Hội thi công nhân viên chức lao động thành phố Sầm Sơn với ẩm thực xứ Thanh
Thiết thực chào mừng kỳ niệm ngày 30/4, mùng 1/5, chào mừng tháng công nhân và kỷ niệm thành phố Sầm Sơn tròn 1 năm tuổi. Sáng ngày 10/4, tại Trung tâm thể dục thể thao thành phố, Liền đoàn lao động thành phố Sầm Sơn tổ chức hội thi công nhân viên chức lao động thành phố Sầm Sơn với ẩm thực xứ Thanh.
Tham gia hội thi có 27 đội với hơn 100 đầu bếp không chuyên đến từ 55 công đoàn cơ sở trực thuộc. Mỗi đội thi làm 1 món bánh để mời khách và 1 món ăn truyền thống đặc trưng của các vùng miền Thanh Hóa và thuyết minh về ý nghĩa của món ăn.
Với sự say mê, sáng tạo, các đội đã đem đến hội thi nhiều món ăn được trình bày khéo léo, tinh tế và đẹp mắt, thể hiện đặc trưng phong vị của mỗi vùng miền. Nhiều món ăn được trình bày công phu, màu sắc, cảm quan hấp dẫn như: phở cuốn FLC; kình ngư sa lưới; cá hóa rồng; sam biển; mực nhồi chiên vàng, bò sốt cam- bánh mì; nộm sứa thập cẩm; nộm hoa chuối, Trâu cuốn nấm; bánh bao kim sa …
Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao giải nhất cho công đoàn công ty cổ phần môi trường đô thị và dịch vụ du lịch Sầm Sơn, 2 giải nhì cho công đoàn cơ quan chính quyền thành phố và chi cục Thuế Sầm Sơn; 4 giải Ba, 7 giải khuyến khích và 2 giải phụ: giải đội thuyết trình hay nhất thuộc về công đoàn cơ quan thành ủy; giải trình bày đẹp nhất thuộc về công đoàn chi cục Thuế Sầm Sơn.
Hội thi là sân chơi bổ ích, ý nghĩa, thu hút đông đảo CNVCLĐ thành phố tham gia thể hiện tài năng sáng tạo nghệ thuật trong hoạt động văn hoá, ẩm thực. Qua đó, giúp cho đoàn viên, người lao động có cơ hội giao lưu, học tập, chia sẽ những kinh nghiệm trong cuộc sống, góp phần nâng cao chất lượng công việc chuyên môn, nâng cao ý thức trách nhiệm cho CNVCLĐ thành phố trong việc xây dựng đô thị Sầm Sơn văn minh, giàu đẹp, phát triển bền vững.
Nguyễn Hiền,LDLD Sầm Sơn