Liên kết website

CBVC-LĐ và Học sinh sinh viên trường Đại học Hồng Đức hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2017

Tiếp tục thực hiện kế hoạch của Ban Thường vụ Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa về việc triển khai công tác hiến máu tình nguyện năm 2017. Ngày sáng ngày 15/01/2015,  tại khu Liên hợp thể thao, Cơ sở chính, trường Đại học Hồng Đức, trường Đại học Hồng Đức, Công đoàn, Đoàn thanh niên trường đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ và Trung tâm huyết học tỉnh Thanh Hóa tổ chức Lễ phát động hiến máu máu tình nguyện đợt 01 năm 2017 với chủ đề "Chủ nhật đỏ 2017" - Kết nối trái tim.

 

Hình ảnh những giọt máu hồng được xử lý kỹ thuật, sẵn sàng mang lại niềm vui cho người bệnh

Chương trình tình nguyện hiến máu nhân đạo là một trong nghĩa cử cao đẹp trong việc cứu người, đồng thời đây cũng hoạt động truyền thống hàng năm của CBVC-LĐ và HSSV nhà trường và được đông đảo CBVC-LĐ và HSSV tham gia hưởng ứng nhiệt tình. Đây là hoạt động xã hội mang ý nghĩa cao đẹp, qua đó nâng cao tinh thần trách nhiệm của CBVC-LĐ và HSSV đối với cộng đồng.

Sáng ngày 15/01/2017 mặc dù thời tiết hơi se lạnh, công việc lấy máu gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên với sự bố trí hợp lý của Ban tổ chức từ khâu đăng ký, kiểm tra xét nghiệm, lấy máu, phát giấy chứng nhận, phát quà…cùng với sự nhiệt tình, hăng hái của gần 1.500 CBVC-LĐ và HSSV tham gia hiến máu tình nguyện, kết quả đã thu được gần 600 đơn vị máu tương đương 160.000ml máu.

Lễ phát động hiến máu máu tình nguyện đợt 01 năm 2017 với chủ đề "Chủ nhật đỏ 2017" - Kết nối trái tim đã thành công tốt đẹp, tạo được dấu ấn tốt đẹp của CBVC-LĐ và HSSV trường Đại học Hồng Đức trong phong trào tham gia tình nguyện hiến máu nhân đạo tỉnh Thanh Hóa. Qua đó nâng cao tinh thần trách nhiệm cá nhân của mỗi CBVC-LĐ và HSSV trường Đại học Hồng Đức đối với xã hội, phát huy truyền thống “Tương thân, tương ái”, đóng góp vào phong trào tình nguyện vì cộng đồng của tỉnh nhà./.

Mai Xuân Thắm, Trường Đại học Hồng Đức