Liên kết website

Đại hội Công đoàn Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa khóa III, nhiệm kỳ 2017-2022

Trong không khí triển khai kế hoạch của LĐLĐ tỉnh về việc tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX. Được sự đồng ý của Ban thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa và sự chấp thuận của Đảng ủy, Lãnh đạo Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp. Trong 2 ngày 15 và 16/7/2017, tại nhà văn hóa Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp khóa III, nhiệm kỳ 2017-2022.

Dự Đại hội có các đồng chí: Ngô Tôn Tẫn – Ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa; Trần Chí Thanh – Phó trưởng ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp và 176  đại biểu đại diện cho trên 63.000 công nhân, viên chức, lao động trong toàn Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp. Ngoài ra về dự còn có các đồng chí lãnh đạo các công đoàn Khu kinh tế, Khu chế xuất, Khu công nghiệp các tỉnh, thành phố phía Bắc.

Trong nhiệm kỳ vừa qua số lao động trong Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp đã tăng từ 32.000 ở đầu nhiệm kỳ lên đến 73.074 lao động vào cuối quí II năm 2017 (tăng 228,3). Thu nhập bình quân đầu người 4.500.000 đồng/người/tháng, tăng 66,6% so với năm 2011 (2.700.000 đồng/người/tháng).

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Ngô Tôn Tẫn - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa biểu dương những thành tích Công đoàn Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp đã đạt được trong nhiệm kỳ 2012-2017. Các đại biểu dự đại hội đã phát huy trí tuệ, tinh thần trách nhiệm, đóng góp nhiều ý kiến thiết thực trong thực hiện nhiệm vụ của công đoàn Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp nhiệm kỳ tới. Đồng chí mong muốn thời gian tới, công đoàn Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động công đoàn, nâng cao năng lực cán bộ công đoàn theo hướng vì đoàn viên và người lao động; tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước sâu rộng, thiết thực và hiệu quả; thực hiện tốt chức năng chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ; phát triển đoàn viên và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Sau 2 ngày làm việc nghiêm túc, khẩn trương, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Công đoàn khóa III gồm 27 đồng chí và bầu 30 đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX. Đồng chí Vũ Tuấn Minh tái đắc cử Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa khóa III, nhiệm kỳ 2017-2022. Đại hội Công đoàn Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp khóa III, nhiệm kỳ 2017-2022 đã thành công tốt đẹp.

Thiên An – Công đoàn Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp