Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa
Trang chủ   /   Công tác nữ công   /   Diễn đàn về “ Bình đằng giới và phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em”
Diễn đàn về “ Bình đằng giới và phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em”
Được sự đồng ý của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam,

ngày 28/8/2018 Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh tổ chức Diễn đàn về “Bình đằng giới và phòng, chống bạo lực, xâm hại  phụ nữ và trẻ em” cho 200 công nhân lao động tại Công ty TNHH MS Vina  huyện Nga Sơn. Về dự và chỉ đạo tại Diễn đàn có Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng – Phó chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và các đồng chí ban Nữ công Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam; Đồng chí Lương Thị Minh - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh và các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng các ban LĐLĐ tỉnh; đại diện Doanh nghiệp và 200 công nhân lao động thuộc công ty TNHH MS Vina huyện Nga Sơn.

 

Đ/c Nguyễn Thị Thu Hồng- Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu khai mạc diễn đàn

 

Tại Diễn đàn với các nội dung thể hiện nhằm truyền thông, giáo dục pháp luật, Chính sách về Bình đẳng giới, phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới. Những vấn đề thực tiễn đặt ra trong cuộc sống, lao động của nữ công nhân tại khu công nghiệp đặc biệt là những vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản, đời sống hôn nhân, gia đình, bình đẳng giới, phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới qua chia sẻ của người lao động dưới hình thức trả lời câu hỏi trắc nghiệm, tâm sự và các câu hỏi giao lưu trực tiếp với Công nhân lao động.

 

Quang cảnh diễn đàn tại công ty TNHH MS vina Huyện Nga Sơn

Thông qua tổ chức Diễn đàn truyền thông Nhằm thu hút sự tham gia của công nhân, cán bộ công đoàn và xã hội về ý nghĩa, tầm quan trọng và các mục tiêu cần đạt được của công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới. Qua đó nâng cao trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong việc vận động CNVCLĐ nhằm thực hiện hiệu quả các chính sách, chương trình về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực, xâm hại tình dục đối với phụ nữ và trẻ em gái.

Lê Thị Hằng- Ban Nữ công

Các tin liên quan

  • Trang thông tin điện tử Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa
  • Giấy phép số 14/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 17/01/2011
  • Địa chỉ: Số 37 - Đại lộ Lê Lợi - Tp. Thanh Hóa
  • Điện thoại: 02373.852.369 ; Fax: 02373.852.369; Email: congdoanthanhhoa@thanhhoa.gov.vn
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa