PHONG TRÀO THI ĐUA “5 TIÊN PHONG, 5 ĐỒNG HÀNH VƯƠN MÌNH XÂY DỰNG ĐỘI NGŨ CÔNG NHÂN LAO ĐỘNG LỚN MẠNH, GÓP PHẦN PHÁT TRIỂN THANH HÓA GIÀU ĐẸP, VĂN MINH, HẠNH PHÚC, KIỂU MẪU”

Công ty TNHH Giầy Annora Việt Nam tổ chức Hội nghị người lao động năm 2026

Ngày đăng: 29/03/2026 21:49
100%

Việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở là một trong những nội dung quan trọng nhằm phát huy quyền làm chủ của người lao động, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp. Tại Công ty TNHH Giầy Annora Việt Nam, công tác này đã và đang được Công đoàn cơ sở phối hợp chặt chẽ với Ban lãnh đạo Công ty tổ chức hiệu quả, nổi bật là thông qua việc tổ chức Hội nghị Người lao động hằng năm.

Công ty TNHH Giầy Annora Việt Nam là doanh nghiệp FDI chuyên sản xuất, gia công giầy dép xuất khẩu. Trải qua gần 15 năm hình thành và phát triển công ty liên tục mở rộng quy mô, cải tiến, nâng cấp, sữa chữa lại nhà xưởng sản xuất, tập trung sản xuất cho khách hàng NIKE. Công ty hiện tại có 53 chuyền sản xuất, giải quyết việc làm cho 20.400 NLĐ, thu nhập bình quân đạt trên 8,6 triệu đồng/người/tháng. Bên cạnh đó, công tác chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, NLĐ và phát động, triển khai các phong trào thi đua luôn được công đoàn công ty quan tâm thực hiện tốt.

Đồng chí Nguyễn Văn Trọn – Chủ tịch Công đoàn thông qua các kiến ngh, đề xuất của NLĐ

Có thể nói hội nghị người lao động là cầu nối quan trọng giữa doanh nghiệp và người lao động, giúp hài hòa lợi ích, giảm xung đột và thúc đẩy sự phát triển lâu dài. Tạo điều kiện để người lao động được tham gia ý kiến, thảo luận và quyết định những vấn đề liên quan trực tiếp đến quyền lợi và nghĩa vụ của mình.  Bên cạnh đó giúp xây dựng môi trường làm việc cởi mở, tin tưởng và hợp tác, hạn chế tranh chấp lao động, đình công, khiếu nại. Tạo nền tảng cho sự phát triển bền vững, chuyên nghiệp của doanh nghiệp FDI.

Năm 2025 công ty và công đoàn phối hợp tổ chức bình chọn và biểu dương 315 cán bộ công nhân viên ưu tú, 15 cán bộ nữ có thành tích xuất sắc. Hằng tháng công đoàn và công ty phối hợp tổ chức bình xét 10 gia đình công nhân khó khăn để trực tiếp đến thăm hỏi hỗ trợ tại nhà mỗi công nhân lao động 3 triệu đồng/người.

Công ty phối hợp cùng công đoàn tổ chức chương trình “Tết sum vầy”, “Tháng công nhân”, “Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động”, trao quà cho hàng nghìn đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, đoàn viên ốm đau, bệnh hiểm nghèo....Tại hội nghị, các đại biểu và NLĐ đã thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến nhằm cải thiện điều kiện làm việc, chế độ, chính sách đối với NLĐ; đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh trong thời gian tới.

Hội nghị đã bầu đại biểu đại diện cho tập thể NLĐ tham gia các hội nghị đối thoại năm 2026; thông qua Nghị quyết hội nghị NLĐ và phát động phong trào thi đua và ký giao ước thi đua năm 2026.

Đại diện lãnh đạo doanh nghiệp và Ban chấp hành Công đoàn ký kết giao ước thi đua năm 2026

Với phương châm “Lấy người lao động làm trung tâm”, Công đoàn Công ty TNHH Giầy Annora Việt Nam không ngừng đổi mới phương pháp hoạt động, chủ động hơn trong công tác tham gia quản lý, giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách. Qua việc tổ chức tốt Hội nghị Người lao động, Công đoàn đã khẳng định được vai trò là cầu nối giữa người lao động và người sử dụng lao động, góp phần xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững, vì lợi ích hài hòa của cả hai bên.

Lê Thương

Tin khác