Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa
Trang chủ   /   Xây dựng tổ chức công đoàn   /   Đại hội lần thứ I CĐCS Viện Kiểm sát nhân dân huyện Triệu Sơn.
Đại hội lần thứ I CĐCS Viện Kiểm sát nhân dân huyện Triệu Sơn.
Thực hiện hướng dẫn thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam. Được sự đồng ý của Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Triệu Sơn, sự nhất trí của Chi ủy cơ quan Viện kiểm sát nhân dân huyện, Sáng ngày 29/7 /2019 tại Hội trường Viện kiểm sát nhân dân huyện Triệu Sơn đã long trọng tổ chức Đại hội CĐCS lần thứ I, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Về dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Hoàng Văn Huy, Huyện uỷ viên- Chủ tịch LĐLĐ huyện; đồng chí Hoàng Mạnh Chung, Huyện uỷ viên - Bí thư chi bộ, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện cùng toàn thể cán bộ, đoàn viên công đoàn cơ sở cơ quan Viện Kiểm sát nhân dân huyện.

CĐCS Viện KSND có 16 đoàn viên; trong thời gian lâm thời, BCH CĐCS cùng với chuyên môn thường xuyên tham gia giám sát thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách cho người lao động như: tiền lương, các khoản phụ cấp, ốm đau thai sản; thăm và tặng quà cho các gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, đau ốm; tặng thưởng cho các cháu là con đoàn viên có thành tích học tập tốt; thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, tạo điều kiện cho đoàn viên tham gia học tập nâng cao trình độ lý luận và trình độ chuyên môn. Vận động CNVCLĐ tích cực tham gia ủng hộ các loại quỹ nhân đạo từ thiện, quỹ "Đền ơn đáp nghĩa", quỹ "Vì người nghèo", quỹ "Mái ấm công đoàn". Tổ chức tốt các phong trào VH, TDTT, tổ chức tọa đàm, gặp mặt và trao quà cho cán bộ, đoàn viên công đoàn nhân các ngày  lễ, tết…8/3, 20/10.

 

Phát biểu ý kiến chỉ đạo Đại hội, Đ/c Hoàng Mạnh Chung, Huyện uỷ viên - Bí thư chi bộ, Viện trưởng Viện KSND huyện và Đ/c Hoàng Văn Huy. Huyện uỷ viên Chủ tịch LĐLĐ huyện đánh giá cao và ghi nhận những thành tích đã đạt được trong thời gian qua của CĐCS Viện KSND huyện và chỉ ra một số mặt còn hạn chế cần phải khắc phục trong nhiệm kỳ tới. Đồng thời nhấn mạnh về công tác tổ chức hoạt động của CĐCS cần tiến thành sau Đại hội như: xây dựng quy chế hoạt động của BCH, quy chế phối hợp với chuyên môn, quy chế chi tiêu nội bộ...và xây dựng kế hoạch hoạt động hàng tháng, quý phải bám sát nội dung chỉ đạo, hướng dẫn của công đoàn cấp trên và Điều lệ của Công đoàn Việt Nam, thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động; tham gia quản lý nhà nước, quản lý xã hội, Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, đoàn viên công đoàn... góp phần thực hiện thắng lợi Nghi quyết Đại hội Đảng, Đại hội công đoàn các cấp đã đề ra.

                                                                       Hoàng Văn Ninh - LĐLĐ huyện Triệu Sơn

Các tin liên quan

  • Trang thông tin điện tử Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa
  • Giấy phép số 14/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 17/01/2011
  • Địa chỉ: Số 37 - Đại lộ Lê Lợi - Tp. Thanh Hóa
  • Điện thoại: 02373.852.369 ; Fax: 02373.852.369; Email: congdoanthanhhoa@thanhhoa.gov.vn
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa