Công đoàn Công ty TNHH EB Thanh Hóa (Siêu thị BigC) phối hợp với chuyên môn tổ chức Hội thi tay nghề thợ giỏi năm 2022
Nhằm nâng cao tay nghề, nghiệp vụ cho đoàn viên, người lao động, đồng thời cũng khẳng định chất lượng dịch vụ của siêu thị Big C Thanh Hóa đối với người tiêu dùng. Vừa qua, Công đoàn Công ty TNHH EB Thanh Hóa (Siêu thị BigC) phối hợp với chuyên môn tổ chức Hội thi tay nghề thợ giỏi năm 2022.
Đối tượng dự thi là các nhân viên, thợ nghề tại các quầy hàng thịt, cá, bánh mỳ, chế biến có thâm niên từ 06 tháng trở lên hoặc tổng thâm niên làm việc tại quầy từ 01 năm trở lên, có tổng số 27 người tham gia dự thi. Tham gia cuộc thi, ngoài việc nâng cao tay nghề và trau dồi kiến thức, nhân viên được đánh giá bậc nghề và hưởng chế độ trợ cấp nghề hàng tháng cùng các quyền lợi khác theo quy định đã ban hành mức hỗ trợ trợ cấp tay nghề có 4 bậc. Bậc 1: 500.000 đồng, bậc 2: 750.000 đồng, bậc 3: 1.000.000 đồng, bậc 4: 1.250.000 đồng và với các nhân viên thi vượt bậc thành công được thưởng thêm Big Xu trị giá 1.000.000 đồng. Bên cạnh đó, những nhân viên xuất sắc sẽ được chọn đi thi tay nghề cấp toàn quốc.
Ảnh: Sản phẩm của thí sinh tham gia hội thi
Đại diện lãnh đạo Công ty TNHH EB Thanh Hóa trao giấy chứng nhận nâng bậc nghề cho các thí sinh
Nội dung thi: Mỗi nhân viên được đánh giá theo thang điểm 100 dựa trên 2 phần: Vệ sinh an toàn thực phẩm (Điểm tính theo quầy),Thực hành và thuyết minh về sản phẩm (Điểm của từng cá nhân). Hình thức thi: Bốc thăm đề thi, thời gian thực hiện món ăn: 60 – 180 phút (đối với bakery là 60 – 240 phút) Yêu cầu: Sử dụng nguyên liệu cho phép theo Phiếu kỹ thuật và yêu cầu của đề thi. Nguyên tắc xếp bậc: Bậc 1 >= 80 điểm; Bậc 2 >= 90 điểm; Bậc 3 >= 95 điểm; Bậc 4 = 100 điểm. Trong đó: Vệ sinh an toàn thực phẩm: 20 điểm; Phương pháp và kỹ năng sản xuất: 25 điểm; Chất lượng thành phẩm (cảm quan, màu sắc, mùi vị, đóng gói, …) : 35 điểm; Tổ chức công việc: 15 điểm; Đổi mới và sáng tạo: 05 điểm. Điểm thấp nhất của mỗi phần thi để được xét bậc:Vệ sinh an toàn thực phẩm: Min = 15 điểm;Thực hành: Bậc 1: Min = 65 điểm; Bậc 2: Min = 75 điểm; Bậc 3 & 4: Min = 80 điểm.
Kết thúc cuộc thi đã có 01 nhân viên được nâng từ bậc 1 lên bậc 2; Có 12 nhân viên được nâng từ bậc 0 (nhân viên có thâm niên từ 06 tháng trở lên) lên bậc 1. Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa nhằm nâng cao tay nghề, nghiệp vụ cho đoàn viên, người lao động, là cơ sở để nâng chế độ trợ cấp nghề hàng tháng, cùng các quyền lợi khác cho người lao động, đồng thời cũng khẳng định chất lượng dịch vụ của siêu thị Big C Thanh Hóa đối với người tiêu dùng.
Vũ Thị Huệ - Phó chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH EB Thanh Hóa (Công đoàn ngành Công Thương Thanh Hóa)