Sở Thông tin và truyền thông Thanh Hóa
CÔNG NHÂN, VIÊN CHỨC, LAO ĐỘNG TIÊN PHONG, HIỆN THỰC HÓA KHÁT VỌNG XÂY DỰNG QUÊ HƯƠNG THANH HÓA VĂN MINH, THỊNH VƯỢNG *** CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH THANH HÓA LẦN THỨ XX VÀ ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM LẦN THỨ XIII, NHIỆM KỲ 2023 - 2028 !        
  • Thống kê truy cập
  • Đang online: 27

    Hôm nay: 1078

    Đã truy cập: 1645589

Công đoàn Thanh Hoá quan tâm, chăm lo đời sống người lao động

Thời gian qua, cùng với việc tổ chức phát động nhiều phong trào thi đua sôi nổi, có ý nghĩa thiết thực với người lao động (NLĐ), các cấp Công đoàn Thanh Hoá làm tốt chức năng chăm lo đời sống vật chất cũng như tinh thần cho cán bộ, đoàn viên, NLĐ.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nguyễn Minh Cảnh trao quà cho người lao động khó khăn.

       Các cấp Công đoàn Thanh Hóa đã tập trung triển khai mạnh mẽ các chương trình nhằm đại diện, bảo vệ, chăm lo cho đoàn viên và NLĐ. Tích cực, chủ động phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách đối với NLĐ; chủ động tham gia với người sử dụng lao động các phương án xây dựng thang bảng lương, trả lương mới theo quy định; thương lượng, ký kết mới thỏa ước lao động tập thể có chất lượng, từng bước nâng cao điều khoản có lợi hơn so với quy định của pháp luật...

       Hoạt động chăm lo cho đoàn viên, NLĐ được các cấp Công đoàn chú trọng, tập trung huy động các nguồn lực, hướng về đoàn viên, NLĐ; thường xuyên tổ chức các hoạt động thiết thực, hiệu quả. Giai đoạn 2018-2023, Liên đoàn Lao động tỉnh đã hỗ trợ sửa chữa và làm mới 783 nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 31,4 tỷ đồng. Trong dịp “Tết sum vầy”, “Tháng Công nhân” các cấp Công đoàn đã tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ 968.276 suất quà với tổng trị giá 668,8 tỷ đồng đến đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn và các cháu là con đoàn viên, NLĐ nghèo, bị tật nguyền…. Thực hiện "Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và NLĐ”, các cấp Công đoàn đã ký 232 bản thỏa thuận hợp tác với các đối tác cung cấp các dịch vụ, ưu đãi các sản phẩm cho đoàn viên và NLĐ. Kết quả có 388.735 đoàn viên, NLĐ được hưởng lợi với số tiền là 31,352 tỷ đồng.

Thanh Huê 

Trang thông tin điện tử Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa

Giấy phép số 06/GP-TTĐT do Sở thông tin Truyền thông tỉnh Thanh Hóa ngày 01/9/2021

Địa chỉ: Số 37 - Đại lộ Lê Lợi - Tp. Thanh Hóa

Điện thoại: 02373.852.369 ; Fax: 02373.852.369; Email: congdoanthanhhoa@thanhhoa.gov.vn

Website được thiết kế bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông Thanh Hóa