Sở Thông tin và truyền thông Thanh Hóa
CÔNG NHÂN, VIÊN CHỨC, LAO ĐỘNG CHUNG SỨC, HIỆN THỰC HÓA KHÁT VỌNG XÂY DỰNG QUÊ HƯƠNG THANH HÓA VĂN MINH, THỊNH VƯỢNG        
  • Thống kê truy cập
  • Đang online: 10

    Hôm nay: 45

    Đã truy cập: 738635

LĐLĐ huyện Hoằng Hóa tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức về “Bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình” năm 2022.

Hướng tới ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và tháng hành động quốc gia phòng chống bạo lực gia đình, sáng ngày 21/6, tại Trung tâm hội nghị huyện, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện Hoằng Hóa đã tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức về “Bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình” năm 2022.

Chi tiết
Thiệu Hóa tổ chức Hội thi “Mâm cỗ truyền thống gia đình người Việt” năm 2022

Thực hiện Kế hoạch số 93/KH-LĐLĐ, ngày 16/5/2022 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Thiệu Hóa về việc tổ Hội thi “Mâm cỗ truyền thống gia đình người Việt” năm 2022, hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm 21 năm ngày gia đình Việt nam

Chi tiết
Tổ chức truyền thông và thăm khám sức khỏe sinh sản cho nữ CNLĐ của Công ty TNHH South Asia Graments Limited.

Ngày 21/5/2022 Công đoàn Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Ban Tuyên giáo – Nữ công LĐLĐ tỉnh, Trung tâm chăm sóc sức khỏe sản tỉnh Thanh Hóa tổ chức buổi truyền thông tư vấn, thăm khám sức khỏe sinh sản miễn phí cho Nữ CNLĐ Công ty TNHH South Asia Graments Limited.

Chi tiết
Một số giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động công tác nữ công tại Công đoàn ngành Công Thương Thanh Hóa

Công tác nữ công là nhiệm vụ quan trọng trong hoạt động của tổ chức Công đoàn. Những năm qua, vai trò của công tác nữ công ngày càng được khẳng định trong việc tuyên truyền, vận động nữ cán bộ, công nhân viên chức, lao động (CNVCLĐ) và chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho lao động nữ. Hiện nay, nữ CNVCLĐ ở các cấp công đoàn ngành Công Thương Thanh Hóa có 2.052 người, chiếm tỉ lệ gần 55% trên tổng số CNVCLĐ trong toàn ngành. Số Ban Nữ công quần chúng có 35/42 (CĐCS đủ điều kiện thành lập Ban Nữ công quần chúng), trong đó, khu vực hành chính sự nghiệp có 4 Ban Nữ công quần chúng, khu vực khối doanh nghiệp có 31 Ban Nữ công quần chúng.

Chi tiết
15 năm Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa triển khai thực hiện công tác Bình đẳng giới

Trong 15 năm qua, các cấp Công đoàn tỉnh Thanh Hóa đã quan tâm, tổ chức triển khai thực hiện Luật Bình đẳng giới, các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và của tỉnh về công tác bình đẳng giới (BĐG), Vì sự tiến bộ của phụ nữ (VSTBPN) và đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Chi tiết
LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho nữ CNLĐ Công ty TNHH may mặc xuất khẩu ApparelTech Vĩnh Lộc.

Ngày 10-5, tại Công ty TNHH may mặc xuất khẩu ApparelTech Vĩnh Lộc Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa, phối hợp với LĐLĐ huyện đã tổ chức truyền thông, tư vấn và khám chuyên khoa miễn phí cho 200 nữ công nhân, lao động Công ty TNHH may mặc xuất khẩu ApparelTech Vĩnh Lộc.

Chi tiết
Tổ chức Truyền thông và khám chuyên khoa cho Nữ CNLĐ tại Công đoàn Công ty Quốc Đại, huyện Hoằng Hóa.

Thực hiện Kế hoạch của Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa, ngày 25/4/2022, tại Công đoàn công ty TNHH Quốc Đại , xã Hoằng Thịnh (huyện Hoằng Hóa), Liên đoàn Lao động huyện phối hợp với Ban Tuyên Giáo-Nữ công Liên đoàn Lao động tỉnh và Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa tổ chức khám và tư vấn sức khỏe sinh sản miễn phí cho công nhân lao động (CNLĐ) của Công ty.

Chi tiết
Nâng cao chất lượng hoạt động Ban nữ công quần chúng doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Thanh Hóa hiện có 356.813 công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ), trong đó nữ là 218.459 người (chiếm 61%); đoàn viên Công đoàn là 299.133 người, đoàn viên nữ là 232.119 người (chiếm 77,5% tổng số đoàn viên). Hiện toàn tỉnh có 682 Công đoàn cơ sở (CĐCS) doanh nghiệp ngoài nhà nước, trong đó có 443 đơn vị có từ 10 nữ đoàn viên trở lên. Có 01 Ban nữ công nghiệp vụ (nay là Ban Tuyên giáo - Nữ công), 24 Ban nữ công quần chúng cấp trên trực tiếp cơ sở và 2.426 Ban nữ công quần chúng Công đoàn cơ sở. Trong đó có 1.964 Ban nữ công quần chúng Công đoàn cơ sở (CĐCS) khu vực hành chính sự nghiệp và doanh nghiệp nhà nước, có 462 Ban nữ công quần chúng khu vực doanh nghiệp ngoài nhà nước.

Chi tiết
Gương nữ lãnh đạo trẻ huyện Đông Sơn có nhiều sáng tạo trong công cuộc xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Sinh thời Chủ tịch Hồ chí Minh đã tặng phụ nữ Việt Nam tám chữ vàng “Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang”. Không chỉ trong thời chiến mà thời bình cũng vậy đặc biệt là trong thời kỳ đất nước đổi mới và hội nhập, Đảng, Nhà nước luôn luôn quan tâm đến phụ nữ đặc biệt để khuyến khích phụ nữ cống hiến cho xã hội. Chính vì thế mà đã có nhiều phụ nữ học tập và phát huy tài năng của mình, được giữ những vị trí quan trọng trong xã hội ở các cấp, các ngành, các lĩnh vực trong xã hội.

Chi tiết
Công ty TNHH May Man Seon Global với phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Công ty TNHH May Man Seon Global, đóng trên địa bàn thị trấn Vĩnh Lộc (huyện Vĩnh Lộc) là doanh nghiệp có 100% vốn Hàn Quốc, chuyên sản xuất hàng may mặc xuất khẩu. Trong những năm qua, công đoàn Công ty TNHH May Man Seon Global luôn chú trọng đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ đoàn viên, công nhân lao động (CNLĐ), đặc biệt phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, thu hút đông đảo cán bộ đoàn viên, CNLĐ tích cực hưởng ứng tham gia, góp phần giúp doanh nghiệp hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Chi tiết
Trang thông tin điện tử Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa

Giấy phép số 06/GP-TTĐT do Sở thông tin Truyền thông tỉnh Thanh Hóa ngày 01/9/2021

Địa chỉ: Số 37 - Đại lộ Lê Lợi - Tp. Thanh Hóa

Điện thoại: 02373.852.369 ; Fax: 02373.852.369; Email: congdoanthanhhoa@thanhhoa.gov.vn

Website được thiết kế bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông Thanh Hóa