Công đoàn UBND tỉnh tổ chức Hội nghị BCH lần thứ I Thông qua các quyết định, báo cáo tình hình hoạt động CĐ UBND tỉnh và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trước mắt
Thực hiện Kế hoạch chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh và chương trình công tác của Công đoàn UBND tỉnh, được sự nhất trí của Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh và Đảng ủy Ủy ban Nhân dân tỉnh. Chiều ngày 19/3/2025 Công đoàn UBND tỉnh tổ chức Hội nghị BCH lần thứ I. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Chung Văn (Trưởng ban Tổ Chức - Kiểm tra LĐLĐ tỉnh).

Ảnh: toàn cảnh hội nghị
Tham gia Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ủy ban kiểm tra Công đoàn UBND tỉnh.
Tại Hội nghị đã thông qua Quyết định thành lập Công đoàn UBND tỉnh, Quyết định chỉ định BCH, Chủ tịch, Phó Chủ tịch, UBKT, Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm UBKT CĐ UBND tỉnh; thảo luận các văn bản của BCH, UBKT CĐ UBND tỉnh; một số nhiệm vụ trọng tâm trước mắt.
Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Trần Văn Bình đã nêu rõ được sự quan tâm, chỉ đạo trực tiếp của Đảng Ủy UBND tỉnh, Thường trực LĐLĐ tỉnh, sự phối hợp giải quyết công việc với tinh thần trách nhiệm cao giữa các Công đoàn cơ sở trực thuộc đã tạo điều kiện thuận lợi cho Công đoàn Ủy ban Nhân dân tỉnh phát huy được vai trò của tổ chức, đã hoàn thành cơ bản mục tiêu nhiệm vụ được giao trong bước đầu đi vào hoạt động.
Tính đến thời điểm hiện tại Ban Thường vụ Công đoàn UBND tỉnh đã ban hành 09 văn bản gửi Thường trực Đảng ủy cơ quan Đảng Ủy UBND tỉnh và Lãnh đạo, cấp Ủy, Công đoàn các đơn vị về việc thành lập Công đoàn cơ sở và giới thiệu nhân sự tham gia Ban chấp hành, Chủ tịch, Phó chủ tịch; Ủy ban kiểm tra, Chủ nhiệm, Phó chủ nhiệm UBKT Công đoàn cơ sở đồng thời ban hành 02 Quyết định về việc giải thể CĐCS đó là Công đoàn Sở Lao động - Thương binh & Xã hội và Công đoàn Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Thanh Hóa và một số văn bản trong việc thu hồi con dấu và các hoạt động của Công đoàn Ủy ban…
Đồng chí Trần Văn Bình nói rõ qua việc liên hệ trực tiếp với Chủ tịch CĐCS đã nắm bắt được tình hình việc làm, đời sống của cán bộ, CNVCLĐ ổn định; các chế độ chính sách, tiền lương, phụ cấp, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế được thực hiện đầy đủ, kịp thời; về điều kiện, cơ sở vật chất làm việc của hầu hết các đơn vị được trang bị đầy đủ phù hợp với nhu cầu việc làm; đời sống của cán bộ, CNVCLĐ ngày càng được nâng cao, có cuộc sống ổn định, yên tâm học tập công tác; các CĐCS trực thuộc đã chủ động phối hợp xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức người lao động, đối thoại tại nơi làm việc, rà soát các quy chế, quy định…góp phần thực hiện tốt chế độ, chính sách đối với đoàn viên, người lao động và xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ.
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị đồng chí Lê Chung Văn (Trưởng ban Tổ Chức - Kiểm tra LĐLĐ tỉnh) đã đánh giá cao những kết quả đạt được của Công đoàn UBND tỉnh trong bước đầu mới thành lập, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới cần triển khai thực hiện: Hoàn thiện các văn Hội nghị BCH lần thứ I; xây dựng Quy chế phối hợp với UBND tỉnh, quy chế phối hợp làm việc, hướng dẫn kịp thời các đơn vị Sáp nhập. Công đoàn UBND tỉnh phải bám sát nhiệm vụ chính trị của mình để phát động các phong trào thi đua sát với thực tế; làm tốt công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức của CNVCLĐ, nắm bắt kịp thời tâm tư nguyên vọng của CNVCLĐ; đổi mới nội nội dung, phương thức hoạt động cho sát với tình hình thực tế ở từng đơn vị./.
Lê Thị Oanh – Công đoàn UBND tỉnh