Sở Thông tin và truyền thông Thanh Hóa
CÔNG NHÂN, VIÊN CHỨC, LAO ĐỘNG CHUNG SỨC, HIỆN THỰC HÓA KHÁT VỌNG XÂY DỰNG QUÊ HƯƠNG THANH HÓA VĂN MINH, THỊNH VƯỢNG        
  • Thống kê truy cập
  • Đang online: 97

    Hôm nay: 5

    Đã truy cập: 332474

Đoàn viên Công đoàn Huyện Như Thanh cùng tham gia hỗ trợ nhân dân gặt lúa trước nguy cơ bão Conson có thể đổ bộ và tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Với phương châm “xanh nhà hơn già đồng” đoàn viên công đoàn huyện Như Thanh cùng các đoàn thể giúp nhân dân thu hoạch lúa mùa tránh thiệt hại cơn bão số 5, đặc biệt những nơi máy gặt không gặt được.

Trong hai ngày 10,11/9 tại huyện  hàng nghìn cán bộ, công chức, viên chức,  trong toàn huyện đã hồ hởi xuống đồng hỗ trợ người dân nhanh chóng thu hoạch lúa để tránh bão Conson. Trong đó, có một số xã, thị trấn, thôn trong huyện đang phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19.

Cán bộ, đoàn viên công đoàn huyện Như Thanh có mặt tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Như Thanh ngay từ sáng sớm với đầy đủ dụng cụ như liềm, bao tải…. Mặc dù thời tiết trời nắng nóng như đổ lửa, mặc mồ hôi ướt đẫm người nhưng các đồng chí vẫn làm việc hăng say, không ngại vất vả cùng người dân thu hoạch lúa khiến bà con vô cùng cảm kích.

Vụ mùa năm nay, toàn huyện Như Thanh gieo cấy 2.890ha ha lúa. Hiện nay, đã thu hoạch được trên 20% diện tích. Thực hiện sự chỉ đạo và kêu gọi của đồng chí Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện,đoàn viên công đoàn, người lao động, chiến sỹ, lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên trong toàn huyện đã tham gia giúp nhân dân thu hoạch được trên 200 ha lúa mùa để tránh bão số 5.

Để đảm bảo việc thu hoạch lúa đúng hộ, tránh thất thoát, nhầm lẫn, sau khi có hướng dẫn của trưởng thôn, lực lượng đoàn viên tham gia giúp dân chia thành các tổ, xuống các thôn cùng cán bộ thôn, tổ giám sát và tổ máy cắt đã nhanh chóng xuống đồng gặt lúa giúp dân theo phương châm “làm đến đâu, sạch đến đó” và trực tiếp vận chuyển, bàn giao cho các hộ dân.

Cũng trong 02 ngày 9,10/9 ông Đinh Xuân Hướng, Bí thư Huyện uỷ Như Thanh cùng các lãnh đạo UBND huyện đã xuống chỉ đạo các xã, thị trấn và trực tiếp tham gia thu hoạch lúa cùng với bà con nhân dân trong huyện và đồng chí cũng yêu cầu các cấp uỷ, chính quyền các địa phương đôn đốc bà con nông dân khẩn trương thu hoạch diện tích lúa chín, nhất là ở những nơi có nguy cơ ngập lụt, lũ cuốn, đồng thời cần theo dõi diện tích lúa chưa đủ điều kiện thu hoạch, nếu xảy ra trường hợp đổ ngã phải kịp thời dựng buộc, tránh hiện tượng lúa bị ngâm nước, mọc mầm.

Đinh Thị Tuyết Mai – Liên đoàn Lao động Như Thanh

Trang thông tin điện tử Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa

Giấy phép số 06/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 01/9/2021

Địa chỉ: Số 37 - Đại lộ Lê Lợi - Tp. Thanh Hóa

Điện thoại: 02373.852.369 ; Fax: 02373.852.369; Email: congdoanthanhhoa@thanhhoa.gov.vn

Website được thiết kế bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông Thanh Hóa