2016.

Chiều ngày 23/4/2016 Công đoàn Công ty TNHH MSvina, tổ chức buổi tư vấn kiến thức chăm sóc sức khoẻ sinh sản, chính sách lao động nữ, chính sách pháp luật, An toàn lao động, giới thiệu việc làm và phát động tháng công nhân năm 2016.

Thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua sôi nổi trong CBVC-LĐ trong các trường Đại học, Học viện, các sở giáo dục lập thành tích xuất sắc chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thức XII, hướng tới chào mừng bầu cử Quốc hội khóa XIV và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021

Sáng ngày 28/4/2016, tại Trung tâm Hội nghị huyện Ngọc Lặc, Ban chấp hành Liên đoàn Lao động huyện Ngọc Lặc phối hợp với Công đoàn Giáo dục huyện Ngọc Lặc tổ chức Hội nghị Báo cáo viên với nội dung học tập, quán triệt Nghị quyết số 02 – NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ

Trong những năm qua, thực hiện lời kêu gọi của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ủng hộ, động viên, giúp đỡ ngư dân, lực lượng Chấp pháp, các cán bộ, chiến sỹ đang ngày đêm ra khơi, bám biển, nắm chắc tay súng bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Tháng 9/2014, BCH Công đoàn Ngành đã tổ chức đoàn cán bộ công đoàn ra thăm và trao quà cho cán bộ, chiến sỹ Đảo Mê (Tĩnh gia).

Sáng nay 25/4/2016, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, Liên đoàn Lao động huyện Nông Cống tổ chức Hội nghị Báo cáo viên tháng 4 năm 2016 tới đội ngũ báo cáo viên của hệ thống tổ chức công Đoàn cơ sở trên địa bàn huyện.


Trong sự nghiệp đấu tranh cách mạng, Đảng ta luôn xác định rõ vị trí, vai trò to lớn của giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn. Ngày 24-2-2012, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã có kết luận tại Thông báo số 77-TB/TW, về việc lấy tháng 5 hàng năm là “Tháng Công nhân”. Đây là dịp để các cấp công đoàn tham mưu cho cấp ủy, phối hợp với chính quyền nhằm chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp

(ĐCSVN)- Nhân kỷ niệm 130 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886-1/5/2016), Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam biên soạn Tài liệu tuyên truyền. Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam xin trân trọng giới thiệu tài liệu tuyên truyền này.


Thực hiện Nghị quyết số 02/NQ/TU,ngày 30/12/2015 của Ban thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa khóa XVIII về “ Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Mặt trận Tổ Quốc, các đoàn thể chính trị- Xã hội Tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2015-2020”

Sáng ngày 14 tháng 4 năm 2016, tại Hội trường lớn của huyện, Ban Thường vụ LĐLĐ tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết số 02- NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Mặt trận Tố quốc, các đoàn thể chính trị, xã hội tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2015 – 2020

Ngày 13 tháng 4 năm 2016, tại Hội trường Liên đoàn Lao động huyện; Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thành tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn quý I, triển khai phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2016.

Ngày hội hiến máu nhân đạo của huyện Hoằng Hóa đã thu hút 1.289 cán bộ, công chức, viên chức, lao động lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên và nhân dân trên địa bàn toàn huyện đăng ký hiến máu. Qua kiểm tra, sàng lọc, ngày hội hiến máu thu được 750 đơn vị máu an toàn, vượt chỉ tiêu kế hoạc đề ra. Trong đó có những người tham gia hiến máu nhiều lần, tỷ lệ đoàn viên thanh niên và đoàn viên Công đoàn tham gia hiến máu chiếm cao.

Qua hai ngày thi đấu, nhiệt tình, sôi nổi, với sự cổ vũ nhiệt tình của hàng ngàn cổ động viên Hội thao đã thành công tốt đẹp. Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã trao các giải cho các đoàn VĐV đạt thành tích xuất sắc: Giải nhất Đôi Nam - Trường THCS Hoằng Trường;  Đôi Nam - Nữ trường Tiểu học Hoằng Lương; đôi Nữ trường THCS Nhữ Bá Sỹ và trao các giải nhì, ba và giải khuyến khích cho các đội.

Nhằm nâng cao chất lượng tuyên truyền trong đội ngũ Báo cáo viên cơ sở, để truyền tải kịp thời các chủ trương, Nghị Quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Chương trình kế hoạch của Công đoàn cấp trên đến đoàn viên, người lao động.

Tại hội nghị các đại biểu cũng được tiếp thu và tham gia vào Kế hoạch và chương trình hành động thực hiện Nghị Quyết số 02-NQ/TU ngày 30/12/2015 của thường vụ tỉnh uỷ về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của MTTQ, các đoàn thể chính trị-xã hội tỉnh Thanh Hoá của LĐLĐ huyện Như Xuân giai đoạn 2015 – 2020.

Ngày 4 tháng 4 năm 2016, tại Hội trường Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thành. Công đoàn Giáo dục huyện đã tổ chức hội nghị quán triệt nghị quyết số 02/-NQ/TU ngày 30/12/2015 của Ban Thường vụ tỉnh ủy Thanh Hóa về việc tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh Thanh Hóa, giai đoạn 2015-2020.

Ngày 05/04/2016, LĐLĐ Huyện Hoằng Hóa tổ chức Hội nghị báo cáo viên quý 1/2016. Về dự chỉ đạo có cán bộ chuyên viên ban Tuyên giáo LĐLĐ tỉnh, Trưởng ban Dân vận, ban Tuyên giáo huyện ủy. Thành phần tham dự Hội nghị báo cáo viên có các đồng chí UV BCH, UVUBKT LĐLĐ huyện khoá VIII, các đồng chí báo cáo viên Công đoàn Giáo dục, Công đoàn cơ sở trực thuộc.

Sáng ngày 28/3/2016, được sự nhất trí của Thường trực Huyện ủy, Liên đoàn lao động huyện đã tổ chức hội nghị Báo cáo viên tháng 3/2016. Với sự có mặt đông đủ của  các đồng chí UVBCH, UVUBKT LĐLĐ huyện và các đ/c báo cáo viên công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở.

Sau 2 năm đăng ký xây dựng đơn vị đạt chuẩn văn hoá, trường Mầm non Xuân Hoá đã được công nhận đơn vị đạt chuẩn văn hoá lần thứ nhất (2014- -2015). Sáng ngày 30/3/2016, nhà trường và công đoàn đã tổ chức lễ đón nhận đơn vị đạt chuẩn văn hóa lần thứ nhất giai đoạn 2014 – 2015.

Thực hiện Hướng dẫn số 03/HD-LĐLĐ ngày 18/2/2016 của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa về việc Hướng dẫn kiện toàn và tổ chức hoạt động báo cáo viên công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Hà Trung đã thành lập đội ngũ Báo cáo viên năm 2016 gồm 28 đồng chí, xây dựng kế hoạch hoạt động, tổ chức sinh hoạt định kỳ

Sáng ngày 30/3/2016 tại Trung tâm TDTT huyện Thạch Thành đã tổ chức ngày hội Hiến máu tình nguyện. Với 463 đơn vị máu thu được vượt chỉ tiêu so với kế hoạch đã đặt ra là kết quả trong buổi sáng ngày ngày Hiến máu tình nguyện năm 2016 của huyện.

Đề án “Xây dựng đời sống văn hóa công nhân ở các khu công nghiệp đến  năm 2015, định hướng đến năm 2020” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 12/10/2011, được UBND tỉnh Thanh Hóa triển khai thực hiện tại công văn số 6900/UBND-KTTC ngày 30/8/2013 và được Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh xây dựng kế hoạch số 09/KH-LĐLĐ


Thực hiện Nghị quyết số 04/NQ-ĐCT, ngày 03/4/2006 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam “về việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục của tổ chức công đoàn trong tình hình mới”;

Thực hiện kế hoạch công tác Văn- Thể- Mỹ nhà trường và Công đoàn, Đoàn Thanh niên năm học 2015 – 2016; được sự đồng ý của Đảng uỷ- Ban Giám hiệu, từ ngày 04 đến ngày 14/3/2016 tại nhà thi đấu Đa năng, cơ sở 2, trường Đại học Hồng Đức, Công đoàn, Đoàn thanh niên phối hợp với Ban công  tác Văn- Thể- Mỹ, Khoa Giáo dục Thể chất tổ chức “Cúp bóng đá CBVC- LĐ và HSSV trường Đại học Hồng Đức năm học 2015 - 2016",

Sau 4 tháng phát động, cuộc thi tìm hiểu  pháp luật về phòng, chống tham nhũng (PCTN) được các cấp công đoàn (CĐ) trong tỉnh tập trung chỉ đạo, triển khai sâu rộng và thu hút được sự tham gia tích cực của đông đảo cán bộ, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trong tỉnh.

Kể từ ngày phát động cuộc thi từ 15/12 năm 2015 đến nay sau hơn 2 tháng , LĐLĐ huyện đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các cấp công đoàn, cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ trên địa bàn huyện tham gia viết bài dự thi.

Thực hiện đề án “Xây dựng đời sống văn hóa (XDĐSVH) công nhân ở các khu công nghiệp”, 2 năm qua, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đã xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện; đồng thời chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc các LĐLĐ huyện, thị xã, thành phố, công đoàn ngành, công đoàn Khu Kinh tế Nghi Sơn bám sát các nội dung đề án để triển khai tổ chức thực hiện thường xuyên, kịp thời.

Hưởng ứng Kế hoạch số 01-KH/BCĐ, ngày 28/9/2015 của Ban Nội chính Tỉnh ủy; Kế hoạch số 88/KH-LĐLĐ, ngày 23/11/2015 của Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa về việc triển khai tchức cuộc thi tìm hiểu pháp luật về“Phòng, chống tham nhũng” trong CNVC-LĐ tỉnh Thanh Hóa năm 2015.

Sáng 15/2/2016, tại Hội trường Viện Quy hoạch – Kiến trúc . Công đoàn cơ sở  Viện tổ chức Tổng kết trao giải “ Hội thi Tết vui khỏe, an toàn , hạnh phúc 2016” lần thứ 3. Dự hội nghị có đại diện Đảng ủy Viện, Công đoàn XD Thanh Hóa và toàn thể CBVC và người Lao động trong toàn Viện .

Ban giám khảo cuộc thi đã chấm thi và lựa chọn những bài chất lượng gửi về LĐLĐ tỉnh. Tuy nhiên, bên cạnh những bài dự thi chất lượng, có sự đầu tư nghiêm túc, vẫn còn một số bài dự thi chất lượng chưa cao, nội dung chưa đúng, chưa phản ánh đúng tình trạng tham nhũng hiện nay. Một số bài thi nội còn hạn chế, nội dung dàn trải.

Thực hiện Kế hoạch triển khai “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” theo Quyết định số 2151/QĐ-BYT ngày 04/6/2015 của Bộ Y tế

Nội dung tuyên truyền bao gồm các nội dung cơ bản của Luật Bảo hiểm xã hội bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2016, trong đó có một số điều luật liên quan trực tiếp đến quyền lợi của CNLĐ như chế độ thai sản, ốm đau, chế độ nghỉ ngơi… ngoài ra, CNLĐ còn được nghe tuyên truyền về thực hiện nội quy, quy chế của Công ty. Trong buổi tuyên truyền, nhiều câu hỏi, đồng thời cũng là vướng mắc của CNLĐ đã được giải đáp thỏa đáng

Thực hiện Chương trình công tác năm 2016 của Ban Chấp hành CĐCS Công ty TNHH giày Sunjade Việt Nam. Trong không khí hân hoan phấn khởi của những ngày đầu xuân năm 2016 với khí thế, động lực và sự cố gắng nỗ lực của toàn bộ cán bộ công nhân viên, người lao động đã và đang ra sức thực hiện thắng lợi mục tiêu kế hoạch hoạt động sản xuất kinh doanh

Sáng ngày 29/01/2016, Liên đoàn Lao động huyện Đông Sơn tổ chức hội nghị triển khai, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hoá lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2015-2020 và tập huấn công tác tài chính công đoàn cơ sở.

Sáng 12/1, Liên đoàn lao động tỉnh đã tổ chức hội nghị triển khai, học tập Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hoá lần thứ XVIII (nhiệm kỳ 2015 – 2020). Dự hội nghị có các đồng chí: Ngô Tôn Tẫn –Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Phạm Minh Chính – Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, UV BCH,  Chủ tịch, phó chủ tịch công đoàn cấp trên cơ sở và cán bộ công chức cơ quan LĐLĐ tỉnh.

 

LĐLĐ huyện Hà Trung đã hướng dẫn và tổ chức nhiều hoạt động thiết thực cho đoàn viên công đoàn, người lao động vui Tết, đón xuân đầm ấm, vui vẻ, nghĩa tình như: tổ chức trao hỗ trợ xây nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên Phạm Thị Loan, công đoàn xã Hà Ninh;


Sáng ngày 08/01/2016, Chi nhánh Thủy lợi  huyện Hậu Lộc đã tổ chức phát động đơn vị đạt chuẩn văn hóa. Tới dự buổi Lễ có đồng chí Vũ Thị Hà Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng ban”TDĐKXDĐSVH”, đồng chí Trình Ngọc Quang – Huyện uỷ viên, Chủ

Ngày 25/12, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2015 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2016. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Đông, UV Đoàn Chủ tịch,...

Ngày 17/11/2015, tại Trung tâm Văn hóa, thể thao Thị trấn Lam Sơn Sao vàng. Được sự thống nhất của Hội đồng quản trị công ty, Ban Thường vụ Công đoàn công ty cổ phần mía đường Lam Sơn  tổ chức Liên hoan nghệ thuật quần chúng vùng mía đường Lam Sơn năm 2015

Sáng ngày 22/11/2015 tại Nhà Văn Hóa Lao động tỉnh Thanh Hóa. BHXH Việt Nam, Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp với LĐLĐ và BHXH tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội thi “Tìm hiểu pháp luật BHXH, BHYT trong công nhân, viên chức, lao động tỉnh Thanh Hóa”.

Sáng ngày 19/11/2015, Trường Mầm non Thị Trấn Hậu Lộc huyện Hậu Lộc đã tổ chức phát động đơn vị đạt chuẩn văn hóa.

Tuyên truyền lưu động của các đồng chí trong BCH Công đoàn công ty ngoài trách nhiệm của những người làm công tác trong tổ chức công đoàn mà họ còn mang đến cho CNLĐ một không khí vui tươi, phấn khởi sau buổi làm việc mệt mỏi.

Nhằm đẩy mạnh phong trào văn hoá văn nghệ trong Công ty, góp phần nâng cao hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng và làm phong phú thêm đời sống tinh thần, xây dựng cuộc sống vui tươi, lành mạnh trong CNLĐ; Ban chấp hành Công đoàn Công ty IVORY tổ chức chung kết “Hội diễn văn nghệ trong CNLĐ, chào mừng kỷ niệm ngày thành lập hội LHPN Việt Nam năm 2015”.

Tại hội thi, 30 đội đã tham gia dự thi vòng sơ khảo để lựa chọn 12 đội xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết. Các đội thi lọt vào vòng chung kết được tham gia phần thi thực hành và phần thi thuyết trình theo các chủ đề do Ban Tổ chức đề ra. Bên cạnh đó, các đội có thể đăng ký tham dự sản phẩm phần mềm, giải pháp, ý tưởng sáng tạo về CNTT phục vụ mục tiêu xây dựng chính phủ điện tử, phục vụ cải cách hành chính. Các sản phẩm tham gia dự thi có thể là các sản phẩm, giải pháp đang được triển khai tại cơ quan, đơn vị.

Ngày 09/10/2015, tại Hội trường LĐLĐ huyện LĐLĐ huyện và Công an huyện tổ chức Hội nghị Sơ kết 01 năm Thực hiện Chương trình phối hợp. Hội nghị đánh giá kết quả 01 năm tổ chức triển khai thực hiện Chương trình phối hợp về “Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong CNVCLĐ”.

Thay mặt Ban Thường vụ LĐLĐ huyện đồng chí Nguyễn Thành Luân - Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện - Chủ tịch LĐLĐ huyện đã ký Quyết định tặng giấy khen của BCH LĐLĐ huyện cho 41 đồng chí đạt thành tích xuất sắc trong Liên hoan nghệ thuật quần chúng CNVCLĐ tỉnh Thanh Hoá 2015, chào mừng Đại hội tỉnh Đảng bộ lần thứ 18 nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Hưởng ứng liên hoan nghệ thuật quần chúng CNVC-LĐ toàn tỉnh năm 2015 chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII. Trường đại học Hồng Đức mang đến Hội thi một chương trình nghệ thuật đặc sắc gồm 3 tiết mục được lựa chọn phù hợp với nội dung chủ đề và mang tính thời sự: Quê Thanh âm vang lời Bác; Lá cờ Đảng; Tổ quốc gọi tên mình.


Việc phát huy vai trò của cán bộ, CNVCLĐ trong phòng, chống tệ nạn xã hội, giữ gìn ANTT đã góp phần thúc đẩy phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” trên địa bàn tỉnh ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả. Thông qua phong trào, CNVCLĐ và nhân dân trong tỉnh thêm gắn bó đoàn kết, phát huy được sức mạnh tổng hợp to lớn trong công tác giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Tại buổi giao lưu có 02 bộ môn được tổ chức là môn quần vợt và cầu lông. Có 06 đôi nam tham gia bộ môn quần vợt; Bộ môn Cầu lông có 08 đôi nam dưới 45 tuổi, 05 đôi nam trên 45 tuổi và 05 đôi nam nữ tham gia tranh tài, đấu loại trực tiếp.

Sáng ngày 22 tháng 8 năm 2015 tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh, Công đoàn Ngành GTVT tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội thao trong CNVCLĐ ngành GTVT năm 2015.

Thông qua Hội thi giúp CBCC, VC, người lao động nhận thức đầy đủ hơn, sâu sắc hơn vị trí, vai trò, ý nghĩa của Hiến Pháp năm 2013. Từ đó, đã tạo nên phong trào thi đua sôi nổi trong cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên, nhân dân lao động và thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, đồng thời nêu cao tinh thần xây dựng, thi hành và bảo vệ Hiến pháp, pháp luật Nhà nước Việt Nam.

Ngày 31.8, tại thị xã Sầm Sơn (Thanh Hóa), Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Tổng LĐLĐVN tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về biển, đảo cho cán bộ CĐ năm 2015.

Cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ khối Đoàn thể luôn gương mẫu, chủ động học tập nghị quyết của Đảng, cập nhật kiến thức pháp luật để vận dụng, thực hiện tốt những chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, các quy định của địa phương nơi cư trú.

Giải đấu tạo sân chơi lành mạnh, rèn luyện nâng cao sức khỏe, nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” tăng cường sự gắn bó đoàn kết giữa các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng tám và Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (1945-2015); chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII

Ngày 25/8/2015, Liên đoàn Lao động tỉnh và Công an tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện Chương trình phối hợp về “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong công nhân, viên chức, lao động giai đoạn 2014 - 2018”; Đồng chí Lương Thị Minh, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh và Đại tá Lê Như Lập, Phó Giám đốc Công an tỉnh đồng chủ trì hội ngh

Ngày 12/08/2015  Công đoàn công ty TNHH Giày Annora Việt Nam phối hợp với lãnh đạo công ty  tổ chức  chương trình “giao lưu văn hóa văn nghệ” cho CBCNLVLĐ chưa có gia đình.

Trong không khí thi đua chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước; Được sự thống nhất của Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hoá, Đảng uỷ Ban quản lý KKT Nghi Sơn, ngày 23/8/2015 Công đoàn Khu kinh tế Nghi Sơn đã tổ chức Hội diễn văn nghệ CNVCLĐ Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hoá lần thứ XVIII.

Thực hiện Kế hoạch số 36/ KH-LĐLĐ ngày 22 tháng 5 năm 2015 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hoá, được sự nhất trí của Thường trực Huyện ủy, LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa, ngày 06/8/2015, LĐLĐ huyện Cẩm Thủy phối hợp với Trung tâm văn hóa huyện tổ chức liên hoan nghệ thuật quần chúng chào mừng Đại hội Đảng bộ Huyện lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2015 -2020.

Vừa qua, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh tổ chức chức tập huấn phòng, chống tác hại của thuốc lá cho công nhân lao động tại Công ty may Man seon global - Vĩnh Lộc và Công ty CP dụng cụ thể thao Delta-Hoằng Hóa theo chương trình phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá đã được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIII, kỳ họp thứ 3 thông qua ngày 18 tháng 6 năm 2012 và có hiệu lực từ ngày 01/5/2013 gồm có 05 chương với 35 điều quy định về các biện pháp giảm nhu cầu sử dụng thuốc lá, biện pháp kiểm soát nguồn cung cấp thuốc lá và điều kiện bảo đảm để  phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Thực hiện Kế hoạch số 36/ KH-LĐLĐ ngày 22 tháng 5 năm 2015 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động Thanh Hoá. Tối ngày 06 - 8 Tại Trung tâm VHTT huyện; Liên đoàn Lao động phối hợp cùng Huyện đoàn Nông Cống tổ chức đêm giao lưu văn nghệ chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ huyện Nông Cống lần thứ 23, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Chiều 4-8, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức hội nghị ký kết bản ghi nhớ về hoạt động công đoàn giữa LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa và LĐLĐ tỉnh Quảng Nam. Các đồng chí Ngô Tôn Tẫn, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa; Đặng Văn Chương, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Nam chủ trì hội nghị.

Sáng 30-7, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao, Du lịch tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm chương trình phối hợp hoạt động “Xây dựng đời sống văn hóa (ĐSVH) trong công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ), giai đoạn 2010 - 2015” và ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2015 - 2020.

Tối 24/7, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, LĐLĐ, Trung tâm văn hóa- Du lịch thị xã Sầm Sơn phối hợp tổ chức Liên hoan văn nghệ chào mừng thành công Đảng bộ thị xã Sầm Sơn lần thứ XVI, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Được sự đồng ý của Ban Thường vụ Huyện ủy Thạch Thành, LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa, ngày 28/7/2015, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện phối hợp với các Ban, ngành cấp huyện  tổ chức Liên hoan nghệ thuật quần chúng trong CNVCLĐ,  chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2015), Đại hội  Đảng bộ huyện Thạch Thành lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Công đoàn Khu kinh tế Nghi Sơn về việc tổ chức “Hội diễn nghệ thuật quần chúng trong công nhân lao động chào mừng ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XVIII

Kết thúc chung kết liên hoan, Ban tổ chức đã tổng kết và trao 02 giải nhất cho đơn vị xã Thiệu Tiến, Thiệu Minh, 04 giải nhì cho các xã Thiệu Duy, Thiệu Thành, Thiệu Nguyên, Thiệu Tâm, 06 giải ba cho các xã Thiệu Viên, Thiệu Đô, Thiệu Thịnh, Thiệu Lý và Thị trấn Vạn Hà và 16 giải khuyến khích cho những đội còn lại tham gia.

Được sự đồng ý của LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa, Ban Thường vụ Huyện ủy Vĩnh Lộc, ngày 17/7/2015, LĐLĐ huyện Vĩnh Lộc long trọng tổ chức liên hoan nghệ thuật quần chúng trong CNVCLĐ  chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Vĩnh Lộc lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2015-2020 với chủ đề “Theo Đảng vững bước ta đi”. Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng đại hội Đảng bộ huyện Vĩnh Lộc lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2015-2020.

Kết thúc Hội diễn, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đơn vị UBND huyện; trao giải nhì cho đơn vị Hoằng Phượng, Hoằng Trường; trao giải 3 cho đơn vị Hoằng Trung, Thị trấn Bút Sơn, Bệnh viện đa khoa huyện và trao giải khuyến khích cho các đơn vị Hoằng Châu, Hoằng Minh, Hoằng Tiến và Hoằng Phúc

Tất cả công đoàn cơ sở các trường THPT, đơn vị trực thuộc đã làm tốt công tác tuyên truyền, động viên CNVCLĐ tham gia. Hầu hết CNVCLĐ đã nhiệt tình hưởng ứng cuộc thi, coi đây là dịp để hiểu hơn lịch sử Lập hiến của nước nhà mà đỉnh cao tinh thần, trí tuệ, sức lực của dân tộc được vun đúc thể hiện qua các bản Hiến pháp. Các CĐCS đã chọn những bài thi xuất sắc gửi về Công đoàn Ngành Giáo dục Thanh Hóa.

Sáng ngày 24 tháng 6 năm 2015, thực hiện chương trình công tác năm và kế hoạch hoạt động tháng 6, tại hội trường Trung tâm bồi dưỡng chính trị Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động Thiệu Hóa phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức hội nghị triển khai quán triệt Nghị định 04/NĐ-CP

Đồng chí Đặng Ngọc Tùng - Ủy viên T.Ư Đảng – Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam luôn hứa, tổ chức Công đoàn sẽ đồng hành với các chiến sĩ và người dân trên đảo, có nhiều hoạt động thiết thực hướng đến các chiến sĩ và người dân trên biển với các chương trình như “ Tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Trường Sa, Hoàng Sa”; cuộc vận động  quyên góp xây dựng “Đài tượng niệm liệt sĩ đảo Gạc Ma”....

Sáng ngày 28/6/2015, tại trung tâm văn hóa huyện Công đoàn cơ sở IVORY phối hợp với LĐLĐ huyện và cơ quan BHXH tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến và giáo dục pháp luật.

Thực hiện chương trình công tác năm 2015. Liên đoàn Lao động huyện Đông Sơn phối hợp với UBND huyện tổ chức hội diễn văn nghệ quần chúng CNVCLĐ chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập chi bộ Đảng cộng sản đầu tiên của Đảng bộ tỉnh Thanh Hoá, ngày truyền thống Đảng bộ Đông Sơn (25/6/1930-25/6/2015) chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

Sáng ngày 05/6/2015, LĐLĐ huyện tổ chức Hội nghị giao ban rút kinh nghiệm việc thực hiện quy trình xây dựng cơ quan đạt chuẩn văn hoá đối với cơ quan khối xã, thị trấn.

Hưởng ứng “Tháng Công nhân” năm 2015, Công đoàn công ty TNHH Winners Vina đã phát động hưởng ứng và tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực

Ngày 23/5/2015, Trường Mầm non Phú Sơn - Thị xã Bỉm Sơn đã tổ chức lễ tổng kết năm học 2014-2015 và đón nhận đơn vị đạt chuẩn văn hóa năm 2014.

Việc tổ chức “Tháng công nhân” hàng năm đã giải quyết tốt hơn công tác chăm lo đời sống, việc làm của CNLĐ, qua đó xây dựng mối quan hệ LĐ hài hòa, ổn định, tiến bộ trong DN, đồng thời tăng cường sự lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng, sự quan tâm của Nhà nước đối với giai cấp công nhân và hoạt động CĐ.

Chủ nhật, ngày 17/5/2015 tại Sân bóng đá Công viên Hội An (Thành phố Thanh Hóa) đã diễn ra các trận bán kết và trận chung kết giải bóng đá CNVCLĐ Công đoàn Khu kinh tế Nghi Sơn năm 2015.

Với sự chuẩn bị chu đáo của LĐLĐ;Trung tâm văn hóa TT huyện;ban tổ chức giải; tổ trọng tài; và được sự quan tâm tạo điều kiện của Thường trực huyện ủy; HĐND;UBND huyện; giải bóng chuyền năm 2015 diễn ra sôi nổi và thành công tốt đẹp;

Suốt hơn 2 tuần qua, “Chiến dịch” giải cứu dưa hấu Quảng Nam, Quảng Ngãi đã diễn ra sôi động với sự tham gia góp sức của rất nhiều người, các tổ chức, câu lạc bộ tình nguyện... trên cả nước.

Sáng ngày 11/4/2015 mặc dù thời tiết hơi se lạnh, công việc lấy máu gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên với sự bố trí hợp lý của Ban tổ chức từ khâu đăng ký, kiểm tra xét nghiệm, lấy máu, phát giấy chứng nhận, phát quà…cùng với sự nhiệt tình, hăng hái của CBVC-LĐ và HSSV tham gia hiến máu tình nguyện, kết quả đã thu được 316 đơn vị máu tương đương 79.000ml máu.

So với hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật qua báo chí, hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật thông qua mạng lưới truyền thanh cơ sở có đối tượng và phạm vi được xác định cụ thể trong một xã, phường, thị trấn hay một tổ dân phố, một thôn, có rất nhiều lợi thế như: Truyền tin nhanh, kịp thời; tác động tuyên truyền đến người dân và CNLĐ sinh sống trên địa bàn dân cư.

Giải đã thu hút 8 đội bóng với hơn 100 vận động viên, cầu thủ về tham gia giải. Các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức các phòng, ban, đơn vị trong Ngành đã về tham dự, cổ vũ nhiệt tình, động viên tinh thần cho các đội tuyển, góp phần vào sự thành công chung của giải.

Ngày 10  và 11 tháng 4 năm 2015, Liên đoàn LĐ Huyện Như Thanh  đã khai mạc lớp triển khai chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”  năm 2015 và tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn chủ chốt trong toàn Huyện.

Nga Thành là một xã vùng màu, có diện tích tự nhiên  346,79 ha, đất sản xuất nông nghiệp 212 ha, tổng số nhân khẩu  3965 người, với số hộ là  986  hộ, thu nhập bình quân năm 2014 là 21,2 triệu đồng/người/năm.

Chiều ngày 03 tháng 4 năm 2014. Tại hội trường tầng 3 cơ quan Ban dân tộc tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức Lễ đón nhận cơ quan đạt chuẩn văn hoá giai đoạn 2009 – 2014.

Nhằm xây dựng một sân vui chơi lành mạnh bổ ích sau thời gian làm việc căng thẳng, hàng năm vào các dịp lễ tết như Trung Thu, tết âm lịch, ngày thành lập công đoàn vào các ngày kỷ niệm như mùng 8 tháng 3 ngày Quốc tế phụ nữ,  ngày 20 tháng 10 ngày phụ nữ Việt Nam, công đoàn đã tổ chức các chương trình văn nghệ, thể thao, giúp mối quan hệ của từng cá nhân lao động được xích lại gần nhau hơn nữa.

Với những thành tích  đạt được năm 2014 Công đoàn quỹ đã vinh dự đượt nhận bằng khen của Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cho tập thể và cá nhân đồng chí chủ tịch và được Chủ tịch UBND huyện tặng danh hiệu đơn vị đạt chuẩn văn hóa.

Sáng ngày 26 tháng 3 năm 2014 trường Mầm non xã Thiệu Ngọc, huyện Thiệu Hóa đón nhận đơn vị “đạt chuẩn văn hóa” năm 2014;

Ban Chấp hành công đoàn cơ quan Huyện ủy đã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền coi đây là việc làm thường xuyên để CBCCVC và đoàn viên công đoàn nhận thức sâu sắc về mục đích ý nghĩa trong việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức hồ chí minh".

Trong hai ngày 17-18/3. Tại trung tâm văn hoá huyện Thọ Xuân, Công đoàn Giáo dục phối hợp với Huyện đoàn tổ chức Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” năm 2015, cho khối học sinh Tiểu học và THCS trên địa bàn toàn huyện. Đây là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp; kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2015).

Sáng ngày 16 tháng 3 năm 2015 tại hội trường UBND xã Thiệu Minh, cơ quan UBND xã đã tổ chức đón nhận cơ quan đạt chuẩn văn hóa năm 2014;

Có thể thấy chất lượng nhà trường THCS Phạm Văn Hinh được khẳng định trong lòng nhân dân là sự đóng góp tích cực của biết bao thầy cô giáo - Những “Kĩ sư tâm hồn” luôn chủ ý “ Rèn thầy trước khi rèn trò”. “Học tập và làm theo lời Bác dạy”, trong đó có cô giáo Nguyễn Thị Nga. Chúng tôi khâm phục, cảm ơn sự cống hiến của cô và cầu chúc cho cô sẽ thành công hơn nữa trong “ sự nghiệp trồng người” của mình.

Sáng ngày 14/3/2015, Công đoàn giáo dục huyện Hậu Lộc phối hợp với phòng GD&ĐT đã tổ chức chung kết hội thi kể chuyện “Kể chuyện về Bác Hồ” dành cho cán bộ, giáo viên và học sinh cấp huyện.

Cách đây 56 năm, vào ngày 28/11/1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát động ngày “Tết trồng cây” với lời kêu gọi “Tết trông cây” của Bác đã được sự hưởng ứng nhiệt tình của nhân dân cả nước, trở thành một phong trào quần chúng sâu rộng, một nét đẹp trong văn hóa truyền thống của dân tộc ta mỗi độ xuân về.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực, không những giáo dục về truyền thống, lịch sử của dân tộc, còn là động lực để mỗi cán bộ giáo viên, đoàn viên công đoàn quyết tâm phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng nhà trường ngày càng phát triển vững mạnh.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bác Hồ muôn vàn kính yêu của dân tộc Việt Nam “Mùa Xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng Xuân”; “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng Người”, sáng ngày 24/02/2015 (mùng 6 Tết), tại khu di tích lịch sử văn hóa Quốc gia đặc biệt Đền Bà Triệu, tại xã Triệu Lộc huyện Hậu Lộc đã diễn ra Lễ phát động ra quân trồng cây đầu Xuân.

Đêm thơ Mừng Đảng, mừng Xuân là một diễn đàn để các văn nghệ sĩ của Hội văn học nghệ thuật và các thầy cô giáo, cán bộ và sinh viên của trường Đại học Hồng Đức có dịp gặp gỡ, giao lưu, ôn lại kỉ niệm, bày tỏ tâm trạng cảm xúc của mình trước thềm xuân mới qua các sáng tác thơ của mình. Không chỉ vậy, Đêm thơ cũng chính là động lực khơi dậy nguồn cảm hứng sáng tạo nghệ thuật để có thêm nhiều tác phẩm thơ được khai sinh, trình làng và phổ biến trong công chúng.

Với sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy Đảng, Chính quyền của địa phương và sự hưởng ứng nhiệt tình của cán bội giáo viên toàn ngành, chắc chắn trong giai đoạn tới, giai đoạn 2015-2020 phong trào thi đua yêu nước trong ngành Giáo dục và Đào tạo Thạch Thành xẽ đạt được kết quả cao hơn nữa./.

Ngày 30 /01/2014, Tại Hội trường Ủy ban nhân dân Phường Nam Ngạn, Cơ quan Phường Nam Ngạn Thành phố Thanh Hóa tổ chức Lễ đón nhận "Cơ quan đạt chuẩn văn hóa năm 2014".

Ngày 21/01/2015, Hạt kiểm lâm Thạch Thành đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Kiểm lâm; hoạt động Công đoàn năm 2014 và đón nhận danh hiệu đơn vị đạt chuẩn văn hóa. Tới dự có đồng chí: Đỗ Xuân Lộc - Phó Chi cục Kiểm lâm Thanh Hoá; đồng chí: Lê Đình Thảnh - Uỷ viên Ban Thường vụ, trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ Thạch Thành.

Sáng 16 tháng 01 năm 2015, Tại Hội trường Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa đã tổ chức đón nhận cơ quan đạt chuẩn văn hoá năm 2014.

Với tinh thần thi đấu “Đoàn kết, cao thuợng, trung thực” của các VĐV, cùng với sự làm việc nhiệt tình, vô tư, công bằng, khách quan của ban trọng tài; sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo lực lượng cổ động viên. Qua 12 ngày thi đấu Cúp bóng đá CBVC- LĐ và HSSV trường Đại học Hồng Đức đã thành công tốt đẹp. Kết quả ban tổ chức đã trao Cúp, cờ, giải thưởng cho các đội đạt chức vô địch, đội đạt giải nhì, đội đạt giải ba.

Theo thống kê và công bố mới đây từ Kirin Holdings (Tổ chức thực phẩm quốc tế) thì Việt Nam đứng trong top 25 quốc gia hàng đầu về lượng tiêu thụ bia.

Sáng ngày 11/01/2015 tại Thị trấn huyện Cẩm Thủy, Công ty Cổ phần Thương mại Miền núi Thanh Hóa tổ chức khai trương Siêu thị Miền Tây - Chi nhánh Thương mại Cẩm Thủy.

Xuất phát từ việc tạo sân chơi cho các em học sinh luyện tập sức khỏe để học tập tốt và gắn bó hơn với nhà trường với giáo viên, cũng nhằm xây dựng phong trào luyện Thể dục, thể thao của Giáo viên và học sinh và của các khu dân cư, từ đó phát hiện bồi dưỡng học sinh có năng khiếu giới thiệu đi đào tạo vận động viên chuyên nghiệp, kế thừa truyền thống của những anh, chị của quê hương Thạch Thành góp mặt trong đội tuyển bóng chuyền Quốc gia.

Thực hiện Kế hoạch số 172/KH-UBND ngày 23/12/2014 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về việc điều động CBVC-LĐ và HSSV tham gia “Những ngày văn hóa Nhật Bản tại Thanh Hóa”. Tối ngày 09/01/2015 Trường Đại học Hồng Đức đã cử gần 155 CBVC-LĐ và Học sinh sinh tham dự Lễ khai mạc các hoạt động “Những ngày văn hóa Nhật Bản tại Thanh Hóa” diễn ra tại Nhà hát lam Sơn.

Nhân dịp mừng lễ Giáng sinh và đón năm mới Ất mùi, trưa ngày 25 tháng 12 năm 2014 Công ty đã tổ chức chương trình văn nghệ biểu diễn cho công nhân xem tại 2 xưởng sản xuất, tại diễn đàn này Thường trực Liên đoàn lao động huyện và Công đoàn công ty đã tổ chức thăm hỏi và trao quà cho 20 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn mỗi suất 300.000đ, số tiền mỗi đoàn viên khó khăn được nhận từ LĐLĐ huyện và Công đoàn công ty  là 600.000 đồng.

Xuất phát từ giá trị, ý nghĩa lớn lao của tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ta có thể khảng định rằng việc nghiên cứu, học tập, rèn luyện theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là việc làm hết sức cần thiết. Ngày 14/05/2011 Bộ Chính Trị đã ban hành Chỉ Thị 03-CT/TW về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Thiết thực kỷ niệm 70 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam; 25 năm ngày hội quốc phòng toàn dân, trong 2 ngày 19, 20/12, Công đoàn giáo dục thị xã Sầm Sơn phối hợp với trung tâm TDTT thị xã tổ chức giải cầu lông ngành giáo dục lần thứ nhất.

Quán triệt quan điểm, công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục pháp luật đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nâng cao trình độ văn hóa pháp lý cho công nhân,VCLĐ trong điều kiện xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Đây là những hoạt động truyền thống hàng năm với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của CBVC-LĐ nhà trường, đồng thời cũng là dịp nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ nhà trường về quá khứ hào hùng của dân tộc, thắp sáng niềm tin vào lý tưởng của tuổi trẻ nhà trường hôm nay hãy sống đẹp và sống có ích cho đời.

Thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học, tự sáng tạo” do công đoàn giáo dục Việt Nam phối hợp với Bộ giáo dục Đào tạo phát động, những năm qua, công đoàn trường THCS Bắc Sơn đã hưởng ứng phong trào bằng nhiều việc làm cụ thể, thiết thực.

Tối ngày 4/12/2014, tại trường Đại học Hồng Đức, Công đoàn, Hội CCB, Hội SV Nhà trường phối hợp cùng Hội CCB phường Đông Sơn tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Bài ca Trường Sơn” hướng tới kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh, 70 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 25 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân.

Ngày 27/11/2014, Bảo hiểm Xã hội huyện Như Thanh tổ chức Lễ đón nhận "Cơ quan đạt chuẩn văn hóa năm 2014". Đến dự có đồng chí Quách Văn Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Như Thanh và đồng chí Trịnh Thị Thủy - Phó Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tinh Thanh Hóa.

Sáng ngày 1 tháng 12 năm 2014 các trường học huyện Thạch Thành đồng loạt tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày thế giới phòng, chống AIDS, với Chủ đề của Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2014 nhân Ngày thế giới phòng, chống AIDS (01/12/2014) năm nay là “Không kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV”.

Ngày 19/11/2014, Trường Đại học Hồng Đức đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 32 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2014) và vinh danh Nhà giáo ưu tú.

Sáng ngày 14 tháng 11 năm 2014, tại Hội trường A7, cơ sở 2 trường Đại học Hồng Đức đã long trọng diễn ra Hội nghị tổng kết 10 năm công tác phối hợp đảm bảm ANTT xây dựng mô hình “Sinh viên tự quản về ANTT” giữa  trường Đại học Hồng Đức và Công an tỉnh Thanh Hóa (giai đoạn 2005 – 2014)

Ngày 26/11/2014, tại Nhà văn hóa huyện, UBND huyện Hậu Lộc đã tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp trong thực thi công vụ cho cán bộ, công chức cơ quan UBND huyện và cán bộ, công chức phụ trách bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả tại UBND 27 xã, thị trấn.

Vừa qua, Ban chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban chỉ đạo 389) huyện Hậu Lộc tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Chủ tịch UBND huyện về việc thành lập Ban chỉ đạo 389 huyện và triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2014

Cũng trong buổi tập huấn, phần thảo luận, đã có 03 ý kiến trao đổi, thảo luận, kiến nghị, đề xuất các nội dung liên quan đến công tác quản lý cung cấp sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng internet tại địa phương.

Sáng ngày 17 tháng 11 năm 2014, trường Mầm non Cát Vân đã tổ chức lễ đón nhận đơn vị đạt chuẩn văn hoá năm 2014. Về dự và chia vui với nhà trường có đồng chí Nguyễn Văn phương phó chủ tịch UBND huyện, trưởng ban chỉ đạo phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá huyện, đồng chí Lê Thanh Hải UVBCH LĐLĐ tỉnh, chủ tịch LĐLĐ huyện Như Xuân, các đồng chí lãnh đạo Phòng VHTT.

Sáng ngày 20/11/2014, Ban giám hiệu trường Trung cấp nghề Xây dựng Thanh Hóa đã phối hợp với BCH Công đoàn trường tổ chức buổi tọa đàm chào mừng kỷ niệm 32 năm ngày nhà giáo Việt nam 20/11/1982 – 20/11/2014.

Ngày 15/11, Hội cựu giáo chức huyện Nông Cống tổ chức Đại hội lần thứ 2, nhiệm kỳ 2014-2019. Tới dự có đồng chí Lê Đình Hinh, Chủ tịch Hội cựu giáo chức tỉnh Thanh Hóa, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, các đồng chí trong BTV huyện ủy, thường trực HĐND-UBND-MTTQ huyện, các ban ngành đoàn thể cấp huyện cùng 123 đại biểu chính thức đại diện cho gần 1200 hội viên trên địa bàn toàn huyện.

Ngày 12/11/2014, tại Hội trường lớn của huyện, Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Thạch Thành tổ chức kỷ niệm 50 năm thành lập đơn vị và đón nhận cơ quan đạt chuẩn văn hóa.

Giải đã diễn ra  trong 4 ngày (từ ngày 30/10/2014 đến ngày 02/11/2014), đã thu hút được 199 VĐV đại diện cho 27 Công đoàn bộ phận tham gia, thi đấu ở 02 hạng (nâng cao và phong trào), ở 2 độ tuổi: trên 45 tuổi và dưới 45 tuổi và tranh tài ở  05 nội dung thi đấu: đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ.  Nhìn chung các trận đấu đã diễn ra sôi nổi, hấp dẫn, gay cấn và thu hút được sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo CBVC-LĐ và Học sinh sinh viên nhà trường.

Hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” năm 2014, ngày 9/11, Bảo hiểm Xã hội tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị quán triệt triển khai, phổ biến đến toàn thể cán bộ, viên chức trong cơ quan các văn bản pháp luật và các văn bản hướng dẫn nghiệp vụ về BHXH, BHYT

Từ tháng 01 năm 2005 đến tháng 9 năm 2009, anh được điều về làm Hiệu trưởng Trường THCS Dân tộc nội trú huyện Cẩm Thủy. Mặc dù thời gian này sức khỏe không tốt, nhưng anh đã vượt qua khó khăn, kiên trì bám trường. Anh đã lãnh đạo tập thể nhà trường giữ vững danh hiệu "Trường chuẩn quốc gia" (Trường đạt chuẩn quốc gia đầu tiên của các trường DTNT trong tỉnh).

Chiều ngày 01/11/2014, Công đoàn Công ty Cổ phần TBGD Hồng Đức đã chính thức tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ thể thao.

Đến thăm trường Tiểu học Vạn Thắng trong những ngày cuối tháng 10, vừa bước vào cổng trường đã cảm nhận được không khí dạy và học rất nghiêm túc của thầy trò nhà trường. Đón tiếp chúng tôi bằng nụ cười thân thiện là Hiệu trưởng nhà trường cô Cao Thị Hoa

Xác định được tầm quan trọng của công tác Tuyên truyền miệng trong hoạt động Công đoàn theo tinh thần Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 15/10/2007 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa X) về “tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng

Những năm qua, thực hiện chính sách thu hút đầu tư, thu hút nguồn nhân lực nên số lượng lao động ở các Khu công nghiệp, Khu kinh tế trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã tăng lên đáng kể.

Thực hiện Chỉ thị số 12/CT-TW ngày 03/5/2007 của Bộ chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác GDQP-AN trong tình hình mới


Cùng với các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm  84 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, sáng ngày 18/10/2014, tại Hội trường Nhà văn hóa Thanh thiếu nhi huyện Nga Sơn, LĐLĐ huyện tổ chức Liên hoan văn nghệ chào mừng kỷ niệm 68 năm thành lập Công đoàn Thanh Hóa

Trong không khí thi đua sôi nổi của cán bộ CNVCLĐ lập thành tích Chào mừng 84 năm ngày thành lập hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2014),

Trong tháng 10/2014, tại các công đoàn cơ sở thuộc Công đoàn giáo dục huyện Cẩm Thủy đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm:

Ngày 20/10/2014, Tại hội trường Ủy ban nhân dân (UBND) thị xã Bỉm Sơn, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thị xã tổ chức hội nghị Tổng kết cuộc thi tìm hiểu kiến thức pháp luật đối với lao động nữ trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (CBCCVCLĐ) năm 2014

Sáng ngày 20 tháng 10 năm 2014, tại trường Tiểu học Thăng Thọ câu lạc bộ nữ khối giáo dục xã Thăng Thọ - Nông Cống – Thanh Hóa tổ chức giải cầu lông nữ chào mừng 84 năm ngày thành lập hội LHPN Việt Nam 20/10/2030 – 20/10/2014.


Nhân kỷ niệm ngày truyền thống các Ban xây dựng Đảng: Tổ chức (14/10), Dân vận (15/10) , Kiểm tra (16/10) và Văn phòng cấp ủy (18/10),

Được sự đồng ý của thường trực tỉnh ủy, UBND tỉnh sáng ngày 10/10/2014, Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn đã phối hợp với Công đoàn KKTNS tổ chức buổi tọa đàm gặp gỡ các doanh nghiệp đang hoạt động tại KKTNS

Ngày 14/10, Ban Dân vận Huyện ủy Nông Cống tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” trong xây dựng nông thôn mới (XDNTM) giai đoạn 2012-2014.


Thực hiện việc triển khai thực hiện nhiệm vụ Đề án xây dựng đời sống văn hóa công nhân ở các khu công nghiệp năm 2014 và Kế hoạch số: 57/KH-LĐLĐ, ngày 13 tháng 8 năm 2014 của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh về việc triển khai thành lập điểm mô hình

Chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày thành lập Công đoàn Thanh Hóa (10/10/1946 - 10/10/2014), chào mừng 20 năm thành lập thành phố Thanh Hóa và đón nhận Thành phố lên đô thị loại I;

Hòa vào khí thế thi đua sôi nổi lập thành tích xuất sắc của Ngành giáo dục cả nước chào mừng năm học mới, chiều ngày 23/9/2014, Trường Đại học Hồng Đức long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2014 - 2015. Tới dự có đ/c Vương Văn Việt,

Ngày 27/9/2014, tại nhà ăn Công ty TS ViNa. Liên đoàn lao động  huyện  đã phối hợp với Ban tuyên giáo Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa, Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền về phòng, chống tội phạm, ma túy và các tệ nạn xã hội cho 200 công nhân lao động công ty  TS Vi Na.


Quán triệt, triển khai Nghị quyết Trung ương 9 (khóa XI) và Nghị quyết số 12-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho cán bộ công đoàn huyện Thọ Xuân


Thực hiện đề án của Liên đoàn lao động tỉnh và chương trình công tác năm 2014. Sáng ngày26/9/2014. Liên đoàn lao động tỉnh tổ chức lớp tuyên truyền phổ biến kiến thức phòng chống ma túy

Thực hiện kế hoạch của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh và Ban Thường vụ Huyện ủy, ngày 23/09/2014, Liên đoàn lao động huyện Hoằng Hóa tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị TW 9 (khóa XI) của BCH TW Đảng về “Xây dựng và phát triển văn hóa,


Cán bộ, CNVCLĐ và nhân dân huyện Thạch Thành tổ chức Báo công nhân kỷ niệm 73 năm Chiến khu du kích Ngọc trạo 19/9/1941-19/9/2014

Sáng 16/9/2014, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, BTV Huyện ủy tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết hội nghị TW 9 khóa 11 và Nghị quyết số 12 của BTV Tỉnh ủy tới cán bộ chủ chốt trên địa bàn

Năm học 2014-2015 là năm học đầu tiên thực hiện Nghị quyết số 29 hội nghị trung ương 8 khóa XI về “Đổi mới căn bản toàn diện nền giáo dục và Đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế

Thực hiện chương trình công tác năm 2014 của UBKT LĐLĐ huyện Triệu; Kế hoạch số 07/KH-UBKT ngày 06/03/2014 và quyết định số 72/QĐ-UBKT của UBKT về việc kiểm tra toàn diện CĐCS khối xã thị trấn năm 2014

Ngày 05/9/2014, tại Trường Đại học Hồng Đức đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác và trao học bổng giữa Trường Đại học Hồng Đức và Công ty TNHH ANNORA Việt Nam.

Hòa chung trong không khí ngày khai trường của cả nước; sáng ngày 5 tháng 9 năm 2014, hơn 30 nghìn học sinh trong huyện đã tưng bừng náo nức bước vào năm học mới 2014 - 2015

Hưởng ứng tháng thi đua chào mừng kỷ niệm 69 năm cách mạng tháng 8 và Quốc khành 02/9 do Công đoàn Ngành Xây dựng Thanh hóa phát động và nhân dịp khánh thành sân vận động thể thao của Tổng công ty Xây dựng Thanh Hóa

Sáng ngày 06/9/2014, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Hậu Lộc phối hợp với Trung tâm Huyết học & Truyền máu (Bệnh viên đa khoa tỉnh Thanh Hóa

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi chào đón năm học mới 2014 - 2015, sáng ngày 5-9-2014, Thường trực LĐLĐ huyện Hậu Lộc

Trong không khí tưng bừng phấn khởi chào đón năm học 2014-2015, sáng ngày 05/9/2014, Trường Tiểu học Ngư Lộc 1 huyện Hậu Lộc tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2014-2015 và phát động xây dựng trường học đạt chuẩn văn hóa.

Nhân kỷ niệm 69 năm Quốc Khánh 2/9 và 45 năm ngày thực hiện Di chúc của Bác Hồ, nhằm kịp thời cổ vũ, động viên các tài năng, tiếp sức cho các cháu học sinh là con của cán bộ, công chức cơ quan UBND huyện phát huy truyền thống hiếu học của quê hương, ngày 30/8/2014...

Đến cơ quan với cái váy quá ngắn, cái áo quá trễ cổ, hút thuốc lá trong phòng làm việc hay tranh thủ lúc rỗi, bỏ ra ngoài uống cà phê...,

Sáng ngày 28 tháng 8 năm 2014 tại hội trường lớn của huyện. Ban Thường vụ Huyện ủy Thiệu Hóa đã tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 9 (Khóa XI)

Thực hiện Chương trình công tác năm 2014 của LĐLĐ huyện Vĩnh Lộc, được sự thống nhất của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa, ngày 23/8/2014 LĐLĐ huyện Vĩnh Lộc phối hợp với Ban Tuyên giáo LĐLĐ tỉnh

Ngày 3 tháng 9 năm 2014, tại trường tiểu học Thạch Cẩm 2 Ban giám hiệu nhà trường tổ chức Lễ khai giảng năm học và đón nhận Bằng đơn vị đạt chuẩn văn hoá. Tới dự có đồng chí Bùi Minh Thông UV-BTV Hyện uỷ

Kỷ niệm 69 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh mùng 2/9, ngày 27/8/2014 Công đoàn cơ quan UBND huyện tổ chức giao lưu bóng bàn. Tham gia giao lưu có 12 cặp VĐV đến từ 5 cơ quan cấp huyện.

Với sự  phối hợp chặt chẽ giữa LĐLĐ - Trung tâm văn hóa thể thao huyện Quảng Xương, ban tổ chức và tổ trọng tài đã làm tốt công tác chuẩn bị nên giải đấu diễn ra sôi nổi và thành công tốt đẹp đem lại niềm vui cho mỗi CB đoàn viên công đoàn, CNLĐ và cán bộ quản lý của huyện Quảng Xương trong năm 2014.

Ngày 21/8/2014, tại Nhà văn hóa huyện Hậu Lộc, UBND huyện Hậu Lộc đã tổ chức Hội nghị triển khai, phổ biến, giới thiệu Luật đất đai năm 2013 và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật.

Ngày 15/8 cơ quan UBND huyện tổ chức triển khai Chỉ thị của BTV Huyện ủy và Kế hoạch của UBND huyện về thực hiện 2 tháng cao điểm, duy trì và phát huy kết quả xây dựng khu dân cư, xã, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường an toàn về an ninh, trật tự; đảm bảo trật tự an toàn giao thông tới hơn 100 cán bộ, công chức trong cơ quan.

Giải đấu khai mạc vào sáng ngày 17/8/2014 tại sân vận động phường Quảng Thành –Thành phố Thanh Hóa và dự tính kết thúc vào ngày 27/8.

Thực hiện Kế hoạch của Công đoàn công ty Winners Vina về việc tổ chức Chương trình văn nghệ “ Hát cho công nhân nghe” năm 2014, ngày 15 - 16/8/2014, tại xưởng may số 1 số 2, Công đoàn  Công ty Winnes Vina đã phối hợp với Ban Giám đốc Công ty  tổ chức Chương trình văn nghệ “ Hát cho công nhân nghe” do đội văn nghệ của Công ty biểu diễn chào mừng kỷ niệm 69 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 02/9.

Đối với người khuyết tật (NKT), có một công việc ổn định, thu nhập nuôi sống được bản thân là điều không dễ. Thế nhưng, bằng ý chí, nghị lực lớn lao, nhiều NKT đã vững vàng vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực học tập, lao động sản xuất, không những tự nuôi sống bản thân, mà còn trở thành chủ doanh nghiệp, giúp đỡ cho những người có hoàn cảnh tương tự như mình hòa nhập cuộc sống.

Thực hiện chương trình công tác năm 2014, sáng ngày 19 tháng 8 năm 2014, Liên đoàn lao động và công an huyện Như Xuân, tổ chức ký chương trình phối hợp công tác về "Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trong CNVCLĐ", giai đoạn 2014 - 2018.

Đây là lần thứ 2 CĐCS Khối doanh nghiệp khu vực kinh tế ngoài Nhà nước huyện Triệu Sơn được Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, Ban Tuyên Giáo LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa lựa chọn trao sách pháp luật. Lần này với tổng số gần 200 cuốn trên 55 đầu sách có liên quan đến pháp luật.

Ngày 13/8/2014, tại Hội trường huyện, Ủy ban Nhân dân huyện Hà Trung đã tổ chức Hội nghị biểu dương, khen thưởng giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2013-2014.

Liệt sỹ Cao Xuân Minh sinh năm 1966, lên đường nhập ngũ năm 1986 để bảo vệ đảo Gạc Ma nằm trên quần đảo Trường Sa. Đến năm 1988 đồng chí đã hy sinh tại đảo Gạc Ma trong khi đang làm nhiệm vụ. Hiện nay, hoàn cảnh gia đình liệt sỹ Cao Xuân Minh đang gặp rất nhiều khó khăn, bố mẹ đều tuổi cao sức yếu, thường xuyên ốm đau phải đi viện.

Tại buổi toạ đàm, các đại biểu nghe đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo LĐLĐ tỉnh ôn lại truyền thống vẻ vang của ngành trong 84 năm qua và những đóng góp to lớn của công tác Tuyên giáo Công đoàn Thanh Hoá qua các thời kỳ; nhiệm vụ của cán bộ làm công tác Tuyên giáo hiện nay.

Ngày 26/7/2014, tại sân vận động xã Thành Vân, Công đoàn xã tổ chức giao lưu bóng đá với công đoàn UBND huyện và công đoàn Phòng Giáo dục – Đào tạo

Để thiết thực chào mừng kỷ niệm 69 năm ngày Quốc khánh của đất nước (02/9/1930 - 02/9/2014) và kỷ niệm 84 năm ngày thành lập chi bộ cộng sản đầu tiên tại Phúc Lộc (Thiệu Tiến, Thiệu Hóa); 85 năm thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2014); 84 năm thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2014)

Chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2014), sáng ngày 13/7/2014 Công đoàn Công ty Hong Fu tổ chức khai mạc giải bóng đá cho CNLĐ.

Ngày 18/7/2014 tại Trung tâm văn hoá TDTT huyện, LĐLĐ huyện phối hợp với trung tâm văn hoá TDTT huyện tổ chức giao lưu bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn chào mừng 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7/1929 – 28/7/2014.

Thực hiện Kế hoạch của Tổng Công ty May 10-CTCP về việc tổ chức Hội thi cán bộ Công đoàn tuyên truyền giỏi năm 2014, ngày 20/7/2014, tại Hội trường Xí nghiệp May Bỉm Sơn, Công đoàn Xí nghiệp May đã phối hợp với Công đoàn Công ty 888 - thuộc Tổng Công ty May 10 tổ chức Hội thi cán bộ Công đoàn tuyên truyền giỏi chào mừng 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2014).

Chiều ngày 19/7/2014, tại nhà ăn Công ty TS ViNa, Liên đoàn Lao động huyện Yên Định phối hợp với lãnh đạo Ban tuyên giáo LĐLĐ tỉnh và Công đoàn Công ty TS ViNa tổ chức tuyên truyền pháp luật cho hơn 600 CNLĐ  trong công ty.

Thực hiện chương trình công tác toàn khoá và chương trình công tác năm 2014, trong 2 ngày 17 - 18/7/2014, Liên đoàn Lao huyện Nông Cống phối hợp với Trung tâm VHTT huyện tổ chức hội thao CNVCLĐ năm 2014.

Trong chương trình tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-29/7/2014), Liên đoàn Lao động huyện Hà Trung tổ chức Giải Bóng chuyền CNVCLĐ năm 2014.

Cũng tại Hội nghị này đồng chí Bùi Văn Tú – Phó Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc Công ty đã phát động kêu gọi tất cả cán bộ CNLĐ trong Công ty dành 01 ngày lương của mình để  ủng hộ Chương trình “ Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa”.  Hưởng ứng lới kêu gọi đó đại diện Đoàn thanh niên của Công ty đã phát biểu thể hiện sự quyết tâm cùng chung tay bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ Quốc.

Sau 02 ngày thi đấu sôi nổi, quyết liệt, Hội thao đã thành công tốt đẹp, Ban Tổ chức đã trao 08 giải nhất, 08 giải nhì và 08 giải ba cho các tập thể, cá nhân đạt giải

Thực hiện chương trình công tác trong năm 2014, sáng ngày 10/7/2014 Liên đoàn Lao huyện Như Xuân phối hợp với UBND huyện tổ chức hội thao CNVCLĐ năm 2014;

Ngày hội hiến máu đã nhận được sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của các CĐCS, các cán bộ, đảng viên, người lao động đền từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn. Một số đơn vị có số lượng người tham gia hiến máu lớn phải kể đến như công đoàn Giáo dục, công đoàn UBND huyện, Công đoàn Huyện ủy... Đặc biệt CĐCS xã Xuân Minh được giao 3 đơn vị máu nhưng có đến 14 đoàn viên tham gia hiến máu.

Trong không khí thi đua sôi nổi của giai cấp công nhân và người lao động cả nước lập thành tích chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2014); được sự nhất trí của Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh, Lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải (GTVT), sáng ngày 20 tháng 6 năm 2014 tại Nhà Văn hóa Liên đoàn Lao động tỉnh, Ban Thường vụ Công đoàn Ngành GTVT tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội thao trong CNVC-LĐ năm 2014.

Ngày 04/7/2014, Đảng ủy Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn tổ chức Hội nghị “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và nêu cao tinh thần trách nhiệm chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm” năm 2014.

Trong những năm qua, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã chỉ đạo các cấp công đoàn tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hướng tới lao động trong ngành ngư nghiệp, động viên ngư dân đoàn kết, yên tâm bám biển sản xuất, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc.

Thực hiện Công văn số 423/YTDP ngày 02/6/2014 của trung tâm y tế dự phòng tỉnh Thanh Hóa về việc tổ chức mít tinh ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường hưởng ứng ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết 15/6 và ngày vệ sinh yêu nước (2/7) năm 2014;

Cùng với việc thực hiện lời kêu gọi của Chủ tịch TLĐLĐ Việt Nam về chương trình " Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa",  sáng ngày 18/6/2014  Công đoàn và phòng Giáo dục Thiệu Hóa đã đến động viên 6 gia đình nhà giáo có chồng, con đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc ở quần đảo Trường Sa.

Sau 2 ngày thi đấu với tinh thần thi đấu đoàn kết, trung thực cao thượng hội thao CNVCLĐ đã thành công và đạt kết quả cao. Ban tổ chức đã trao 9 giải nhất, 9 giải nhì và 18  giải ba cho các vận động viên.

Năm 2014, thực hiện kế hoạch của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Quốc gia giao cho tỉnh Thanh Hoá huy động 17.000 đơn vị máu, riêng ngành Y tế Thanh Hoá đã giao chỉ tiêu cho các đơn vị y tế trực thuộc phải huy động được số đơn vị máu tối thiểu bằng 20% số CBVCLĐ của từng đơn vị (tương đương với 2.400 đơn vị máu)

Trường Đại học Hồng Đức tổ chức Chương trình giao lưu sinh viên với công tác phòng, chống ma túy nhằm tuyên truyền cho CBVC-LĐ, Học sinh sinh viên trong toàn trường nâng cao nhận thức, hiểu biêt, cảnh giác về tác hại của ma túy và tránh xa với ma túy.

Sau hai ngày thi đấu với tinh thần đoàn kết, nhiệt tình, trung thực và cao thượng, các vận động viên đã cống hiến cho khán giả những trận đánh hay, những pha bóng đẹp, được đông đảo CNVC-LĐ, quần chúng nhân dân hưởng ứng và cổ vũ nhiệt tình.

Sáng 7/6/2014, tại cơ sở chính, Trường Đại học Hồng Đức, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa long trọng tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6), Ngày Đại dương thế giới (8/6) và tuần lễ biển, hải đảo Việt Nam (từ 1/6 đến 8/6).

Ngày 16/6/2014, tại Nhà Văn hóa Lao động, Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Thanh Hóa đã tổ chức Khai mạc Hội thao trong CNLĐ toàn ngành chào mừng chào mừng 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2014).

Thực hiện kế hoạch số 36/KH-BCĐ ngày 14/04/2014 của BCĐ 138 tỉnh, kế hoạch số 79/KH-CAT-PV28 của Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, được sự đồng ý của Thường trực huyện ủy, ngày 4/6/2014 UBND huyện Nga Sơn tổ chức tổng kết 20 năm thực hiện Chỉ thị số 11/CT- BNV của Bộ nội vụ (nay là bộ công an) về việc đẩy mạnh phong trào bảo vệ ANTQ trong vùng đồng bào có đạo Thiên chúa giai đoạn 1994 – 2014 đã thu được kết quả cụ thể, đó là

Với sự quan tâm chỉ đạo và hỗ trợ của cấp ủy, chính quyền, hội khuyến học tỉnh, sự phối hợp của các ban, ngành, Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội và sự ủng hộ của các tổ chức, các nhà hảo tâm tin chắc rằng phong trào khuyến học, khuyến tài huyện Thiệu Hóa giai đoạn 2014-2019 sẽ tiếp tục khởi sắc

Tham gia đoàn chia kho vùng cao huyện Triệu Sơn có Đ/c Hoàng Văn Huy. Ủy viên BCH LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa - Chủ tịch LĐLĐ huyện Triệu Sơn, Đ/c Hoàng Xuân Chinh - Phó Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo huyện, Đ/c Ngô Văn Phượng - Chủ tịch CĐGD huyện cùng các đồng chí trong đoàn chia khó của huyện Triệu Sơn.

Ngay sau lễ phát động toàn thể cán bộ công chức, đoàn viên công đoàn trong xã đã dọn vệ sinh khu vực công sở, hội viên hội phụ nữ trong xã đã cùng với người thân trong gia đình tổ chức ra quân làm vệ sinh môi trường các thôn, xóm.

Trong hai ngày 29 và 30 tháng 5 năm 2014, Liên đoàn Lao động huyện Ngọc Lặc đã phối hợp với Phòng Văn hoá-TT huyện Ngọc Lặc tổ chức thành công Hội thao CNVCLĐ  năm 2014 Chào mừng 65 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Ngọc Lặc (27/8/1949 - 27/8/2014) và 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2014).

Cũng tại buổi làm việc hai bên đã cùng thảo luận, trao đổi những triển vọng hợp tác trong tương lai giữa hai trường về các lĩnh vực đào tạo và bồi dưỡng cán bộ; nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; trao đổi giảng viên và sinh viên; trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý,  giảng dạy,….

Thực hiện Công văn số 32/KH-CĐ ngày 08/4/2013 của Trưởng ban chỉ đạo Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Thanh Hóa lần thứ VII về việc điều động lực lượng tham gia đồng diễn nghệ thuật tại Lễ khai mạc, trường Đại học Hồng Đức đã điều động 537 CBVC-LĐ và HSSV tham gia.

Cuộc vận động sẽ tiếp tục được triển khai ở tất cả các đơn vị sau Đại hội. Đây là một hành động đầy ý nghĩa, kịp thời của cán bộ CNLĐ Công ty TNHH một thành viên cấp nước Thanh Hóa với Biển đảo quê hương.

Năm 2014, chủ đề của “Tháng Công nhân” được chọn là: “Công đoàn đồng hành vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp”. Để thiết thực hưởng ứng Tháng công nhân năm 2014, Ban Thường vụ LĐLĐ thị xã Bỉm Sơn đã triển khai các hoạt động đến tất cả các Công đoàn cơ sở và đã đạt được những kết quả thiết thực.

Để thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2014 và lập thành tích chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam,

Sáng ngày 17 tháng 5 năm 2014 tại sân vận động công viên Hội An, Ban Thường vụ Công đoàn ngành Xây Dựng tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội thao trong CNVC-LĐ năm 2014.

Trong tình hình phức tạp của biển, đảo lúc này, bản thân tôi thiết nghĩ những nội dung triển khai, tuyên truyền trên là hết sức cần thiết, kịp thời đối với mỗi CBVC-LĐ và HSSV nhà trường, giúp mọi người có nhận thức đúng đắn về vai trò, vị trí chiến lược của biển đảo nước ta; quan điểm của Đảng và Nhà nước ta trong việc đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tối ngày 08/5/2014, tại Hội trường A7, cơ sở 2, trường Đại học Hồng Đức, Công đoàn trường đã phối hợp với Ban chỉ đạo 212 (Ban chỉ đạo và phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội của trường) và Hội sinh viên trường tổ chức đêm chung kết Hội thi “Tiểu phẩm phòng chống tệ nạn xã hội” năm học 2013-2014.

Ngày 21/5/2014, Trường Tiểu học Ba Đình - Thị xã Bỉm Sơn đã tổ chức lễ tổng kết năm học 2013-2014 và đón nhận đơn vị đạt chuẩn văn hóa 5 năm (2008-2013).

Sáng ngày 23/5/2014, trường Tiểu học Tuy Lộc đã tổ chức lễ tổng kết năm học 2013-2014 và phát động phong trào xây dựng đơn vị đạt chuẩn văn hóa.

Thực hiện hướng dẫn và sự chỉ đạo của Tỉnh uỷ, Uỷ ban nhân dân tỉnh Thanh Hoá và Huyện uỷ  Nga Sơn, trước tình hình diễn biến phức tạp thuộc các tỉnh phía nam và tại tỉnh Thanh  Hoá ngày 15/05/2014 và ngày 19/05/2014 ở hai Công ty Hoong Pu và Hoong Mỹ.


Để ổn định tư tưởng của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn Khu kinh tế Nghi Sơn và động viên công nhân lao động bình tĩnh, tránh để các phần tử xấu lôi kéo, kích động vào các hoạt động quá khích,

Tối ngày 20/5/2014, Công đoàn KKT Nghi Sơn  đã tổ chức  buổi tuyên truyền pháp luật, an ninh trật tự trong CNLĐ về tình hình biển Đông vào tại xóm trọ thôn 12 – xã Quảng Đông, Quảng Xương nơi tập trung một số lượng lớn CNLĐ đang thuê trọ.


Thời gian gần đây trước tình hình Trung Quốc đưa giàn khoan vào vùng biển thuộc đặc quyền kinh tế của Việt Nam. nhân dân Việt Nam đã thể hiện lòng yêu nước của mình, phản đối hành động xâm phạm chủ quyền lãnh thổ của Trung Quốc đối với Việt Nam...

Ngày 15/5/2014 thực hiện kế hoạch của BTV tỉnh ủy Thanh Hóa, BTV Huyện ủy Yên Định tổ chức hội nghị triển khai quyết định 217 –QĐ/TW ngày 12/12/2013 về ban hành quy chế giám sát và phản biện xã hội  của MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội,..

Thực hiện Thông báo ngày 14/05/2014 của Tổng Giám đốc Tổng Công ty May 10-CTCP về việc tổ chức chào cờ và phát động cán bộ, công nhân lao động (CB, CNLĐ) chung tay, góp sức, đồng hành cùng chiến sĩ, đồng bào biển đảo thân yêu.

Ngày 12 tháng 5 năm 2014, tại Trung tâm hội nghị huyện Cẩm Thủy, Ngành giáo dục của 11 huyện miền núi đã tiến hành Hội nghị thi đua năm học 2013 - 2014.

Hưởng ứng Tháng công nhân năm 2014, chiều ngày 09 tháng 5 năm 2014, tại Trung tâm tổ chức sự kiện Dạ Lan Event, Ban Chấp hành Công đoàn và Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Công ty Cổ phần Dạ Lan  đã phối hợp tổ chức chung kết Hội thi “Rung chảo vàng”  lần thứ III.


Sáng ngày 13/5/2014, LĐLĐ tỉnh và Công an tỉnh (CA) phối hợp tổng kết 5 năm phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc trong CNVCLĐ giai đoạn 2008 - 2013. Quá trình phối hợp trong nửa thập kỷ qua đã mang lại hiệu quả tích cực, giải quyết tốt các vụ ngừng việc; kịp thời xử lý vấn đề xung đột giữa các CN ở những khu nhà trọ. Tuyên truyền cho CNLĐ hiểu rõ bản chất của các thế lực thù địch, khơi dậy lòng yêu nước, đặc biệt trong tình hình hiện nay, khi Trung Quốc đưa giàn khoan vào hoạt động trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Ngày 10/5/2014, Yên Định đã thành lập đoàn cán bộ do đồng chí Nguyễn Đăng Nhượng, UV BCH Huyện ủy- Phó chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn lên chia khó với nghành giáo dục huyện Quan Sơn với số tiền là: 74.994.000đồng.

Hưởng ứng “Tháng công nhân” năm 2014, tối 10/5/2014, tại công ty may Lam Sơn Global huyện Vĩnh Lộc, Liên đoàn Lao động huyện phối hợp với Công đoàn công ty tổ chức đêm giao lưu văn nghệ với chủ đề "Hát cho công nhân nghe - nghe công nhân hát".

Để hưởng ứng chào mừng kỷ niệm 60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” (07/5/1954-07/5/2014), chiều ngày 7/5/2014 được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, Công đoàn đã phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức hội nghị tổng kết cuộc thi tìm hiểu “Thanh Hóa với chiến thắng Điện Biên Phủ; phát huy truyền thống Điện Biên Phủ xây dựng Thanh Hóa thành tỉnh kiểu mẫu”

Cán bộ, công chức thực hiện tốt cải cách thủ tục hành chính, bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, thủ tục hành chính được giải quyết đúng trình tự, nhanh chóng, không gây phiền hà cho nhân dân, được UBND tỉnh tặng Bằng khen giai đoạn 2007-2012.

Thực hiện Thực hiện kế hoạch số: 21/KH-LĐLĐ ngày 25/4/2014 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa về việc “Tổ chức triển khai tuyên truyền thực hiện Hiến pháp Nước Cộng hoà XHCN Việt Nam trong cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ tỉnh Thanh Hoá”, sáng ngày 09/5/2014, Công đoàn Khu kinh tế Nghi Sơn tổ chức Hội nghị triển khai Hiến Pháp Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và phổ biến Điều lệ Công đoàn khóa XI năm 2013 đến các CĐCS trực thuộc.

Tại kỳ họp thứ 6 - Quốc hội khóa XIII đã thông qua Hiến pháp năm 1992 (sửa đổi) gồm 11 chương, 120 điều (giảm 1 chương và 27 điều so với Hiến pháp năm 1992) có hiệu lực từ ngày 1-1-2014. Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam năm 2013 đã quy định bao quát hầu hết các quyền cơ bản về chính trị, dân sự, kinh tế, xã hội, văn hóa của con người.

Hưởng ứng Tháng Công nhân, thực hiện sự lãnh đạo của Ban thường vụ LĐLĐ Tỉnh Thanh hóa và Huyện ủy Quảng Xương, Ban thường vụ Liên đoàn Lao động Huyện Quảng Xương phát động “Tháng công nhân” năm 2014 với chủ đề: “Công đoàn Quảng Xương vì công nhân, viên chức, lao động và đồng hành vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp” được diễn ra từ ngày 27/4 đến 30/5/2014.

Trong 3 ngày 27, 28, 29/4/2014,  Công đoàn phối hợp với với Công ty cổ phần Vật liệu xây dựng lãnh đạo tổ chức giải thể thao chào mừng ngày giải phóng Miền Nam 30/4, ngày Quốc tế lao động 1/5 và Tháng Công nhân năm 2014.


Sáng ngày 22/4/2014, tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị Huyện Quảng Xương; Liên đoàn Lao động phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức hội nghị triển khai chuyên đề  “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh  năm 2014

Hội thao CNVCLĐ năm 2014 là một dịp để CBCNVLĐ trong toàn huyện giao lưu học hỏi, nâng cao thể chất, rèn luyện sức khỏe, qua đó đã cổ vũ, động viên phong trào tập luyện thể thao, nâng cao sức khỏe, đời sống văn hóa trong công nhân lao động góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp hưởng ứng “Tháng công nhân” LĐLĐ Thành phố tổ chức khai mạc Hội thao CNVC-LĐ và phát động thi đua hưởng ứng tháng công nhân năm 2014, thời gian Hội thao bắt đầu từ ngày 22-23/4/2014.

Hội thi Thể dục thể thao trong cán bộ, công nhân lao động Công ty TNHH may mặc xuất khẩu Appareltech Vĩnh Lộc đã thành công tốt đẹp. Công nhân lao động có thêm nguồn động viên tinh thần, sức khỏe và sự năng động, tự tin để bước vào đợt sản xuất mới

Để tiếp tục thực hiện tốt các hoạt động Văn hóa thể thao trong những tháng năm lịch sử này. Trong tháng 05/2014 Nhà văn hóa lao động tỉnh Thanh Hóa tiếp tục phối hợp với Nhà hát kịch Việt Nam và đoàn Nghệ thuật Ca múa Công an Nhân Dân sẽ tổ chức một số buổi biểu diễn nghệ thuật để phục vụ CNVCLĐ và nhân dân trên địa bàn Thành Phố được thưởng thức những tác phẩm nghệ thuật mới và đầy tính hấp dẫn./.

Thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giảm nghèo nhanh và bền vững cho các huyện miền núi và Quyết định số 1298-QĐ/TU về việc phân công các huyện, thị xã, thành phố miền xuôi kết nghĩa và hợp tác phát triển KT-XH với các huyện miền núi tỉnh Thanh Hóa đến năm 2020

Hằng năm, người lao động trên toàn thế giới lại cùng nhau kỷ niệm ngày Quốc tế Lao động 1/5. Tại Việt Nam, đây là một ngày mà mọi người dân ai ai cũng được nghỉ ngơi, vui chơi không phải làm việc. Tuy vậy, không phải ai cũng biết được lịch sử cũng như ý nghĩa trọng đại của ngày Quốc tế Lao động, nhất là các bạn trẻ thế hệ 8X, 9X.

BCH công đoàn tổ chức tuyên truyền qua hệ thống loa truyền thanh tại nhà ăn của công nhân, mỗi tuần 2 buổi và chiều thứ tư và chiều thứ bảy hàng tuần, mỗi buổi 1 tiếng như vẫn được tính vào thời gian tăng ca và bắt đầu từ đầu tháng 2 đến 31 tháng 3 năm 2014.

Nhân dịp “Tháng công nhân” Công đoàn Khu kinh tế Nghi Sơn đã khai mạc Hội thao CNVCLĐ và phát động thi đua hưởng ứng tháng công nhân năm 2014, thời gian diễn ra Hội thao bắt đầu từ ngày 13/4/2014 và vào các ngày 20, 27/4/2014.

Ngày 10 tháng 4 năm 2014, tại Hội trường Liên đoàn Lao động huyện, Công đoàn Giáo dục huyện Thạch Thành tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt chuyên đề năm 2014 “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm” đến toàn thể các đồng chí là ủy viên Ban chấp hành công đoàn Giáo dục huyện và chủ tịch các công đoàn cơ sở.

Ngày 12 và 13 tháng 4 năm 2014, tại Trung tâm thi đấu TDTT huyện Cẩm Thủy đã khai mạc Hội thao “ Người giáo viên nhân dân” năm 2014 của Ngành giáo dục 11 huyện miền núi, tỉnh Thanh Hóa do Công đoàn giáo dục và Phòng GD&ĐT Cẩm Thủy cùng với các đơn vị trường THPT trên địa bàn huyện phối hợp tổ chức, nhằm chào mừng kỷ niệm 30/4; ngày Quốc tế lao động 01/5; ngày sinh nhật Bác 19/5 và đặc biệt chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam ( 28/7/1929- 28/7/2014).

Thực hiện kế hoạch số 04 ngày 15/01/2014 của BTV LĐLĐ Thanh Hoá và kế hoạch số 116 ngày 20/03/2014 của BTV Huyện uỷ Nga Sơn về việc tiển khai, quán tiệt chuyên đề năm 2014, ngày 07/04/2014

Hội nghị đã được nghe đ/c Đỗ Đình Cường; Huyện ủy viên; Chủ tịch LĐLĐ huyện triển khai kế hoạch "Ttháng công nhân " năm 2014,Về mục đích ý nghĩa, nội dung ;và yêu cầu các công đoàn cơ sở triển khai thực hiện một số nội dung cụ thể như

Thực hiện kế hoạch công tác Văn- Thể- Mỹ nhà trường và Công đoàn năm học 2013 – 2014; được sự đồng ý của Đảng uỷ- Ban Giám hiệu, từ ngày 12 đến ngày 25/3/2014 tại Nhà thi đấu đa năng, cơ sở 2, trường Đại học Hồng Đức, Công đoàn, Đoàn thanh niên Nhà trường phối hợp với Ban công  tác Văn- Thể- Mỹ, Khoa Giáo dục Thể chất tổ chức “Cúp bóng đá CBVC- LĐ và HSSV trường Đại học Hồng Đức năm học 2013 - 2014"

Nhân dịp “Tháng Công nhân” và kỷ niệm 128 năm ngày Quốc tế lao động 1/5, 60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954- 7/5/2014), 124 năm ngày sinh nhật Bác (19/5). Cùng với đội ngũ CNVCLĐ và tổ chức công đoàn trong tỉnh, Ban thường vụ LĐLĐ huyện Nga Sơn đã có Hướng dẫn chỉ đạo công đoàn CĐCS

Đến dự chỉ đạo và chúc mừng có đồng chí Bùi Minh Thông – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Thành – Trưởng phòng GD & ĐT huyện; đồng chí Hà Long Biên – Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện cùng lãnh đạo, chuyên viên một số phòng ban của huyện.

Ngày 01/4, Đảng ủy Bảo hiểm Xã hội tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị quán triệt triển khai chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2014 về “Nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm” đến toàn thể cán bộ, đảng viên, viên chức. Dự và chủ trị hội nghị: Đồng chí Lê Thanh Sinh, Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh.

Sau 2 ngày 29-30/3/2014 Đại hội diễn ra sôi nổi, nhiệt tình, trung thực khoẻ đẻ học tập, công tác tốt trên tinh thần “Rèn luyện theo gương Bác Hồ vĩ đại” tại khu liên hợp thi đấu thể thao huyện Nga Sơn. Kết quả liên đoàn lao động huyện Nga Sơn dã trao 7 giải nhất, 14 giải nhì và 28 gải ba với tổng số tiền thưởng là 15.500.000đ.

Với mục đích, ý nghĩa và cách thức tổ chức như vậy Hội thảo đã nhận được sự ủng hộ và tham gia tích cực của toàn thể cán bộ giáo viên, học sinh, sự đồng tình của gia đình và xã hội đồng thời góp phần làm chuyển biến nhận thức của Gia đình – nhà trường và xã hội trong việc hình thành nhân cách và lĩnh hội tri thức của học sinh.

Công tác coi thi, bảo mật đề thi, thanh tra, giám sát, phục vụ cho kỳ thi luôn được Hội đồng tuyển sinh hết sức coi trọng, để làm tốt công tác này nhà trường đã điều động và tổ chức tập huấn nghiêm túc cho gần 50 cán bộ phục vụ công tác tuyển sinh với tinh thần trách nhiệm cao và thực hiện nghiêm túc Quy chế thi tuyển sinh. Đồng thời, Nhà trường còn chỉ đạo Ban Quản lý Nội trú tạo chỗ ăn ở cho thi sinh và người nhà thi sinh.

Thông qua học tập, mỗi cán bộ, đảng viên, đoàn viên không ngừng rèn luyện, học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức của Bác về nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt hơn chức trách, nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng công tác xây dựng Đảng, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”.

Những năm qua, đội ngũ cán bộ, công chức thị trấn Nga Sơn đã tích cực tuyên truyền vận động nhân dân phát triển kinh tế- xã hội, giữ vững an ninh- quốc phòng, đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Trong những kết quả đạt được, Công đoàn thị trấn Nga Sơn đã góp phần quan trọng trong việc tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt là trong phong trào văn hoá, văn nghệ, thể thao.

Sáng 21 tháng 3 năm 2013, Công ty Cổ phần Thương mại miền núi đã tổ chức đón nhận Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hoá và tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2014.

Sáng ngày 19/3/2014, Liên đoàn Lao động huyện Như Thanh phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức hội nghị triển khai chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2014 “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm”.

Hội thi “Cán bộ quản lý trường mầm non giỏi” gồm hai nội dung chính. Ở nội dung Hiểu biết: 70 thí sinh là Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng đang trực tiếp quản lí của 28 trường Mầm non trong huyện thể hiện hiểu biết, kiến thức của mình thông qua việc thực hiện bài kiểm tra kiến thức cá nhân về những nội dung liên quan đến công tác quản lý các cơ sở giáo dục mầm non của người cán bộ quản lý.

Thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW, ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và Hướng dẫn số 96-HD/BTGTW ngày 05/12/2013 của Ban Tuyên giáo Trung ương, Hướng dẫn số 32/HD-TLĐ ngày 10/01/2014 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc học tập chuyên đề năm 2014

Ngày 18/3/2014, tại Trung tâm văn hoá TDTT huyện Thạch Thành đã khai mạc Ngày Hội hiến máu tình nguyện lần thứ 3.

Thực hiện chương trình công tác năm 2014, sáng ngày 14 tháng 3 năm 2014, Liên đoàn lao động và BCH Quân sự huyện Như Xuân đã tổ chức hội nghị ký kết chương trình phối hợp công tác trong năm 2014.

Quý I năm 2014,  LĐLĐ huyện chỉ đạo cho các đơn vị được LĐLĐ tỉnh công nhận “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa’’năm 2013 tổ chức lễ đón nhận danh hiệu đơn vị văn hóa.

Buổi lễ đã diễn ra trong không khí trang trọng, đầm ấm với sự tham dự của các đồng chí trong Ban Giám hiệu, Ban Thường vụ Đảng ủy, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, trung tâm, các khoa đào tạo, các đoàn thể chính trị trong trường và 19 cá nhân được trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” lần này.

Kết thúc hội diễn ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 08 giải khuyến cho các tiết mục. Đây là dịp để CNVC-LĐ giao lưu, trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp; đồng thời khơi dậy tinh thần chủ động, sáng tạo của CNVC-LĐ trong lĩnh vực hoạt động văn hoá, văn nghệ, xây dựng đời sống văn hoá cơ sở ở khu công nghiệp.

Nhân dịp năm mới năm 2014, Chi cục Quản lý thị trường Thanh Hoá đã tổ chức Lễ đón nhận cơ quan đạt chuẩn văn hoá và tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2014. Dự hội nghị có các đồng chí: Ngô Tôn Tẫn, Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Phó Giám đốc Sở Công thương, Chi cục trưởng Chi cục quản lý thị trường tỉnh.

Tham gia hội thi gồm 6 đội bóng với trên 40 VĐV đến từ 12 tổ Công đoàn thuộc Công đoàn cơ quan UBND huyện Như Xuân, cùng các đồng chí chủ tịch, các phó chủ tịch UBND huyện, thường trực LĐLĐ huyện cùng toàn thể cán bộ, đoàn viên, CNVC LĐ cơ quan UBND huyện Như Xuân đã đến dự và động viên, cổ vũ.

Trong những ngày này cả nước nói chung và Trường đại học Hồng Đức nói riêng đang thực hiện công tác tuyên truyền giáo dục dưới mọi hình thức và phát động các phong trào thi đua sôi nổi trong CBVC-LĐ và Học sinh sinh viên hướng tới chào mừng kỷ niệm 60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ “Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” (07/5/1954-07/5/2014)

Nhân kỷ niệm 59 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955-27/02/2014), ngày 27/02/2014 tại Hội trường Khối Đoàn thể thị xã Bỉm Sơn, Nghiệp đoàn Y tế thị xã Bỉm Sơn đã tổ chức buổi toạ đàm kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.

Được sự đồng ý của Thường trực Huyện ủy, Thường trực UBND huyện. Ngày 27/2/2014, tại Hội trường lớn khu Hội nghị huyện Thạch Thành, Phòng Giáo dục và Đào tạo - Công đoàn Giáo dục phối hợp tổ chức Hội nghị học tập và quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 8, Khóa XI về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”.

Tối ngày 4/02/2014 (tức mùng 5 Tết), Hội Khuyến học tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh tổ chức Chương trình “Tết khuyến học xứ Thanh” và trao học bổng Doãn Tới cho Học sinh, sinh viên nghèo vượt khó học giỏi, có tư cách đạo đức tốt.

Cách đây 55 năm, vào ngày 28/11/1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát động ngày “Tết trồng cây” với mong muốn: trong mười năm, đất nước ta phong cảnh sẽ ngày càng tươi đẹp hơn, khí hậu điều hòa hơn, cây gỗ đầy đủ hơn. Điều đó sẽ góp phần quan trọng vào việc cải thiện đời sống của nhân dân.

Mục tiêu của Đề án được chia làm 2 giai đoạn: giai đoạn 2013-2016, phấn đấu 58 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có tổ chức công đoàn đã khai trương hoặc đăng ký xây dựng đạt chuẩn văn hóa được công nhận lần đầu; giai đoạn 2016-2020, phấn đấu 100% được công nhận lại sau 5 năm.

Nhân dịp kỷ niệm 59 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/1955 -27/2/2014, Công đoàn Trung tâm Y tế huyện Hà Trung đã long trọng tổ chức buổi lễ đón nhận danh hiệu Công sở đạt chuẩn văn hóa năm 2013  và tọa đàm kỷ niệm Ngày truyền thống của ngành.

Thực hiện Hướng dẫn số 04/HD – LĐLĐ ngày 25/2/2013 của Ban thường vụ LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa về trình tự, thủ tục đăng ký xây dựng và tổ chức đón nhận cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa và Quyết định số 416/Q Đ - LĐLĐ ngày 20/12/2013 của Ban thường vụ LĐLĐ tỉnh công nhận cơ quan đạt chuẩn văn hóa năm 2013, sáng ngày 23/2/2013, Ban quản lý rừng phòng hộ Sông Chàng tổ chức lễ đón nhận cơ quan đạt chuẩn văn hóa năm 2013.

Nhân dịp kỷ niệm 59 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955-27/02/2014), ngành Y tế Thanh Hoá đã tổ chức Hội thao CBVCLĐ năm 2014. Đối tượng tham gia là CBVCLĐ đang công tác tại các đơn vị hành chính - sự nghiệp trực thuộc ngành Y tế Thanh Hoá, các đơn vị  y tế ngoài công lập, các phòng Y tế huyện-thị-thành phố, các đơn vị y tế Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh, Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hoá.

Tại lễ giao nhận quân, sau những  nghi thức truyền thống, các đồng chí lãnh đạo quân đội nhân dân Việt Nam, lãnh đạo tỉnh và huyện đã tặng hoa động viên, trao gửi niềm tin và chúc các tân binh nỗ lực học tập, rèn luyện, vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, quân đội và nhân dân  tin tưởng giao phó.

Tại khu di tích đoàn đã tới dâng hương báo cáo kết quả công tác của Nhà trường năm học 2012 -2013, học kỳ I năm học 2013 - 2014 thuộc Thái miếu Thái Tổ Cao Hoàng Đế, dâng hương và trồng cây lưu niệm tại lăng mộ Hoàng đế Lê Thánh Tông, vị vua anh minh, tài cao đức độ - mang niên hiệu Hồng Đức. Sau đó đoàn đã đi thăm quan và được nghe cán bộ khu di tích thuyết minh giới thiệu một cách sâu sắc tổng thể về khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt này.

Kỷ niệm 68 năm ngày thành lập đảng bộ huyện Nông Cống là dịp để cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện ôn lại truyền thống vẻ vang của đảng bộ huyện trong suốt những năm qua, đồng thời thể hiện sự quyết tâm đoàn kết, chung lòng xây dựng đảng bộ, xây dựng quê hương Nông Cống ngày càng phát triển, vững bước đi lên trong thời kỳ mới.

Điều thuận lợi là nhờ nắm chắc nguồn lực động viên và công tác đăng ký NVQS tuổi 17, nên khi triển khai sơ tuyển, khám tuyển đã đủ số lượng nam công dân đủ điều kiện tuyển quân đợt I-2014, có chất lượng cao : 100% có trình độ học vấn Trung học phổ thông, 50% có sức khỏe loại A1, là Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh...

Hội thao CNVCLĐ huyện Đông Sơn năm 2014 đã thành công tốt đẹp, là sân chơi để cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ trong huyện được giao lưu, học hỏi, được thể hiện năng khiếu của bản thân và tiếp tục đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại.

Tham dự có đồng chí Đào Xuân Yên, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, cán bộ công chức 2 cơ quan Huyện ủy, UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan trên địa bàn, Bí thư, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn và đông đảo người dân trong xã.

Tết trồng cây từ lâu đã là một nét đẹp truyền thống được trân trọng, giữ gìn và phát huy đối với mỗi người dân Việt Nam, cũng là một hoạt động thường niên mỗi dịp tết đến, xuân về. Truyền thống tốt đẹp ấy luôn luôn được huyện Hậu Lộc tổ chức phát động duy trì đều đặn.

Trong không khí vui tươi phấn khởi của những ngày đầu xuân năm mới, tại xã Tế Lợi huyện Nông Cống, sáng nay mùng 5 tháng 2, tức ngày mùng 6 tết Giáp Ngọ, Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Nông Cống tổ chức lễ phát động xuống đồng và trồng cây đầu xuân Giáp Ngọ 2014.

Ngày 16/01/2014 Công ty TNHH giày Hong Fu Việt Nam đã tổ chức buổi liên hoan cuối năm 2013 tại nhà ăn tập thể của Công ty với tổng số người tham dự khoảng trên 500 người.

Ngày 17 tháng 01 năm 2014 tại hội trường Ban chỉ huy quân sự huyện Thạch Thành, Ban Chỉ huy quân sự huyện và LĐLĐ huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác phối hợp về thực hiện nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng (QS-QP).

Ngày 13 tháng 01 năm 2014, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức hội nghị học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) và Nghị quyết 09-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh cho đội ngũ cán bộ công đoàn chủ chốt, báo cáo viên và cán bộ công chức cơ quan

Chiều tối ngày 31/12/2013 tại Công ty TNHH giày Annora Việt Nam, Ban lãnh đạo Công ty giày Annora đã phối hợp cùng với Ban chấp hành Công đoàn Công ty tổ chức chương trình “Chào đón năm mới” với các hoạt động: thi văn nghệ, bốc thăm trúng thưởng,…

Công ty WINNERVINA (thuộc xã Nga Mỹ, huyện Nga Sơn) là đơn vị FDI trên địa bàn tỉnh, hoạt động của Công đoàn Công ty tuy còn rất non trẻ, song với sự năng động của Ban chấp hành CĐCS, đặc biệt là Ban Thường vụ, đã phối hợp chặt chẽ với Giám đốc Công ty làm tốt công tác chăm lo nâng cao đời sống vật chất, văn hóa tinh thần của người lao động.

Thực hiện Thông tư số: 01/2012/TT-BVHTH&DL, ngày 18/01/2012 của Bộ văn hóa Thể thao và Du lịch về việc quy định chi tiết tiêu chuẩn, trình tự, thủ tục xét và công nhận “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa”; ngày 30/12/2013, Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thành đã tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hoá (2012-2013).

Thực hiện Chỉ thị số 20/CT-UBND ngày 03 tháng 12 năm 2013 của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa về việc thực hiện các giải pháp bảo đảm cân đối cung cầu, kiềm chế lạm phát, bình ổn thị trường các tháng cuối năm 2013 và Tết Nguyên đán Giáp Ngọ -2014

Thực hiện kế hoạch hoạt động của Ban Chỉ đạo TTPBGDPL cho CNLĐ của LĐLĐ tỉnh, Công đoàn Khu Kinh tế Nghi Sơn cùng tổ tư vấn trực tiếp tại khu nhà trọ của công nhân đã tổ chức hoạt động tư vấn tuyên truyền vào tối ngày 27/12/2013.

Ngày 01/12/2013, Trường Đại học Hồng Đức đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 38 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào (2/12/1975 - 2/12/2013) cho 186 lưu học sinh Lào đang học tập và rèn luyện tại trường.

Tại buổi lễ khai mạc PGS. TS Lê Văn Trưởng, Phó Hiệu trưởng và ThS. Nguyên Xuân Song, Chủ tịch Công đoàn trường đã tặng cờ lưu niệm của Ban tổ chức cho các đoàn tham gia.

Cuộc thi năm nay đã quy tụ hơn 500 sinh viên trong lĩnh vực công nghệ thông tin đến từ 71 trường trong nước và 15 đội quốc tế đến từ Hàn Quốc, Hong Kong, Trung Quốc, Indonesia ...Về phía Trường Đại học Hồng Đức đã cử 3 sinh viên của khoa Công nghệ thông tin và truyền thông tham gia cuộc thi.

Thực hiện kế hoạch hoạt động năm 2013 của Ban chấp hành Công đoàn cơ quan Uỷ ban nhân dân (UBND) thị xã Bỉm Sơn, ngày 18/12/2013, Công đoàn cơ quan UBND thị xã đã tổ chức giải thể thao để chào mừng kỷ niệm 32 năm ngày thành lập thị xã Bỉm Sơn.

Trong 2 ngày, 25 đến 26/12/2013, Liên đoàn Lao động Thanh Hoá đã tổ chức Hội nghị học tập, triển khai Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2013-2018 cho hơn 200 cán bộ công đoàn là các Ủy viên Ban Chấp hành LÐLÐ tỉnh; Chủ tịch và Phó Chủ tịch LÐLÐ huyện, thị xã, thành phố, Công đoàn ngành, Công đoàn khu Kinh tế Nghi Sơn, Công đoàn Viên chức tỉnh, Công đoàn cơ sở trực thuộc và cán bộ công chức cơ quan, đơn vị sự nghiệp trực thuộc LĐLĐ tỉnh.

Yên Định là một vùng đất có truyền thống hiếu học, trong những năm qua được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền cùng với sự nỗ lực phấn đấu của đội ngũ công chức viên chức lao động ngành giáo dục huyện nhà đã góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế xã hội

Công ty TNHH giày Hong Fu Việt Nam hiện có khoảng 7230 người lao động, trong đó khoảng hơn 7000 người lao động là đoàn viên công đoàn

Sáng ngày 22/11/2013, Công đoàn ngành Xây dựng Thanh Hóa tổ chức nhận bàn giao Công đoàn Công ty cổ phần Tư vấn & Đầu tư xây dựng Thanh Hóa trực thuộc Công đoàn Tổng công ty cổ phần Tư vấn Xây dựng VINACONEX Hà Nội về sinh hoạt tại Công đoàn ngành Xây dựng Thanh Hóa.


HIV là vius gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải ở người. HIV gây tổn thương hệ thống miễn dịch của cơ thể và làm cho cơ thể không còn khả năng chống lại các tác nhân gây bệnh dẫn đến chế người.

Thực hiện Chương trình công tác năm 2013 của LĐLĐ và trung tâm TDTT (thể dục thể thao) thị xã Sầm Sơn, với mục đích nhằm động viên khích lệ thúc đẩy phong trào luyện tập TDTT trong cán bộ, CNVCLĐ trên địa bàn thị xã; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, thiết thực, tăng cường sự đoàn kết, hữu nghị giữa các đơn vị trực thuộc LĐLĐ thị xã...

Với phương châm “Nghiêm từ trong, phòng từ xa, kiên quyết ngay từ đầu”, Hội đồng thi trường Đại học Hồng Đức đã phối hợp một cách hiệu quả với các lực lượng công an, chính quyền các địa phương có liên quan bảo vệ tốt cho kỳ thi. Kỳ thi đã diễn ra chặt chẽ, an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế, trong đó cả đợt thi đã phát hiện, xử lý đình chỉ  01 thí sinh vi phạm quy chế thi, không có cán bộ coi thi nào vi phạm quy chế thi.

Hòa chung vào không khí của ngành giáo dục cả nước thi đua lập thành tích xuất sắc chào mừng kỷ niệm 31 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2013), nhằm để tri ân và tôn vinh những đóng góp của nhà giáo đổi với sự nghiệp giáo dục và toàn xã hội; trong 02 tối ngày 17, 18 tháng 11 năm 2013 được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường; Ban Văn- Thể- Mỹ Nhà trường tổ chức chung kết Hội diễn văn nghệ CBVC-LĐ và Học sinh sinh viên chào mừng kỷ niệm chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11.

Nhân dịp này đồng chí Lê Văn Trinh phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện và các đồng chí trong ban Thường vụ Huyện ủy đã tặng hoa chúc mừng các nhà giáo lão thành trong ngành, tặng hoa chúc mừng ngành Giáo dục Thạch Thành và Trao kỉ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” cho 5 nhà giáo là liệt sĩ. Đặc biệt tại buổi tọa đàm UBND huyện đã tổ chức tôn vinh 31 nhà giáo tiêu biểu giai đoạn 2008-2013

Kết thúc buổi kỷ niệm là chương trình Rock Star do Ban nhạc Rock Hà Nội biểu diễn cùng với sự tham gia hào hứng của CNLĐ công ty, buổi kỷ niệm đã để lại ấn tượng hết sức tốt đẹp trong mỗi CNLĐ, đây cũng là nguồn động viên tinh thần để mỗi CNLĐ gắn bó hơn với doanh nghiệp, phấn đấu hoàn thành công việc được giao và góp phần xây dựng công ty ngày càng phát triển.

Hòa chung vào khí thế của Ngành giáo dục cả nước thi đua lập thành tích xuất sắc chào mừng kỷ niệm 31 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2013), nhằm để tri ân và tôn vinh những đóng góp của nhà giáo đổi với sự nghiệp giáo dục và toàn xã hội

Ngày 03/11/2013 tại Trung tâm Phụ nữ và phát triển, Quận Tây Hồ, Thành phố Hà Nội, Ủy ban Giải thưởng KOVA đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng KOVA lần thứ 11 cho HSSV cả nước đạt thành tích cao trong học tập, nghiên cứu khoa học và luôn có tư cách đạo đức tốt và những HSSV nghèo vượt khó học giỏi

Giải Cầu lông, Bóng chuyền, bóng bàn lần thứ nhất diễn ra trong 2 ngày 16 – 17/11/2013, có 220 Vận động viên là những thầy, cô giáo xuất sắc trong phong trào rèn luyện thể thao của 56 đơn vị tham gia đua tài. Qua hai ngày với 3 môn và 11 nội dung thi đấu

Sinh năm 1956 trong một gia đình nghèo, thuộc xã thuần nông Thiệu Lý, huyện Thiệu Hoá (Thanh Hoá). Cuộc sống với vô vàn khó khăn, song anh Lê Kim Vinh vẫn không từ bỏ ước mơ được đứng trên bục giảng của mình. Không những thế, trong sự nghiệp giáo dục của mình anh đã đạt được những kết quả rất đáng tự hào, xứng đáng là tấm gương sáng của ngành giáo dục huyện Thiệu Hóa.

Tập trung củng cố, phát triển, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn làm công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật. Đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả các hình thức, biện pháp phổ biến giáo dục pháp luật.

Sáng ngày 8 tháng 11 năm 2013, tại xã Yên Mỹ huyện Nông Cống, UBND huyện tổ chức lễ công bố chung quy hoạch đô thị Yên Mỹ đến năm 2025, tầm nhìn sau năm 2025

Ngày 5/11, tại cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hoá, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động  tỉnh và báo Lao động đã tổ chức ký kết chương trình phối hợp về việc đẩy mạnh tuyên truyền phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn trên báo Lao động, giai đoạn 2013-2018.

Thực hiện chương trình công tác năm 2013 của Công đoàn Khu kinh tế Nghi Sơn đồng thời hưởng ứng “Ngày pháp luậ” t 9/11,  được sự thống nhất và chỉ đạo của Ban thường vụ Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa, ngày 04/11/2013 Công đoàn Công ty TNHH Giầy Annora Việt Nam đã tổ chức đợt “Tuyên truyền pháp luật lao động cho CNLĐ công ty TNHH Giầy Annora Việt Nam”, thời gian tổ chức từ ngày 04/11/2013 đến ngày 10/11/2013.

Ngày 17/10/2013 Công đoàn phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ nhà trường tổ chức chung kết Hội thi “Tiếng hát CBVC-LĐ chào mừng kỷ niệm 83 năm ngày Phụ nữ Việt Nam”

Tại buổi lễ khai mạc ThS. Lê Văn Hà, Ủy viên BTV- Thường trực Đảng ủy, ThS. Phạm Anh Đức –Phó Ban công tác Văn –Thể - Mỹ  và ThS. Nguyễn Xuân Song, Chủ tịch Công đoàn trường đã trao cờ lưu niệm của Ban tổ chức cho các đoàn tham gia.

Ngày 15/10/2013, tại Hội trường LĐLĐ huyện Thạch Thành, Uỷ ban MTTQ huyện phối hợp với chính quyền, các ban ngành đoàn thể cấp huyện Sơ kết 02 năm thực hiện đề án “Vận động toàn dân tham gia phòng, chống ma tuý khu vực miền núi giai đoạn 2011 – 2015”

Tổ chức truyền thông về công tác phòng chống bệnh nghề nghiệp và sơ cấp cứu tai nạn lao động tại công ty. Lớp truyền thông gồm 50 học viên là thành viên của đội vệ sinh viên và an toàn viên công ty.

Tại buổi lễ khai mạc PGS.TS. Lê Văn Trưởng, Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban công tác  Văn- Thể - Mỹ nhà trường và ThS. Nguyễn Xuân Song, Chủ tịch Công đoàn trường đã trao cờ lưu niệm của Ban tổ chức cho các đoàn tham gia.

Ngày 15/9/2013 Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Cục Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt và Công ty Honda Việt Nam tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu Luật giao thông đường bộ và lái xe mô tô an toàn” tại trường Đại học Vinh, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An.

Phát huy truyền thống huyện Anh hùng hàng năm theo chỉ tiêu giao của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, thanh niên Yên Định hăng hái lên đường làm nhiệm vụ. Năm 2013 Yên Định đã có 250 tân binh lên đường nhập ngũ. Ngày 10/9/2013 huyện Yên Định đã làm lễ giao nhận quân tại sân vận động huyện

Với các hình thức tổ chức các trò chơi dân gian và cùng nhau hát vang bài hát chúc mừng sinh nhật, trao quà sinh nhật cho các đoàn viên công đoàn. Món quà tuy nhỏ nhưng đã động viên tinh thần, tiếp sức cho CNLĐ hăng hái trong công việc và yên tâm sản xuất, gắn bó lâu dài với công ty.

Tối 5/9/2013, Trường Đại học Hồng Đức phối hợp với Siêu thị Điện máy HC Thanh Hóa tổ chức Chương trình Gala giao lưu “Chắp cánh ước mơ” với các thủ khoa có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn

Hưởng ứng “Tháng cao điểm phòng, chống ma tuý- HIV/AIDS” năm học 2013-2014 từ ngày từ 19/8/2013 đến ngày 5/10/2013, vào ngày 09/9/2013 (tiết chào cờ) các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn toàn huyện Thạch Thành đã triển khai tổ chức Lễ phát động: Tháng cao điểm phòng chống ma tuý, HIV/AIDS đợt 1 năm học 2013- 2014 với mục tiêu:

Thực hiện kế hoạch hoạt động của Ban Thường vụ Liên đòan Lao động huyện Thiệu Hóa, ngày 30/8/2013 tại Trung tâm văn hóa thông tin thể dục thể thao huyện, công đoàn cơ quan UBND huyện Thiệu Hóa đã tổ chức hội thao cán bộ, công nhân viên chức, lao động nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 68 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9.

Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao các giải cho tập thể gồm: 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 2 giải khuyến khích và các giải phụ gồm: Giải cho đội có màn chào hỏi hay nhất, đội có phần thi năng khiếu xuất sắc nhất và giải cá nhân trả lời câu hỏi xuất sắc nhất.

Qua đó việc thực hiện xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa được thực hiện đúng hướng dẫn, bước đầu mang lại những kết quả đáng khích lệ.

Tham gia thi cắm trại, đồng diễn thể dục, kéo co, đẩy gậy, bóng chuyền, đánh mảng, bắn nỏ, cờ tướng .v.v... có Hội Phụ nữ, Thanh niên, nông dân, công đoàn, trường học và 8/8 thôn trong xã.

Các nội dung được đưa vào thi đấu, giao hữu như bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông, ten nít, kéo co, bóng đá mi ni… với nhiều hình thức như thi đấu giữa các ban phòng trong cùng cơ quan đơn vị, giữa các CĐCS trong huyện, giữa các CĐCS trong cùng một địa bàn xã, thị trấn.

Đại hội Hội toán học Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2013-2018 đã diễn ra thành công tốt đẹp, Đại hội đã bầu BCH nhiệm kỳ 2013-2018 gồm 19 đồng chí và bầu GS. Nguyễn Hữu Dư làm Chủ tịch Hội, GS. Phùng Hồ Hải làm Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký của Hội.

Sáng ngày 21/8/2013, Trường Đại học Hồng Đức rất vinh dự được đón tiếp GS, TS. Phạm Vũ Luận, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo đã đến thăm và làm việc với trường. Về phía tỉnh Thanh Hoá, có đồng chí Trịnh Văn Chiến,....

Ngày 22 tháng 8 năm 2013 Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Thiệu Hóa đã tiếp và làm việc với đoàn kiểm tra  của LĐLĐ tỉnh về viêc tổ chức chỉ đạo, thực hiện xây dựng “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa”.

Thực hiện chương trình công tác năm 2013 của BCH LĐLĐ huyện Triệu Sơn, được sự thống nhất của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, ngày 24/8/2013 Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Triệu Sơn phối hợp với Ban giám đốc, BCH Công đoàn Công ty TNHH Gạch ngói Nam vang tổ chức hội nghị tập huấn tuyên truyền phòng chống tệ nạn ma túy và tệ nạn xã hội cho hơn 100 đoàn viên....

Thực hiện Chương trình công tác năm 2013 của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh về công tác tuyên truyền phòng chống ma túy trong CNVCLĐ; trong tháng 8 vừa qua, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức 03 lớp tập huấn tuyên truyền phòng chống tội phạm ma túy cho cán bộ công đoàn và công nhân lao động khối doanh nghiệp trên địa bàn huyện Vĩnh Lộc, Yên Định, Triệu Sơn..

Ngày 26/8/2013, Liên đoàn Lao động huyện tỉnh đã tổ chức tập huấn tuyên truyền phòng, chống tội phạm  và tệ nạn xã hội trong CNVCLĐ với sự tham gia của hơn  200 cán bộ chủ chốt và báo cáo viên công đoàn.


Thực hiện chương trình công tác của Ban chấp hành Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thị xã Bỉm Sơn và kế hoạch tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật của LĐLĐ tỉnh Thanh Hoá, Ban Thường vụ LĐLĐ thị xã Bỉm Sơn đã xây dựng kế hoạch tổ chức tuyên truyền pháp luật tại các Công đoàn....

Qua việc tham gia giải quyết các vụ việc bức xúc xảy ra giữa chủ doanh nghiệp và CNLĐ, chủ doanh nghiệp người nước ngoài đã có những nhận thức đúng đắn hơn về vai trò, vị trí của tổ chức Công đoàn trong hoạt động của doanh nghiệp.

Thực hiện Kế hoạch số 15-KH/TU của Ban thường vụ tỉnh ủy Thanh Hóa, ngày 23 tháng 8 năm 2013, tại TTVH-TDTT, huyện ủy Như Xuân đã tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện chỉ thị số 03 của Bộ chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

ngày 17/8/2013 được sự thống nhất của Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa, Ban Tuyên giáo phối hợp với LĐLĐ huyện Yên Định tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng chống tệ nạn ma túy và tệ nạn xã hội cho CN LĐ tại Công ty may Lucky – TS Yên Định.

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày cách mạng tháng 8 thành công và Quốc khánh 2/9, chào mừng đại hội công đoàn công ty lần thứ II nhiệm kỳ 2013-2018 thành công, sáng ngày 11/8//2013 tại sân vận động xã Quảng Thành - TP Thanh Hóa, Công đoàn công ty TNHH giầy Sunjade Việt nam tổ chức khai mạc giải bóng đá mini nam – nữ lần thứ IV trong công nhân lao động.

Việc ký kết chương trình phối hợp mở chuyên mục nhằm giúp hai cơ quan hoàn thành tốt hơn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình theo quy định của pháp luật; triển khai, tuyên truyền sâu rộng có hiệu quả đến công nhân viên chức lao động về các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, đặc biệt các Nghị quyết của công đoàn.

Thay mặt BTV LĐLĐ huyện đồng chí Vũ Ngọc Huế UV BCH LĐLĐ tỉnh - Chủ tịch LĐLĐ huyện đã nghiêm túc tiếp thu và cảm ơn những tình cảm quý báu mà các đồng chí lãnh đạo Huyện, các đại biểu về dự đã giành những tình cảm quý báu cho giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn huyện nhà trong những năm qua.

Nhân dịp này, Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động huyện đã phát động đợt thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội và kỷ niệm lần thứ 68 Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Tối ngày 30 tháng 7 năm 2013, trong không khí phấn khởi trước thành công tốt đẹp của Đại hội XI Công đoàn Việt Nam, tại Nhà Văn hóa Lao động – Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức lễ mít tinh chào mừng thành công đại hội tới dự có hơn 500 CNVCLĐ đại diện cho CNVCLĐ

Các vận động viên thi đấu vui vẻ, sôi nổi và rất hấp dẫn, cống hiến những pha bóng đẹp làm nức lòng các cổ động viên của 02 đội, kết quả, đội công đoàn công ty Nomura Thanh hóa đã dành phần thắng.

Không ngừng đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động Công đoàn, nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua; chủ động phối hợp chỉ đạo, tổ chức tốt phong trào thi đua liên kết trên các lĩnh vực, đặc biệt là trong liên kết chung sức xây dựng nông thôn mới.

Kết thúc giải, BTC đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì và 2 giải ba cho các đội  giành chiến thắng trong môn cầu lông và giải nhất cho môn kéo co.

 


Ngày 13/7/2013 tại công ty Man SooGloble  Vĩnh Lộc, Liên đoàn Lao động huyện phối hợp với ban Tuyên giáo Liên đoàn Lao động tỉnh và Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội tỉnh tổ chức buổi truyền thông về phòng chống ma tuý, tội phạm ma tuý và tệ nạn xã hội.

Tham dự kỳ thi năm nay gồm có sự góp mặt của 31 đoàn đến từ các Trường Đại học, Cao đẳng và Học viện trong cả nước. Về phía Trường Đại học Hồng Đức đã cử 7 sinh viên của khoa Khoa học Tự nhiên đang theo học chuyên ngành Vật lý, Hóa học tham gia cuộc thi.

Công đoàn ngành đã trao tặng tủ sách pháp luật cho Công đoàn cơ sở công ty, đây là món quà có ý nghĩa giúp cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ Công ty  tiếp cận, tìm hiểu các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước

Những hình thức khuyến học, khuyến tài từ huyện đến cơ sở đã ngày càng khích lệ phong trào dạy và học, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục. Năm học 2012-2013 huyện đã được đánh giá và suy tôn là đơn vị dẫn đầu trong số 11 huyện miền núi.

Tủ sách pháp luật gồm có 40 đầu sách với số lượng 158 cuốn, chủ yếu là các loại sách pháp luật như: Luật Lao động, Luật Công đoàn, Luật Doanh nghiệp, Luật Bảo hiểm xã hội, Luật thi đua khen thưởng, Kỹ năng ký kết Thoả ước lao động tập thể, Hợp đồng lao động, các nội dung về hỏi đáp pháp luật và các tình huống pháp luật về BHXH, dân sự, hình sự….

Ngày 28 tháng 1 năm 2008, Ban chấp hành Trung ­ương Đảng (khóa X) đã ban hành Nghị quyết số 20-NQ/TW về: “Tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH – HĐH đất n­ước”.

Về dự có các đồng chí- Vũ Anh Tuấn- Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Lê Văn Giang- UVBTV- Trưởng ban chính sách- pháp luật LĐLĐ tỉnh Thanh Hoá, các đ/c thường trực LĐLĐ huyên Quảng Xương, đồng chí Hoàng Quốc Việt- Chủ tịch HĐQT- Tổng giám đốc, các đ/c trong ban giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở công ty.

Hưởng ứng hội diễn văn nghệ “chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập chi bộ Đảng đầu tiên ( 10/6/1938 – 10/6/2013) và đón nhận Huân chương Độc Lập hạng Nhì”

Qua buổi đối thoại những kiến nghị, đề xuất, những thắc mắc công nhân lao động tại công ty đã được trực tiếp ông Nguyễn Trọng Thấu giải đáp và đã nhận được sự đồng tình của công nhân lao động.

Năm 2013 là năm thứ hai triển khai thực hiện “Tháng Công nhân” theo Thông báo của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc lấy tháng 5 hàng năm để tổ chức hoạt động “Tháng Công nhân”.

Cùng với các cấp Công đoàn trong tỉnh Công đoàn Triệu Sơn đã có nhiều hoạt động thiết thực trong tổ chức thực hiện “Tháng công nhân”năm 2013 nhằm tuyên truyền sâu rộng mục đích, ý nghĩa của “Tháng Công nhân”.

Sáng ngày 15/5/2013 Đại diện Ban thường vụ LĐLĐ huyện Nga Sơn tham gia cùng với Đại diện Ban chính sách LĐLĐ tỉnh Thanh Hoá trao 2 suất quà cho 2 công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại  Công ty THHH WINNVINA,

Sáng ngày 26/5/2013 tại Khu công nghiệp Lễ Môn – TP Thanh Hóa, Công đoàn khu kinh tế Nghi Sơn đã phối hợp với Tỉnh Đoàn, Hội LHTN tỉnh Thanh Hóa tổ chức khám, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho công nhân đang làm việc tại  khu công nghiệp Lễ Môn, TP.Thanh Hóa.


Ngày 24/5/2013, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai, học tập quán triệt Nghị quyết số 21-NQ/TW về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; Chỉ thị số 20-CT/TW về chăm sóc,..

Thực hiện Chỉ thị số 03/CT-BYT ngày 01/4/2013 về việc “Tăng cường các giải pháp thực hiện tốt quy tắc ứng xử, nâng cao đạo đức nghề nghiệp, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tại các cơ sở khám chữa bệnh”

Ngày 19/5/2013 Công đoàn Công ty cổ phần Môi trường và Công trình Đô thị thị xã Bỉm Sơn tổ chức giao lưu thể thao trong toàn công ty để chào mừng ngày sinh nhật Bác Hồ 19/5 và hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2013.


Đạo đức Hồ Chí Minh là đạo đức chí công vô tư,đời riêng trong sáng,nếp sống giản dị và đạo đức khiêm tốn phi thường, cần kiệm,giản dị ít lòng ham muốn về vật chất, đó là " Tư cách của người cách mạng"

Nhằm tuyên truyền,phổ biến  pháp luật mới cho người lao động ngày 9 tháng 5 năm 2013 tại công ty TNHH SOTO ban giám đốc phối hợp với Công đoàn công ty tổ chức phổ biến Bộ luật lao động và luật Công đoàn sữa đổi năm 2012. Hơn 200 học viên là CBCNV thuộc các phòng, phân xưởng của công ty về tham dự lớp học.

Ngày 8 tháng 5 năm 2013, tại Hội trường của công ty Công đoàn công ty Cổ phần đầu tư xây dựng nội thất Hoàng Dân đã tổ chức lễ phát động thi đua hưởng ứng" Tháng công nhân".

Tại Hội diễn, đoàn viên Công đoàn 2 Công ty đã thể hiện các tiết mục văn nghệ với những bài ca và những điệu múa ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ kính yêu. Mặc dù là những diễn viên không chuyên nhưng với lòng nhiệt huyết và nhiệt tình của tuổi trẻ, với việc tự dàn dựng múa hát đã tạo nên những tiết mục mà người xem phải trầm trồ, thán phục.

Thực hiện Kế hoạch số: 1066/KH-TCT ngày 08/4/2013 của Tổng Công ty May 10-CTCP về việc tổ chức liên hoan tiếng hát công nhân lao động với chủ đề “Tháng 5 nhớ Bác”

Thực hiện Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Thanh Hoá, Kế hoạch số: 99 - KH/TU, ngày 01/4/2013 của BTV Thị uỷ thị xã Bỉm Sơn về việc Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị Quyết số: 20 - NQ/TW Hội nghị lần thứ 6 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá X

Ngày 19/5/2013 Công đoàn Công ty cổ phần Môi trường và Công trình Đô thị thị xã Bỉm Sơn tổ chức giao lưu thể thao trong toàn công ty để chào mừng ngày sinh nhật Bác Hồ 19/5 và hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2013.

Từ ngày 08 đến ngày 14/04/2013, Bộ Giáo dục - Đào tạo phối hợp với Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Trung ương hội Sinh viên Việt Nam và Hội Toán học Việt Nam đã tổ chức kỳ thi Olympic Toán sinh viên toàn quốc lần thứ XXI năm 2013 tại trường Đại học Duy Tân, TP. Đà Nẵng....

Trong 3 ngày 27, 28, 29/4/2013,  Công đoàn Công ty cổ phần Vật liệu xây dựng phối hợp với chuyên môn tổ chức giải thể thao chào mừng ngày giải phóng Miền Nam 30/4, ngày Quốc tế lao động 1/5 và chào mừng Tháng Công nhân năm 2013.


Thực hiện tháng công nhân năm 2013 của Ban thường vụ Liên đoàn lao động Thanh Hoá, Liên đoàn lao động huyện nga Sơn xây dựng kế hoạch chỉ đạo đến 100% Công đoàn cơ sở, bằng hành động thiết thực, cụ thể, góp phần động viên kịp thời Công nhân lao động, tạo sự phấn khởi, tin tưởng vào đường lối, chính sách của Đảng,...

Thực hiện theo chương trình công tác năm 2013. Được sự nhất trí của Ban thường vụ LĐLĐ tỉnh Thanh Hoá,Ban thường vụ Huyện uỷ. Ngày 24 tháng 4 năm 2013 Ban thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Hoằng Hoá đã tổ chức tập huấn bộ luật lao đông, Luật công đoàn, Luật giao thông đường bộ cho đội ngũ cán bộ công đoàn chủ chốt.


Thực hiện Quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng, lấy tháng 5 hàng năm là “Tháng công nhân”. Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Thanh Hoá đã phát động phong trào thi đua lao động, sản xuất, tạo không khí sôi nổi trong công nhân, viên chức, lao động.


Thực hiện Kế hoạch số 22/KH-LĐLĐ ngày 26/4/2013 của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh về công tác tư vấn, tuyên truyền phổ biến pháp cho công nhân lao động tại các doanh nghiệp FDI, ngày 27/4/2013 Liên đoàn Lao động huyện Vĩnh Lộc tổ chức lớp tập huấn tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật tháng 4 năm 2013 cho công nhân lao động tại công ty TNHH may Appareltech Vĩnh Lộc.

Sáng ngày 27/4/2013, tại Khu Công nghiệp Lễ Môn, Ban Thường Vụ công đoàn Khu Kinh tế Nghi Sơn đã tổ chức khai mạc giải bóng đá cho công nhân viên chức lao động thuộc Khu Kinh tế Nghi Sơn và các khu Công nghiệp chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày giải phóng miền nam, 127 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2013) và hưởng ứng “Tháng Công nhân” năm 2013.


Trong 4 năm qua hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam về chương trình quyên góp sách vở, đồ dùng học tập, áo ấm cho học sinh, giáo viên vùng sâu, vùng xa vùng đặc biệt khó khăn. đội ngũ giáo viên và người lao động trong ngành giáo dục huyện Triệu Sơn đã tích cực quyên góp, ủng hộ và đã có những món quà có ý nghĩa tại đơn vị được phân công là Quan Hoá.


Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh  đã trở thành thói quen trong sinh hoạt, làm việc của mỗi đoàn viên công đoàn trong Khu kinh tế Nghi Sơn. Công đoàn Khu kinh tế Nghi Sơn đã cụ thể hóa việc xây dựng các tiêu chí, quy định về chuẩn mực đạo đức của cán bộ công đoàn theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh như...

Thực hiện chương trình phát triển kinh tế - xã hội 2011-215 tỉnh ta phấn đấu đến năm 2015 đạt 15.000 doanh nghiệp, tổng vốn đầu tư toàn xã hội đạt khoảng 310.000 tỷ đồng; hàng năm giải quyết việc làm cho khoảng 5 vạn lao động/năm...

Kỷ niệm 127 năm, ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2013), Liên đoàn Lao động huyện đã hướng dẫn cho các cấp công đoàn, đoàn viên, CNVCLĐ trên địa bàn huyện tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, trong đó chú trọng phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” và hưởng ứng “Tháng Công nhân” năm 2013.


Thực hiện kế hoạch số 409/KH-SYT ngày 18/3/2013 về việc tổ chức Hội thi “Điều dưỡng-Hộ sinh giỏi, thanh lịch” ngành Y tế Thanh Hoá lần thứ X năm 2013, ngày 11/04/2013 Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội thi Điều dưỡng–Kỹ thuật viên giỏi, thanh lịch.....

Sáng ngày 16/04/2013 Lãnh đạo công ty TNHH giầy Annora VN và đại diện BCH Công đoàn công ty đã đến chia buồn đoàn viên Lê Thị Phương là công nhân công ty TNHH giầy Annora VN bị tai nạn giao thông và mất cách đây hơn 1 tuần.


Hưởng ứng chào mừng thành công Đại hội Công đoàn tỉnh Thanh Hóa lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2013 - 2018 và hưởng ứng “Tháng công nhân” năm 2013,....

Được cấp phép và đi vào hoạt động cho đến nay Công ty TNHH Giầy Annora Việt Nam đã tròn một năm tuổi, với ngành nghề sản xuất giầy xuất khẩu cho hãng NiKe một hãng nổi tiếng của thế giới  Công ty đã không ngừng phấn đấu phát triển về mọi mặt đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật và các yêu cầu của khách hàng.

Để phục vụ các bộ môn vui chơi giải trí và tập luyện về văn hóa TDTT cho CNVCLĐ và nhân dân trên địa bàn TP Thanh Hóa.

Từ khi được thành lập đến nay, dưới sự lãnh đạo của Đảng, giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam không ngừng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng. Giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn Việt Nam luôn là lực lượng nòng cốt đi đầu cùng với nhân dân cả nước viết nên những trang sử vẻ vang, truyền thống hào hùng của dân tộc, xứng đáng là giai cấp tiên phong, lãnh đạo.

Công đoàn Việt Nam là một tổ chức chính trị – xã hội rộng lớn của giai cấp công nhân, đội ngũ trí thức và những người lao động tự nguyện lập ra nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết lực lượng xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam lớn mạnh về mọi mặt. Thực hiện Nghị quyết Đại hội XVII công đoàn Thanh Hoá đề ra, trong nhiệm kỳ 2008 – 2013,

Thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Công đoàn Thanh Hóa lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2013-2018, tiến tới Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XI, trong hai ngày 19 và 20-3, tại Nhà văn hóa Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã phối hợp với Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tổ chức

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn huyện Nông Cống khóa VIII, nhiệm kỳ 2012 – 2017, hôm nay, ngày 16 tháng 3 năm 2013, tại hội trường Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, Ban thường vụ Liên đoàn Lao động huyện phối hợp với Ban Tuyên giáo huyện ủy và Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện tổ chức Hội nghị Báo cáo viên quý I năm 2013

Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 lại về trong tiết xuân ấm áp và không khí rạo rực của mùa lễ hội đầu năm. Đã từ lâu, ngày 8/3 đã trở thành ngày hội lớn của toàn xã hội. Những bó hoa tươi thắm, những lời chúc tốt đẹp nhất được gửi tới những người phụ nữ thân yêu-những người đã dệt gấm thêu hoa tạo nên cái đẹp vĩnh hằng cho thế giới này

Cách đây 54 năm, vào ngày 28/11/1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát động ngày “Tết trồng cây” với mong muốn: trong mười năm, đất nước ta phong cảnh sẽ ngày càng tươi đẹp hơn, khí hậu điều hòa hơn, cây gỗ đầy đủ hơn. Điều đó sẽ góp phần quan trọng vào việc cải thiện đời sống của nhân dân

Ngày 19/02/2013 Công đoàn Giáo dục phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Bỉm Sơn đã tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm (2007-2012) về thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và sơ kết hoạt động công đoàn học kỳ I (năm học 2012-2013). Tới dự Hội nghị có các đồng chí là uỷ viên Ban chấp hành Công đoàn Giáo dục thị xã, Chủ tịch các Công đoàn cơ sở trường học và Hiệu trưởng các nhà trường.


Ngày 20 tháng 2 năm 2013, Thường trực Huyện uỷ Nga Sơn tổ chức chương trình nói chuyện thời sự “Về tình hình biển đông - Việt Nam và thể giới” cho đội ngũ cán bộ chủ chốt cấp huyện nhân dịp đầu xuân năm mới 2013; thành phần gồm: Toàn BCH huyện uỷ, các Bác nguyên là Bí thư, chủ tịch, thường vụ Huyện uỷ qua các thời kỳ; cán bộ cao cấp trong lực lượng vũ trang đã nghỉ hưu tại địa phương, trưởng, phó các phòng ban UBND huyện, thủ trưởng các cơ quan, ngành, đoàn thể cấp huyện, chủ tịch, bí thư, chủ tịch HĐND xã, thị trấn và hệ thống báo cáo viên tổng số trên 350 người tham gia.


     Thực hiện Chỉ thị số 13 ngày 11/1/2013 của Ban Thường vụ tỉnh uỷ Thanh Hoá, Kế hoạch số 03 ngày 30/1/2013 của BTV LĐLĐ Thanh Hoá và Chỉ thị số 21 ngày 23/1/2013 của Ban Thường vụ Huyện uỷ Nga Sơn về tổ chức lấy ý kiến đóng góp vào dự thảo sứa đổi Hiến pháp năm 1992. ngày 22/2/2013 tại Hội trường huyện Nga Sơn, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện tổ chức hội nghị lấy ý kiến Hiến pháp 1992 mở rộng gồm các uỷ viên BCH, Uỷ viên UBKT, chủ tịch CĐCS trực thuộc và mời Ban Dân vận huyện uỷ, Chánh án toà án, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện, trưởng phòng Tư pháp huyện và đài truyền thanh huyện và mời Thường trực huyện uỷ dự chỉ đạo.


Công đoàn Khu kinh tế Nghi Sơn hiện có 33 công đoàn cơ sở trực thuộc. Với gần 20 nghìn đoàn viên tại khu kinh tế và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Cùng với tốc độ phát triển nhanh trong thời gian tới của Khu kinh tế Nghi Sơn và các công nghiệp, số lượng CNLĐ cũng ngày càng gia tăng đặc biệt là ở những ngành nghề sử dụng nhiều lao động như dệt may, da giầy, chế biến thủy hải sản...  Do đó công đoàn của khu kinh tế Nghi Sơn xác định luôn tích cực quan tâm, chăm lo đến đời sống người lao động. Ngày càng khẳng định là cầu nối giữa doanh nghiệp và người lao động.


   Liên hoan tiếng hát CBVC-LĐ ngành Y tế Thanh Hoá năm 2013 được tổ chức hai vòng: Vòng cụm gồm 5 cụm với 82 đơn vị tham được tổ chức từ ngày 19-20/02/2013. Mỗi cụm đã tuyển chọn 4 tiết mục xuất sắc vào Liên hoan chung kết được tổ chức vào ngày 23/02/2013 tại Trung tâm Hội nghị 25B Thành phố Thanh Hoá.


Thực hiện thông tư số 01/2012, ngày 18/01/2012 của Bộ văn hóa, Thể thao và Du lịch; Hướng dẫn số 258/TLĐ, ngày 01/3/2012 của Tổng LĐLĐ Việt Nam; Hướng dẫn số 213, ngày 18/3/2012 của Ban thường vụ LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa, về việc hướng dẫn trình tự, thủ tục xét và công nhận “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa”.


Sáng 19/02/2013, Tại khu Trung tâm Ứng dụng Khoa học công nghệ Lâm nghiệp Thanh Hóa, Huyện ủy, HĐND, UBND, MTTQ và các đoàn thể huyện tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây” đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Quý Tỵ 2013. Về dự Lễ phát động có đồng chí Nguyễn Đức Quyền – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đồng chí Lê Văn Đốc – Phó GĐ Sở NN và PTNT, lãnh đạo Chi cục Phát triển Lâm nghiệp, về phía huyện có đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, đồng chí Bùi Ngọc Tấn – Phó Bí thư Thường trực HU, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy, các đồng chí trưởng phó các phòng ban 2 cơ quan huyện ủy, UBND huyện, trưởng các cơ quan đơn vị, ngành, đoàn thể huyện, bí thư, chủ tịch các xã, thị trấn.

Ngày 28/01/2013, trường THCS thị trấn Sao Vàng tổ chức lễ đón bằng công nhận danh hiệu “Đơn vị đạt chuẩn văn hóa” năm 2012.

Tại buỗi lễ, đồng chí Nguyễn Thành Luân, Ủy viên BCH LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ huyện - Trưởng ban chỉ đạo xây dựng “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa” LĐLĐ huyện Thọ Xuân đã công bố Quyết định và trao Bằng công nhận của Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cho Trường, đồng thời phát biểu ý kiến chỉ đạo và nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa của việc duy trì, phát huy tốt các tiêu chí đơn vị văn hóa của trường trong những năm tới.


     Nhân dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc Xuân Quý Tỵ 2013, thực hiện chủ trương của Ban Giám đốc Sở GD&ĐT và Ban Thường vụ Công đoàn Ngành Giáo dục Thanh Hoá về việc nghỉ tết và chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho CBGV-NV ngành Giáo dục và Đào tạo trong dịp Tết Quý Tỵ 2013. Ban Chấp hành Công đoàn Giáo dục Yên Định tổ chức chỉ đạo BCH công đoàn phối hợp với Ban giám hiệu các đơn vị trường học trong huyện  thực hiện tốt một số nội dung cụ thể:


Các cộng tác viên đã thảo luận, đều nhất trí cao về nội dung bài viết, chất lượng bản tin, trang thông tin điện tử, hình thức thẩm mỹ…ngày càng phong phú và đa dạng, đề nghị tiếp tục phát huy; đồng thời cũng có nhiều ý kiến đóng góp hết sức quý báu, Ban Biên tập sẽ tiếp tục nghiên cứu để nâng cao chất lượng hơn nữa đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của bạn đọc.

Chi bộ Công đoàn được thành lập theo quy định số 23/QĐ-ĐUBQLKKTNS ngày 16/03/2011. Chi bộ đã tiến hành Đại hội nhiệm kỳ 2010 – 2012.

Hiện nay dư luận đang đặc biêt quan tâm đến tính hiệu quả của Nghị quyết số 12 ( NQ 12) tại hội nghị Trung ương 4 ( Khóa XI ) " Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay" Và Chỉ thị 03- CT-TW, ngày 14 tháng 05 năm 2011 của bộ chính trị

Để giảm thiểu tác hại do thời tiết diễn biến bất thường, rét đậm rét hại kéo  dài gây ra đối với tình hình sức khoẻ nhân dân, Sở Y tế Thanh Hoá đã có Công văn số 54/SYT-NVY ngày 09/01/2013 chỉ đạo các đơn vị Y tế trong toàn ngành thực hiện một số công việc sau đây:

Hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học đã bỏ phiếu đánh giá kết quả đề tài với kết quả đánh giá ở mức “xuất sắc” đạt 92.72 điểm.


Hội thao tạo điều kiện để các thế hệ cán bộ, đoàn viên công đoàn giao lưu gặp gỡ, tăng cường sự đoàn kết, gắn bó và động viên cán bộ, đoàn viên đã và đang công tác tại địa phương, tạo không khí tươi vui, phấn khởi, khắc phục mọi khó khăn, đẩy mạnh phong trào thi đua học tập công tác tốt trong CBCC đoàn viên công đoàn trên địa bàn huyện.

Nội dung kiểm điểm tập thể và cá nhân tập trung vào 3 vấn đề cấp bách mà Nghị quyết trung ương 4 (Khoá XI) đã đề ra gắn với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và đúng theo nội dung hướng dẫn của Ban Thường vụ Thị uỷ Bỉm Sơn.

Để góp phần nâng cao ý thức của người dân khi tham gia giao thông, ý thức của người tham gia điều hành giao thông, ý thức trách nhiệm của các cơ quan chức năng về ATGT cần phải có các giải pháp cụ thể về xây dựng “Văn hoá giao thông”:

Thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo cá nhân phụ trách vẫn còn thiếu tính khoa học, còn có việc chồng chéo, công tác phát triển đoàn viên, thành lập tổ chức Công đoàn trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước chưa được coi trọng, chất lượng chưa đạt yêu cầu…

Hưởng ứng ngày “Người khuyết tật thế giới” (3/12) và ngày “Vì Người nghèo” năm nay, với mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng cuộc sống cho người khuyết tật và trẻ em mồ côi không nơi nương tựa; vừa qua Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn Thanh niên và  Hội sinh viên  trường Đại học Hồng Đức tổ chức gặp mặt  giao lưu, chia sẻ với  Học sinh - Sinh viên (HSSV) khuyết tật đang học tập tại trường.

Đứng trước những yêu cầu đổi mới làm thế nào để phát huy vận dụng những tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và thực hiện các văn bản luật đặc biệt là Luật công Đoàn năm 2012 đi vào đời sống của CNLĐ theo tôi có mấy vấn đề cần trao đổi như sau:

     Nhằm động viên kịp thời các cháu có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học giỏi, sáng ngày 4 tháng 12 năm 2012. Thường trực LĐLĐ huyện Như Xuân cùng các đồng chí trong BCH Công đoàn Thị trấn Yên Cát, đã đi thăm và trao quà cho cháu Dư Lê Ngọc Anh, theo Quyết định số 280/QĐ - LĐLĐ ngày 9 tháng 11 năm 2012 của Ban thường vụ LĐLĐ tỉnh Thanh Hoá, là con đồng chí Lê Thị Thương là đoàn viên Công đoàn TT Yên Cát, thuộc gia đình có hoàn cảnh khó khăn, là hộ nghèo, chồng không có việc làm, luôn bị ốm đau, lại phải nuôi bố mẹ già. Bản thân cháu Anh cũng bị bệnh xương khớp thường xuyên phải điều trị tại Bệnh viện Nhi Thanh Hoá và Bệnh viện Nhi Trung ương, hiện cháu đang học lớp 3 trường TH T.T Yên Cát.


     Thực hiện Kế hoạch số 77/KH - VHTT-LĐLĐ ngày 15/10/2012 của Phòng VHTT-LĐLĐ huyện Triệu Sơn về việc Tổ chức Hội thao CNVCLĐ huyện Triệu Sơn năm 2012, chào mừng các ngày lễ lớn trong năm. Đặc biệt chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XI.


Chiều ngày 26 tháng 11 năm 2012 tại Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hoá, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã tổ chức lớp tập huấn kỹ năng viết tin bài cho đội ngũ cộng tác viên, tuyên truyền viên của Bản tin LĐ&CĐ Thanh Hoá năm 2012.

Được sự nhất trí của Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh, Lãnh đạo Sở và Thường vụ Công đoàn Ngành NN&PTNT phối hợp tổ chức Hội thao CNVC-LĐ chào mừng Đại hội Công đoàn ngành lần thứ IV, Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ XVIII, tiến tới Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XI.

Ngày 26 tháng 11 năm 2012, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh tổ chức Hội nghị thông báo kết quả Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 6 khóa XI cho đội ngũ cán bộ công đoàn chủ chốt

Thực hiện kế hoạch của Công Đoàn Khu Kinh tế Nghi Sơn và chương trình công tác trọng tâm năm 2012 của BTV Công Đoàn công ty về việc tổ chức tuyên truyền phổ biến chính sách pháp luật tới CNLĐ trong toàn công ty

Sáng ngày 10/11/2012 tại hội trường UBND Thị Trấn Quán Lào huyện Yên Định, Phòng GD&ĐT – Công đoàn Giáo dục đã tổ chức hội thi: “Tiếng hát người giáo viên nhân dân” chào mừng 30 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2012)

Thực hiện Công văn số 259/GDYD ngày 10 tháng 10 năm 2012 của Phòng – Công đoàn Giáo dục Yên Định về việc Tổ chức Hội thi: “tiếng hát người giáo viên nhân dân” huyện Yên Định năm học 2012 – 2013, hướng tới kỷ niệm 30 năm ngày nhà giáo Việt Nam

Tham gia tiếp thu tại hội trường, có 150 đại biểu gồm các đồng chí trong BCH, UBKT LĐLĐ huyện khóa VII, các đồng chí  UVBCH các CĐCS trên toàn huyện.

Công đoàn Khu kinh tế Nghi Sơn đã tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng cho cán bộ công đoàn trong các doanh nghiệp ở khu công nghiệp Lễ Môn và khu công nghiệp Tây Bắc Ga.

Cán bộ công nhân viên chức lao động huyện Ngọc Lặc tổ chức phong trào thi đua đổi mới lề lối tác phong làm việc, cải cách thủ tục hành chính, xây dựng môi trường làm việc văn minh, hiện đại gắn với việc thực hiện Chỉ thị 25-CT/HU ngày 05/10/2012 của Ban thường vụ Huyện uỷ về việc không uống say rượu bia trong giờ làm việc

Ngày 31/10/2012, lãnh đạo Bảo hiểm Xã hội tỉnh đã hoàn thành việc kiểm điểm, tự phê bình và phê bình đối với tập thể và cá nhân theo tinh thần Nghị quyết Trung ương (NQTƯ) 4 (khóa XI). Đồng chí Trần Quang Đảng , Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy dự và chỉ đạo hội nghị.

Đối tượng tham gia hội thi: Cán bộ, giáo viên, nhân viên đang công tác, giảng dạy tại các trường học Mầm non, TH, THCS, Trung tâm GDTX.

Thực hiện chương trình hoạt động chào mừng các ngày lễ, ngày kỷ niệm của Trung ương và địa phương trong tháng Mười (82 năm ngày thành lập các Ban Xây dựng Đảng : Dân vận,Tổ chức, Kiểm tra, Văn phòng; 82 năm ngày thành lập Hội Nông dân, Hội LHPH Việt Nam; 66 năm ngày thành lập Công đoàn Thanh Hóa (10/10/1946-10/10/2012); 82 năm ngày thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của huyện Hà Trung (10-/10/ 1930-10/10/2012), chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp hướng tới Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XI, ngày 06/10/2012, tại Nhà Thi đẩu thể thao huyện Hà Trung, Liên đoàn Lao động huyện Hà Trung phối hợp với Trung tâm VHTT, MTTQ& các đoàn thể chính trị xã hội tổ chức Giải Cầu lông năm 2012. Về dự Lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí Thường trực HU, HĐND, UBND huyện.

     Trong môi trường làm việc năng động và chuyên nghiệp như hiện nay, bên cạnh việc sáng tạo để tìm ra những cách riêng giúp làm việc nhanh hơn và đạt hiệu quả cao hơn thì có một cách khá tốt để xây dựng giá trị bản thân đó là hình thành những thói quen, lề lối làm việc, phương cách ứng xử cùng hành vi văn minh, lịch sự chốn công sở.

    Công sở là nơi thường xuyên tiếp xúc với nhân dân, với các cơ quan hữu quan, đồng cấp và cấp trên; cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện đại nơi công sở chỉ đóng vai trò hỗ trợ trong quá trình làm việc, giao tiếp, yếu tố quan trọng hơn cả chính là yếu tố con người. Con người sẽ quyết định văn hóa công sở, quyết định sự thành bại cũng như dấu ấn ghi lại của tổ chức trong suốt quá trình tổ chức đó hoạt động.


     Suốt đời tâm niệm là người công bộc của nhân dân, lo trước thiên hạ, vui sau thiên hạ. Bác Hồ của chúng ta luon hoà mình vào cuộc sống chung của đồng bào, đồng chí, không nhận bất cứ  một sự ưu tiên nào người khác dành cho mình.

     Kháng chiến toàn quốc bùng nổ, nhiều nhân sĩ,trí thức cao tuổi theo Bác lên Việt Bắc,đi kháng chiến,đèo cao suối sâu,đường bùn lầy,nhiều vị phải nằm cáng. Anh em phục vụ lo cho Bác mệt cũng đề nghị Bác lên cáng Bác gạt đi" Bác con khoẻ, còn đi được, các chú có nhiệm vụ đưa Bác đi như thế này là tôt rồi"


Bác Hồ rất thông cảm với sự vất vả của nhân dân. Tìm hiểu cụ thể đời sống của nhân dân, của những người lao động là một nếp làm việc quen thuộc của Bác. Một hôm Bác goi đồng chí đồng chi phục vụ đến và nói.

Nhưng Bác không đồng ý." Đã hẹn thì phải đến, đến cho đúng giờ, đợi trời tạnh thì biết đến khi nào? Thà chỉ một mình Bác và một vài chú nữa chịu ướt còn hơn để cho cả lớp học phải chờ uổng công".

Trận trung kết dự kiến diễn ra vào ngày 20 tháng 10 năm 2012. Đây là hoạt động phong trào mang ý nghĩa thiết thực để đoàn viên giao lưu với nhau, giúp đoàn viên, công nhân lao động thêm hiểu và tự hào về truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam

LĐLĐ huyện Thạch Thành phối hợp với Trung tâm VH - TDTT huyện tổ chức giải bóng chuyền chào mừng 71 năm chiến khu du kích Ngọc Trạo và chào mừng Đại hội công đoàn huyện lần thứ VIII


Năm 1957 Bác về thăm quê Nghệ Tĩnh khi ăn cơm với đồng chí Nguyễn Sỹ Quế, Nguyễn Chí Thanh, Hoàng Văn Diệm, Bác đã để bớt ra ngoài mấy món ăn rồi nói. ăn hết lấy thêm, không ăn hết để người khác ăn đừng để người ta ăn thừa của mình.

Thông qua hội thao công nhân  các công ty, người thân, đại biểu và khán giả rất vui mừng phấn khởi, thiết nghĩ đây là một hoạt động thiết thực của tập đoàn cho người lao động đặc biệt là vào dịp chào mừng kỷ niệm 67 năm ngày quốc khánh 2/9

Mỗi gia đình cần có quốc kỳ đúng quy cách để treo ngay trước cửa nhà mình trong các dịp lễ, Tết của dân tộc hoặc đón chào khách nước ngoài khi có yêu cầu.

Tổng kết giải, Ban Tổ chức đã trao các giải Nhất, Nhì, đồng giải Ba và một số giải khác cho các vận động viên ở 9 nội dung thi đấu.

Thay mặt Ban tổ chức giải, đ/c Nguyễn Đức Xuân - Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Nguyễn Văn Chiến - Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ, Đ/c Vũ Khoa Việt - Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã trao cờ lưu niệm cho các đoàn về tham dự thi đấu.

Địa phương xã Trung Chính là cái nôi của phong trào cách mạng của huyện, là nơi thành lập thành lập Đảng bộ huyện Nông Cống, là địa phương có truyền thống cách mạng, có phong trào VH, VN, TDTT trong tốp đầu của huyện.

Được BCH CĐCS quan tâm và chủ doanh nghiệp tạo điều kiện, ngày 23/8/2012, LĐLĐ huyện Quảng Xương đã tổ chức triển khai cuộc thi tại hai CĐCS theo đúng kế hoạch của đề án được giao.

altThực hiện Hợp đồng số 51/HDKT, ngày 26/06/2012 của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa với Đại diện Trung tâm Quản lý các dự án Tổng LĐLĐ Việt Nam về việc tập huấn pháp luật lao động và pháp luật công đoàn cho cấn bộ công đoàn các doanh nghiệp

Thời gian tổ chức thi đấu là 2 ngày, từ ngày 26-27/ 7/ 2012. Các nội dung được tổ chức thi đấu ngay sau khi lễ khai mạc kết thúc.

Công đoàn Việt Nam 83 năm một chặng đường lịch sử, trong quá trình hình thành và phát triển; vị thế của Công đoàn được CNVC, người lao động, Đảng và Nhà nước ghi nhận qua các thời kỳ.

Trong 83 năm qua, dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào, Công đoàn Việt Nam đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần tô thắm truyền thống vẻ vang, hào hùng của giai cấp công nhân Việt Nam.

Hội nghị nghiên cứu, quán triệt những nội dung cơ bản Nghị quyết Trung ương 4, Nghị quyết 04-NQ/TU của Ban chấp hành đảng bộ tỉnh và kế hoạch thực hiện Nghị quyết của Ban thường vụ Liên đoàn lao động tỉnh.

“Xây dựng đội ngũ cán bộ và đổi mới mạnh mẽ công tác cán bộ đáp ứng yêu cầu Thanh Hóa thành tỉnh tiên tiến vào năm 2020”.

"Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hoá" và Hướng dẫn số 258/TLĐ của Tổng LĐLĐ Việt Nam, từ năm 2012 việc xét và công nhận cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa sẽ do Chủ tịch LĐLĐ tỉnh ký quyết định công nhận.

Qua đó củng cố niềm tin, giữ gìn sự đoàn kết, thống nhất trong nội bộ, tuyên truyền, vận động đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động tham gia xây dựng Đảng, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng, xây dựng Đảng ta ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Trong buổi sáng ngày 9/5/2012, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, UVBTV, trưởng Ban Tuyên Giáo huyện uỷ đã trực tiếp quán triệt và truyền đạt toàn bộ nội dung NQ TW 4 và NQ số 04 của đảng bộ tỉnh.

Hưởng ứng Chiến dịch, ngay sau Lễ phát động, đại biểu tỉnh, Lãnh đạo huyện ủy, HĐND, UBND huyện, các ban ngành, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn của huyện Yên Định tham gia trồng cây tại Trường Mầm non xã Định Hưng

Tại hội nghị đồng chí  Hoàng Cao Thắng – Tỉnh uỷ viên , Bí thư Huyện uỷ Yên Định khai mạc Hội nghị và quán triệt đầy đủ Nghị quyết Trung ương IV ( khoá XI) và Nghị quyết 04 của Tỉnh uỷ Thanh Hoá.

“Tháng Công nhân” năm nay được LĐLĐ tỉnh chọn là “Công đoàn đồng hành cùng NSDLĐ đẩy mạnh sản xuất, chăm lo đời sống CNLĐ, xây dựng quan hệ lao động hài hũa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp”.

Thực hiện kế hoạch công tác của Ban thường vụ LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa, chương trình phối hợp giữa LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa và Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn về việc tổ chức thực hiện các hoạt động hưởng ứng tháng công nhân năm 2012

Lễ đón nhận đã diễn ra trong không khí trang nghiêm với sự tham gia đầy đủ của các đồng chí đại diện lãnh đạo, các phòng ban của huyện, Chính quyền xã, các Thầy, cô giáo đã nghỉ hưu, các nhà hảo tâm…..cùng các Thầy cô giáo và học sinh trong toàn trường

Nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động, tổ chức công đoàn của các doanh nghiệp ở khu kinh tế Nghi Sơn cần phải có phương pháp hoạt động cho phù hợp.

YOGA Cười là môn thể dục được bác sĩ Kataria – người Ấn Độ phát triển một cách độc đáo, ông phối hợp các động tác cười và cách thở của YOGA để đưa ô xi vào cơ thể và não bộ nhiều hơn, giúp cho con người khỏe hơn, nhiều nghị lực hơn. Đây là một bộ môn thể dục dưỡng sinh mà mọi người chúng ta ai cũng có thể tập luyện.

Xây dựng văn hoá phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp là trách nhiệm và quyền lợi của doanh nghiệp và người lao động

Tại buổi trao quà có sự hiện diện chứng kiến của các đồng chí lãnh đạo các Công ty, Các đồng chí Giám đốc các Doanh nghiệp; BCH Công đoàn cơ sở và sự có mặt đông đủ của CNLĐ nghèo được nhận quà.

       Cách đây vừa tròn 25 năm, ngày 25/2/1987 Đảng bộ Thị trấn Nông Cống được thành lập. Trải qua bao thăng trầm lịch sử, bước đầu từ một thị trấn mới được thành lập, cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật đô thị còn nhiều thiếu thốn,  Tốc độ tăng trưởng kinh tế thấp, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn. Song bằng sự nỗ lực phấn đấu của chính mình, Đảng bộ Thị trấn Nông Cống đã nhận thức đúng tầm quan trọng của công tác xây dựng Đảng, phát huy tốt sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân và luôn nêu cao quyền làm chủ của nhân dân, tổ chức thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, tranh thủ ngoại lực, phát huy nội lực, biến tiềm năng thành tiềm lực, đưa Thị trấn Nông Cống phát triển khá toàn diện, là đơn vị mạnh của huyện Nông Cống.

Thực hiện quy chế số1493/QĐ-TLĐ ngày 17 tháng 11 năm 2009 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, về tổ chức thành lập các câu lạc bộ hoạt động theo chức năng nhiệm vụ của Nhà văn hoá, nhân dịp kỉ niệm 102 năm ngày quốc tế Phụ nữ 8/3, tối 8/3 Nhà văn hoá lao động tỉnh Thanh Hoá, tổ chức ra mắt Câu lạc bộ Khiêu vũ

Ngày 13.1.2012, Tổng LĐLĐVN ban hành công văn số 65/TLĐ về việc tổ chức các hoạt động “Tháng công nhân” năm 2012 sâu rộng trong đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ.

Chiều ngày 02 tháng 03 năm 2012  Ban chấp hành công đoàn công ty TNHH Giay Rollsport tổ chức liên hoan văn nghệ quần chúng công nhân lao động hưởng ứng “tháng công nhân” và chào mừng kỷ niệm 102 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3.

Ban chấp hành Trung ương đã ban hành Quy định số 47-QĐ/TW về những điều đảng viên không được làm. Xin giới thiệu toàn văn Quy định này.

 

- Căn cứ Điều lệ Đảng;

- Căn cứ Hiến pháp và pháp luật của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam;

- Căn cứ Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị và Ban Bí thư khoá XI;

- Để tăng cường kỷ cương, kỷ luật của Đảng và giữ gìn phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, tính tiền phong gương mẫu của đảng viên, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng

Hội thao là hoạt động bổ ích để đội ngũ CBVC-LĐ ngành y tế trong toàn tỉnh giao lưu học hỏi, rèn luyện sức khoẻ, xây dựng phong trào hoạt động thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đạ

Tại bệnh viện Đa khoa Thanh Hoá vào những ngày đầụ xuân năm mới, mặc dù phải khám và điều trị, chăm sóc nhiều bệnh nhân nhưng thái độ phục vụ bệnh nhân của các bác sỹ, y sỹ và điều dưỡng viên ở đây luôn nhã nhặn và niềm nở.

Ngày 15 tháng 2 năm 2012 Ban thường vụ LĐLĐ huyện Hoằng Hoá đó tổ chức toạ đàm gặp mặt chủ sử dụng lao động và  cán bộ chủ chốt công đoàn khối doanh nghiệp khu vực kinh tế ngoài quốc doanh trên địa bàn huyện.

Từ mờ sáng ngày 9/2/2012 chúng tôi lên đường đi kiểm tra, chi đạo việc tuyển quân ở hai đơn vị đó là thị xã Bỉm Sơn và huyện Thạch Thành mà tỉnh đã giao cho Công đoàn là thành viên Ban chỉ đạo.

Đây là một trong những việc làm rất cần thiết của tổ chức công đoàn, nhằm tuyên truyền, giáo dục người lao động nâng cao nhận thức, hiểu biết để thực hiện tốt pháp luật lao động và nội qui lao động của công ty

Ngày 08 tháng 01 năm 2012 công ty TNHH Sakurai Việt Nam phối hợp với Đội phòng cháy chữa cháy công an Thanh Hóa tổ chức diễn tập PCCC năm 2012.

Để chủ động và đáp ứng tốt nhất nhu cầu phục vụ, bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ  nhân dân trong dịp  tết Nguyên Đán Nhâm Thìn tại các đơn vị trong ngành y tế. Ngành y tế Thanh Hoá đã triển khai kế hoạch số 09/SYT-NVY ngày 04/01/2012 của Giám đốc Sở y tế với các nội dung trọng tâm sau:

Công đoàn Thanh Hoá vinh dự là địa phương duy nhất trong cả nước được đón Bác Hồ về dự và nói chuyện tại một Đại hội trong lần Người về thăm tỉnh ta lần thứ ba, năm 1960.

Năm 2012, là năm thứ 2 triển khai triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội tỉnh đảng bộ Thanh Hoá lần thứ XVII, Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI; năm thứ tư các cấp công đoàn cả nước triển khai Nghị quyết số 20/NQ-TW và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết về “ Tiếp tục xây dựng GCCN Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH,HĐH đất nước”

Ngày 9/12/2011 Đảng bộ và nhân dân xã Yên Trường long trọng tổ chức lễ  Kỷ niệm 50 năm  Bác Hồ về thăm Yên Trường; huyện Yên Định ( 11/12/1961- 11/12/2011).

Thực hiện Công văn số 54/LĐLĐ ngày 03 tháng 11 năm 2011 của LĐLĐ huyện Yên Định về việc tổ chức Cuộc thi tìm hiểu “Pháp luật về biên giới Quốc gia”.

Nhân dịp Quốc hội khóa XIII thảo luận Dự thảo Bộ Luật Lao động (sửa đổi) và Luật Công đoàn (sửa đổi), đồng chí Đặng Ngọc Tùng, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã trả lời  các phóng viên báo chí về các dự thảo trên.

Một trong 9 vấn đề còn có ý kiến khác nhau trong dự thảo Luật Công đoàn (sửa đổi) do Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Đặng Ngọc Tùng trình bày tại phiên họp QH chiều 4.11 là việc thu kinh phí CĐ (bằng 2% quỹ lương DN thực trả cho NLĐ) và quy định tài chính của CĐ.

Từ ngày 25/10/2011đến ngày 5/11/2011 tổ chức hội thi ở các cơ sở trường học, 12/12 đơn vị với 265 cán bộ đoàn viên trong cụm tham gia cổ vũ thi ở cấp trường.

      Trong thời gian qua, với sự bức bách của gần 3.000 công nhân lao động  ( CNLĐ )ở Công ty TNHH Giầy ROLLSPORT, Công ty Giầy HongFu ở khu công nghiệp Hoàng Long , Hoằng Hoá, Thanh Hoá, do vừa tốt nghiệp THPTCS, THPT xong được tuyển vào làm việc, thời gian đi làm chỉ được nghỉ vào chủ nhật, nên khó bố trí để học Bằng lái xe A1. Trong khi đi làm anh chị em đều ở cách xa từ 2 – 15 km phải đi bằng xe máy. Những tháng cao điểm liên tục bị phạt tiền do vi phạm  chưa có Bằng lái xe máy, ngoài nỗi khổ bị phạt tiền, giữ xe trong khi thu nhập có hạn, lại thêm nỗi khổ mỗi hôm bị giữ xe, làm thủ tục nộp phạt đến muộn còn phải chịu vi phạm  nội quy của công ty.v.v..

Liên hoan văn nghệ công nhân lao động với các tiết mục được dàn dựng công phu tuyển chọn từ các tổ sản xuất do các diễn viên là những người lao động, đã đem lại những lời ca tiếng hát ca ngợi Đảng, quê hương đất nước và tổ chức công đoàn  đã nhận được sự cổ vũ hưởng ứng nhiệt tình của gần 5000 công nhân lao động trong công ty.

Ngày 26/10/2011, Tại Hội trường Thị trấn Quán Lào huyện Yên Định, Hội chữ thập đỏ huyện Yên Định tổ chức ngày Hội “ Hiến máu nhân đạo năm 2011”.

Khói thuốc lá là nguyên nhân của 25 căn bệnh nguy hiểm cho con người, trong đó có nhiều bệnh nguy hiểm như: Ung thư phổi, các bệnh về đường hô hấp và tim mạch

Công đoàn cơ sở Bệnh viện Tâm Thần Thanh Hoá đã tổ chức hội thi "Tuyên truyền về thực hiện Quy tắc ứng xử trong ngành y tế" .

Ngày 26/10/2011, tại Hội trường cơ quan Liên Đoàn Lao Động Tỉnh Thanh Hoá, Ban Thường vụ Liên Đoàn Lao Động Tỉnh đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ viết tin, bài cho bản tin và Website lao động và công đoàn Thanh Hoá

Nghị quyết 02/NQ – TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa về “ Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2011 – 2015”.

Ngày 12/10, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định số 1780/QĐ-TTg về việc phê duyệt Đề án “Xây dựng đời sống văn hoá công nhân ở các khu công nghiệp đến năm 2015, định hướng đến năm 2020”

Hội nghị sơ kết phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn 9 tháng đầu năm 2011; triển khai học tập Nghị quyết 02 của Ban Chấp hành Đảng bộ Tỉnh Thanh Hoá

Về tham dự hội thao lần này có 41 đoàn với sự tham gia của 500 vận động viên đến từ các CĐ ngành, LĐLĐ huyện, thị, thành phố, CĐCS trực thuộc, CĐ cơ quan trung ương đóng trên địa bàn.

Nhân dịp này, đồng chí Hoàng Ngọc Thanh Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn LĐVN đã trao 100 triệu đồng từ Quỹ Tấm lòng vàng báo Lao động cho LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa để thực hiện chương trình “Mái ấm Công đoàn”.

Trên đoạn  đường từ thành phố Thanh Hoá đi Sầm Sơn, chỉ trong tháng 9 năm 2011 đã có tới ba lần tắc đường thời gian từ 45 phút trở lên, không ít vụ tai nạn xảy ra.

Buổi lễ  được tổ chức vào sáng ngày 19 tháng 9 năm 2011 với sự tài trợ của Công Ty Cổ phần Bia Rượu, nước giải khát Sài Gòn (SABECÔ). Đây là đơn vị đỡ đầu đối với huyện Như Xuân trong chương trình thực hiện Nghị quyết 30a của Chính phủ về hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững cho 62 huyện nghèo trên cả nước.

Để thực hiện tốt trọng tâm của tháng an toàn giao thông với chủ đề “Phòng chống uống rượu bia khi tham gia giao thông”, các công đoàn cơ sở thuộc công đoàn ngành đã tổ chức nhiều hình thức tuyên truyền, giáo dục đội ngũ công nhân, viên chức, lao động ở đơn vị

Hội thao CNVC - LĐ Ngành Công Thương Thanh Hoá được tổ chức ngày 15/9/2011 tại Nhà Văn hoá Lao động - Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hoá, với nội dung thi đấu 3 môn: Bóng chuyền, bóng bàn và cầu lông

Đời sống văn hóa cơ sở là toàn bộ các sinh hoạt văn hóa của cộng đồng, diễn ra trong một không gian địa lý nhất định, gắn liền với các thiết chế văn hóa và cơ sở vật chất dành cho hoạt động văn hóa.

Ngày 26/8/2011 Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Thanh Hoá tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết 02/NQ-TU của Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ Tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2011-2015.

Giải đã thu hút được 16 đơn vị Công đoàn xã, thị trấn; với gần 200 vận động viên tham gia. Các đội tham gia thi đấu được chia làm 4 cụm thi đấu vòng loại từ ngày 28 – 30/8/2011 chọn 8 đội có thành tích xuất sắc vào vòng chung kết tổ chức tại trung tâm huyện vào ngày 31/8/2011.

Thực hiện Điều Lệ số 01/ĐL – LT - LĐLĐ - SVHTTDL ngày 6/6/2011 của LĐLĐ tỉnh và sở VHTT và Du lịch Tỉnh Thanh Hóa về tổ chức hội thao CNVCLĐ chào mừng 65 ngày thành lập Công đoàn Thanh Hóa (10/10/1946 – 10/10/2011),

Tập huấn tuyên truyền về công tác phòng chống ma tuý, tội phạm và TNXH cho 600 CNLĐ trên địa bàn các huyện và CĐ khu kinh tế Nghi Sơn; phát hành hơn 2.000 tờ rơi, tài liệu kiến thức về ma túy, tội phạm cho học viên nhằm nâng cao nhận thức về phòng, chống ma túy, tội phạm và tệ nạn xã hội một cách có hệ thống cho cán bộ CĐCS, người lao động và cán bộ quản lý của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh

Nhân kỷ niệm 66 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9/1945 - 2/9/2011 và hướng tới kỷ niệm 65 ngày thành lập Công đoàn Thanh Hoá (10/10/1946 - 10/10/2011).

Nhân dịp năm học mới 2011 lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa đã cùng LĐLĐ huyện Ngọc Lặc – Công đoàn  Giáo dục huyện đi thăm và trao quà gần 2800 cuốn vở viết trích từ quỹ “Tấm lòng vàng” – Báo Lao động

Hưởng ứng cuộc vận động “ Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”.

Sau thời gian các đơn vị tập luyện, thi đấu ở các Công đoàn cơ sở. Sáng ngày 27 tháng 8 năm 2011 LĐLĐ huyện Yên Định phối hợp với Phòng văn hóa thông tin, Trung tâm văn hóa thể dục thể thao Huyện long trọng tổ chức giải thể thao CNVC, LĐ chào mừng kỷ niệm 66 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh mùng 2/9; 65 năm ngày thành lập Công đoàn Thanh Hoá (10/10/1946 – 10/10/2011),

Ngày 20/8/ 2011 thực hiện kế hoạch liên ngành của LĐLĐ tỉnh và Công an tỉnh Thanh Hóa về việc Tập huấn nghiệp vụ phòng chống tội phạm năm 2011.

Nhằm đánh giá kết quả công tác giáo dục và đào tạo; phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm học 2010-2011, ngày 18/8/2011, công đoàn giáo dục huyện Thạch Thành đã phối hợp với ngành giáo dục huyện tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2010-2011, triển khai nhiệm vụ năm học 2011-2012.

Thực hiện kế hoạch số 46/KH-LĐLĐ ngày 05/8/2011 của ban thường vụ LĐLĐ tỉnh Thanh Hoá V/v tuyên truyền phòng chống tội phạm và phòng chống ma tuý trong CNVCLĐ năm 2011, ngày 13/8/2011 ban tuyên giáo LĐLĐ tỉnh đã phối hợp với LĐLĐ huyện Hậu Lộc tổ chức tập huấn cho 100 học viên là cán bộ công đoàn kiêm nhiệm và CNLĐ của các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Hậu Lộc.

Tháng 8 năm 1945, cuốc chiến tranh thế giới đi vào giai đoạn kết thúc. Sau khi tiêu diệt phát xít Đức tại sào huyệt của chúng, Liên Xô quay sang tấn công  phát xít Nhật. Phong trào đấu tranh chống Nhật bùng lên mạnh mẽ ở các nước phía Đông và Đông Nam châu Á. Thời cơ cách mạng đang mở ra trước con đường giải phóng của các dân tộc, Đảng ta đứng trước một cơ hội lịch sử ngàn năm có một, giờ phút có ý nghĩa quyết định đối với vận mệnh của đất nước.

Thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. Ngày 28 tháng 7 năm 2011, Liên đoàn lao động huyện Quan Hoá  tổ chức Hội nghị toạ đàm kỷ niệm 82 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam 28/7/1929 - 28/7/2011

      Thực hiện quy chế số 01 của Liên đoàn lao động tỉnh và sở Văn hóa thể thao & du lịch tỉnh Thanh hóa về tổ chức hội thao CNVCLĐ chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Công đoàn Thanh Hóa (10/10/1946 – 10/10/2011) và 82 năm ngày Thành lập công đoàn Việt nam (28-7-1929 - 28-7-2011).

      Thực hiện phong trào thi đua yêu nước chào mừng 65 năm thành lập Đảng bộ huyện Nga Sơn (11/1946 - 11/2011), 125 năm khởi nghĩa Ba Đình do Ban chấp hành đảng bộ huyện khoá XXI nhiệm kỳ (2011- 2016) phát động. Hoà Chung với khí thế thi đua chào mừng 82 năm Công đoàn Việt năm (28/7/1929-28/7/2011) và 65 năm thành lập Công đoàn Thanh Hoá (10/10/1946-10/10/2011) do BTV-LĐLĐ Thanh Hoá phát động.

Nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ về giáo dục và đào tạo trong tình hình mới, năm học 2002-2003, trường THCS năng khiếu huyện Thạch Thành được chia tách thành hai trường: Trường THCS Dân tộc nội trú và trường THCS Phạm Văn Hinh. Trường THCS Phạm Văn Hinh chuyển đến địa điểm mới, bắt đầu quá trình xây dựng và trưởng thành.

hực hiện Đề án “Nâng cao kiến thức pháp luật cho CNLĐ trong các loại hình doanh nghiệp có tổ chức công đoàn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa” năm 2011, trong tháng 6 vừa qua, Liên đoàn lao động tỉnh tổ chức 11 lớp tập huấn nghiệp vụ kỹ năng tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho gần 500 cán bộ công đoàn trong các doanh nghiệp của 4 công đoàn ngành, CĐ khu kinh tế Nghi Sơn  và 6 LĐLĐ huyện, thị xã, thành phố.

Ngày 27 tháng 6 năm 2011 Ban chỉ đạo “phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” huyện Yên Định tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 01/2001/NQLT  ngày 04/12/2001 giữa Ban thường trực Đoàn Chủ tịch Uỷ ban TW MTTQ Việt Nam và Bộ công an về “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong thời kỳ mới”.

      Thực hiện kế hoạch số 22/KH-LĐLĐ ngày 19/4/2011 của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh và Kế hoạch số: 36/KH -LĐLĐ ngày 28 /4/ 2011 của Ban thường vụ LĐLĐ huyện về việc tổ chức về việc thực hiện Đề án nâng cao kiến thức pháp luật cho CNLĐ trong các loại hình Doanh nghiệp vừa và nhỏ có tổ chức công đoàn. Trong 2 ngày 18 – 19/ 6/ 2011, LĐLĐ huyện Nga Sơn đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn và Kỹ năng tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ CĐCS ngoài Nhà nước.

     Thực hiện chủ trương xã hội hóa giáo dục của Đảng và Nhà Nước. Ngày 11 / 5 / 2001 Đại hội đại biểu Hội khuyến học (KH) huyện Thạch Thành lần thứ nhất được tổ chức, đánh dấu bước khởi đầu của phong trào KH, khuyến tài. Mười năm qua, Công đoàn và Hội KH từ huyện đến cơ sở đã phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể chính trị xã hội tuyên truyền, vận động thành lập được 108 Chi hội dòng họ; 96 Chi hội Trường học; 246 Chi hội thôn bản; 22 Chi Hội cơ quan, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang và 28 Hội KH xã, thị trấn với 19. 277 Hội viên tham gia, đạt 100% khu dân cư, cơ quan, trường học có Chi hội KH, có 60% hội viên đóng hội phí và có 63,25% hội viên được trao thẻ; 100% xã, thị trấn có Trung tâm học tập cộng đồng.

     Thực hiện chỉ thị số 01- CT/TW ngày 17-3-2011 của Bộ chính trị ( khoá XI), kế hoạch số 27/KH – LĐLĐ ngày 04 tháng 05 năm 2011 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hoá và kế hoạch số 13/KH- HU ngày 18 tháng 5 năm 2011 của Ban Thường vụ huyện uỷ Yên Định, về việc tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng, ngày 8 tháng 6 năm 2011.

Thực hiện kế hoạch số 27/KH-LĐLĐ ngày 04/5/2011 của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh và Kế hoạch số: 02/KH-LĐLĐ ngày 01 /6/ 2011 của Ban thường vụ LĐLĐ huyện về việc tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI; ngày 07/6/2011, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện nghị quyết đại hội đảng toàn quốc lần thứ XI.

     Thực hiện Kế hoạch số 21/KH/LĐLĐ ngày 18/4/2011 của BTV LĐLĐ tỉnh về việc tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ công đoàn , từ ngày 01 đến 02/6/2011, tại Sở GTVT Thanh Hóa, Công đoàn ngành Giao thông vận tải Thanh Hóa đã tổ chức Lớp tập huấn nghiệp vụ kỹ năng tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ công đoàn doanh nghiệp .

Năm 2011 là năm đầu tiên Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động “ tháng công nhân” ( tháng 5/2011) nhằm nâng cao nhận thức của toàn xã hội về vai trò, vị trí của giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn trong sự nghiệp CNH, HĐH đất nước, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế xã hội theo tinh thần nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, Nghị quyết 20/NQ-TW Hội nghị lần thứ 6 BCH TW Đảng khoá X về “ Tiếp tục xây dựng GCCNVN thời kỳ đẩy mạnh CNH,HĐH đất nước”.

  Sáng ngày 26.5, LĐLĐ tỉnh đã triển khai học tập, quán triệt Nghị quyết và triển khai chương trình hành động của LĐLĐ tỉnh thực hiện Nghị quyết đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng đến đội ngũ cán bộ CĐ chủ chốt, các học viên đã được nghiên cứu các chuyên đề

Ngành Công Thương Thanh Hoá tổ chức thi đấu giao lưu cầu lông CNVCLĐ chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành Công Thương Việt Nam (14/5/1951 – 19/5/2011)

Lê Văn Linh, sinh năm 1977 ở xã Đông Hoà, huyện Đông Sơn được nhiều người biết đến không chỉ là ông chủ của cơ sở sản xuất mộc nhĩ lớn nhất huyện mà mọi người còn biết đến Linh với vai trò là chủ nhiệm “CLB thanh niên làm kinh tế giỏi”. Trong vai trò này Linh đã giải quyết việc làm cho hàng chục thanh niên trong xã,  tạo điều kiện giúp đỡ vốn, kỹ thuật cho các thành viên CLB và những thanh niên khác trong địa phương.

Thực hiện kế hoạch công tác VTM Nhà trường và hoạt động Công đoàn năm học 2010 -2011; cùng với các hoạt động thi đua dạy tốt, học tốt, phục vụ tốt lập thành tích chào mừng các ngày kỷ niệm lớn năm 2011, chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI và bầu cử Quốc hội khóa XIII và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011-2016

Hoà chung khí thế chào mừng kỷ niệm 36 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1075-30/4/2011), kỷ niệm 125 năm ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 -1/5/2011); bầu cử Quốc Hội khoá XIII và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011-2016; kỷ niệm 121 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2011), đặc biệt hưởng ứng “Tháng công nhân” năm 2011 do Tổng liên đoàn LĐVN phát động

Phát huy truyền thống cách mạng của giai cấp công nhân – giai cấp lãnh đạo cách mạng thông qua đội tiên phong là Đảng cộng sản Việt Nam.

Ngày 06/01/2005, Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam (Khoá IX) ra Nghị quyết số 4b/NQ-TLĐ về: “Công đoàn với nhiệm vụ nâng cao trình độ học vấn, nghề nghiệp của CNVC LĐ đáp ứng yêu cầu sự nghiệp CNH, HĐH đất nước”

Thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TLĐ ngày 15 tháng 2 năm 2011 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Hướng dẫn số 05/HD-BTGTU ngày  25/01/2011 của Uỷ ban bầu cử  tỉnh Thanh Hoá về tuyên truyền bầu cử  đại biểu Quốc hội  khoá XIII và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011 - 2016; Thông báo số 05/TB-UBBC ngày 25/02/2011 của Uỷ ban bầu cử Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh

Ngày 14.2, Tổng LĐLĐVN đã có hướng dẫn số 167/HD-TLĐ do Phó Chủ tịch Hoàng Ngọc Thanh ký về việc Hướng dẫn các cấp CĐ triển khai “Tháng công nhân” năm 2011 (tháng 5/2011) và kỷ niệm 125 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5) với một số nội dung chủ yếu là:

Tối ngày 4.4.2011, tại số nhà 34, khu phố 7 phường Đông Sơn, TP.Thanh Hóa, MTTQ phường Đông Sơn, do đồng chí Phạm Ngọc Khắng - Phó Chủ tịch MTTQ phường chủ trì đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với đồng chí Ngô Tôn Tẫn- Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh là ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2011-2016.

Ngày 30,31/3/2011, đoàn kiểm tra Tổng Liên đoàn LĐVN do đ/c Nguyễn Thị Thanh Hồng - Phó ban Nữ công TLĐ dẫn đầu vào kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết số 4a/NQ-BCH của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (khóa IX) về

Những năm vừa qua, tiếp tục thực hiện đường lối đổi mới của Đảng và chủ trương chuyển đổi các doanh nghiệp nhà nước sang Công ty cỏ phần, Cty TNHH..., đội ngũ CNVCLĐ Thanh Hoá đã có những biến đổi sâu sắc: DNNN và CNLĐ khu vực Nhà nước ngày càng giảm đi, các thành phần kinh tế phát triển, tạo điều kiện để đội ngũ CNLĐ khu vực NQD tăng lên đáng kể. Tính đến đầu năm 2010, trên địa bàn tỉnh ta đã có trên 6.500 DN; Tổng số CNVCLĐ do địa phương quản lý là 195.000 người, trong đó khu vực Nhà nước là 105.550 người, ngoài quốc doanh và doanh nghiệp liên doanh là 89.650 người. Số CNVCLĐ tham gia tổ chức Công đoàn là: 136.560 người, sinh hoạt tại 3.595 công đoàn cơ sở

Ngày 8/4, tại Hội trường liên sở, Sở GD&ĐT phối hợp với Sở VH-TT&Du lịch cùng Tỉnh đoàn Thanh Hoá đã tổ chức Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” cấp tỉnh lần thứ VI năm 2011. Tham dự Hội thi có 52 đơn vị gồm các trường THPT và các Phòng giáo dục các huyện.

Chào mừng 64 năm ngày Bác Hồ về thăm Thanh Hoá lần đầu tiên

tại Rừng thông Đông Sơn (20/2/1947 – 20/2/2011).

Thực hiện Kế hoạch số 01 – KH/TU ngày 15/11/2010 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về việc triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kì 2010 – 2015 và Hướng dẫn số 01- HD/TG ngày 19/11/2010 của Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ về công tác tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh đến toàn thể cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân lao động trên địa bàn toàn tỉnh, ngày 21/01/2011 Đảng đoàn

Năm 2011, là năm diễn ra các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước: Tổ chức Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, tiến hành bầu cử Quốc hội khoá XIII và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011-2016; năm đầu quốc lần thứ XI; năm đội ngũ CNVCLĐ và các cấp công đoàn trong tỉnh thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Công đoàn Thanh Hoá; Để góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội tỉnh đảng bộ Thanh Hoá lần thứ XVII, Nghị quyết Đại hội Đảng toàn trị của tổ chức công đoàn Thanh hoá trong năm 2011, công tác Tuyên giáo công đoàn các cấp cần tập trung làm tốt một số nhiệm vụ chủ yếu sau:

   Thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gư­ơng đạo đức Hồ Chí Minh” là nhằm làm cho toàn Đảng, toàn dân nhận thức sâu sắc về những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của t­ư t­ưởng đạo đức và tấm g­ương đạo đức Hồ Chí Minh, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dư­ỡng, rèn luyện và làm theo tấm gư­ơng đạo đức của Bác trong toàn xã hội, đặc biệt là trong cán bộ, Đảng viên, công chức, viên chức, lao động…nâng cao đạo đức cách mạng cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư­; đẩy lùi sự suy thoái về t­ư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống và các tệ nạn xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị từng cơ quan, đơn vị và nghị quyết Đại hội các cấp của Đảng, thực hiện thắng lợi mục tiêu dân giàu, n­ước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh.

Trong hai ngày 26,27/5, LĐLĐ tỉnh đã triển khai học tập, quán triệt Nghị quyết và triển khai chương trình hành động của LĐLĐ tỉnh thực hiện Nghị quyết đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng đến đội ngũ cán bộ CĐ chủ chốt, các học viên đã được nghiên cứu các chuyên đề

Chi cục Thuế Thiệu hoá hiện  nay có 42 cán bộ công chức, đoàn viên công đoàn, 100% CBCC được đào tạo cơ bản về chuyên môn nghiệp vụ, trong đó có 20 người có trình độ đại học còn lại có trình độ cao đẳng và trung cấp, 35 cán bộ công chức đoàn viên công đoàn là đảng viên Đảng công sản Việt Nam. Là công đoàn cơ sở có số lượng đoàn viên khá đông so với các đơn vị hành chính trên địa bàn huyện.

 

Năm 2006, nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Liên đoàn Lao động Thanh Hoá (10/10/1946- 10/10/2006), Ban Tuyên giáo chúng tôi được phân công chuẩn bị nội dung cuốn Kỷ yếu “ Công đoàn Thanh Hoá, 60 năm xây dựng và trưởng thành” để làm tài liệu chuẩn bị cho lễ kỷ niệm. Khó khăn lớn nhất trong phần nội dung cuốn sách đó là phải có được hình ảnh chân dung của các đồng chí nguyên là Thư ký ( Chủ tịch) Liên đoàn Lao động tỉnh qua các thời kỳ.

Tổ chức triển khai tuyên truyền học tập chuyên đề “Tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về xây dựng Đảng ta thật sự trong sạch, vững mạnh; là đạo đức, là văn minh”.Tại LĐLĐ tỉnh, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã tổ chức cho cán bộ chủ chốt trong hệ thống Công đoàn tỉnh tham gia, nghiên cứu, học tập với số lượng 147 người tham gia.