Sở Thông tin và truyền thông Thanh Hóa
CÔNG NHÂN, VIÊN CHỨC, LAO ĐỘNG CHUNG SỨC, HIỆN THỰC HÓA KHÁT VỌNG XÂY DỰNG QUÊ HƯƠNG THANH HÓA VĂN MINH, THỊNH VƯỢNG        
  • Thống kê truy cập
  • Đang online: 13

    Hôm nay: 25

    Đã truy cập: 203135

Công đoàn công ty CP Bao bì Lam Sơn phối hợp với Doanh nghiệp đẩy mạnh công tác an toàn vệ sinh lao động trong doanh nghiệp

Công tác an toàn, vệ sinh lao động là công tác bảo đảm an toàn, bảo vệ tính mạng, sức khỏe cho người lao động trực tiếp và những người xung quanh. Thực hiện tốt công tác ATVSLĐ là thiết thực bảo vệ yếu tố năng động nhất của lực lượng sản xuất là người lao động.

Nhận thức được vị trí, vai trò trách nhiệm của mình trong doanh nghiệp, trong những năm qua, Công đoàn Công ty cổ phần Bao bì Lam Sơn Thanh Hóa đã có nhiều giải pháp thiết thực trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động. Với phương châm hướng về cơ sở, sát người lao động; Công đoàn Công ty tham gia, phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức kiểm tra công tác an toàn, vệ sinh lao động; giám sát và yêu cầu người sử dụng lao động thực hiện đúng các quy định về an toàn, vệ sinh lao động; Đại diện cho tập thể người lao động thương lượng, ký kết và giám sát việc thực hiện điều khoản về an toàn, vệ sinh lao động trong thỏa ước lao động tập thể; Đối thoại với người sử dụng lao động để giải quyết các vấn đề liên quan đến quyền, nghĩa vụ của người lao động, người sử dụng lao động về an toàn, vệ sinh lao động. Tham gia với người sử dụng lao động xây dựng và giám sát việc thực hiện kế hoạch, quy định, nội quy, quy trình, biện pháp bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện lao động.Gắn việc phát động các phong trào thi đua lao động sản xuất, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh với việc phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, cải thiện điều kiện làm việc, tổ chức thực tốt phong trào: "Xanh - Sạch - Đẹp, Bảo đảm ATVSLĐ", xây dựng và phát triển mạng lưới an toàn vệ sinh viên ở doanh nghiệp...

 

Ảnh: Dây truyền in bao bì tại Công ty Cổ phần Bao bì Lam Sơn

Theo đó, để nâng cao ý thức, trách nhiệm của NSDLĐ và NLĐ trong việc thực hiện công tác ATVSLĐ, đảm bảo sức khỏe, tính mạng cho NLĐ trong quá trình sản xuất, Công đoàn Công ty đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền dưới nhiều hình thức như: Hằng năm phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức phát động “Tháng Công nhân”, “Tháng An toàn vệ sinh lao động”; tọa đàm, phát tờ rơi, áp phích, sổ tay công tác ATVSLĐ; Tham gia đầy đủ các lớp tập huấn do Công đoàn ngành Công Thương tổ chức; Tuyên truyền bằng các phương tiện thông tin đại chúng, loa phát thanh trực tiếp tại cơ sở nhằm giúp NLĐ có điều kiện tiếp cận thường xuyên và tìm hiểu chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, những quy định về ATVSLĐ, các quy tắc vận hành, sử dụng máy móc, thiết bị sản xuất, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của công tác ATVSLĐ. Phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức các phong trào thi đua, phong trào quần chúng làm công tác an toàn, vệ sinh lao động và xây dựng văn hóa an toàn lao động tại nơi làm việc; quản lý, hướng dẫn hoạt động của mạng lưới an toàn, vệ sinh viên.

Công đoàn công ty quan tâm nâng cao năng lực hoạt động cho đội ngũ Ủy viên Ban chấp hành công đoàn, tổ trưởng tổ công đoàn trong công tác tham gia xây dựng quy định về ATVSLĐ, các chế độ, chính sách có liên quan trực tiếp tới NLĐ; phát triển và bồi dưỡng đội ngũ an toàn vệ sinh viên,góp phần nâng cao chất lượng công tác bảo đảm ATVSLĐ, giảm thiểu tình trạng mất ATLĐ tại nơi sản xuất. Đồng thời phối hợp chặt chẽ, thường xuyên, liên tục với cấp ủy, chuyên môn trong công tác ATVSLĐ. Về cơ bản, doanh nghiệp đã tập trung đổi mới công nghệ, thiết bị. Điều kiện làm việc tiện nghi hơn, sạch đẹp hơn, thoáng mát hơn. Các nguồn ô nhiễm đã được kiểm soát và có xử lý; Điều kiện làm việc luôn được cải thiện và đảm bảo, vì vậy trong những năm qua Công ty không để sảy ra vụ TNLĐ nào và không có người lao động bị mắc các bệnh nghề nghiệp.

            Phạm Ngọc Điệp- Công đoàn ngành Công Thương Thanh Hóa

Trang thông tin điện tử Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa

Giấy phép số 14/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 17/01/2011

Địa chỉ: Số 37 - Đại lộ Lê Lợi - Tp. Thanh Hóa

Điện thoại: 02373.852.369 ; Fax: 02373.852.369; Email: congdoanthanhhoa@thanhhoa.gov.vn

Website được thiết kế bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông Thanh Hóa