Sở Thông tin và truyền thông Thanh Hóa
CÔNG NHÂN, VIÊN CHỨC, LAO ĐỘNG CHUNG SỨC, HIỆN THỰC HÓA KHÁT VỌNG XÂY DỰNG QUÊ HƯƠNG THANH HÓA VĂN MINH, THỊNH VƯỢNG        
  • Thống kê truy cập
  • Đang online: 10

    Hôm nay: 1591

    Đã truy cập: 270219

BCH Công đoàn trường mầm non Định Hải, huyện Yên Định ứng dụng Công nghệ thông tin trong việc tổ chức sinh hoạt Công đoàn, phát động các phong trào thi đua của Công đoàn các cấp trong tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay.

Hòa chung với không khí thi đua lập nhiều thành tích trong phong trào “Thi đua cao điểm 75 ngày lập thành tích chào mừng 75 năm ngày thành lập Công đoàn Thanh Hóa” (10/10/1946- 10/10/2021); Ra sức thi đua lập nhiều thành tích trong phong trào thi đua đặc biệt “Công nhân, viên chức, lao động Thanh Hóa đoàn kết, chung sức chiến thắng đại dịch Covid-19” nhằm thực hiện thắng lợi phong trào thi đua “CNVCLĐ chung sức, hiện thực hóa khát vọng, xây dựng quê hương Thanh Hóa văn minh, thịnh vượng” giai đoạn 2021- 2030.

Để phát huy vai trò, trách nhiệm, hiệu quả của Công đoàn trong việc tổ chức thực hiện các phong trào thi đua, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động, tinh thần đoàn kết, chủ động sáng tạo, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong Cán bộ đoàn viên Công đoàn. BCH Công đoàn trường mầm non Định Hải đã phát động cụ thể là phong trào thi đua “Chuyên nghiệp, sáng tạo, hiệu quả” trong việc chăm sóc- giáo dục trẻ và bảo vệ an toàn sức khỏe, tính mạng cho CBGVNV, học sinh và nhân dân trong tình hình dịch Covid -19 đang bùng phát hiện nay. Góp phần thực hiện có hiệu quả “mục tiêu kép” mà Đảng và Nhà nước đề ra đến toàn bộ đội ngũ cán bộ đoàn viên một cách sâu rộng, cụ thể; Tạo môi trường làm việc lành mạnh, chuyên nghiệp và hiệu quả trong đơn vị, góp phần cùng với chuyên môn hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu nhiệm vụ quý 3 và cả năm 2021; Phấn đấu đạt được một số thành tích đáng kể trong các phong trào thi đua mà Công đoàn các cấp phát động.

Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, nguy hiểm, khó lường như hiện nay thì làm thế nào để đạt được các mục tiêu thi đua mà BCH Công đoàn trường đề ra?

Đứng trước những khó khăn, thách thức đó BCH Công đoàn đã đưa ra một số giải pháp để thực hiện:

Giải pháp thứ nhất: Công đoàn tổ chức các buổi sinh hoạt, giao ban của các “Tổ an toàn Covid-19”, phát động các phong trào thi đua, tăng cường công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19 một cách “sớm hơn, cao hơn” được tổ chức trên phần mềm trực tuyến Zoom hoặc qua Google Meet. Chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh đã có sẵn kèm theo một vài thao tác đơn giản là chị em Công đoàn đã được tham gia vào các buổi sinh hoạt Công đoàn trực tuyến một cách nhanh gọn, dễ dàng, hạn chế tối đa việc tập trung, tiếp xúc đông người tại một địa điểm trong thời gian dịch có nguy cơ bùng phát, mà tinh thần dân chủ của CBĐV Công đoàn vẫn được phát huy tối đa.

Giải pháp thứ 2: Thực tế hiện nay hoạt động của tổ chức Công đoàn ở một số nơi bị mờ nhạt, việc triển khai các phong trào thi đua chỉ mang tính chất chung chung. Để đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả, tránh hình thức, tạo động lực để đông đảo CBĐV  Công đoàn tự giác tham gia khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn thì sau mỗi một hoạt động, Công đoàn nên để lại dấu ấn bằng những minh chứng hoạt động cụ thể. Có thể tuyên truyền trên mạng xã hội Zalo, facebook nhằm lan tỏa các hình ảnh đẹp, hoạt động sáng tạo để các Công đoàn đơn vị bạn học tập, nhân rộng mô hình, cách làm hay. Đồng thời tổ chức khen thưởng, động viên đột xuất không chờ theo đợt kịp thời sẽ tạo không khí thi đua sôi nổi, chuyên nghiệp, sáng tạo.

Thiết nghĩ có rất nhiều cách để triển khai, phát động các phong trào thi đua nhưng làm thế nào để việc thực hiện đạt kết quả tốt nhất, có tính lan tỏa mãnh liệt nhất, ảnh hưởng cao nhất tới đoàn viên công đoàn thì mỗi Công đoàn cơ sở có thể lựa chọn cách làm phù hợp với điều kiện của đơn vị, với bối cảnh xã hội. Trong thời kỳ dịch bệnh nguy hiểm hiện nay chúng tôi đã lựa chọn các cách làm ấy, và bước đầu thấy đạt hiệu quả rất tốt nhất là trong công tác tuyên truyền, phối hợp và đã được sự đồng thuận, ủng hộ, khích lệ hoan nghênh của chuyên môn đồng cấp và của 100% CBĐV Công đoàn. Góp phần đạt hiệu quả cao trong các phong trào thi đua của Công đoàn các cấp.

                                                         PhạmThị Huyền - CTCĐ trường mầm non Định Hải

Trang thông tin điện tử Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa

Giấy phép số 14/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 17/01/2011

Địa chỉ: Số 37 - Đại lộ Lê Lợi - Tp. Thanh Hóa

Điện thoại: 02373.852.369 ; Fax: 02373.852.369; Email: congdoanthanhhoa@thanhhoa.gov.vn

Website được thiết kế bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông Thanh Hóa