Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa
Trang chủ   /   Pháp luật, chính sách KT-XH   /   Công Ty TNHH Ivory Chi nhánh Triệu Sơn Tổ chức tuyên truyền pháp luật cho CNLĐ.
Công Ty TNHH Ivory Chi nhánh Triệu Sơn Tổ chức tuyên truyền pháp luật cho CNLĐ.
Nhằm đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho đoàn viên, công nhân, lao động (CNLĐ), qua đó nâng cao hiểu biết pháp luật, kỹ năng sống, để người lao động chấp hành tốt pháp luật lao động, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của mình, từ ngày 24 đến ngày 28 tháng 12 năm 2018, tại Công ty TNHH Ivory chi nhánh Triệu Sơn

Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động  huyện phối hợp với Ban chính sách  Liên đoàn Lao động  tỉnh tổ chức 5 buổi tuyên truyền pháp luật cho trên 600 CNLĐ mới vào làm việc tai Công ty năm 2018.

Về dự và chỉ đạo trực tiếp có Đ/c Nguyễn Xuân Tuấn Uỷ viên Ban thường vụ Trưởng ban Chính sách pháp luật LĐLĐ tỉnh; Đ/c Hoàng Văn Huy Huyện uỷ viên Chủ tịch LĐLĐ huyện.

Trong những năm qua, LĐLĐ huyện luôn xác định việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho người lao động là một nhiệm vụ quan trọng. Theo đó, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục và tư vấn pháp luật cho người lao động, người sử dụng lao động thông qua các hình thức như: thi tìm hiểu về pháp luật, tổ chức tập huấn, cấp phát tờ rơi, tờ gấp, sổ tay pháp luật, tuyên truyền tập trung tại doanh nghiệp, các khu dân cư có đông CNLĐ. Việc thường xuyên tổ chức tuyên truyền, phổ biến  giáo dục pháp luật đã từng bước nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của CNLĐ, giúp CNLĐ và tổ chức công đoàn cơ sở trong doanh nghiệp tự bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của mình; từ đó góp phần quan trọng vào việc xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp; tạo điều kiện cho sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp ngày càng phát triển. Việc tổ chức tuyên truyền giáo dục pháp luật là cơ hội tốt để CNLĐ được tìm hiểu, được tiếp xúc trao đổi với các cán bộ tuyên truyền, tư vấn pháp luật về những vấn đề mình cần và quan tâm, để từ đó được trang bị thêm kỹ năng, kiến thức pháp luật nâng cao nhận thức cho chính mình; ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật của người lao động, giảm thiểu các vụ việc vi phạm pháp luật mà Nhà nước quy định.

                                                                                                                                Bài và ảnh: Hoàng Huy -LĐLĐ huyện Triệu Sơn

Các tin liên quan

  • Trang thông tin điện tử Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa
  • Giấy phép số 14/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 17/01/2011
  • Địa chỉ: Số 37 - Đại lộ Lê Lợi - Tp. Thanh Hóa
  • Điện thoại: 02373.852.369 ; Fax: 02373.852.369; Email: congdoanthanhhoa@thanhhoa.gov.vn
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa