Sở Thông tin và truyền thông Thanh Hóa
CÔNG NHÂN, VIÊN CHỨC, LAO ĐỘNG TIÊN PHONG, HIỆN THỰC HÓA KHÁT VỌNG XÂY DỰNG QUÊ HƯƠNG THANH HÓA VĂN MINH, THỊNH VƯỢNG *** NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CÁC CẤP HƯỚNG TỚI ĐẠI HỘI XX CÔNG ĐOÀN TỈNH THANH HÓA VÀ ĐẠI HỘI XIII CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM, NHIỆM KỲ 2023 - 2028 !        
  • Thống kê truy cập
  • Đang online: 48

    Hôm nay: 1336

    Đã truy cập: 1363355

Công đoàn ngành Giáo dục tổ chức Lễ khánh thành Nhà ở Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 05 tháng 5 năm 2023, Công đoàn ngành Giáo dục Thanh Hóa đã tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên Thiều Cao Cường Trường THPT Lê Văn Hưu. Dự buổi lễ khánh thành có đồng chí Trần Văn Bình, Ủy viên ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục; đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Chủ tịch Công đoàn và các đồng chí giáo viên trong trường.

       Gia đình đoàn viên Thiều Cao Cường có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Vợ là công nhân thời vụ với thu nhập ít ỏi, bấp bênh; lại thêm thường xuyên đau ốm không làm được việc nặng. Trước khi đến với nhau, cả hai vợ chồng đều đã trải qua một lần hôn nhân đổ vỡ. Hiện tại gia đình có 8 người, 6 người con còn nhỏ đang độ tuổi đi học. Thu nhập chính trong nhà trông chờ vào đồng lương giáo viên nên rất khó khăn. Gia đình phải ở trong căn nhà cấp 4 có diện tích 40m2 đã xuống cấp, hư hỏng nặng. Được sự quan tâm của tổ chức Công đoàn, đơn vị công tác và anh em bạn bè, hiện nay gia đình đồng chí đã xây dựng được căn nhà mới khang trang, kiên cố hơn trên chính mảnh đất cũ của gia đình.

          Thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn ngành Giáo dục, đồng chí Trần Văn Bình đã thăm hỏi, động viên, chia sẻ khó khăn cùng gia đình đoàn viên Thiều Cao Cường và trực tiếp trao số tiền hỗ trợ 40.000.000đ cho gia đình; đồng thời đề nghị Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn nhà trường tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa để đồng chí khắc phục khó khăn, yên tâm giảng dạy và cống hiến cho sự nghiệp trồng người.

Đồng chí Trần Văn Bình, Uỷ viên Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục trao hỗ trợ cho gia đình đoàn viên Thiều Cao Cường

       Nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của tổ chức Công đoàn, đoàn viên Thiều Cao Cường vô cùng xúc động. Thay mặt gia đình, đồng chí bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đến Ban Quản lý quỹ “Hỗ trợ đoàn viên, công nhân viên chức lao động Công đoàn Thanh Hóa”, Công đoàn ngành Giáo dục và tập thể các thầy cô giáo là đồng nghiệp tại đơn vị công tác.

          Đây là một trong những hoạt động nhân văn, thiết thực, có ý nghĩa to lớn, là món quà động viên đến nhà giáo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn để các thầy cô vươn lên trong cuộc sống, yên tâm lao động và công tác, đóng góp vào sự phát triển chung của các tổ chức Công đoàn./.

Nguyễn Thị Huyền - Công đoàn ngành Giáo dục Thanh Hóa

Trang thông tin điện tử Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa

Giấy phép số 06/GP-TTĐT do Sở thông tin Truyền thông tỉnh Thanh Hóa ngày 01/9/2021

Địa chỉ: Số 37 - Đại lộ Lê Lợi - Tp. Thanh Hóa

Điện thoại: 02373.852.369 ; Fax: 02373.852.369; Email: congdoanthanhhoa@thanhhoa.gov.vn

Website được thiết kế bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông Thanh Hóa