Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa
Trang chủ   /   Pháp luật, chính sách KT-XH   /   Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thành tổ chức khánh thành nhà Mái ấm công đoàn
Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thành tổ chức khánh thành nhà Mái ấm công đoàn
Tiếp tục thực hiện chương trình “Mái ấm công đoàn”, ngày 25/3/2019 Liên đoàn Lao động huyện huyện Thạch Thành phối hợp với Công đoàn trường Mầm non Thành Yên, công đoàn trường tiểu học Thành Yên tổ chức khánh thành và trao tiền hỗ trợ xây nhà “Mái ấm công đoàn” cho các gia đình đoàn viên Đinh Thị Xuân, Đinh Thị Huân –trường mầm non Thành Yên và Đinh Văn Đằng – trường tiểu học Thành Yên, huyện Thạch Thành.

Đoàn viên Đinh Thị Xuân, Đinh Thị Huân – trường Mầm non Thành Yên và Đinh Văn Đằng –trường Tiểu học Thành Yên đều đang công tác tại xã miền núi đặc biệt khó khăn, giao thông đi lại rất vất vả và có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Các đoàn viên đã được Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa hỗ trợ kinh phí xây nhà Mái ấm công đoàn theo Quyết định số 95/QĐ-LĐLĐ ngày 05/4/2019 và quyết định số 255/QĐ-LĐLĐ ngày 31/10/2019 với số tiền hỗ trợ 45.000.000đ cho gia đình đoàn viên Đinh Thị Xuân, 40.000.000đ cho gia đình đoàn viên Đinh Thị Huân và 40.000.000 cho gia đình đoàn viên Đinh Văn Đằng. Sau thời gian thi công, gia đình các đoàn viên đã xây mới được nhà ở kiên cố, đảm bảo cho sinh hoạt của các gia đình.

 Tại lễ khánh thành, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thành đã thăm hỏi, động viên và trao số tiền hỗ trợ từ Quỹ “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình các đoàn viên được hỗ trợ. Gia đình đoàn viên được hỗ trợ từ Quỹ “Mái ấm công đoàn” rất phấn khởi, cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp công đoàn.

Sự hỗ trợ kinh phí để xây mới và sửa chữa nhà từ chương trình “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở không chỉ hỗ trợ một phần vật chất mà còn thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của các cấp công đoàn đối với những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Tạo động lực cho các đoàn viên phấn đấu, vượt qua những khó khăn, quyết tâm xây dựng nhà ở mới.

Để thực hiện có hiệu quả chương trình “Mái ấm công đoàn”, đầu năm 2020, Liên đoàn Lao động huyện đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở tăng cường tuyên truyền, vận động đoàn viên, CNVCLĐ ủng hộ xây dựng quỹ “Mái ấm công đoàn” năm 2020 và những năm tiêp theo. Đồng thời rà soát, đề nghị các cấp công đoàn, Ban quản lý quỹ “Mái ấm công đoàn” – Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa xét hỗ trợ để sửa chữa hoặc xây mới nhà ở cho những gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở./.

Phạm Hiền

Các tin liên quan

  • Trang thông tin điện tử Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa
  • Giấy phép số 14/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 17/01/2011
  • Địa chỉ: Số 37 - Đại lộ Lê Lợi - Tp. Thanh Hóa
  • Điện thoại: 02373.852.369 ; Fax: 02373.852.369; Email: congdoanthanhhoa@thanhhoa.gov.vn
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa