Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa
Trang chủ   /   Thi đua - Khen thưởng

Sôi nổi các phong trào thi đua yêu nước hướng tới kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa

Thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đã chỉ đạo các cấp công đoàn đẩy mạnh công tác thi đua - khen thưởng, phát động nhiều phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực, thu hút đông đảo cán bộ, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tham gia, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.Đặc biệt, từ đầu năm đến nay, hướng tới kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa, các cấp công đoàn trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh và triển khai sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động... trong cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ.

Công đoàn xã Yên Thọ đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính

Đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính là một trong những vấn đề được các cấp uỷ đảng và chính quyền, các ban, ngành đoàn thể xã Yên Thọ quan tâm chú trọng trong nhiều năm nay.

Công đoàn ngành xây dựng đẩy mạnh các phong trào thi đua

Công đoàn ngành xây dựng hiện có 28 công đoàn cơ sở với 3.023 đoàn viên công đoàn. Những năm qua, ngành xây dựng đã không ngừng đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, trở thành động lực quan trọng để cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Người cán bộ công đoàn tâm huyết

Thân thiện, hòa đồng, cởi mở là ấn tượng đầu tiên khi tiếp xúc với anh Nguyễn Hữu Quang, Chủ tịch công đoàn Công ty (CT) TNHH Sakurai Việt Nam, Khu Công nghiệp Lễ Môn (TP Thanh Hóa). Thời gian qua, anh Quang đã lãnh đạo công đoàn CT nhiều năm liền đạt danh hiệu vững mạnh, tiêu biểu, trở thành chỗ dựa đáng tin cậy của người lao động (NLĐ).

Khơi nguồn lao động sáng tạo

Hòa trong không khí rộn ràng của mùa xuân mới, khí thế lao động, sản xuất cũng đang lan tỏa khắp nơi trong những ngày đầu năm. Tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, đông đảo cán bộ, công nhân, viên chức, lao động đang hối hả hăng say thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo với mục tiêu đạt năng suất, chất lượng cao nhất.

Lan tỏa phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” trong công nhân, viên chức, lao động

Trong những năm qua, hưởng ứng phong trào thi đua (PTTĐ) “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” do Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam phát động, đội ngũ cán bộ, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trên địa bàn tỉnh đã không ngừng sáng tạo trong lao động, sản xuất. Nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật của CNVCLĐ đã được ứng dụng trong thực tiễn, góp phần tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh, nâng cao năng suất lao động và hiệu quả công tác, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Kết quả phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ huyện Hoằng Hóa năm 2018 và một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua năm 2019

Quán triệt quan điểm đổi mới của Đảng và Nhà nước về công tác thi đua. Liên đoàn Lao động huyện luôn coi công tác thi đua là nhiệm vụ quan trọng; hiệu quả kinh tế - xã hội của phong trào thi đua là kết quả tham gia quản lý Nhà nước, quản lý SXKD của tổ chức công đoàn, là cơ sở để tổ chức công đoàn bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động.

Công đoàn viên chức tỉnh tích cực tham gia cải cách hành chính

Công đoàn Viên chức (CĐVC) tỉnh hiện có hơn 7.100 cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) đang sinh hoạt tại 54 công đoàn cơ sở (CĐCS). Nhận thức tầm quan trọng của công tác cải cách hành chính (CCHC), những năm qua, CĐVC tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động, nhằm giáo dục vận động đội ngũ CBCCVC tham gia cải cách thủ tục hành chính (CCTTHC), từng bước giảm phiền hà cho các tổ chức, người dân và doanh nghiệp.

Cụm thi đua số 1 tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2018.

Thực hiện dẫn số 04/HD-LĐLĐ ngày 09/4/2018 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa về Hướng dẫn hoạt động cụm thi đua trong hệ thống công đoàn LĐLĐ tỉnh. Ngày 03 tháng 12 năm 2018, tại hội trường Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Thanh Hóa Cụm thi đua số 1 đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua, công tác khen thưởng năm 2018.

Tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2018 cụm thi đua số 2 LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa.

Ngày 26/11/2018, LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa - Cụm thi đua số 2 đã tổ chức Hội nghị giao ban, tổng kết hoạt động năm 2018

  • Trang thông tin điện tử Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa
  • Giấy phép số 14/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 17/01/2011
  • Địa chỉ: Số 37 - Đại lộ Lê Lợi - Tp. Thanh Hóa
  • Điện thoại: 02373.852.369 ; Fax: 02373.852.369; Email: congdoanthanhhoa@thanhhoa.gov.vn
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa