Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa
Trang chủ   /   Thi đua - Khen thưởng

Trường Trung cấp nghề Giao thông vận tải đẩy mạnh các phong trào thi đua

Những năm qua, cùng với việc thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho đoàn viên, công đoàn Trường Trung cấp nghề Giao thông vận tải (GTVT) không ngừng đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước. Qua đó, động viên, khích lệ cán bộ, giáo viên (CBGV) nỗ lực học tập, rèn luyện, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Liên đoàn Lao động thành phố Sầm Sơn phát động “Đợt thi đua đặc biệt” chào mừng Đại hội Đảng các cấp; Đại hội Thi đua yêu nước và Hội nghị điển hình tiên tiến trong CNVCLĐ thành phố Sầm Sơn

Năm 2020, là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của đất nước: Kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam ( 03/02/ 1930 – 03/02/2020); 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh ( 19/5/1890 – 19/5/ 2020); 75 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9; 45 năm ngày giải phòng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2020). Đặc biệt là năm diễn ra Đại hội Đảng các cấp, tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến các cấp, tiến tới Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X.

Đảng viên phải đi trước

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ rõ: “Nhân dân ta thường nói: Đảng viên đi trước, làng nước theo sau. Đó là lời khen chân thành đối với đảng viên và cán bộ chúng ta”. Lời dạy của Người có ý nghĩa giáo dục sâu sắc, giúp cho mỗi cán bộ, đảng viên (CBĐV) dễ nhớ, dễ hiểu, dễ làm và thực tiễn đã cho thấy ở nhiều nơi, trên nhiều lĩnh vực, cán bộ, đảng viên, công nhân, viên chức, lao động đã thực hiện có hiệu quả lời dạy của Người, thực sự nêu gương sáng cho quần chúng noi theo.

Điểm sáng ở một công đoàn cơ sở

Nhiều năm gần đây, Trường THPT Như Xuân đã đạt được những thành tích và kết quả đáng tự hào, 3 năm liên tục dẫn đầu cụm thi đua khối THPT miền núi cao trong tỉnh, được tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh. Trong sự lớn mạnh đi lên của trường THPT Như Xuân, có sự đóng góp không nhỏ của tổ chức công đoàn nhà trường.

Nâng cao vai trò của tổ chức công đoàn tại cơ quan Cục Thuế tỉnh

Công đoàn cơ quan Cục Thuế tỉnh có 245 cán bộ, công chức (CBCC) và người lao động, sinh hoạt ở 12 tổ công đoàn. Trong những năm qua, dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, ban giám đốc, sự phối hợp chặt chẽ của các tổ chức đoàn thể, công đoàn cơ quan Cục thuế tỉnh đã triển khai có hiệu quả nhiều phong trào thi đua trong CBCC và người lao động, từ đó góp phần nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Công đoàn trường Đại học Hồng Đức vinh dự có 03 cán bộ, giảng viên được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Phó Giáo sư năm 2019

Để tôn vinh và tri ân những đóng góp của nhà giáo đối với sự nghiệp giáo dục và toàn xã hội, ngày 27 tháng 11 năm 2019 nhà trường, Công đoàn trường đã đón nhận tin vui từ Chủ tịch Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước đã ban hành Quyết định số 68/QĐ-HĐCDGSNN về việc công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư cho 73 nhà giáo và đạt tiêu chuẩn chức danh phó giáo sư cho 349 nhà giáo.

Công đoàn trường Đại học Hồng Đức tổ chức hoạt động về nguồn, báo công tại Khu Di tích Lam Kinh nhân dịp Xuân Canh Tý – 2020

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, nhằm phát huy truyền thống tốt đẹp của CBVC-LĐ và HSSV Nhà trường. Ngày 01/02/2020 (tức ngày 08/01 âm lịch) Công đoàn trường phối hợp với Đoàn Thanh niên Nhà trường tổ chức hoạt động về nguồn, báo công tại khu Di tích Lam Kinh thuộc thị trấn Lam Sơn, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa nhân dịp Xuân Canh Tý - 2020.

Năm nội dung thi đua của các cấp công đoàn trong năm 2020

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động cả nước phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết một lòng, tập trung trí tuệ, nhiệt huyết, vượt mọi khó khăn, thử thách, ra sức thi đua lập thành tích cao nhất, thực hiện thắng lợi các nội dung thi đua và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, nhiệm vụ, chỉ tiêu năm công tác, thiết thực chào mừng các ngày kỷ niệm và sự kiện lớn của Đảng và đất nước trong năm 2020'.

Công ty TNHH DREAMFVINA Triệu Sơn tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến lao động giỏi, lao động sáng tạo giai đoạn 2015 - 2020

Thực hiện kế hoạch số: 3408/KH-UBND ngày 07/11/2019 của UBND huyện Triệu Sơn V/v Tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến các cấp tiến tới Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X; Sáng ngày 22/1/2020, Công ty TNHH DREAM F ViNA huyện Triệu Sơn tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến lao động giỏi, lao động sáng tạo giai đoạn 2015 – 2020. Đây là đơn vị làm đểm cho khối Doanh nghiệp của huyện.

Công đoàn ngành Giáo dục Thanh Hoá sát cánh cùng chuyên môn vững bước đổi mới, phát triển

Hiện nay, CĐGD Thanh Hóa trực tiếp quản lý 96 công đoàn cơ sở (CĐCS) với 6.250 đoàn viên, và tham gia, phối hợp với LĐLĐ các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo ngành nghề 1791 CĐCS thuộc khối công đoàn giáo dục các huyện, thị xã, thành phố. Với số lượng gần 54 ngàn đoàn viên và người lao động.

  • Trang thông tin điện tử Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa
  • Giấy phép số 14/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 17/01/2011
  • Địa chỉ: Số 37 - Đại lộ Lê Lợi - Tp. Thanh Hóa
  • Điện thoại: 02373.852.369 ; Fax: 02373.852.369; Email: congdoanthanhhoa@thanhhoa.gov.vn
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa