Liên kết website

Công đoàn Trường THPT Như Xuân tổ chức Hội thi “Kể chuyện về Bác Hồ”

Nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn chủ đề năm 2017 là: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng chống suy thoái tư tưởng, đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hoá trong nội bộ”Ngày 26/3/2017, tại Trung tâm hội nghị huyện Như Xuân, Trường THPT Như Xuân đã tổ chức Chung kết Hội thi “Kể chuyện về Bác Hồ”.

Hội thi đã được các đồng chí lãnh đạo ngành và huyện về dự. Về phía huyện Như Xuân: Đồng chí Dương Văn Mạnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện. Về phía ngành: Đồng chí Mai Bá Nam, UV BTV LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục tỉnh và đại diện Lãnh đạo các Phòng, Ban Cơ quan Sở, Huyện ủy, UBND, các đoàn thể huyện Như Xuân.

Hội thi diễn ra trang trọng, các thí sinh tham dự đã đầu tư với sự công phu cả về nội dung và hình thức. Những câu chuyện về Bác được các thầy cô giáo và các em học sinh thể hiện chân thành, cảm động, bày tỏ sự tôn kính, lòng cảm phục sâu sắc đối với Người, đối với tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác qua các câu chuyện kể làm lắng động lòng người. Kết quả hội thi: Ban tổ chức đã trao giấy khen và phần thưởng cho 01 giải nhất, 02 giải nhì, 02 giải ba và 02 giải khuyến khích.

 Thông qua Hội thi, đã góp phần tích cực trong việc tuyên truyền, động viên đội ngũ cán bộ, giáo viên, người lao động ở Trường THPT Như Xuân và toàn ngành tích cực thi đua “Dạy tốt, học tốt”, phấn đấu “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, lồng ghép với việc Học tập và làm theo Bác, từ đó, giáo dục thế hệ trẻ hiểu biết và học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm quan trọng trong các nhà trường, để rồi quyết tâm học tập và làm theo, góp phần vào sự nghiệp trồng người.

Nguyễn Đức Tuấn  CĐ ngành giáo dục Thanh Hóa