Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa
Trang chủ   /   Tuyên truyền giáo dục   /   Phong trào thi đua yêu nước của tổ chức công đoàn gắn với “ Mô hình dân vận khéo” trọng việc thực hiện NQ 25 của BCH TW Đảng khóa XI
Phong trào thi đua yêu nước của tổ chức công đoàn gắn với “ Mô hình dân vận khéo” trọng việc thực hiện NQ 25 của BCH TW Đảng khóa XI
Thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW, ngày 03/6/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI , Kế hoạch của Huyện Uỷ Yên Định thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW về “Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới”.

Để  Mô hình “Dân vận khéo” có hiệu quả bền vững, trong thời gian tới, Ban thường vụ LĐLĐ huyện Yên Định tiếp tục chỉ đạo các CĐCS nhân rộng Mô hình thiết thực, biểu dương khen thưởng những tập thể, cá nhân những cách làm hay, sáng tạo duy trì và huy động mọi nguồn lực trong các tầng lớp nhân dân tham gia thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương; góp phần quan trọng giữ vững danh hiệu huyện Yên Định đạt chuẩn Nông thôn mới .

Trong những  năm qua, LĐLĐ huyện Yên Định đã làm tốt công tác đẩy mạnh các phong trào thi đua “Dân vận khéo” Nhằm phát huy tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, Công nhân viên chức lao động  trong nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Từ đó, nhiều mô hình Dân vận khéo tiêu biểu với cách làm hay, mang lại hiệu quả, và được nhân rộng trong toàn huyện.

Với các nội dung như: "Doanh nghiệp không bụi bẩn, trồng hoa thay cỏ dại”, xây dựng cơ quan, đơn vị Xanh- Sạch -Đẹp; đảm bảo vệ sinh Môi trường; Văn minh lịch sự trong giao tiếp; xây dựng tủ sách pháp luật, xây dựng cột cờ trong khuôn viên Công sở, cơ quan đơn vị; Sau khi triển khai; LĐLĐ huyện thường xuyên chỉ đạo các CĐCS làm tốt công tác tuyên truyền vận động cán bộ đoàn viên,CNVCLĐ tham gia sinh hoạt đầy đủ, tích cực hoạt động công tác Công đoàn. Nhiều Cán bộ đoàn viên tự nguyện hiến đất,góp tiền mua hoa, ngày công lao động làm đường giao thông nông thôn, góp phần xây dựng Nông thôn mới.

Đồng thời nhiều mô hình hỗ trợ vốn vay như góp vốn xoay vòng cho cán bộ đoàn viên trong việc chăn nuôi, trồng trọt, cải thiện đời sống gia đình. Từng cán bộ đoàn viên công đoàn còn là những tấm gương vượt khó, nỗ lực phấn đấu vươn lên thoát nghèo, sản xuất, kinh doanh giỏi, gương mẫu chấp hành các chủ trương, chính sách, đường lối của Đảng, pháp luật Nhà nước.

Đoàn viên CĐCS Thị trấn Thống Nhất tham gia vệ sinh, Trồng cây xanh trên địa bàn thị trấn

Bên cạnh đó, Ban chấp hành công đoàn làm tốt công tác chỉ đạo, hướng dẫn đoàn viên công đoàn, tích cực tham gia tuyên truyền, vận động người dân cùng tham gia vào các tổ tự quản đường giao thông nông thôn Xanh - Sạch - Đẹp. Sau một năm triển khai trực hiện cho đến nay đã có 90% CĐCS tkhuôn viên trong các cơ quan,đơn vị; doanh nghiệp cỏ dại được thay thế bằng những đường hoa nhiều sắc màu; Các Doanh nghiệp được các đoàn viên công đoàn thường xuyên thu gom rác,làm vệ sinh nên luôn được sạch sẽ đảm bảo vệ sinh Môi trường; Chính vì vậy trong những ngày gần đây Yên Định là một điểm đến của các  cơ quan đơn vị trong và ngoài tỉnh về tham quan học hỏi Mô hình dân vận khéo "Doanh nghiệp không bụi bẩn và Trồng Hoa thay cỏ dại" Tiêu biểu và nổi bật trong phong trào này đó là CĐCS xã Định Tường, CĐCS xã Yên Trường; CĐCS xã Định Tân, CĐCS trường TH Thị trấn Thống Nhất,  THCS Lê Đình Kiên ; CĐCS Công ty TNHH giày ALêNA Việt Nam; CĐCS Thị Trấn Thống Nhất; CĐCS Công ty TNHH Nam Thái Sơn Yên Lâm …

Đoàn viên: Lê Văn Quân - Công đoàn xã Yên Lâm với phong trào cải  tạo vườn tạp -  trồng Cây thanh long ruột  đỏ đem lại hiệu quả kimh tế cao

Ngoài ra, Ban chấp hành công đoàn làm tốt công tác Dân vận khéo với mô hình “3 không” trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (đoàn viên công đoàn và các thành viên trong gia đình thực hiện không vi phạm pháp luật, không có tệ nạn xã hội, không vi phạm an toàn giao thông đường bộ). Đoàn viên công đoàn phối hợp phát hiện, tố giác tội phạm và báo nhiều nguồn tin quan trọng về tình hình an ninh, trật tự, tệ nạn xã hội tại địa phương. Trong những  năm qua, Công đoàn phối hợp cùng các ngành, các cấp tuyên truyền, vận động gia đình, thanh niên thực hiện tốt Luật Nghĩa vụ quân sự, tham gia xét tuyển, giao quân các đợt đều đạt 100% chỉ tiêu.

Để Mô hình Dân vận khéo có hiệu quả bền vững, trong thời gian tới, Ban thường vụ LĐLĐ huyện Yên Định tiếp tục chỉ đạo các CĐCS nhân rộng Mô hình thiết thực, biểu dương khen thưởng những tập thể, cá nhân những cách làm hay, sáng tạo duy trì và huy động mọi nguồn lực trong các tầng lớp nhân dân tham gia thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương; góp phần quan trọng giữ vững danh hiệu  huyện Yên Định đạt chuẩn Nông thôn mới trong .

                                                                                        Xuân Giáp - LĐLĐ huyện.

 

Các tin liên quan

  • Trang thông tin điện tử Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa
  • Giấy phép số 14/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 17/01/2011
  • Địa chỉ: Số 37 - Đại lộ Lê Lợi - Tp. Thanh Hóa
  • Điện thoại: 02373.852.369 ; Fax: 02373.852.369; Email: congdoanthanhhoa@thanhhoa.gov.vn
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa