Liên kết website

Trường Tiểu học Phong Lộc, huyện Hậu Lộc tổ chức lễ phát động đơn vị đạt chuẩn văn hoá

Sáng ngày 02/4/2017, Trường Tiểu học Phong Lộc huyện  Hậu Lộc huyện Hậu Lộc đã tổ chức phát động đơn vị đạt chuẩn văn hóa. Tới dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Đức Tuyên, Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện; đồng chí Nguyễn Thị Thắm - Phó Trưởng phòng VHTT; Lãnh đạo Trung tâm VHTT-TT; Lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể xã Phong Lộc Hậu Lộc; Lãnh đạo các Khu dân cư và Đại diện hội phụ huynh học sinh.

Mặc dù trong điều kiện của trường có thời gian chuyển địa điểm rồi tháp nhập và chia tách, cơ sở vật chất nhà trường còn thiếu thốn, khó khăn, đến nay nhà trường đã có được Trung tâm nuôi dưỡng bán trú và giáo dục các cháu. Từ chỗ chỉ có 03 đảng viên (năm 1978), đến năm 2017 đã có 17 đảng viên, chiếm 75% số cán bộ, giáo viên; Chi bộ nhiều năm liền được công nhận Chi bộ trong sạch - vững mạnh; Công đoàn trường, Tổ nữ công, Chi đoàn thanh niên đã phấn đấu thực hiện tốt các phong trào thi đua, phát huy tốt vai trò, chức năng của mình trong hoạt động giáo dục chung của nhà trường, thúc đẩy hoạt động chuyên môn và nâng cao chất lượng giáo dục.

Cùng với công tác giảng dạy kiến thức văn hóa, rèn kỹ năng sống, nếp sinh hoạt cho học sinh, nhà Trường  đã chú trọng công tác môi trường, rèn luyện thể chất Từ năm học 2010 -2016 bình quân có 480  học sinh đạt  loại khá, giỏi đạt từ 70-80%. Tất cả các hoạt động của nhà trường đều lấy chất lượng giáo dục làm thước đo chuẩn đánh giá đối với từng cán bộ giáo viên. Các hoạt động giáo dục nhằm nâng cao chất lượng luôn được triển khai và vận dụng kịp thời, luôn cải tiến, đổi mới cả về hình thức và phương pháp đáp ứng với yêu cầu của giáo dục hiện nay. Trong những năm qua, đã có 05 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp tỉnh.

 Thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường, cô giáo Lương Thị Kim Thanh, Phó Hiệu Trưởng trường Tiểu học Phong Lộc, Phó trưởng Ban vận động đơn vị đạt chuẩn văn hoá đã phát động toàn thể cán bộ, giáo viên đăng ký thi đua xây dựng trường đạt chuẩn văn hóa. Đại diện các tổ chức, đoàn thể nhà trường đã lên ký giao ước thi đua xây dựng trường đạt chuẩn văn hóa, phấn đấu được cấp có thẩm quyền công nhận Trường học đạt chuẩn văn hóa theo thời gian quy định trước sự chứng kiến của các đại biểu./.

Nguyễn Đức Tuyên- Phó Chủ tịch LĐLĐ Hậu Lộc