Sở Thông tin và truyền thông Thanh Hóa
CÔNG NHÂN, VIÊN CHỨC, LAO ĐỘNG CHUNG SỨC, HIỆN THỰC HÓA KHÁT VỌNG XÂY DỰNG QUÊ HƯƠNG THANH HÓA VĂN MINH, THỊNH VƯỢNG        
  • Thống kê truy cập
  • Đang online: 9

    Hôm nay: 83

    Đã truy cập: 332552

Hoằng Hóa: Phát động hiến máu tình nguyện năm 2021.

Ngày 19/9/2021, tại xã Hoằng Qùy, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Hoằng Hóa tổ chức Lễ phát động hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2021 cho cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ Cụm I và Cụm II.

Dự và động viên cán bộ, bác sĩ làm nhiệm vụ và các tình nguyện viên có đồng chí Trịnh Thị Tiếp - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Lê Văn Phúc - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện.

Với thông điệp "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại" và phát huy kết quả đạt được từ những lần tổ chức hiến máu tình nguyện trước, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện đã phối hợp với Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Hoằng Hóa chỉ đạo Công đoàn cơ sở đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ trên địa bàn huyện hiểu rõ hơn về ý nghĩa nhân văn của việc hiến máu cứu người, từ đó tích cực tham gia hiến máu, góp phần cùng ngành y tế cứu sống nhiều người bệnh. Người tham gia hiến máu tình nguyện được khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe trước lúc hiến máu. Theo đó, qua phát động, đã có trên 300 tình nguyện viên là cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thuộc Cụm I và Cụm II trên địa bàn huyện đã tình nguyện tham gia hiến máu. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, tổ chức, sắp xếp khoa học và sự hưởng ứng nhiệt tình của các tình nguyện viên nên buổi hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2021 của huyện đã thành công tốt đẹp, thu được 200 đơn vị máu đảm bảo an toàn, chất lượng, nhiều cá nhân đã tham gia hiến máu liên tục nhiều năm. Số máu này sẽ được chuyển về  Trung tâm huyết học và truyền máu tỉnh để điều phối cho hoạt động cấp cứu và điều trị của các cơ sở y tế, góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu do ảnh hưởng của dịch COVID-19, với mong muốn giọt máu của mình sẽ góp phần cứu sống người bệnh. Theo Kế hoạch từ 23 đến 29/9/2021, Hội chữ thập đỏ tỉnh sẽ phối hợp với Trung tâm huyết học và truyền máu - Bệnh viện đa khoa tỉnh, huyện Hoằng Hóa tiếp tục tổ chức 3 đợt tiếp nhận máu cho hơn 900 tình nguyện viên trên địa bàn huyện Hoằng Hóa./.

Lê Sỹ Kiên - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ huyện Hoằng Hóa

Trang thông tin điện tử Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa

Giấy phép số 06/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 01/9/2021

Địa chỉ: Số 37 - Đại lộ Lê Lợi - Tp. Thanh Hóa

Điện thoại: 02373.852.369 ; Fax: 02373.852.369; Email: congdoanthanhhoa@thanhhoa.gov.vn

Website được thiết kế bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông Thanh Hóa