Sở Thông tin và truyền thông Thanh Hóa
CÔNG NHÂN, VIÊN CHỨC, LAO ĐỘNG TIÊN PHONG, HIỆN THỰC HÓA KHÁT VỌNG XÂY DỰNG QUÊ HƯƠNG THANH HÓA VĂN MINH, THỊNH VƯỢNG        
  • Thống kê truy cập
  • Đang online: 35

    Hôm nay: 2514

    Đã truy cập: 3402981

Liên đoàn Lao động thành phố Sầm Sơn: Đẩy mạnh phong trào luyện tập thể dục thể thao trong công nhân, viên chức, lao động

Trong những năm qua, phong trào thể dục thể thao (TDTT) trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) được đẩy mạnh, góp phần nâng cao sức khỏe, đời sống tinh thần cho CNVCLĐ, đồng thời thắt chặt mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa tổ chức Công đoàn, CNVCLĐ và cơ quan, doanh nghiệp, từ đó tạo tiền đề thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội chung của thành phố Sầm Sơn.

Đã thành thói quen, sau giờ làm việc, cán bộ công chức, viên chức, người lao động tại trụ sở cơ quan Thành uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể thành phố, công sở các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố lại sôi nổi tập luyện, thi đấu các môn thể thao như bóng bàn, bóng chuyền hơi, cầu lông, pickleball... Không khí tập luyện hăng say, rộn rã tiếng nói, cười.

Để giảm áp lực công việc và nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động, Công đoàn cơ quan Thành uỷ đã tham mưu, phối hợp với Thủ trưởng cơ quan thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, đồng thời khuyến khích, động viên đoàn viên, người lao động tích cực tham gia các hoạt động TDTT nhằm nâng cao sức khoẻ, tạo tinh thần thoải mái và tạo sự gắn bó, đoàn kết trong đơn vị.

Đồng chí Văn Thị Hằng, Chủ tịch Công đoàn cơ quan Thành uỷ cho biết:  “Nghị quyết đại hội Công đoàn cơ quan Thành uỷ lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 -2028 đã đề ra mục tiêu, trong nhiệm kỳ, xây dựng từ 2 - 3 công trình thể dục thể thao nhằm thực hiện Đề án “Xã hội hoá hoạt động Văn – Thể - Mỹ nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong các nhà trường trên địa bàn thành phố, giai đoạn 2021 – 2025” của UBND thành phố và góp phần nâng cao chất lượng các hoạt động thể thao ở cở sở; đồng thời phát động mỗi cán bộ, đoàn viên Công đoàn cơ quan luyện tập ít nhất 01 môn thể thao, rèn luyện thể lực, khoẻ để lao động, học tập và công tác. Mục tiêu này, đang được đoàn viên Công đoàn cơ quan hưởng ứng rất tích cực, tạo nên phong trào thể dục thể thao sôi nổi trong đơn vị; Công đoàn cơ quan Thành uỷ cũng đã phát động đoàn viên, người lao động trong đơn vị đóng góp kinh phí hỗ trợ xây dựng, trao tặng công trình tập luyện thể dục, thể thao ngoài trời cho trường THCS Quảng Minh với tổng trị giá trên 30 triệu đồng”.

Đồng chí Đào Thị Lý, Uỷ viên Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Sầm Sơn cho biết: Hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, LĐLĐ thành phố đã chỉ đạo các cấp Công đoàn hướng các phong trào thể thao về cơ sở, coi phong trào TDTT là một trong những nhiệm vụ thường xuyên của các cấp Công đoàn.

LĐLĐ thành phố đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở chú trọng đẩy mạnh công các tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của phong trào TDTT, không chỉ nâng cao thể chất, trau dồi sức khỏe, tinh thần cho người lao động, mà còn tạo động lực phát triển phong trào TDTT gắn với các phong trào thi đua: “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước đảm việc nhà”, “Xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa”... từ đó, động viên, khuyến khích và hỗ trợ tích cực cho phong trào TDTT phát triển, đáp ứng nhu cầu tập luyện và thi đấu TDTT trong CNVCLĐ, đồng thời đưa phong trào thể thao trở thành một trong những tiêu chí để đánh giá, bình xét thi đua của các cấp Công đoàn.

Để phong trào thể thao ngày càng phát triển trong CNVCLĐ, LĐLĐ thành phố và các CĐCS đẩy mạnh các hoạt động xã hội hóa nhằm tăng cường các nguồn lực để phát triển phong trào TDTT. Phối hợp với CLB bóng bàn Long Thành xây dựng, hỗ trợ kinh phí, dụng cụ tập luyện và phát triển phong trào tập luyện bộ môn bóng bàn trong các trường học. Tổ chức thành công Hội thao công chức, viên chức, lao động năm 2024, thực sự là ngày hội thể thao của CNVCLĐ thành phố Sầm Sơn. Hưởng ứng Lễ phát động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại và Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân hàng năm. Các CĐCS tổ chức các hoạt động TDTT phù hợp với thể lực của CNVCLĐ và tiềm năng, thế mạnh của cơ quan, doanh nghiệp; đồng thời tạo điều kiện cho các cơ quan, doanh nghiệp có cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm. Điển hình như giải pickleball Công đoàn cơ quan Thành uỷ - Công đoàn cơ quan MTTQ và các đoàn thể - Công đoàn cơ quan chính quyền thành phố; giải bóng chuyền hơi, kéo co Công đoàn Công ty Cổ phần Môi trường đô thị và Dịch vụ du lịch Sầm Sơn chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3.

Với phương thức tổ chức đa dạng, phong phú, mang lại hiệu quả thiết thực, phong trào TDTT ở các cấp Công đoàn trên địa bàn thành phố Sầm Sơn đã có nhiều bước phát triển và nhận được sự tham gia, hưởng ứng tích cực của cán bộ, đoàn viên và người lao động, khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc chăm lo nâng cao đời sống tinh thần cho đoàn viên, CNVCLĐ.

Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới, các cấp Công đoàn trên địa bàn thành phố Sầm Sơn tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, doanh nghiệp tham mưu đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị thể thao, tổ chức tốt các giải thể thao, quan tâm, khuyến khích đoàn viên, CNVCLĐ tham gia tập luyện và thi đấu, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, góp phần nâng cao năng suất, hiệu quả lao động của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Nguyễn Hiền - LĐLĐ thành phố Sầm Sơn

Trang thông tin điện tử Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa

Giấy phép số 06/GP-TTĐT do Sở thông tin Truyền thông tỉnh Thanh Hóa ngày 01/9/2021

Địa chỉ: Số 37 - Đại lộ Lê Lợi - Tp. Thanh Hóa

Điện thoại: 02373.852.369 ; Fax: 02373.852.369; Email: congdoanthanhhoa@thanhhoa.gov.vn

Website được thiết kế bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông Thanh Hóa

EMC Đã kết nối EMC