Sở Thông tin và truyền thông Thanh Hóa
CÔNG NHÂN, VIÊN CHỨC, LAO ĐỘNG CHUNG SỨC, HIỆN THỰC HÓA KHÁT VỌNG XÂY DỰNG QUÊ HƯƠNG THANH HÓA VĂN MINH, THỊNH VƯỢNG        
  • Thống kê truy cập
  • Đang online: 7

    Hôm nay: 1584

    Đã truy cập: 270212

LĐLĐ Thanh Hóa xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh trong tình hình mới

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu cho biết, trong tình hình mới như hiện nay, cần xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, toàn diện hơn nữa, xứng đáng là tổ chức lớn nhất, tập trung sức mạnh của giai cấp công nhân trong việc xây dựng và phát triển đất nước.

Ngày 24.9, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết 02-NQ/TW, ngày 12.6.2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới và Kế hoạch thực hiện Kết luận của Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa tại hội nghị làm việc với Đảng đoàn, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu truyền đạt các nội dung của Nghị quyết 02-NQ/TW. Ảnh: Quách Du

Tham dự hội nghị có ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, ông Võ Mạnh Sơn - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa và đại diện các Công đoàn ngành. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến 27 điểm cầu ở các huyện, thị xã, thành phố.

Tại hội nghị, ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã truyền đạt các nội dung của Nghị quyết 02-NQ/TW như lý do ban hành Nghị quyết; quá trình chuẩn bị; tình hình, nguyên nhân; quan điểm, mục tiêu; nhiệm vụ giải pháp; tổ chức thực hiện; trách nhiệm của công đoàn… 

Cùng với đó, nhấn mạnh mục tiêu xây dựng Công đoàn Việt Nam vững mạnh toàn diện, có năng lực thích ứng và giải quyết các vấn đề đặt ra, thực hiện tốt nhiệm vụ trong tình hình mới; là cơ sở chính trị - xã hội vững chắc của Đảng, Nhà nước.

“Xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, xứng đáng là tổ chức đại diện lớn nhất, tập trung sức mạnh đoàn kết của giai cấp công nhân cả nước, trở thành lực lượng tiên phong trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng, phát triển đất nước” - ông Ngọ Duy Hiểu nhấn mạnh.

Hội nghị với sự tham gia của đại diên các cấp Công đoàn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Ảnh: Quách Du

Cũng theo ông Ngọ Duy Hiểu, để tổ chức công đoàn ngày phát triển vững mạnh thì cần phải đổi mới, nâng cao chất lượng và quy trình hoạt động. Đổi mới tư duy, đưa tổ chức công đoàn trở thành đối tác trong quan hệ giữa chủ sử dụng lao động và người lao động, qua đó đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho công nhân.

Phát biểu tại hội nghị, ông Võ Mạnh Sơn - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa cho biết, Nghị quyết 02-NQ/TW của Bộ Chính trị là tiền đề quan trọng để giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn Thanh Hóa thực hiện các mục tiêu tăng trưởng, phát triển; đảm bảo và nâng cao đời sống cả vật chất lẫn tinh thần cho công nhân lao động.

“Tôi mong muốn các cấp công đoàn trong tỉnh cần thấm nhuần và cụ thể hóa nội dung Nghị quyết, đưa vào hoạt động công đoàn sao cho phù hợp, sát với thực tế hiện nay. Qua đó, mang lại hỗ trợ thiết thực nhất cho với công nhân, người lao động trên địa bàn” - ông Sơn nhấn mạnh. 

QUÁCH DU (https://laodong.vn/cong-doan/ldld-thanh-hoa-xay-dung-to-chuc-cong-doan-vung-manh-trong-tinh-hinh-moi-957011.ldo)

Trang thông tin điện tử Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa

Giấy phép số 14/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 17/01/2011

Địa chỉ: Số 37 - Đại lộ Lê Lợi - Tp. Thanh Hóa

Điện thoại: 02373.852.369 ; Fax: 02373.852.369; Email: congdoanthanhhoa@thanhhoa.gov.vn

Website được thiết kế bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông Thanh Hóa