Liên kết website

Đổi mới nội dung, phương pháp, cách thức hoạt động để phù hợp với điều kiện, tình hình mới

Đó chính là ý kiến của các đại biểu tại Hội thảo “Thiết chế đại diện trong quan hệ lao động ở Việt Nam hiện nay” do Viện Công nhân và Công đoàn Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa đồng tổ chức.

 Thực hiện công văn số 296/CV- VCNCĐ, ngày 21/9/2017 của Viện Công nhân và Công đoàn về việc phối hợp với LĐLĐ tỉnh Thanh hóa, tổ chức các hoạt động nghiên cứu về “Thiết chế đại diện trong quan hệ lao động ở Việt Nam hiện nay”, tại tỉnh Thanh Hóa; ngày 06 tháng 10 vừa qua, Viện Công nhân và Công đoàn Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội thảo “Thiết chế đại diện trong quan hệ lao động ở Việt Nam hiện nay”.

Tham dự Hội thảo có các đại biểu lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thanh Hóa, Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh. Lãnh đạo các Sở: Lao động Thương binh & Xã hội, Sở Nội vụ, Sở Công thương; Lãnh đạo Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp, các phòng: Lao động, đầu tư của Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp. Lãnh đạo của VCCI, Liên minh hợp tác xã, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh tham dự.

Về phía LĐLĐ tỉnh, có các đồng chí Thường trực LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo các Ban: Chính sách Pháp luật, Ban Tổ chức, Ban Nữ công, Ban Tuyên giáo và CĐ Khu Kinh tế Nghi Sơn & các khu công nghiệp; cán bộ Công đoàn cơ sở và lãnh đạo quản lý của 7 doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Đồng chí PGS.TS Vũ Quang Thọ, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam,  Viện trưởng Viện Công nhân và Công đoàn và đồng chí Ngô Tôn Tẫn, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ủy viên Ban chấp hành Tỉnh ủy tỉnh Thanh Hóa, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa; chủ trì Hội thảo.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được cung cấp thông tin về tình hình trong bối cảnh do Mỹ rút khỏi thỏa thuận TPP (Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương, tiếng AnhTrans-Pacific Partnership Agreement - viết tắt TPP) ; các nước còn lại (11 quốc gia) đang bàn thảo để tiếp tục TPP mà không có Mỹ hoặc được tính một hiệp định mới bổ sung thêm một số nước khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Và Việt Nam vẫn khẳng định tiếp tục đổi mới, hội nhập dù TPP có Mỹ hay không có Mỹ, bởi Việt Nam cần thúc đẩy chuẩn bị trong nước thực hiện quyền tự do liên kết và thiết chế đại diện trong quan hệ lao động, đảm bảo thực thi có hiệu quả cam kết của các FTA đã và sẽ tham gia. Xuất phát từ đó, các đại biểu dự Hội thảo đã đánh giá những thuận lợi và khó khăn về việc làm, thu nhập và đời sống của người lao động (NLĐ) trong doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh hiện nay; Phân tích, đánh giá các bức xúc nổi cộm của NLĐ dẫn đến tranh chấp lao động, ngừng việc trong doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Từ đó đánh giá hiệu quả tham gia giải quyết của các cấp, các ngành và vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc nắm bắt, phối hợp, tham gia giải quyết các vụ việc, các bức xúc của CNLĐ. Các đại biểu cũng thẳng thắn nêu ra vấn đề hiện nay vì sao nhiều NLĐ và NSDLĐ không thiết tha với việc thành lập công đoàn, đánh giá hiệu quả hoạt động công đoàn trong doanh nghiệp. Vì sao đa số cán bộ công đoàn cơ sở cũng không thiết tha và không muốn làm công tác công đoàn, mà trong đó nguyên nhân có cả yếu tố vật chất (cán bộ công đoàn chủ yếu là kiêm nhiệm; lương, thu nhập do NSDLĐ chi trả) và yếu tố tinh thần (là cầu nối, đứng giữa giải quyết mối quan hệ giữa NSDLĐ và NLĐ, chịu áp lực nhiều) -  chính là việc chưa thể hiện hết vai trò, trách nhiệm của mình; để từ đó đánh giá một cách khách quan nhất việc tổ chức Công đoàn có thực hiện hiệu quả chức năng đại diện bảo vệ quyền và lợi ích cho NLĐ tại các doanh nghiệp không? Mức độ hiệu quả hoạt động đạt được như thế nào?

Đánh giá về hiệu quả, tác dụng của tổ chức Công đoàn, các đại biểu cúng cho biết trong thời gian qua, tổ chức Công đoàn đã có tác dụng rất quan trọng trong các doanh nghiệp, vị thế của tổ chức Công đoàn được nâng cao; điển hình như tại các Công đoàn cơ sở doanh nghiệp FDI hoạt động có hiệu quả thiết thực, thực hiện đúng, đủ các chức năng của tổ chức Công đoàn. Các đại biểu dự báo trong thời gian tới, sẽ có nhiều khó khăn, thuận lợi và thách thức với Công đoàn cơ sở khi thực hiện quyền tự do liên kết và thiết chế đại diện trong quan hệ lao động; Đó là vấn đề quan hệ lao động càng được mở rộng, phức tạp; trình độ CNLĐ ngày một nâng cao. Vì vậy Công đoàn cần phải đổi mới nội dung, phương pháp và cách thức hoạt động để ngày càng đáp ứng với điều kiện, yêu cầu mới; phải đổi mới thực sự từ việc tập huấn, tuyên truyền, vận động, kết nạp, nâng cao trình độ, .... để ngày càng vững mạnh, để đoàn viên, CNLĐ tin tưởng, NSDLĐ ghi nhận và phối hợp hoạt động. Muốn vậy người cán bộ công đoàn phải đủ tâm, tầm, có tâm huyết và thực hiện, đẩy mạnh tốt chức năng giám sát và trợ giúp doanh nghiệp nhằm thực hiện song hành cả quyền và nghĩa vụ của mình để đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển.

Từ các ý kiến tham luận của các đại biểu tại Hội thảo, với kết quả khảo sát lấy ý kiến trực tiếp của 120 công nhân lao động tại 4 doanh nghiệp và phiếu hỏi ý kiến của 80 cán bộ quản lý, cán bộ Công đoàn tại 20 doanh nghiệp; Viện Công nhân và Công đoàn sẽ tổng hợp, tham mưu cho Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam báo cáo cụ thể trước Đảng, Nhà nước, Quốc Hội để có các giải pháp, chủ trương, đường lối,... nhằm trong thời gian tới tổ chức thực hiện tốt chức năng của tổ chức Công đoàn; đoàn viên, CNLĐ thực sự tin tưởng vào tổ chức Công đoàn và tổ chức Công đoàn thực sự vững mạnh, ngày càng nâng cao vai trò, vị thế và trách nhiệm của mình.

Vũ Trần Thanh, Ban CSPL