Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa
Trang chủ   /   Pháp luật, chính sách KT-XH   /   Công đoàn Ngành Công Thương Thanh Hóa tổ chức Chương trình “ Tết sum vầy 2019”
Công đoàn Ngành Công Thương Thanh Hóa tổ chức Chương trình “ Tết sum vầy 2019”
Thực hiện Kế hoạch số 129/KH-LĐLĐ, ngày 10/12/2018 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa về việc xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động nhân dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

       Nhằm thiết thực chăm lo tốt hơn đời sống vật chất và tinh thần của đoàn viên, CNLĐ trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi – 2019; Ngày 26 tháng 01 năm 2019 ( tức ngày 21 thâng Chạp năm Mậu Tuất) Ban Thường vụ Công đoàn Ngành Công Thương Thanh Hóa đã tổ chức Chương trình “ Tết sum vầy 2019”. Về  tham dự Chương trình có đồng chí Lê Thị Đức - Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam;  Đồng chí Lê Tiến Lam - Tỉnh ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Sở Công Thương Thanh Hóa; Đồng chí : Lữ Minh Thư  - Phó giám đốc Sở; Đồng chí Lương Thị Minh - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa và các đồng chí lãnh đạo đại diện các Ban của LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Sở. Tham dự Chương trình còn có đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp có tổ chức công đoàn trực thuộc; các đồng chí phóng viên Đài phát thanh và truyền hình Thanh Hóa đã về dự và đưa tin. Về phía công đoàn Ngành có các đồng chí lãnh đạo Thường trực Công đoàn Ngành, các đồng chí ủy viên ban Thường vụ, ủy viên BCH, ủy viên UBKT Công đoàn Ngành, các đồng chí Chủ tịch công đoàn cơ sở, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.và đại diện Công nhân công ty CP May Thanh Hóa, Công nhân Cty TNHH May Kim Anh, Công nhân Cty CP Bao bì Thanh Hóa, Công nhân công CP may xuất khẩu Trường Thắng cũng đã về tham dự Chương trình.

       Năm 2018, mặc dù còn gặp khó khăn, một vài doanh nghiệp phải thu hẹp, hoặc ngừng hoạt động sản xuất kinh doanh, đã ảnh hướng trực tiếp đến việc làm, đời sống và tư tưởng của người lao động. Song được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh, Ban Thường vụ Công đoàn Công Thương Việt Nam và Ban thường vụ Đảng ủy Sở Công Thương Thanh hóa, phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn Ngành Công Thương đã có nhiều khởi săc, nhiều chỉ tiêu nhiệm vụ đã hoàn hoàn thành và vượt so với kế hoạch đề ra; Điểm nổi bật là các cuộc vận động và hoạt động xã hội từ thiện luôn được cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động trong hệ thống Công đoàn Ngành nhiệt  tình hưởng ứng. Góp phần chung vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ của Ngành và của tỉnh Thanh Hóa  năm 2018.

       Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Chương trình, đồng chí Lê Tiến Lam - Tỉnh ủy viên- Bí thư Đảng ủy Giám đốc Sở Công Thương nêu bật những kết quả đạt được của tỉnh Thanh Hóa nói riêng và ngành Công Thương nói chung trong năm 2018. Đồng chí  đánh giá cao những kết quả đạt được của Công đoàn ngành Công Thương trong năm 2018, đặc biệt là các họat động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động, và các hoạt động xã hội từ thiện. Góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của Tỉnh và của Ngành trong năm 2018 Đồng chí đề nghị các cấp Công đoàn trong toàn Ngành phát huy những kết quả đã đạt được tiếp tục chủ động phối hợp với lãnh đạo đơn vị, doanh nghiệp quan tâm động viên, chia sẻ, thăm hỏi và tặng quà cho CNLĐ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

       Tại Chương trình, Ban Thường vụ Công đoàn Ngành đã tổ chức đã trao tiền hỗ trợ từ quỹ nhà ở “ Mái ấm Công đoàn” cho 05 trường hợp CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với tổng số tiền trị giá 195.000.000 đồng, trao 103 suất quà trị giá 65 triệu đồng cho: 103 đoàn viên công đoàn, công nhân lao động thuộc diện hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong Ngành, xen kẽ Chương trình là các tiết mục văn nghệ và các câu hỏi đố vui với nhiều phần quà có giá trị, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho công nhân lao động tham gia Chương trình.

       Phát biểu bế mạc Chương trình, đồng chí Phạm Ngọc Điệp - Chủ tịch Công đoàn Ngành trân trọng cám ơn  lãnh đạo Công đoàn Công Thương Việt Nam, LĐLĐ tỉnh, Lãnh đạo Sở Công Thương Thanh hóa và lãnh đạo các đơn vị doanh nghiệp đã quan tâm, hỗ trợ quà tặng cho công nhân lao động nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.Đồng chí đề nghị các cấp công đoàn trong toàn ngành trong thời gian tới tiếp tục.chủ động phối hợp với chủ sử dụng lao động, thủ trưởng các cơ quan đơn vị quan tâm động viên, chia sẻ, thăm hỏi và tặng quà cho CNLĐ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại cơ qua, đơn vị, doanh nghiệp.Với tinh thần: “ Tất cả chung tay vì công nhân lao động nghèo- không bỏ ai ở lại phía sau” Phấn đấu không để đoàn viên, CNVCLĐ trong hệ thống công đoàn Ngành không có tết vì hoàn cảnh khó khăn

Một số hình ảnh tại chương trình” Tết sum vầy 2019”.

Ảnh:Đ/c Lê Tiến Lam –Tỉnh ủy viên- Bí thư Đảng ủy- Giám đốc Sở Công Thương Thanh Hóa trao tiền hỗ trợ Nhà mái ấm công đoàn cho 05 Công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Ảnh: Đ/c Lê Thị Đức- Phó chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt nam và Đ/c Lương Thị Minh- Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa trao quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Ảnh: Đ/c Lê Thị Kim Liên- UVBTV Trưởng Ban Nữ công LĐLĐ trao quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

PHẠM NGỌC ĐIỆP- Chủ tịch CĐ Ngành Công Thương Thanh Hoá

Các tin liên quan

  • Trang thông tin điện tử Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa
  • Giấy phép số 14/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 17/01/2011
  • Địa chỉ: Số 37 - Đại lộ Lê Lợi - Tp. Thanh Hóa
  • Điện thoại: 02373.852.369 ; Fax: 02373.852.369; Email: congdoanthanhhoa@thanhhoa.gov.vn
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa